profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 11 ม.ค. 2023
icon 8
icon 864
ไม่อยากโสดก็ดูไว้ #เลือดกรุ๊ปบี อย่างเราจะไม่แห้ว แต่งแบบไหนที่ใช่สุด จะได้ไม่นกอีกต่อไป !

ไม่อยากโสดก็ดูไว้ #เลือดกรุ๊ปบี อย่างเราจะไม่แห้ว แต่งแบบไหนที่ใช่สุด จะได้ไม่นกอีกต่อไป !

ตอนนี้ทั้งเพลง ทั้งวลี #เลือดกรุ๊ปบี มาแรงมาก! แต่เอ๊ะ แล้วเลือดกรุ๊ปบีมันเกี่ยวอะไรกับการที่เราไม่มีใคร เดี๋ยววันเราจะมีไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ มาดูกันว่า ชาวกรุ๊ปบีพื้นฐานนิสัยเป็นยังไง เพราะอะไรทำไมผิดหวังอะไรๆ ก็ต้องโทษเลือดกรุ๊ปบีอยู่เรื่อย!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


นาทีนี้ มันต้อง #เลือดกรุ๊ปบี ใช่มั้ย เรียกได้ว่ามาแรงมาก กับเพลงใหม่ล่าสุด ที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้ เลือดกรุ๊ปบี ซิงเกิลเดบิวต์ของ เอิ้ก ชาลิสา หรือ เอิ้ก อีส มารูอ้วย หลังจากเปิดตัวมาได้หนึ่งสัปดาห์ กระแสดีมาก! เรียกได้ว่าท็อปฟอร์มสุดๆ ไปเลย แล้วไม่ใช่แค่เพลงเท่านั้นที่ใครๆ ก็พูดถึง แต่วลี 'เป็นเพราะเลือดกรุ๊ปบีหรือเปล่า' ก็กำลังเป็นที่พูดถึงเหมือนกัน แต่เดี๋ยวก่อน ทำไมๆ อะไรๆ ก็ต้องโทษเลือดกรุ๊ปบี วันนี้เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักกับเลือดกรุ๊ปนี้กันค่ะ พร้อมแชร์ไอเดียเมคอัพ และการแต่งตัวสไตล์สาวกรุ๊ปบี ที่แต่งตามแล้ว รับรองว่า ไม่นก! จะเป็นยังไง เราไปอ่านดูพร้อมๆ กันเลย

 

♡ งี่เง่า เข้าใจยาก เป็นเพราะนิสัยเลือดกรุ๊ปบีรึเปล่า ♡

image_1111166
- ที่มารูป: bit.ly

เพราะอะไร ทำไมชาวกรุ๊ปบี ถึงโดนเทบ่อยๆ หรืออาจจะเกิดจากพื้นนิสัยของชาวกรุ๊ปบีรึเปล่านะ หรือเพราะไม่ใช่กรุ๊ปเลือดหายาก ก็เลยต้องโสดแบบนี้! แหมๆ ขออินหน่อยแล้วกัน ตอนนี้อะไรๆ ก็เลือดกรุ๊ปบี มาแรงเกิ๊น! วันนี้เราจะมาทำความรู้จักนิสัยของชาวกรุ๊ปบีกันค่ะ จะได้รู้ไงว่า เพราะอะไร ทำไมอะไรๆ ก็โทษแต่เลือดกรุ๊ปบี

นิสัยของชาวเลือดกรุ๊ป B (B Blood Type)

'
ว่ากันว่า คนเลือดกรุ๊ปบีส่วนใหญ่ เป็นคนที่มีบุคลิกซับซ้อน ขี้โมโห อารมณ์เสียง่าย แต่ก็มีความน่าหลงใหล ทั้งยังเป็นคนรักอิสระ ตามใจตัวเอง ไม่ค่อยแคร์ต่อสายตาคนอื่นสักเท่าไหร่ แต่ก็ขี้เหงา ชอบที่จะกลายเป็นคนสำคัญของใครต่อใคร แต่เป็นพวกแสดงความรักไม่เก่ง ไม่ชอบแสดงความรู้สึก ชอบเก็บความรู้สึกมากกว่า' เป็นคนที่ค่อนข้างซับซ้อนประมาณนึง เพราะแบบนี้รึเปล่านะ เป็นเพราะเลือดกรุ๊ปบีรึเปล่า!

♡ ที่โสดแบบนี้ เพราะเลือดกรุ๊ปบีหรือเปล่า ♡

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า นาทีนี้ มันต้องเพลง เลือดกรุ๊ปบี (B Blood Types) เท่านั้น ขับร้องโดย เอิ้ก ชาลิสา เจ้าของช่อง “EAT อีสมารูอ้วย” ซึ่งเพลงที่ทำออกมา เป็นเพลงแนวประชดความโสด ด้วยเนื้อเพลงที่มีความหมายเหงาๆ ถามหาเหตุผลของความโสด ตั้งแต่เรื่องของดวงชะตา ราศี ไปจนถึงประโยคเด็ด keyword หลัก ที่หลายๆ คนหยิบมาพูดกันทั่วอย่าง 'หรือเป็นเพราะเลือดกรุ๊ปบีหรือเปล่า'

image_1111165
- ที่มารูป: bit.ly

ซึ่งจะมีเนื้อเพลงอยู่ช่วงนึง ที่เป็นเหมือนการตั้งคำถามเกี่ยวกับความโสดว่า มันเป็นเพราะอะไร

"ก็แค่ต้องการให้ใคร มาคอยช่วยดูแลความเหงา
หรือเป็นเพราะเรา เกิดมาในเดือน
ประจำคนโสดอยู่ใช่ไหม
หรือเป็นเพราะเลือดกรุ๊ปบีหรือเปล่า
ต้องเปลี่ยนเบอร์โทรสักทีรึเปล่า
ขอแค่ให้ฉันมีคนมารักหน่อยได้ไหม
ไม่โสดอีกแล้วได้เปล่า"

และหลังจากที่เพลงนี้ออกไป วลี 'เลือดกรุ๊ปบี' ก็กลายเป็นกระแสขึ้นมาทันที ซึ่งการใช้วลีเลือดกรุ๊ปบี จะใช้ตอนที่เราอยากปฏิเสธใคร หรืออยากโทษอะไรสักอย่าง แต่ไม่รู้จะอ้างอะไรดี ก็จะเลือกโทษไปที่กรุ๊ปเลือดของเรานี่แหละ โดยพูดด้วยนำ้เสียงน่าเห็นใจหน่อย เช่น ไม่ได้หรอก ชั้นเลือดกรุ๊ปบี หรือ ที่ไม่มีแฟน เพราะชั้นเลือดกรุ๊ปบี ในความเป็นจริงเลือดกรุ๊ปบี มันก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรหรอกค่ะ แต่มันเป็นวลีแก้ตัว หรือการปฎิเสธแบบงงๆ เท่านั้นเอง

♡ เมคอัพลุคแบบไหน ที่เหมาะกับชาวเลือดกรุ๊ปบี แต่งแล้วปัง! ♡

กันนก กันโดนเท วันนี้เรามีไอเดียเมคอัพลุคที่เหมาะกับชาวเลือดกรุ๊ปบีมาแนะนำ ขอบอกเลยว่า แต่งแล้วปังแน่นอน!

'' สำหรับการแต่งหน้า ที่เหมาะกับคนเลือดกรุ๊ป B คือ โทนสีทอง ก็ไม่ต้องแต่งทั้งหน้าเป็นสีทองขนาดนั้น แค่เน้นๆ ที่เปลือกตา ด้วยอายแชโดว์สีทอง แล้วกรีดอายไลเนอร์เส้นคมๆ พร้อมปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนๆ เด้งๆ เสริมดวงตาให้ดูโดนเด่น ส่วนงานแก้มกับงานปาก เน้นใช้สีอ่อนๆ เบาๆ เท่านี้ก็เรียบร้อย! ซึ่งการแต่งหน้าที่เน้นดวงตาให้ดูเด่นสะดุดตาแบบนี้ จะช่วยทำให้สาวกรุ๊ปบีมีหน้าที่การงานดีและชีวิตที่รุ่งโรจน์สุดๆ ฟันธง! "

image_1111167

แต่งตาแบบเข้มๆ ด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลประกายทอง สวยสะดุดตามาก พร้อมไลเนอร์สีดำ ให้ดวงตาดูคมเข้ม แก้มและปาก จะเลือกใช้เป็นสีน้ำตาลนู้ด สวยมาก!

- ที่มารูป: bit.ly
image_1111168

แต่งตาเบาๆ กับลุคที่ไม่ได้แต่งไปออกงาน แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลทองเนื้อแมตต์ พร้อมกรีดอินไลเนอร์สีดำ ปัดแก้มสีนู้ดอมส้ม และทาปากด้วยสีนู้ดฉ่ำๆ

- ที่มารูป: bit.ly
image_1111169

แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล กลิตเตอร์สีทอง สวยมากๆ พร้อมไลเนอร์สีดำ ปัดแก้มสีพีชละมุนๆ และทาปากโทนสี MLBB

- ที่มารูป: bit.ly

♡ สไตล์การแต่งตัว ที่เหมาะกับสาวเลือดกรุ๊ปบีที่สุด! ♡

สไตล์การแต่งตัวของสาวเลือดกรุ๊ปบี ด้วยพื้นนิสัย ที่เป็นคนรักอิสระมากๆ ทั้งยังมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ฉะนั้นสไตล์การแต่งตัวของของสาวเลือดกรุ๊ปบี จะต้องแปลกใหม่ ไม่จำเจ อาจจะมีการจับนั่นมาแมตช์กับนี่ เน้นแต่งแบบหลากหลายสไตล์ ไม่ได้เจาะจงว่าจะต้องเป็นสไตล์ไหน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเน้นไปที่เสื้อผ้าที่มันค่อนข้างทะมัดทะแมงหน่อย เพราะชาวเลือดกรุ๊ปบีนั้น จัดว่าเป็นสาวขาลุยอยู่แล้ว ร่าเริง รักอิสระ ตามใจตัวเอง ตัดสินใจเด็ดขาด ไม่ค่อยลังเล ฉะนั้นการแต่งตัวที่ดูคล่องแคล่ว เคลื่อนไหวง่ายๆ ทำอะไรสะดวกๆ แต่ยังดูสวยและเฉียบ นี่แหละถึงจะเหมาะกับสาวเลือดกรุ๊ปบีที่สุด!

image_1111171

จั๊มสูทยีนส์เกาะอกสุดเท่ ที่แอบเซ็กซี่กรุบ แบบไม่โป๊ะ นอกจากจะทะมัดทะแมงแล้ว ยังเฟี้ยวแบบสุดๆ ไปเลย! แมตช์เข้ากับรองเท้าบูทสีขาว แมน แต่เฉียบมากแม่!

- ที่มารูป: bit.ly
image_1111172

เสื้อยืดแขนกุดเอวลอย แมตช์เข้ากับกระโปรงสั้น เซ็กซี่แบบสไตล์ Y2K กระเป๋าสะพายสีดำ และรองเท้าสนีกเกอร์

- ที่มารูป: bit.ly
image_1111173

หมวกสีขาว กับแฟชั่นจั๊มสูทขาสั้นรัดรูปใส่สบายๆ โทนสีน่ารักๆ ถุงเท้าขาว และรองเท้าสนีกเกอร์

- ที่มารูป: bit.ly
image_1111174

หมวกไหมพรหม เสื้อเชิ้ตสีชมพูแขนยาว ใส่แบบปลดกระดุมด้านล่าง จะได้ดูเซ็กซี่ แมตช์เข้ากับกางเกงยีนส์ขายาวทรงกระบอก และรองเท้าผ้าใบสีขาว

- ที่มารูป: bit.ly
image_1111175

หมวกขนเฟอร์สีขาว แมตช์เข้ากับเสื้อเอวลอยแขนกุดลายทางสีขาว และกางเกงทรงสูทโอเวอร์ไซส์สีดำ รองเท้าสนีกเกอร์

- ที่มารูป: bit.ly
image_1111176

เสื้อครอปสีเหลืองอ่อน แมตช์เข้ากับกระโปรงยีนส์สั้น เข็มขัดสีน้ำตาล และรองเท้าบูทสีขาว

- ที่มารูป: bit.ly
image_1111177
- ที่มารูป: live.staticflickr.com


ถ้าไม่อยากโดนเท หรือเป็นโสดต่อไป ลองเปลี่ยนลุคตัวเองดู เรื่องนิสัย บางทีมันก็ไม่ได้แก้กันง่ายๆ ภาพลักษณ์นี่แหละ ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ไม่โสดได้ค่ะ จะได้ไม่ต้องโทษว่าเป็นเพราะเลือดกรุ๊ปบีอีก! แล้วก็อย่าลืมไปฟังเพลงกันเยอะๆ นะ เพลงเพราะ เพลงดี ต้องสนับสนุนกันค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง