profile: ManooFK
ManooFK
ติดตาม
icon 05 ก.พ. 2023
icon 10
icon 562
ส่องแฟชั่น " Downtown Girl Aesthetic " กับไอเทมคู่ใจอย่าง ' เฮดโฟน ' ในไลฟ์สไตล์ชิลๆ ของสาวคนเมือง

ส่องแฟชั่น " Downtown Girl Aesthetic " กับไอเทมคู่ใจอย่าง ' เฮดโฟน ' ในไลฟ์สไตล์ชิลๆ ของสาวคนเมือง

การใส่เฮดโฟนที่ฮิตฮอตเป็นเทรนด์ปัจจุบันนั้น ทุกคนอาจจะคิดว่ามาจากแฟชั่น Y2K แต่จริงๆ แล้วมาจากสไตล์แฟชั่นของ Downtown Girl แต่คือแฟชั่นอะไร ต้องตามเข้ามาดูแล้ว~

เลือกอ่านตามหัวข้อ


.
☆.。.:*・°・.。*・.。* .☆.。.:*・°˚✩∗*゚⋆。˚✩⋆。˚✩


ช่วงนี้กระแสการใส่เฮดโฟนค่อนข้างมาแรงตั้งแต่ช่วงกลางถึงปลายปีที่แล้ว เรียกได้ว่าฮิตฮอตกันเป็นอย่างมาก โดยควบคู่มากับกระแสการแต่งตัวแนว Y2K ไม่ว่าจะเหล่าเซเลบ ดารา ไอดอล แม้กระทั่งอินฟลูเอนเซอร์ก็ต้องตามเทรนด์นี้กัน โดยการแต่งตัวควบคู่กับเฮดโฟนบางคนเรียกกันว่าแฟชั่น Y2K นั่นเองจ้า แต่ทุกคนสงสัยเหมือนเราไหม ว่าแฟชั่นการใส่เฮดโฟนนั้นมาจากแฟชั่นอะไรกันแน่ อะไรคือต้นกำเนิดของแฟชั่นนี้ แล้วการใส่เฮดโฟนกลายมาเป็นพร๊อพเสริมการแต่งตัวร่วมกับสไตล์ต่างๆ ได้ยังไง เรามาไขข้อสงสัยนี้กันดีกว่าค่ะซิส ~✿ ทำความรู้จักกับสไตล์ Downtown Girl Aesthetic ✿

แฟชั่นเฮดโฟนนั้นมาจากแฟชั่นที่เรียกว่า " Downtown Girl " โดยมีต้นกำเนิดที่ยังไม่ชัดเจนว่าเกิดขึ้นในปีไหน แต่แฟชั่นนี้เป็นสไตล์ความโรแมนติกของการใช้ชีวิตในเมืองนิวยอร์ก ของสาวๆ ที่อาศัยอยู่ในแมนฮัตตันตอนล่าง หรือเรียกอีกอย่างของเมืองนี้ว่าเมืองแห่งอำนาจทางเศรษฐกิจมากที่สุด เพราะเป็นเมืองตลาดหลักทรัพย์ของนิวยอร์กที่ 11 วอลล์สตรีทและสำนักงานใหญ่ของบริษัท NASDAQ ที่ 165 บรอดเวย์ที่เป็นตัวแทนของตลาดหุ้นที่ใหญ่ที่สุดและใหญ่เป็นอันดับสองของโลกอีกด้วยจ้า ✿◕ ‿ ◕✿

เรียกได้ว่าเป็น aesthetic ของชีวิตคนในเมืองนั่นเอง เพราะจะเห็นจากไวบ์ของสาวๆ ที่ไม่ว่าจะถ่ายในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ร้านขายแผ่นเสียง ร้านหนังสือ รถบัส กีตาร์ไฟฟ้า บรรยากาศของเมืองนิวยอร์ก กับน้องแมว หรือการใส่เฮดโฟนเพื่อบ่งบอกไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการฟังเพลงและการอ่านหนังสือ โดยเทรนด์นี้นั้นจะมาควบคู่กับช่วงฤดูใบไม้ร่วง

ซึ่งการถ่ายรูปของสาวสไตล์ Downtown Girl นั้นไม่ยากเลยจ้า เพราะเน้นการถ่ายแบบธรรมชาติ ไม่ดูตั้งใจโพสท่าจนเกินไป ถ่ายให้เห็นว่าอยู่ในสถานที่แบบไหน ไม่เน้นความคมชัด เน้นดูความสบาย บางครั้งถ่ายไม่เห็นหน้าเลยก็ได้ ٩(˘◡˘)۶image_1112556
image_1112557
image_1112558
image_1112559
image_1112560
image_1112561
image_1112562
image_1112563.☆.。.:*・°・.。*・.。* .☆.。.:*・°˚✩∗*゚⋆。˚✩⋆。˚✩

ꔛ ไอเทมที่ต้องมีสำหรับสาว downtown ꔛ

ไอเทมที่แสดงถึงสาว Downtown Girl นั้น มักจะมี ' เฮดโฟน ' เป็นไอเทมหลักที่ทุกคนสามารถสังเกตได้และมักจะรวมไปถึงการสวมเสื้อผ้าที่ดูสบาย อย่างเช่น Oversized Clothing เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อกั๊ก เสื้อยืดลายกราฟฟิกหรือวงดนตรี mini skirts แว่นกันแดด เสื้อแจ็คเก็ตหนัง รองเท้าส้นตึก รองเท้า converse และการสวมเครื่องประดับหลายเลเยอร์ เป็นต้น

แต่จะเห็นได้ว่าไอเทมการแต่งตัวของสาว downtown จะคล้ายๆ กับแฟชั่น ' Coquette Grunge ' หรือถ้าทุกคนคิดไม่ออก ให้ลองนึกถึงการแต่งตัวของเรื่อง Twilight ( Bella Swan ) นะจ้ะ แต่อย่างว่าล่ะค่ะ การแต่งตัวแต่ละสไตล์นั้นย่อมเกิดจากการได้รับไอเดียต่างๆ จากหลายๆ ทาง ทำให้หลายคนนำมาปรับแต่งจนกลายเป็นอีกสไตล์และเรียกอีกชื่อนั่นแหละ อย่างสไตล์ Downtown Girl ก็มีการผสมผสานไอเดียมาจากการแต่งตัวของตัวละครหนังป๊อบในช่วงนั้นอย่างเช่นเรื่อง Gilmore Girl, Twilight, Ten Things I Hate About You, Gossip Girl, Vampire Diaries เป็นต้น ٩(˘◡˘)۶
ꔛ ส่องไอเดียการแต่งตัวสาว Downtown Girl ꔛ

image_1112651
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112646
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112647
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112640
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112641
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112642
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112643
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112644
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112645
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112648
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112649
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112650
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112652
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112653
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112654
- ที่มารูป: i.pinimg.comไอเทมสุดฮิตอย่าง เฮดโฟน ที่ทุกคนสงสัยก็ได้กระจ่างเรียบร้อย โดยต้นกำเนิดจริงๆ ของแฟชั่นนี้คือ Downtown Girl แต่เพราะแฟชั่นสมัยนี้ค่อนข้างที่จะนำมา Mix&Match กันส่วนใหญ่ อย่างเช่น การแต่งตัวของอินฟลูเอนเซอร์บางคนที่แต่งแนว Y2K แล้วนำเฮดโฟนมาแมทช์ทำให้ดูเท่ สวย เก๋ ดังนั้นทุกคนอาจจะเข้าใจเป็นแนวทางเดียวกันว่าการใส่เฮดโฟนนั้นคือแฟชั่น Y2K นั่นเองค่ะ

ทุกคนมีความคิดเห็นกันยังไงกับสไตล์ Downtown Girl อย่างเราจะเห็นได้ว่าเป็นไลฟ์สไตล์ที่เราสามารถทำตามหรือแต่งตามได้ง่ายๆ ไม่ต้องเน้นอะไรมาก ซึ่งเหมาะสุดๆ กับคนที่ชอบแต่งตัวแนวสบายๆ อีกอย่าง มูดการถ่ายรูปที่ดูมีความเป็นธรรมชาติ ก็กำลังเป็นเทรนด์ฮิตฮอตในวัยรุ่นเจน z อีกด้วย

สุดท้ายแล้วไม่ว่าทุกคนจะมีสไตล์การแต่งตัวแนวไหนอยากให้มั่นใจในตัวเองกันมากๆ นะคะ เพราะความมั่นใจจะทำให้เรากล้าแสดงออกในหลายๆ ด้าน และในแต่ละด้านมันอาจจะเป็นสิ่งที่ดีกับตัวเราด้วย เลิฟๆ น้าทุกคน ✦✦✦


.☆.。.:*・°・.。*・.。* .☆.。.:*・°˚✩∗*゚⋆。˚✩⋆。˚✩

บทความที่เกี่ยวข้อง