5 สูตรเด็ดจากธรรมชาติ 'ลดหน้ามัน' ให้กลับมาใสปิ๊ง

5 สูตรเด็ดจากธรรมชาติ 'ลดหน้ามัน' ให้กลับมาใสปิ๊ง

หน้ามัน ๆ เราไม่ต้องการ มาดู 5 สูตรเด็ดที่ช่วยขจัดปัญหาหน้ามันหมองคล้ำคะ พร้อมแล้วไปดูกันเล้ย

19 May 2016
TaTo
19 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หน้ามันแต่งหน้าแล้วหมองเป็นปัญหาระดับชาติของหลายๆ คนวันนี้มี 5 สูตรเด็ดเคล็ดลับที่สามารถทำได้เองง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติใกล้ตัวของเราแถมยังปลอดภัยมาช่วยให้สาวๆ กลับมามีหน้าใสไม่ต้องพึ่งกระดาษซับมันค่ะ1. ดินสอพอง


image_128348
- ที่มารูป: www.healthandtrend.com
image_128349
- ที่มารูป: www.iosociety.com


ดินสอพองวัตถุดิบไทยๆ ของเรามีสรรพคุณช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดสิวเสี้ยนและยังหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปค่ะ สาวๆ สามารถนำดินสอพองมาผสมน้ำ คนให้เข้ากันใช้พอกหน้าหรือใช้น้ำมะนาวผสมกับดินสอพอง คนให้เข้ากัน แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดขณะที่พอกหน้าจะรู้สึกตึงๆ เย็นๆ เพราะดินสอพองกำลังดูดซับความมันที่ผิวหน้าของเราคะหลังจากล้างหน้าแล้วจะสัมผัสได้ถึงความเย็นของผิวทันทีเลยค่ะ2. น้ำมะนาว

image_128361
- ที่มารูป: www.secretlyhealthy.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Unx
แชร์คอนซิลเลอร์ No.1 ในใจ❤️
4
2
ctn.bell
ป้ายยาลิปสติก!! สีลูกคุณหนูสุดๆ
7
6
Forfah
เซรั่ม 2 in 1 สวย จบ ครบในซองเดียว🥰😘
0
0
image_128360
- ที่มารูป: www.thailovehealth.com


น้ำมะนาวมีกรดซิตริกที่เป็น AHA ตามธรรมชาติ มีสรรพคุณช่วยลดความมันบนใบหน้ากระชับรูขุมขนปรับสมดุล pH ของผิวค่ะ หลังล้างหน้านำน้ำมะนาว1ช้อนชาผสมกับน้ำแร่ครึ่งช้อนชาใช้ลำลีชุบเช็ดให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ ทำวันละ 1 ครั้งสาวๆ จะสัมผัสได้ถึงผิวที่สะอาดสดชื่นไร้ความมันคะ3. โยเกิร์ต

image_128352
- ที่มารูป: www.widemagazine.com


โยเกิร์ตมีกรดแลคติกที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับข้าวโอ๊ตบดละเอียด และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้นอกจากจะช่วยลดความมันบนผิวหน้าแล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยนด้วยนะคะ ผิวจะกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ


image_128353
- ที่มารูป: www.bd-healthcare.com
image_128354
- ที่มารูป: www.never-age.com


4. ไข่ขาว

image_128356
- ที่มารูป: www.skin1800.com
image_128357
- ที่มารูป: static.inwtrend.com


ไข่ขาวมีวิตามินเอสูง ช่วยลดความมันบนใบหน้าลดสิวเสี้ยนและกระชับรูขุมขน เริ่มแรกให้แยกไข่ขาวออกมาผสมกับน้ำมะนาวครึ่งผล คนให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวตึงกระชับและลดความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี5. แอปเปิล

image_128359
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


แอปเปิลมีกรดมาลิคที่เป็น AHA ตามธรรมชาติที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน และยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี วิธีการคือฝานแอปเปิลออกเป็นชิ้นบางๆ แล้ววางให้ทั่วผิวหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หรือสาวๆ สามารถนำแอปเปิลที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับโยเกิร์ตและน้ำมันนาวอย่างละประมาณ 1 ช้อนชาปั่นให้เข้ากันจากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นสูตรนี้จะทำให้ผิวกระจ่างใสไร้ความมัน หน้าเนียนนุ่มสุดๆ ค่ะ


image_128363
- ที่มารูป: social.thaieasyjob.com


ครบแล้วค่ะ 5 สูตรเด็ด ที่ง่ายและปลอดภัยสุดๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนสาวหน้ามันให้เป็นสาวหน้าใสไม่มีหมองสวยทุกองศาจ้า


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @