16 เพลงฮิต ในตำนาน ได้ยินแค่ทำนองยังร้องได้ !!

16 เพลงฮิต ในตำนาน ได้ยินแค่ทำนองยังร้องได้ !!

สาวๆ ที่มีเสียงเพลงในหัวใจทั้งหลาย มาดูกันว่า 16 อันดับเพลงฮิตในตำนานที่คัดสรรมาวันนี้ จะมีเพลงโปรดของพวกเธอหรือเปล่าน้าา

19 May 2016
AROUNDTHEEARTH
19 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


พันๆ ราตรี ที่จีนี่ไม่เจอใครๆ
ไม่เคยได้ไปที่ไหน ไปกับใครไม่มีไม่มี
โอ๊ยทำยังไง อึดอัดใจล่ะซิล่ะซิ 
จีนี่ต้องเป็นอย่างนี้ ฉันห่วงเธอจริงๆๆๆ

สวัสดีจ้าสาวๆ สายย่อ สายแดนซ์ทั้งหลาย ต้อนรับกันด้วยเพลงจังหวะโจ๊ะที่ได้ยินแล้วเป็นต้องลุกขึ้นมาวาดลวดลายกันให้สนั่นฟลอร์ เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วยเพลงติดหูแบบนี้เพราะว่าวันนี้เรามี 16 เพลงฮิตในตำนาน ได้ยินแค่ทำนองยังร้องได้!! จำกันได้ไหมว่าเพลงสมัยวัยเด็กน้อยของพวกเรามีเพลงอะไรบ้าง ซึ่งไม่ว่าจะผ่านมาเป็นสิบปีแล้วก็ยังร้องได้นะ ( รู้อายุเลยแก ) เอ้อออ เอาสิ ฮิตขนาดไหน แถมบางเพลงยังมีท่าเต้นเป็นเอกลักษณ์ด้วย แค่อินโทรขึ้นมาผมนี่ลุกขึ้นเลยครับ ใครอย่าห้ามขอพื้นที่ให้พี่หน่อย 5555555555

แต่วันนี้เราไม่ได้มีแค่เพลงเร็วเอาใจสายย่อนะคะ เราแอบแทรกเพลงช้าน้ำตาคลอที่สาวๆ ยุค 90 ต้องเคยเสียน้ำตาให้มาแล้วแน่นอน อกหักทีไรเป็นต้องชวนเพื่อนไปร้องคาราโอเกะตะโกนร้องเพลงเคล้าน้ำตา โอ้โหหหห คิดถึงสมัยสาวๆ แต่เดี๋ยวววนี่ก็ยังไม่แก่55555 รอไม่ไหวละสายเลือดขาแดนซ์เรียกร้อง ไปดูกันดีกว่าว่าเพลงไหนตรึงใจวัยโจ๋บ้าง ลุยยยย!

1. จีนี่ จ๋า

เริ่มเพลงแรกนี่บอกเลยว่าใครเต้นไม่ได้ถือว่าเชยมากกกกก เป็นเพลงแดนซ์ในตำนานที่สาวๆ สายย่อต้องมี!! เพลงนี้ดังมากนะสมัยประถม เวลามีงานโรงเรียนเพลงนี้ต้องติดหนึ่งในการแสดงโชว์ ดังมากกกก ประเด็นคือปัจจุบันยังจำได้และเผลอฮัมเพลงนี้อยู่บ่อยๆ แดนซ์กันให้เอวเคล็ดไปเลยจ้าา

'ออกมานะเธอนะเธอ เพราะฉันคิดถึงเธอนี่นานี่นา เฮ่ฮัลเล (ฮัลเลวองก้า) เฮ่ฮัลเล (ฮัลเลวองก้า) จีนี่จ๊ะ จีจี่จ๋าออกมา เฮ่ฮัลเล (ฮัลเลวองก้า) เฮ่ฮัลเล (ฮัลเลวองก้า) จีนี่นะจ๊ะมานะฮะฮาๆๆ'
- ที่มา: www.youtube.com

2. ผีเสื้อราตรี

ตามมาติดๆ กับเพลงผีเสื้อราตรี อัลบั้มเดียวกันกับเพลงจีนี่ จ๋าเลยค่าา ต้องยอมรับว่าเพลงเค้าดังจริงๆ พี่แคทวาดลวดลายไว้ได้ตราตรึงใจมาก ทำนองติดหูเนื้อเพลงจำง่าย พูดแล้วก็คิดถึงสมัยเต้นประชันกับเพื่อน พวกเธอพร้อมจะไปกับแสงสีกับปีกที่สวยๆ หรือยัง เปิดดูเอ็มวีกันเลยยย!

'จะไปกับแสงสี กับปีกทีสวยๆ ให้เหมือนผีเสื้อราตรี จะหยิบเอาสายฟ้า มาเสียบเป็นสีสัน แต่งแต้มหัวใจทั้งคืน'
- ที่มา: www.youtube.com

3. เพียงกระซิบ

เพลงนี้เป็นเพลงที่กระโดดได้มันส์มากกกก กระโดดจนข้อเข่าเสื่อมเลยจ้า55555555 คือถ้ามีมินิคอนเสิร์ตแล้วนักร้องจัดเพลงนี้นะ บอกเลยร้องได้ทุกคนตะโกนร้องคอแทบแตก เพลงออริจินัลอาจจะไม่เร็วมากเหมือนในคอนเสิร์ตร้องสดที่เราเคยฟังมาแต่บอกเลยว่าความมันส์ไม่ลดน้อยลงเพราะจังหวะดนตรีหนักโดนใจมากกกกก 

'รักละมุนละไม ติดตรึงไว้ในความทรงจำ ทุกๆ การกระทำจดจำไว้ พิษรักรอยระบม ขื่นและขมระทมทรวงใน จดจำไว้จนชีพวาย'
- ที่มา: www.youtube.com

4. เธอที่รัก

ยกให้เป็นเพลงรักในตำนานที่ครบเครื่องมาก ถ้าถามถึงเรื่องความสนุก ความมันส์ ต้องยกให้เพลง 'เธอที่รัก' ของวง Paradox ซึ่งเราก็จะจำได้ในจังหวะทำนองที่ร้องว่า 'ชูวับ ชูวับ' โอ้โห ขึ้นมาแค่นี้ก็รู้สึกสนุกอยากเต้นแล้ว เป็นเพลงรักที่น่ารักอารมณ์ดีมาก ชอบๆ รักเลยแหละ พนันเลยว่าพวกเธอรู้จักเพลงนี้แน่นอน

'ชูวับ ชูวับ ชูวับ โว้วโววโว ชูวับ ชูวับ ชูวับ โว้วโววโว'
- ที่มา: www.youtube.com

5. มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์

สาวๆ ยุค 90 ที่แท้จริงต้องรู้จักนะคะ เคยแอบร่ายคาถาคนเดียวกันใช่ไหมพูดมา5555555555 จริงๆ ตอนเด็กเพลงนี้ดังมากเลย พวกเธอต้องเคยเต้นเคยร่ายเวทมนต์ตามเพลงบ้างแหละ ยอมรับทีนี่รู้อายุเลยนะ555555 แอบบอกตอนเด็กๆ ฝันอยากเป็นแม่มดด้วยล่ะ คิดว่าสวยไง เห็นในละครในหนังแต่ละเรื่อง เฮ้ย! สวยอะอยากเป็น แล้วในเพลงนักร้องน่ารักไปอีกกกก

'โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ (เพี้ยง) โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ (เพี้ยง)'
- ที่มา: www.youtube.com

6. รสปูอัด

สายย่อว่าไงงง งานท่าเต้นก็มา เพลงนี้น่ารักมากกก ในเพลงจะเห็นว่ามีผู้บ่าวน้อย 3 คนเต้นกันยึกยักๆ ปัจจุบันเค้าโตล้ำหน้าเราไปเยอะแล้วนะคะ แต่เพลงในวัยหนุ่มน้อยของพวกเค้ายังคงติดหูและพวกเรายังเต้นได้อะคิดดู 55555555 ถือเป็นเพลงแดนซ์ย่อยุบในตำนานที่น่ารักมาก 

'เจ็บนี้รสปูอัด รสปูอัด เธอคงไม่รู้ เป็นอย่างไงเธอคงไม่รู้ เจ็บนี้เหมือนโดนอัด เหมือนโดนอัด เธอยังไม่รู้ เป็นอย่างไงเธอยังไม่รู้'
- ที่มา: www.youtube.com

7. หมวยนี่คะ

เฮ้ย! ชอบเพลงนี้มากกกก เพลงฮิตในตำนานของสองสาว China Dolls พวกเธอต้องเคยได้ยิน ไม่เคยฟังคือพลาดมากกกก บอกเลยว่าตอนเด็กๆ ร้องไปเต้นไป ตัวเราเองก็ไม่ใช่สาวหมวยแต่ร้องเพลงแล้วอินมากอะเหมือนตัวเองเป็นอาหมวยอย่างนั้นแหละ จำได้แม้กระทั่งท่อนแรพภาษาจีนฟังบ่อยขนาดไหนอะคิดดู555555555

'ก็หมวยนี่คะ (ไม่ได้ตั้งใจ) ก็หมวยนี่คะ (ไม่ได้ตั้งใจ) ไม่ชอบใช่ไหม ขออภัย ถ้าไม่ดี ก็หมวยนี่คะ (ไม่ได้ตั้งใจ) ก็หมวยนี่คะ (ไม่ได้ตั้งใจ) ไม่ชอบใช่ไหม ขออภัย ที่ต้องหมวย ก็หมวยแล้วไง'
- ที่มา: www.youtube.com

8. โอเคนะคะ

เพลงในตำนานอีกเพลงของพี่แคทรียา อิงลิช สาวเอวบางร่างน้อย ในเอ็มวีพี่เค้าใส่เสื้อเอวลอยสีแดง แล้วเพลงนี้ดังตอนสมัยประถมอะเธอ แอบแม่เอาผ้าขนหนูผืนเล็กมาพันตัวให้เป็นเอวลอยแล้วเต้นหน้ากระจกบ่อยมาก คือคิดว่าตอนนั้นตัวเองสวยเหมือนแคทแล้ว ความจริงคืออะไรไม่มีใครรู้เพราะแอบทำ55555555 เพลงนี้มีท่าเต้นเอกลักษณ์เต้นตามง่าย เพลงสนุกให้สามผ่านไปเลยยยย

'โอเคนะคะ นะคะ เจอะกันสักแป๊บนึง โอ้ยคิดถึงจังเลยไม่เจอกันมาตั้งนาน โอเคนะคะ นะคะ ออกมาๆ หากัน รู้ๆ บ้างหรือเปล่าคนขี้เหงาเขาอยากเจอ'
- ที่มา: www.youtube.com

9. รบกวนมารักกัน

เพลงรักฟีลจีบหนุ่มใสๆ สมัยพี่ทาทา ยังวัยละอ่อน เพลงนี้เต้นแบบสโลว์จะเร็วก็ไม่เร็ว จะช้าก็ไม่ช้า จังหวะเต้นแบบก้าวแยกชิดโบกมือหยอยๆ ท่าเบาแต่น่ารักอะ เป็นเพลงในตำนานที่ติดหูมากได้ยินแค่อินโทรแรกๆ ก็รู้แล้วอะว่าเป็นเพลงนี้

'หากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนเธอมารักกัน ถูกใจเธอมาตั้งนาน รู้ไหม หากเต็มใจจะโดนรบกวน ก็จะชวนมารวมหัวใจ ก็คิดว่าช่วย หน่อยก็แล้วกัน'
- ที่มา: www.youtube.com

10. เกรงใจ

เพลงแดนซ์ติดท็อป 10 ของสาวๆ ยุค 90 ที่ถ้าให้เลือกเปิดเพลงสนุกๆ แนวเต้นกระจาย สายย่อจะพลาดเพลงนี้ไม่ได้ เค้ามีเอกลักษณ์ท่าเต้นที่พอเต้นปุ๊บ เฮ้ย! นี่มันเพลงเกรงใจของ Raptor เพลงฮิตในตำนานที่เห็นแค่ท่าเต้นอยากเปิดเพลงฟังเต้นตามแล้วเธอออ ยอมใจ

'ไม่เอานะเกรงใจ ไม่ดีหรอกเกรงใจ ไม่เอานะเกรงใจ ไม่ดีหรอกเกรงใจ ไม่เอานะเกรงใจ ไม่ดีหรอกเกรงใจ ไม่เอานะเกรงใจ ยังไงก็เกรงใจ'
- ที่มา: www.youtube.com

11. DING DONG (ดิงดอง)

งานท่าเต้นมาอีกแล้วเธอออ เพลงบอยๆ น่ารักของหนุ่มอนัน อันวา ตอนแรกดูเพลงนี้คิดว่าเค้าเด็กกว่าเรานะ น่ารักมากกกก ตอนนี้ก็ยังคิดว่าเด็กกว่า ความจริงคือโตกว่าเราอะ55555 คือเค้าดูเด็กหรือเราดูแก่อันนี้ไม่แน่ใจ..

'เธอไม่ค่อยอยู่ ไปทีไรเธอก็ไม่อยู่ เราก็คอยจนเป็นปู่ จะเมื่อไรเธอก็ไม่อยู่ ลองมาคิดๆ ดู เราอาบน้ำก็ถูสบู่ เธอก็ไม่เคยอยู่ มันน่าสงกะสัยจริงๆ นะ'
- ที่มา: www.youtube.com

12. นอกสายตา

เพลงช้าน้ำตาคลอมาแล้วววว เปิดตัวด้วยเพลงนี้เลย 'นอกสายตา' ของพี่แคทรียาอีกแล้ววว เพลงนางดังติดหูหลายเพลงมากเธอ เรียกได้เป็นเป็นไอดอลเอวบางที่เป็นความฝันและต้นแบบของชะนีน้อยวัยประถมหลายคนมาก โดยเฉพาะนี่ ชอบนางมาก5555555

'อยู่นอกสายตา ของเธอตั้งไกล ฉันนั้นก็ทำได้ แค่มองจากตรงนี้ แต่ฉันยังรอซักวัน เธอหันมองผ่านทางนี้ แค่ซักวินาที เธอเห็นฉันคนนี้ในสายตา'
- ที่มา: www.youtube.com

13. ใจนักเลง

เพลงอกหักในตำนานที่แท้จริง คือเพลงที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีก็ยังคงโหลดมาฟังตอนอกหักได้ตลอด เนื้อหาดีมากกก และเพลงเพราะมากกก เราจะติดหูและจำได้กันในเวอร์ชั่นของลูกปัด แต่ความจริงแล้วเพลงออริจินัลเป็นของพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง เพลงนี้มีการนำมาร้องในเวอร์ชั่นใหม่ๆ เยอะมากกก ด้วยเนื้อหาที่เข้าได้กับยุคสมัยเสมอ คือเพราะอะ ต้องยอม

'ให้เธอได้กับเขา และจงโชคดี อย่ามีอะไรให้เสียใจ ส่วนตัวฉันจะลืม ว่าเคยร้องไห้ ลืมว่าเคยต้องเป็นใคร ที่เธอไม่เอา'
- ที่มา: www.youtube.com

14. เลือกได้ไหม

/น้ำตาไหล ฮือออ เพลงเศร้าบีบหัวใจมาก 'เลือกได้ไหม' ของวงซาซ่า ไปคาราโอเกะทีไรเพื่อนกดเลือกเพลงนี้ตลอด นี่ก็เห็นด้วยนะ ควรค่าแก่การจดจำมาก เป็นอีกเพลงรักสำหรับคนอกหักอีกเพลงที่ฟังทีไรก็ปวดใจอะ เหมือนว่าอกหักทั้งที่ตอนนั้นอาจอินเลิฟอยู่ ไม่แปลกที่จะติดหนึ่งในเพลงฮิตในตำนาน

'แล้วฉันเลือกอะไรได้ไหม เลือกที่เธอไม่ไปได้รึเปล่า หากไม่ยอมให้ไปจะตามใจฉันหรือเธอ ฉันจะเลือกให้เธอเลือกฉัน ไม่ให้ไปกับเขาได้รึเปล่า สิ่งที่เธอถามมาให้ตอบอย่างไรได้ล่ะเธอ ก็ไม่มีทางให้เลือกเลย'
- ที่มา: www.youtube.com

15. ไม่อยากทำให้ลำบากใจ

คนแอบรักเพื่อนสนิทว่าไงคะ มีน้ำตาไหลกันบ้างแหละ ฟังได้ยาวนานมากสำหรับเพลง 'ไม่อยากทำให้ลำบากใจ' ตั้งแต่อดีตยันปัจจุบัน แอบชอบเพื่อนทีไรต้องโหลดมาฟัง โอ้โห ต้องยอมเค้านะ เพลงฮิตในตำนานจริงๆ ฟังแล้วบาดใจมาก

'ไม่อยากทำให้ลำบากใจ อยากจะเป็นเพื่อนเธอต่อไป เหมือนเก่า ก็ได้แต่เก็บมันเอาไว้...'
- ที่มา: www.youtube.com

16. ยอมตั้งแต่หน้าประตู

ปิดท้ายด้วยเพลงกระชากวิญญาณอย่างเพลง 'ยอมตั้งแต่หน้าประตู' ใครเคยฟังยกมือขึ้นค่าาา ยกกันพรึบแน่นอน! เพลงนี้คัดสรรมาแล้วว่าต้องติดโพล นึกถึงเพลงรักเศร้าๆ ในตำนานต้องมีเพลงนี้ วง 001 ร้องไว้ดีมาก เสียงดนตรีเศร้ามากบวกกับเนื้อร้องฟังแล้วใจจะขาดดดด

'แต่วันนี้แค่ฉันเห็นเธอ ความเข้มแข็งมันก็ละลาย ยิ่งเธอบอกให้เรา เป็นอย่างนั้น ได้ ไหม เธอรู้ไหมว่าทั้งหัวใจ ยอมกลับไปกลายเป็นของเธอ ตั้งแต่เจอเธอยืนหน้าประตู'
- ที่มา: www.youtube.com


เป็นยังไงพวกเธออออ 16 เพลงฮิตในตำนาน ได้ยินแค่ทำนองยังร้องได้ เปิดมาด้วยเพลงสายแดนซ์ย่อจนเข่าเสื่อม ปิดด้วยเพลงเศร้าเคล้าน้ำตา แต่ละเพลงโดนใจกันไหม แน่นอนว่าเกิน 10 เพลงที่พวกเธอต้องรู้จักและปัจจุบันยังฟังและร้องอยู่แน่นอน เพราะมันคือเพลงในยุคเรานะสาวๆ บางเพลงก็ร้องไม่เป็นแต่ได้ยินแล้วต้องลุกขึ้นเต้นอะแล้วร้องได้แค่ท่อนที่เต้นนั่นแหละ555555555 ห้ามตัวเองไม่ได้จริงๆ สายย่อสายแดนซ์สายเศร้าทั้งหลายมาย้อนวันวานกันเถอะ! 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @