icon 2
icon 76.5K
10 เพลงฮิตขยี้ใจ 'คนอกหัก' คนอกหักห้ามฟัง!!

10 เพลงฮิตขยี้ใจ 'คนอกหัก' คนอกหักห้ามฟัง!!

เรื่องราวความรักของแต่ละคนนั้นมีสมหวังหรือผิดหวังแตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามจำไว้ว่า ''เรายังมีคนที่รักเรามากกว่าใคร เราไม่ได้สูญเสียความรักไปทั้งหมดในชีวิต เพราะฉะนั้นลุกขึ้นสู้เพื่อคนที่รักเราดีกว่า"

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่ว่าวันนี้จะอกหัก จะทุกข์ใจ จะท้อแท้ขนาดไหนก็ตาม ขอให้วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่คนอกหักทั้งหลายจะเสียน้ำตานะคะ หลังจากนั้น เรามาเริ่มฟังบทเพลงดีๆ ที่ทำให้เราลุกขึ้นสู้ และก้าวเดินต่อไปกันดีกว่า เรามาเริ่มกันเลยค่ะ 

คือรัก

...." กุหลาบที่สวยงาม ยังซ่อนหนามคม มีรักมีขื่นขมปนกันไป หากคิดที่จะรักใคร ต้องพร้อมที่จะเสียใจ เพราะมันมาด้วยกัน "...

 

เหงา เข้าใจ

.." อยู่คนเดียวมันเหงาเท่าไหร่ ดีกว่าคนใจร้ายเข้ามา มาทำให้เจ็บ ให้มีน้ำตาให้ผิดหวังฟรีฟรี อยู่คนเดียวมันเหงา เข้าใจ ก็ประคองตัวไปอย่างนี้ ถ้าเจอไม่ดี ไม่มีคงปลอดภัยซะกว่า "....

 

ลืม

.." มันคงไม่ยากเย็นเท่าไรถ้าวันนี้ไม่มีเขา และคงไม่ยากเย็นอะไร ถ้าพรุ่งนี้มีเพียงเรา..คนเดียว ไม่ต้องไปสนใจ มันก็แค่เรื่องเมื่อวาน "....

 

อย่างน้อย

..." อาจจะเหนื่อยบางครั้ง อาจจะเจ็บบางที แต่ก็ยิ้มได้เรื่อยมา อาจจะต้องผิดหวังก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยฉันเคยได้รักเธอ รักด้วยการไม่หวังอะไร ก็รู้ฉันเองก็ยังไม่ใช่ ไม่ต้องการอะไรทั้งนั้น "...

 

ยังไงก็ขอบใจ

.." หากเธอไม่ทิ้ง ฉันคงไม่เจอ ถ้ายังรักเธอ ฉันคงไม่เจอเขา ที่เธอทำอะไร ให้ฉันต้องปวดร้าว รู้หรือเปล่า ฉันไม่เคยโกรธเลย มีแค่เพียงคำหนึ่ง อยากให้เธอได้ฟัง ยังไงก็ขอบใจ ที่เธอทิ้งกัน ที่เธอไม่สนใจใยดี ไม่เห็นความสำคัญ ทำให้ฉัน ได้พบกับคนดีๆ "...

 

ขอบคุณที่ทิ้งกัน

.." ต้องขอบคุณที่ทิ้งกัน ทำให้ฉันได้เห็นโลกใหม่ สดใสที่ไม่เคยมองเห็น ทุกอย่างดูช่างชัดเจนฉันได้เห็น ความสวยงาม (ตอนที่เธอจากไป) ตอนที่เธอมาจากไป "...

 

 

อเวนิว (Avenue)

.." แค่อยากให้เพลงของฉัน นั้นทำให้เธอสบายใจ ลองหลับตาลงซักครั้ง ก็จะเห็นฉันไม่จากไปไหน ปลดปล่อยความเหงาช้าๆ สูดลมหายใจที่มีค่า ก็จะรู้ว่าฉันนั้นพร้อมยืนอยู่ข้างเธอ "....

 

ยิ้มให้กับความผิดหวัง

..." ยิ้มให้ความผิดหวัง อย่างคนคุ้นเคย ยิ้มให้ความมืดมน อย่างคนรู้จักกัน นี่คือเพื่อน เก่า ที่เรา ต้องเจอ เจอกันเมื่อนานแสนนาน ร้องไห้ให้กับมัน ช่างดูง่ายดาย เหมือนมันไม่ท้าทาย เท่า เรายิ้มให้มัน "...

 

อยู่คนเดียว

.." ก็เพราะเวลาฉันรักรักจริง มันมาไม่นิ่งเหมือนตอนเธอมาทิ้งไป คนมันรักมาก มันก็เลยเสียดาย มันปวดใจจะบอกใครก็ไม่ช่วย ก็เดี๋ยวนี้คนน่ะใจดำ เลยคบกันเที่ยวแบบขำขำ ก็เจ็บประจำ ก็เลยต้องอยู่คนเดียว "....

 

ลมเปลี่ยนทิศ

...." เรามาไกลเท่านี้ก็ดีเหลือเกิน ขอบใจนะที่เคยมีกัน มันถึงเวลายอมรับความจริง เรามาไกลเท่านี้ ก็เกินที่ฝัน ตั้งเท่าไร เมื่อชีวิตคือความเป็นไป สุดท้ายก็ต้องจากกัน เท่านั้นเอง ผ่านพบมาเพื่อจากกัน เท่านั้นเอง "....


ไม่ว่าชีวิตเราจะเจอกับการอกหักกี่ครั้งก็ตาม แต่ข้อดีที่เราจะได้ก็คือ
ความเข้มแข็ง ที่มีมากขึ้น อย่างน้อยเราก็รู้ว่า วันนี้เราเข้มแข็งและแกร่งขึ้นมากกว่าเดิม ต่อจากนี้เราต้องลุกขึ้น เพื่อสร้างและหาสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต ขอให้คนที่อกหักทุกคนมีกำลังใจมากขึ้นนะคะ สู้ๆ ค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง