10 เพลงเพราะหลากอารมณ์ในวันฝนพรำ ♫ ♪ ♥

10 เพลงเพราะหลากอารมณ์ในวันฝนพรำ ♫ ♪ ♥

มองดูฝนตก สาวๆ คิดถึงเพลงอะไรกันบ้างเอ่ย ❤ ♡ ♪

03 August 2015
Joyfully389
03 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ sista จ๋า ช่วงนี้พวกเธอคงได้สัมผัสบรรยากาศของฤดูฝน นอกจากความหนาวเย็นและการเปียกปอน  ฤดูฝนยังสามารถทำให้เราแต่ละคนมีอารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกันไปด้วย บางคนรู้สึกเศร้า เหงา ในทางกลับกันบางคนอาจรู้สึกมีชีวิตชีวา เราเชื่อว่าสาวๆ แต่ละคนเมื่อสัมผัสถึงสายฝน ต้องมีเพลงประจำตัวสักเพลงหนึ่งดังขึ้นมาในหัวแน่เชียว    วันนี้เลยขอฝากเพลงที่เกี่ยวกับฝนให้ฟังสักหน่อย มาดูกันว่าจะมีสักเพลงไหมที่เป็นเพลงประจำหน้าฝนของพวกเธอรึเปล่า

image_23697
- ที่มารูป: i513.photobucket.com

 

1. ฤดูที่ฉันเหงา - ฟลัวร์ (Flure)

เพลงนี้คงเป็นเพลงที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ด้วยจังหวะดนตรีขึ้นที่หนักหน่วงและเสียงนักร้องที่กระชากใจ (ปกติเพลงในหน้าฝนจะมีจังหวะเบาๆ เคล้าอารมณ์) เนื้อเพลงนี้สื่อถึงการที่คิดถึงใครคนหนึงที่เคยผูกพันธ์กันมาก่อน ยิ่งบรรยากาศฝนตกนี้ยิ่งคิดถึงตอนที่เคยมีกัน ทำให้รู้สึกเหงาและเศร้าไปกันใหญ่ (อารมณ์ตัดพ้อหน่อยนึง)*¤°•★ 

 

2. ร่มสีเทา - วัชราวลี

เพลงฟังสบาย ความหมายดี บอกให้เรามั่นใจที่จะเผชิญสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นทุกอย่าง เพราะสิ่งที่เข้ามาในชีวิตของเราย่อมมีทั้งเรื่องดีและไม่ดี เพียงแค่เรายอมรับให้ได้ ลองปรับเปลี่ยนมุมมอง แล้วคุณจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข (¯`•¸•´¯)

 

3. ฤดูที่แตกต่าง - บอย โกสิยพงษ์ Feat.นภ พรชำนิ

เพลงเพราะในความทรงจำของใครหลายๆ คน ที่ประกอบภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง เนื้อเพลงนี้มีเนื้อหาให้กำลังใจให้เราอดทนและรอคอยในการต่อสู้กับความทุกข์หรือปัญหาต่างๆ เพราะว่าความทุกข์นี่แหละ  ที่จะสอนให้เรารู้จักกับความสุขมากขึ้น มองเห็นความสุขได้อย่างเข้าใจชีวิตจริงๆ  •.★*... ...*★.•

 

4. ร่ม - แสตมป์ feat.บอย ตรัย & ออน ละอองฟอง

เพลงจังหวะสนุกสนานที่มีนักร้องเสียงดีสามคนช่วยกันขับร้อง  ใครอยากมีคนเดินจับมือกางร่มเดินไปด้วยกัน จงเปิดเพลงนี้เลยทันที!!!! ก็เพราะว่าเขาเอ่ยปากอยากหาคนมาเดินร่วมแบ่งปันความทุกข์ความสุขไปด้วยกัน อย่ามัวแต่เขินอายนะจ๊ะ เดี๋ยวจะพลาดดดดด  อย่าหาว่าไม่เตือน  .•°¤*(¯`°´¯)*¤

 

 

5. เล่าสู่กันฟัง - เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

อีกเพลงหนึ่งที่สื่อถึงความรู้สึกดีที่มีต่อคนรักกัน แต่ต้องอยู่ห่างไกลกัน ก็อย่างว่านะ  เพลงนี้ระยะทางไม่มีผลนะ เพราะเนื้อหาเป็นการพูดคุย บอกเล่าเรื่องราวให้กันฟังเสมอ ไม่พอแค่นั้น  ทุกครั้งที่อีกฝ่ายเกิดปัญหา ยังมีฉันคนนี้อยู่เสมอนะ เป็นกำลังใจ " I Miss You"  ❤`•.¸¸.•´´

 

6. ฝนตกที่หน้าต่าง - เสก โลโซ

เพลงจังหวะฟังสบาย  คลอเคล้ากับเสียงห้าวติดแหบหน่อยๆ ของพี่เสก ตอนอยู่ในวงโลโซ  เนื้อเพลงนี้เป็นอารมณ์ของชายหนุ่มที่สนใจหญิงสาวนางหนึ่ง แต่ก็ไม่กล้าเข้าไปจีบ เพราะกลัวว่าเธอมีคนข้างกายอยู่แล้ว จึงได้เพียงแต่แอบมองเธอ แค่นี้ก็ฟินเว่อร์แล้ว  แหม...พ่อหนุ่ม เป็นคนถ่อมเนื้อถ่อมตัวจริงๆ  (¯`•._.• •._.•´¯)

 

7. สัญญาหน้าฝน - คาราบาว

มาฝั่งเพลงฝนแนวเพื่อชีวิตบ้าง เนื้อเพลงเกี่ยวกับชายหนุ่มที่เฝ้านับวันนับคืนรอหญิงสาวอันเป็นที่รักของตนเองกลับจากเมืองกรุง มาครองรักกันตามคำสัญญาตอนหน้าฝนนี้แหละ  แต่ไหง!! สาวเจ้าถึงคว้าหนุ่มกรุงมาเคียงใจแทนซะนี่  ไอ้หนุ่มของเรามันจึงผิดหวังปนน้อยใจ เจ็บใจ ผสมปนเปไปหมด (ปล.เพลงนี้มีหลายท่อนที่ทำให้รู้สึกว่าจะสงสารหรือขำขันชายหนุ่มดี)  ลองฟังกันดูนะ

 

8. คิดถึงนะ - แพรว คณิตกุล

เพลงอารมณ์ดีจังหวะครึกครื้นโดยนักร้องสาวเสียงใส ถ่ายทอดบทเพลงความคิดถึงผ่านสายฝนให้คนที่เธอรักได้รับรู้ถึงความห่วงใย ความคิดถึง ความเหงา (หลายอารมณ์จังเลย) เมื่อไม่มีใครคนนั้นอยู่ด้วยกันตอนฝนตกนี้ แต่ถึงยังไงเพลงนี้ก็คงให้อารมณ์หมั่นไส้สำหรับคนโสดนะ แต่สำหรับคนมีคู่คงทำให้คิดถึงกันมากขึ้นไปอีก อิจมากกก บอกไว้เลย

 

9. วันฝนพรำ - Basket Band

ใครโสดยกมือขึ้นหน่อยค่ะ  เพราะเพลงเกี่ยวกับฝนเพลงนี้เข้าทางคนโสดเลยน่ะสิ ก็เนื้อเพลงเล่นตัดพ้อบ่นว่าอยู่คนเดียวมันทั้งเหงา ว้าเหว่ หนาวนะเออ ถึงแม้จะผ่านมาหลายฝนก็เถอะ แต่ในใจลึกๆ ก็อยากมีคนมีอยู่ข้างๆ ฝ่าฝนไปด้วยกันนะ  

 

10. เจ้าสาวที่กลัวฝน - อัสนี & วสันต์

ขอมือสาวโสดอีกครั้งค่ะ เพลงเก่าแต่ความหมายดี เหมาะกับสาวโสดที่มีคนเข้ามามอบความรัก  เข้ามาเจริญสัมพันธไมตรีให้มากมาย  แต่เธอกลับไม่เล่นด้วย บ้างก็ตั้งสเปคไว้นั่นนี่ บ้างก็อกหักจนไม่อยากเริ่มต้นใหม่  เขาเลยให้กำลังใจสาวๆ ว่าลองเลือกที่จะเผชิญหน้าดูสักตั้งสิ  อย่ามัวแต่กลัว  เพราะแบบนั้นเธอก็ไม่ได้พบรักที่ต้องการสักทีนะเออ

 

มีเพลงไหนที่เป็นเพลงประจำหน้าฝนของเธอบ้างนะสาวๆ พอฟังเพลงแล้วเกิดความรู้สึกหรืออารมณ์ไหนกันบ้างนะ  เพราะเพลงแต่ละเพลงก็บ่งบอกถึงประสบการณ์ของแต่ละคนที่โยงเข้ามาในเพลงแตกต่างกันไป เพลงเดียวกันอาจทำให้บางคนร้องไห้ แต่บางคนอาจมีความสุขเมื่อฟังมัน  สุดท้ายนี้ถ้าสาวๆ มีเพลงเกี่ยวกับฝนที่ไม่อยู่ในลิสต์นี้ก็สามารถนำมาแชร์ให้กันฟังได้นะจ๊ะ บ๊ายบาย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @