จัดว่าเด็ด! 12 คาเฟ่ 'แนวคิดสุดเก๋' ในเกาหลี

จัดว่าเด็ด! 12 คาเฟ่ 'แนวคิดสุดเก๋' ในเกาหลี

อย่างที่รู้กันว่า ประเทศเกาหลีเป็นแหล่งของร้านกาแฟ ใครหลงใหลในกลิ่นหอมๆ ของเมล็ดกาแฟคั่ว บรรยากาศที่อบอุ่น ประเทศนี้เป็น A must! เราจึงขอเสนอบทความรวบรวม ' คาเฟ่ล้ำๆ ( Theme Cafe ) ' ที่มีแนวคิดแปลก แต่เจ๋ง เท่ และน่าลองไปใช้บริการสักครั้ง!

Mollacake
18 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อย่างที่รู้กันดีว่า ประเทศเกาหลีใต้นั้น นอกจากขึ้นชื่อในเรื่องวงการบันเทิง ( ภาพยนตร์, ละคร, K-pop ) ในอีกด้านก็เป็นประเทศที่มีผู้คนสายศิลปะ อาร์ต อินดี้มารวมตัวกัน หนึ่งในนั้นคือร้านกาแฟ! หากไปย่านที่รองรับคาเฟ่โดยเฉพาะ เธอจะเจอร้านกาแฟทุกหัวมุมถนน แต่ละร้านจะตั้งคอนเซ็ปต์หรือ theme ไม่เหมือนกัน เดินเข้าไม่ซ้ำร้านก็ยังไม่หมดสักที เป็นสวรรค์ของสาวไทยคอกาแฟเลยล่ะค่ะ

คาเฟ่ก็คือคาเฟ่...แค่มานั่งจิบชากาแฟ มองเหม่อ ทำงาน คิดอะไรแป๊บๆ ก็น่าเบื่ออีกแล้ว แต่จะให้เลิกจิบกาแฟก็คงทำไม่ได้ อารมณ์ประมาณว่า " ก็ชอบไปร้านกาแฟนะ แต่เบื่อแล้วน่ะ มีที่ไหนให้ไปได้อีกไหม "

ขอตอบเลยว่า " มีค่ะ! " บทความ " 12 คาเฟ่แนวคิดสุดเก๋ในเกาหลี " จะทำให้รู้ว่าร้านกาแฟไม่ได้มีแค่ความน่าเบื่อ เรียบและจืดชืดอย่างที่คิด แต่เป็นร้านกาแฟสุดฮิปที่มีคอนเซ็ปต์แปลกๆ / น่ารักมุ้งม้้ง / ขรึมสงบ ของตัวเอง รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวัง 

ถ้าพร้อมแล้วก็....ไปกันเล้ย!!

1. คาเฟ่หนังสือ / คาเฟ่ห้องสมุดในกังนัม กรุงโซล

image_129571
- ที่มารูป: seoulistic.com

ปัญหาคลาสสิคของเด็กวัยเรียน การบ้าน รายงานที่ต้องทำกองสูงเป็นภูเขา อยู่บ้านก็มีแต่เสียงดัง น้องวัยทารกร้องกรี๊ดทั้งวัน น้องชายวัยหัดเดินก็เล่นซนขีดเขียนไปทั่ว โอย ขอแยกมาทำงานเงียบๆ ที่คาเฟ่ดีกว่า อ้าว เสียงคุยจ๊อกแจ๊กในนี้ก็น่ารำคาญพอกัน จะไปที่ไหนล่ะเนี่ย ทางตันแล้ว!

ถ้าอยู่ในประเทศเกาหลี เรามีทางออกให้ค่ะ! นี่คือคาเฟ่อ่านหนังสือโดยเฉพาะ ออกแบบให้ที่นั่งเป็นล็อกๆ เงียบสงบเหมือนในห้องสมุด ( ห้ามคุยกัน! ) มีกาแฟเสิร์ฟได้เรื่อยๆ นอกจากจะมีคาเฟอีนเติมพลังให้ไม่ง่วงแล้ว ยังเป็นสถานที่เหมาะกับการตั้งสมาธิทำการบ้านได้ด้วย มีหลายร้านให้เลือก แต่ที่แนะนำคือร้าน May Island (메이아일랜드) ค่ะ

ที่อยู่ : Seoul, Gangnam-gu, Yeoksam-dong 816-6, Yongin Bldg 4F & 5F
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Gangnam  (สาย 2), สถานี Sinnonhyeon ( สาย 9)

2. คาเฟ่ตัวต่อเลโก้ในฮงแด กรุงโซล

image_129572
- ที่มารูป: seoulistic.com

ใครบอกว่าตัวต่อเลโก้เป็นของเล่นสำหรับเด็กเท่านั้น ผู้ใหญ่ก็เล่นได้เหมือนกัน! คาเฟ่นี้มีกาแฟเสิร์ฟและตัวต่อเลโก้ให้เช่า ให้เธอและเพื่อนๆ ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์กันออกมาให้เต็มที่ จะต่อเป็นสถานที่ สัตว์โลกน่ารัก หรือตัวการ์ตูนอื่นๆ ได้ตามใจปรารถนา

ค่าเช่าชุดเลโก้ 30 นาที 4500 วอน ( 135 บาท ) เล่นเกินเวลาคิดเพิ่มนาทีละ 150 วอน ( 3 บาท ) ถ้าอยากสร้างอะไรแปลกๆ ที่ต้องใช้เวลาต่อเป็นชั่วโมง อาจต้องเสียเงินถึง 10,000 วอน (300 บาท) เลยทีเดียว 

ถ้าใครขี้เกียจต่อ เป็นสายกินอย่างเดียว ทางร้านก็มีเลโก้ที่ทำจากขนมหวานและช็อกโกแลตจำหน่ายด้วยนะคะ :p

ที่อยู่ : Seoul, Mapo-gu, Dokmakro 3-gil 27
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Hapjeong  ( สาย 2, สาย 6)

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Myy Dear
บอกต่อเคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกด้วย Chamé Collagen plus ✨💗
5
2
Piecesofbam_
แป้งเด็กโปร่งแสงอัดแข็ง shiseido
9
7
Ka’jeab SK
Jejuvita XStox ไฟเบอร์ตัวจริง ถ่ายคล่อง ไม่ปวดบิด พุงยุบ อร่อยแบบตะโกนนน !!!!
15
12

3. คาเฟ่ Hello Kitty ในกรุงโซล

image_129573
- ที่มารูป: www.globalcitizensam.asia

สาวหวาน สาวกคิตตี้ต้องร้องกรี๊ด! แม้จะเป็นตัวการ์ตูนที่มีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่น แต่คนเกาหลีก็คลั่งไคล้ในความน่ารักจนต้องก่อตั้งคาเฟ่สาขานี้ขึ้น ถ้าเป็นสายมุ้งมิ้ง ร้านนี้พลาดไม่ได้จริงๆ! วี้ดดดดดดดดด >0<

ในร้านมีทั้งของตกแต่ง, ถ้วย, ขนมหวานที่เป็นรูปคิตตี้ ขนาดในถ้วยกาแฟยังทำวาดฟองนม latte art เป็นคิตตี้เลย ( สะกดจิตกันรัวๆ ) เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ มักมีคนมารอต่อคิวกันมากมายอยู่เสมอ แต่ถ้าอยากสัมผัสประสบการณ์มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งสีชมพูไปกับโลกของ Hello Kitty มาสักครั้งก็ไม่เสียหาย

ที่อยู่ : Hongdae Location, Shinchon Location, Incheon Airport (Near Departure Gate 24 – past customs). Samcheongdong location.
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Hongdae University ( สาย 2), สถานี Shinchon ( สาย 2), สถานี Anguk ( สาย 3)

4. คาเฟ่งานศิลปะภาพถ่าย ใกล้มหาวิทยาลัยกอนแด ( Geondae University )

image_129575
- ที่มารูป: seoulistic.com

ในเกาหลีนั้น นอกจากมีร้านกาแฟมากมายแล้ว ยังมีช่างภาพมือสมัครเล่นและมือโปรทำงานอยู่และสร้างสรรค์งานให้คนภายนอกได้เห็น คาเฟ่นี้มีจุดเด่นที่มีบรรยากาศและของตกแต่งในร้านเกี่ยวกับ " ผลงานศิลปะภาพถ่าย " ทั้งหมดเลยล่ะค่ะ

สั่งกาแฟมาจิบเพลินๆ แล้วนั่งชมแกลลอรี่อาร์ตที่ตกแต่งไว้รอบร้าน โดยทางร้านจะเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ทุกๆ 2 อาทิตย์ เหมือนชื่อของร้าน Sajin Chango ( โกดังภาพ ) คาเฟ่นี้ประกอบด้วยตัวต่อเรือเพื่อให้ได้ความรู้สึกแบบโรงงานอินดัสเทรียล ดังนั้น! ถึงเธอจะไม่ได้มีฝีมือถ่ายรูปแบบมือโปร เธอก็สามารถมีรูปสวยๆ ของตัวเองติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ค่ะ ( วิวสวยนั่นเอง )

ที่อยู่ : Seoul, Seongdong-gu, Seongsu-2-ro 7-gil 26
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Seongsu ( สาย 1)

5. คาเฟ่ Charlie Brown ในกรุงโซล

image_129583
- ที่มารูป: seoulistic.com

สาวๆ ซิสต้าคงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จักเจ้าหมาน้อยสีขาว " สนูปปี้ " ที่อยู่ในการ์ตูนชุด " ชาร์ลี บราวน์ ( Charlie Brown ) " เพราะเป็นที่รักของทุกเพศทุกวัย จึงเกิดเป็นคาเฟ่ Charlie Brown ขึ้นในเกาหลี นอกจากในกรุงโซลแล้ว ยังมีสาขามากมายทั่วเกาหลี

ในร้านจะมีทุกอย่างที่เกี่ยวกับการ์ตูนสนูปปี้ เช่น Charlie Brown, Snoopy, Lucy และเพื่อนๆ ทั้งหมเที่เหลือ โดยมาในรูปแบบของเค้กและคุกกี้หลากหลายเมนู ( อื้อหือ! แค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว ) ทั้งวาดรูปและตกแต่งจานเสียจนไม่กล้ากิน ไม่อยากทำให้หน้าสนูปปี้เบี้ยว TT เอาน่า กินเถอะ เดี๋ยวสนูปปี้เสียใจนะเออ =w=b!

ที่อยู่ : นอกจากที่ฮงแดยังมีคาเฟ่สนูปปี้อีกสองสาขาในกรุงโซล คือที่สนามบิน Gimpo และด้านในสนามบินอินชอน ( ใกล้ boarding gate 12 ในบริเวณขายของปลอดภาษีหลังจากผ่านศุลกากรแล้ว )

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Sanbong ( 상봉역 ) – สาย 7, สาย Jungang, สาย Gyeongchun ( คาเฟ่อยู่ในสถานี )

6. คาเฟ่สุนัขในกรุงโซล

image_129591
- ที่มารูป: www.adventurouskate.com

วัฒนธรรมเกาหลี หากมีครอบครัวมักแต่งเข้าครอบครัวใหญ่  หากต้องการเลี้ยงหมาสักตัวก็ต้องถามความสมัครใจของสมาชิกที่เหลือในบ้าน หรือถ้าเป็นวัยทำงานที่อยู่ห้องพักคนเดียว ทางอพาร์ทเมนต์ก็มักมีกฎห้ามเลี้ยงสัตว์ ดังนั้นสำหรับคนรักหมา การไปคาเฟ่ที่รวบรวมสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ไว้ให้เล่น คือคำตอบสุดท้าย!

คาเฟ่นี้น่ารักสุดๆ ( แค่เห็นเจ้าตูบวิ่งมาต้อนรับก็ใจละลายแล้ว อร๊าย เขินอ่ะ! >< ) มีสุนัขให้เลือกเล่นทั้งตัวใหญ่ตัวเล็ก ร้านส่วนใหญ่จะบังคับให้ซื้อเครื่องดื่มอย่างน้อย 1 อย่างเพื่อให้มีสิทธิ์เล่นกับน้องหมา ถ้าอยากซื้อขนมป้อนก็ต้องเป็นขนมของทางร้านเท่านั้น สำหรับใครที่ไม่พร้อมดูแลสัตว์เลี้ยง คาเฟ่แบบนี้ก็เป็นทางออกที่ดีนะคะ ^^

คาเฟ่สุนัขที่แนะนำ : Bau House Puppy Cafe ในฮงแด
ที่อยู่ : Seoul, Mapo-gu, Yanghwa-ro 64
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Hapjeong ( สาย 2, สาย 6 )

7. คาเฟ่แมวในกรุงโซล

image_129609
- ที่มารูป: www.mappingwords.com

ถ้ามีคนรักหมาก็ต้องมีคนรักแมวด้วย เป็นของคู่กัน! ถ้าใครไม่อินกับน้องหมาที่ชอบแลบลิ้น คลอเคลียเจ้านาย แต่หลงรักความหยิ่ง ไว้ตัวของเจ้าเหมียว แต่ครั้นจะให้เลี้ยงเองก็คงเลี้ยงหลายตัวไม่ไหว, ไม่มีเวลาดูแล ต้องมาที่คาเฟ่แมวค่ะ!

คอนเซ็ปต์และกฎหลักๆ ของคาเฟ่แมวก็เหมือนคาเฟ่สุนัข : บังคับซื้อเครื่องดื่มอย่างน้อย 1 อย่าง จึงจะเล่นกับแมวได้ 2-3 ชั่วโมง แมวบางตัวก็มาคลอเคลีย ยอมให้อุ้ม ให้ลูบขน แต่บางตัวก็แค่อยากนอนเงียบๆ สงบๆ ให้เรามองก็สบายใจแล้ว แต่ละร้านก็มีแมวแตกต่างสายพันธุ์กันออกไป เลือกไปได้แล้วแต่ชอบเลยค่ะ ^^

คาเฟ่แมวที่แนะนำ : Lily Cat ในเมียงดง
ที่อยู่ : Seoul, Jung-gu, Myeongdong 2-ga, 53-11 ชั้น 5

8. คาเฟ่แกะ ( ฮงแด,โซล )

image_129610
- ที่มารูป: seoulistic.com

ถ้าเธอไม่ชอบทั้งเจ้าตูบและเจ้าเหมียว คาเฟ่ธรรมดาก็น่าเบื่อ แล้วจะไปร้านไหนดี....ยังมีสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่นำมาตั้งคาเฟ่ในเกาหลีค่ะ ให้คิดก่อนว่าตัวอะไร ใบ้ให้ว่าขนสีขาวฟูนุ่ม นิยมเอามาทำเสื้อโค้ท ปิ๊งป้อง! ' แกะ ' นั่นเอง

แม้จะไม่มีสาขาทั่วทั้งประเทศ แต่นั่นยิ่งทำให้คาเฟ่นี้พิเศษยิ่งขึ้น! เพราะแกะในร้านเป็นแกะจริงๆ แกะเป็นๆ ที่ร้องได้ กินได้ ( และขับถ่ายได้ #ผิด ) แม้ลูกค้าจะไม่ได้รับอิสระขนาดว่าให้ลูบขนฟูๆ ของมันได้ตลอดวัน แต่บางทีแค่มองเจ้าแกะน้อยผ่านรั้วก็มีความสุขแล้ว ลูบขนบ้าง ป้อนหญ้าบ้าง 

คิดดูสิว่า ถ้าขนนุ่มๆ พวกนี้เอาไปฟอกเป็นเสื้อสเวตเตอร์ จะอบอุ่นน่าใส่แค่ไหนกันนะ =w=

คาเฟ่แกะที่แนะนำ : Thanks Nature Cafe
ที่อยู่ : Seoul, Mapo-gu, Seogyo-dong 486 B1
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Hongdae University ( สาย 2 )

9. คาเฟ่แรคคูน ( โซล )

image_129611
- ที่มารูป: seoulistic.com

ทั้งเจ้าตูบเจ้าเหมียว กลายมาเป็นกระแสทำร้านคาเฟ่ให้นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นมาฟิน กรี๊ด วี้ดว้ายกับความน่ารักของเจ้าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ตอนนี้นอกจากในเกาหลี กระแสนี้ก็แพร่ไปทั่วในหลายๆ ประเทศแล้ว ใครที่เริ่มเบื่อคาเฟ่สองแบบนี้ เราก็มีคาเฟ่สัตว์แปลกๆ อีกชนิดมานำเสนอ นั่นก็คือ..... ' คาเฟ่แร็คคูน ' นั่นเองงงง

แร็คคูนเป็นสัตว์ฉลาด อยากรู้อยากเห็น และเป็นมิตร ดังนั้นคาเฟ่นี้จึงติดอันดับยอดนิยมในคนทุกเพศทุกวัย ขอแนะนำคาเฟ่ Blind Alley ที่จะทำให้เธอได้สัมผัส เข้าใกล้เจ้าแร็คคูนสุดน่ารัก ( แต่แววตาแอบเจ้าเล่ห์ ) เหล่านี้ เธอจะได้เห็นมันปีนป่ายไปมา หมุนตัวขึ้น - ลงระหว่างชั้น ( และบางทีก็ ) ฉกอาหารไปจากมือซะงั้น! //ต้องระวังให้ดี

คาเฟ่แร็คคูนที่แนะนำ : Blind Alley
ที่อยู่ : Seoul, Yongsan-gu Cheongpa-ro 47-gil 76
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : Sukmyeong Women’s University ( สาย 4 )

10. คาเฟ่ชุดเดรส ( มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา, โซล )

image_129612
- ที่มารูป: seoulistic.com

สาวๆ ซิสต้าที่ช่างคิด ช่างจินตนาการ ชอบอ่านเทพนิยายเจ้าหญิงต่างๆ จรรโลงหัวใจตั้งแต่วัยเยาว์ เคยมีความฝันไหมว่าหากตัวเองได้ใส่ชุดเดรสกรอมเท้าเหมือนเจ้าหญิงดิสนีย์ เธอจะสวย น่ารักได้ขนาดไหน =w=b  ถ้ามีความฝันนั้น มาทำให้เป็นจริงที่คาเฟ่นี้กันเถอะค่ะ!

คาเฟ่นี้ออกแบบมาให้สำหรับ " สาวหวาน " โดยเฉพาะ คอนเซ็ปต์ก็เหมือนคาเฟ่สัตว์เลี้ยงทั่วไป นั่นคือบังคับสั่งเครื่องดื่ม 1 อย่าง จึงมีสิทธิ์นั่งในร้าน พักผ่อนชิวๆ ในคาเฟ่ได้ แต่จุดเด่นของร้านที่ทำให้เธอต้องร้องกรี๊ดด้วยความถูกใจคือ เธอสามารถเช่าชุดเจ้าหญิงมานั่งเล่นในร้านได้ โดยค่าเช่าอยู่ที่ 15000 - 40000 วอน ( 500 -1200 บาท ) / ชั่วโมงค่ะ 

ใส่มาอวด ถ่ายรูปเล่นกันเป็นแก๊งค์ๆ ได้ตามอัธยาศัย แต่เสียใจด้วย ไม่มีเจ้าชายคู่กายให้เช่ายืมนะจ๊ะ :p

คาเฟ่ชุดเดรสที่แนะนำ : Princess Diary
ที่อยู่ : Seoul, Seodaemun-gu, Daehyeon-dong 54-9, 3F
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Ehwa Woman’s University ( สาย  2 )

11. คาเฟ่ K-pop ( เมียงดง, โซล )

image_129620
- ที่มารูป: res.heraldm.com

สาวกเคป๊อบ สาวๆ สายติ่งเกาหลีต้องห้ามพลาดคาเฟ่นี้ เพราะมันคือคาเฟ่ K-pop ( ภาษาเกาหลีคือ Hallyu Cafe ) มักมีหนุ่มสาวต่างชาติวัยรุ่นและวัยทำงานมาแวะเวียน ชื่นชมไอดอล นักร้อง-ดาราเกาหลีเหล่านี้อยู่เสมอ ถ้าอยากไปเจออปป้าแบบไม่ต้องเหนื่อย ก็จัดไป!

สถานที่ตั้งก็หาง่าย เพราะอยู่ในย่านเมียงดง ย่านวัยรุ่นเกาหลียอดฮิตของสาวไทยนั่นเอง ในร้านมีซีดีเพลง, โปสเตอร์พร้อมลายเซ็นของนักร้องวางขาย มีแม้กระทั่งการ์ดสะสมของวง Girls' Generation ดูไปจิบกาแฟไป โอย อะไรจะฟินขนาดนี้!

สายติ่งต้องระวังหัวใจให้ดี เห็นหน้าหล่อๆ ใสๆ ของอปป้าจนเผลอดื่มกาแฟรัวๆ ด้วยความเขิน อาจได้คาเฟอีนเกินพิกัดได้นะเออ >0< อิอิ

ปล. คาเฟ่ K-story บริหารโดยพี่สาวของคิมฮีชอล วง Super Junior, คาเฟ่ Everysing บริหารโดยบริษัท SM Entertainment ในร้านจึงมีแต่ศิลปินค่ายนี้เท่านั้นนะจ๊ะ ^^

K-Story : Seoul, Jung-gu, Chungmuro 1-ga 22-6, ฝั่งตรงข้ามถนนจาก UNIQLO 
Everysing : Seoul, Jung-gu, Chungmuro 1-ga 24-23 ตึก SPAO ชั้น 4 
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Myeongdong ( สาย 4 ), สถานี Euljiro 1-ga ( สาย 2 )

12. คาเฟ่ชุดฮันบก ( อินซาดง, โซล )

image_129627
- ที่มารูป: seoulistic.com

มาถึงคาเฟ่สุดท้าย กลับมาที่วัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิมกันบ้าง แต่นแต๊น! ชุดฮันบกนั่นเองค่ะ =w= แม้ว่าชุดฮันบก ( ชุดประจำชาติเกาหลี ) จะสวยหรูดูสง่า คนเกาหลีก็มักไม่ค่อยได้ใส่บ่อยนักหากไม่ใช่โอกาสสำคัญ เช่น งานจบการศึกษาหรืองานแต่งงาน นักท่องเที่ยวอาจไม่เจอใครใส่ชุดฮันบกเดินถนนได้ตลอดทริป อย่ากระนั้นเลย เช่าชุดนั้นมาใส่เองซะเลย ฟินกว่าเยอะ!

ทางร้านมีชุดฮันบกให้เช่าเพื่อถ่ายรูปในแบบเกาหลีดั้งเดิม ได้เวลาเก๊กสวยแล้ว! แอบกระซิบว่าหากจ่ายเพิ่มอีกเล็กน้อย เธอจะได้ช่างแต่งหน้าและทำผมเพื่อถ่ายรูปให้สวยยิ่งขึ้นด้วยล่ะ ใครที่คลั่งไคล้ซีรี่ส์พีเรียด ย้อนยุคของเกาหลี มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : Seoul, Jongno-gu, Insadong 143
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Jonggak ( สาย 1 ), สถานี Jongno 3-ga  (สาย 1, 3, 5 )

============================

เราเชื่อแล้วว่า ประเทศเกาหลีเป็นเจ้าแห่งร้านกาแฟที่แท้จริง! เพราะคนเกาหลีมีวัฒนธรรมหลายอย่างผูกพันกับกาแฟ จึงส่งผลให้ร้านคาเฟ่ทั้งหลายเปิดตัวขึ้น จากร้านธรรมดาก็ต่อยอดไปเป็นร้านสาขาใหม่ๆ ที่คอนเซ็ปต์เก๋ไก๋ มีลูกเล่นกว่าเดิม ( คนเขียนกรี๊ดคาเฟ่เจ้าตูบมากที่สุด แพ้สายตาเว้าวอนของหมาตัวใหญ่ๆ มีขนมอะไรพร้อมเปย์ให้หมดถุง *-* ขอมือหน่อย! )

หากใครเป็นคอกาแฟ มีโอกาสได้มาเยี่ยมเยียนประเทศนี้ อยากดื่มกาแฟในบรรยากาศสุดพิเศษ ไม่เหมือนใคร ลองไปสัมผัสประสบการณ์กันได้นะคะ อาจจะได้รับความประทับใจดีๆ กลับมามากกว่าที่คิด แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ ^_____^/ 

============================

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @