7 วิธี เปลี่ยนเพื่อนเป็นแฟน แบบเนียนๆ

7 วิธี เปลี่ยนเพื่อนเป็นแฟน แบบเนียนๆ

แอบรักเธออยู่ในใจ...

26 June 2015
aommmy
26 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เรื่องของความรักความชอบเนี่ย...เป็นเรื่องที่ห้ามใจกันยากอยู่แล้ว งั้นก็คงไม่แปลกอะไรหากเราจะเผลอใจให้กับเพื่อนสนิท ก็แหม่..เรียนก็เรียนด้วยกัน กินข้าวก็กินด้วยกัน จะไปไหนมาไหนก็ตัวติดกันตลอด ก็อยู่ก๊วนเดียวกันนี่น่า แต่ถ้าเผยความในใจออกไป แล้วเขาไม่คิดเหมือนกันกับเราคงมองหน้ากันไม่ติดไม่สนิทใจเหมือนเดิมแน่ๆ อ้าว!! แต่ถ้าเขาก็มีใจแต่ไม่กล้าบอกเราเหมือนกันล่ะ? โอ๊ย.....จะไปยากอะไร เพื่อนๆ คนไหนมีปัญหาแบบนี้ เรามีวิธีเปลี่ยน Status จากเพื่อนสนิทให้กลายเป็นแฟนแบบเนียนๆ มาบอกกันค่ะ ^___^

image_10465
- ที่มารูป: www.dramafever.com

 

1. เช็คซิว่า....เขาสนใจเรามากกว่าเพื่อนหรือป่าวนะ ?!?

image_10999
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

   แม้ว่าจะเป็นเพื่อนกัน แต่คำว่า " เพื่อน " ก็มีหลายระดับนะ ลองสังเกตดูสิว่า เขาให้ความไว้วางใจเรามากน้อยแต่ไหน เช่น ปัญหาต่างๆ ของเขา หรือความลับของเขาที่คนอื่นไม่รู้ แต่คุณเป็นคนเดียวที่เขาไว้ใจที่จะเล่าให้ฟังหรือเปล่า หรือบางครั้งเขามีการกระทำอะไร หรือมีโมเม้นไหนที่ทำให้เรา เอะใจแปลกๆ ( แบบไม่เข้าข้างตัวเอง ) ว่าเขาต้องมีใจให้เราแน่ๆ อย่างเช่น ชอบชวนไปเที่ยวหรือไปดูหนังสองต่อสอง โดยไม่ให้คนในก๊วนรู้ หรือเอาใจ เป็นห่วงเรามากกว่าเพื่อนคนอื่น เพราะหากเขามีท่าทีแบบนี้บ้างก็น่าลุ้นน่าเสี่ยงที่จะสารภาพรัก แต่หากอีกฝ่ายไม่มีทีท่าว่าจะมองเราในฐานะคนรักได้เลย ก็ไม่ควรรีบร้อน เพราะแทนที่จะสำเร็จ อาจต้องเสียเพื่อนดีๆ ไปก็ได้


2. ทำตัวให้สดใสร่าเริง เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดี

image_11000
- ที่มารูป: static.tumblr.com

            คนที่ยิ้มง่าย ร่าเริง สดใส มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ เป็นบุคลิกที่มีแต่คนอยากอยู่ใกล้ อยากรู้จักเป็นธรรมดา การลุกขึ้นมาดูแลความสวยความงาม แต่งตัวให้ดูดี น่ามอง แน่นอนว่าอาจเป็นจุดที่ทำให้เขาหันมาสนใจคุณมากขึ้นเป็นพิเศษก็ได้ หรือบางทีอาจมีหนุ่มหน้าตาดีมาต่อแถวขายขนมจีบ ให้คุณเลือกไม่ถูกเลยก็ได้ >////<


3. หาตัวช่วย.....ให้เพื่อนเขาช่วยบิ๊ว!!

image_10467
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

              ลองหันซ้ายหันขวา หาตัวช่วยที่เป็นคนสนิท หรือเพื่อนคนอื่นที่สนิทกับเขาแล้วกระซิบเผยความในใจที่มีต่อเขาให้เพื่อนรู้ เพื่อช่วยเป็น พ่อสื่อ แม่สื่อ คอย " บิ๊ว " หรือช่วยสร้างสถานการณ์ให้คุณกับเขาได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่มีข้อแม้ว่า กองหนุนคนนี้ต้องเป็นคนที่ไว้ใจได้ แล้วสามารถเป็นกาวใจเชื่อมความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองหากอีกฝ่ายไม่เล่นด้วยกับคุณ


4. ให้ความสำคัญ ดูแลใส่ใจเขามากเป็นพิเศษ

image_10691
- ที่มารูป: i2.wp.com

                 หากว่าคุณ สามารถเป็นที่พึ่งในยามที่เขาเสียใจ ดูแล ใส่ใจ อยู่เคียงข้างและช่วยเขาแก้ไขปัญหาได้ เช่น ช่วยติวในวิชาที่เขาไม่ผ่าน หรือคอยเป็นห่วงดูแลเขาในยามป่วย การทำแบบนี้สามารถสื่อเป็นนัยให้เขารับรู้ได้ว่า คุณแอบชอบและรู้สึกกับเขามากกว่าเพื่อนแน่ๆ แล้วที่สำคัญควรทำด้วยความเต็มใจนะ ซึ่งวิธีนี้ทำให้หลายคู่เปลี่ยนสถานะจากเพื่อนมาเป็นแฟนมานักต่อนักแล้ว


5. แกล้งแต๊ะอั๋ง...ดูสิว่าหัวใจเขาเต้นแรงไหม อิอิ  ^ ^

image_11451
- ที่มารูป: www.benmanhirefashion.com

       ผู้ชายร้อยทั้งร้อยเมื่ออยู่ใกล้ชิดกับผู้หญิงมากๆ ต้องมีบ้างล่ะทีหวั่นไหว แม้ว่าเราจะอยู่ในฐานะเพื่อนก็เถอะ ยิ่งถ้าเราได้สัมผัสกับเขาแบบถึงเนื้อถึงตัวมากขึ้น อาจจะวิ่งไปกอดคอ แตะไหล่ เกาะแขนเวลาข้ามถนน  หรือทำอะไรที่ไม่ดูน่าเกลียดจนเกินไป ( แม้จะตั้งใจก็เถอะ ) และถ้าเขามีความสามารถด้านใดเป็นพิเศษ ก็ลองขอให้เขาช่วยสอนซะสิ!!!image_11298

" เฮ้ย..สอนเล่นเพลง ไม่บอกเธอ ให้หน่อยสิ อยากเล่นฝึกให้ใครคนนึงฟังอ่ะ...... "

- ที่มารูป: www.hancinema.net
image_11385

" ช่วงนี้อ้วนอ่าแก....ไปเล่นบาสกันเถอะ "

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

แต่ถ้าใครอยาก จัดหนัก จัดเต็ม ก็ํต้องกล้าเล่นใหญ่ อย่างเช่น ....

image_10700

อยู่ๆ ขาก็ไม่มีแรง สะดุดยอดหญ้า....เจ็บอ่าลุกไม่ไหวววว ( จริงๆ น้าาา )

- ที่มารูป: ww3.sinaimg.cn
image_10702

ง่วงจุง....แอบซบหน่อยน้าาาาา อิอิ

- ที่มารูป: lilaznkelly.files.wordpress.com

พอได้ใกล้ชิด สบตากันเบาๆ แล้ว...ก็อย่าลืมสังเกตอาการเขาตอนอยู่ใกล้เราด้วยล่ะ ถ้าเขามีอาการหน้าแดง หูแดง เขินอาย แสดงความยินดีด้วยค่ะ คุณได้ไปต่อ!! แต่ถ้าทำแล้วเขากับแสดงท่าทีรำคาญ หรือดูไม่เต็มใจที่จะช่วยสักเท่าไร ก็หยุดแผนนี้ซะ แล้วถอยออกมาตั้งหลักก่อน!!!


6. แผนลองใจ....แกล้งทำเป็นสนใจคนอื่นดู

image_10998
- ที่มารูป: akpopworld.files.wordpress.com

               วิธีนี่แหละที่สามารถวัดได้เลยว่า เขาน่ะแอบชอบคุณบ้างไหม ลองทำทีว่ากำลังแอบชอบคนอื่น  แล้วดูว่าเขามีท่าทียังไง ถ้าเกิดคนที่เราแอบชอบ รู้สึกหงุดหงิด ไม่พอใจทุกครั้ง ที่เห็นเรากับคนอื่น หรือพูดถึงแต่คนอื่น แล้วล่ะก็ นี่แหละที่เขาเรียกว่า " หึง " หมายความว่าเขามีเปอร์เซ็นต์ ที่จะแอบชอบคุณอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าเขามีท่าทีเฉยๆ แถมเชียร์อย่างออกนอกหน้า ก็คิดซะว่าเป็นการเปิดโอกาสที่จะเรียนรู้คนอื่นดูบ้าง อาจจะเจอคนที่ถูกใจกว่าก็ได้


7. รวบรวมความกล้า....หาโอกาสบอกความในใจ

image_11550
- ที่มารูป: coffeeandironydotcom.files.wordpress.com

             ถ้ามั่นใจในระดับนึงแล้วว่าเขาต้องมีใจให้เราบ้างแน่ๆ ก็อย่าเก็บความในใจไว้ให้แน่นอกอีกต่อไป พอโอกาสเป็นใจให้ได้อยู่กันสองต่อสอง ได้โมเม้นท์ของบรรยากาศดีๆ ก็รวบรวมความกล้า เดินหน้าเต็มกำลัง แล้วบอกความรู้สึกที่มีให้เขาไปเลย หรือถ้าใครยังไม่แน่ใจแล้วกลัวผิดหวัง อาจจะพูดแบบทีเล่นทีจริง แบบติดตลกก็ได้ หากเขา เซย์ " No " จะได้แก้ต่างได้ว่าล้อเล่น 


image_11579

ใช้เพลงเป็นสื่อก็เป็นไอเดียที่ดี

- ที่มารูป: image.dek-d.com

 

    เอาล่ะค่ะสาวๆ ถ้ารู้อย่างนี้แล้ว ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะบอกความรู้สึกออกไปดีไหม อย่ามัวแต่เขินอาย หรือรอให้อีกฝ่ายเผยความในใจก่อนเลยค่ะ เดี๋ยวมีคนตัดหน้าไป แล้วมาร้องไห้ทีหลัง อย่าหาว่าไม่เตือนน้าาาา ^__^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @