profile: art_twisty
art_twisty
ติดตาม
icon 19 พ.ค. 2016
icon 1
icon 47K
6 ลักษณะเด่นของสาวเฟรนด์ลี่ที่ "ไม่เจ้าชู้"

6 ลักษณะเด่นของสาวเฟรนด์ลี่ที่ "ไม่เจ้าชู้"

แย่จริงๆ ถูกมองว่าเป็นคนเจ้าชู้ พอโสดก็ไม่มีคนกล้าจีบ พอมีแฟนก็ไม่เชื่อใจกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

ทุกอย่างในโลกนี้ล้วนแต่มีทั้งข้อดีและเสียปนกันไป สาวที่เกิดมาเฟรนด์ลี่ ขี้เล่น เป็นกันเองก็เช่นเดียวกับสาวสวย คนธรรมดาที่ได้เห็นอาจจะรู้สึกว่าเธอน่ารัก น่าอิจฉา แต่ใครจะไปรู้ว่าอีกด้านหนึ่งนั้น มีหลายคนไม่น้อยเลย ( บางทีก็แม้กระทั่งกับเพื่อนด้วยกันเอง ) ที่มักจะคิดว่าเธอน่ะเป็นคนขี้อ่อย เจ้าชู้ ไม่รักใครจริง

แล้วอะไรล่ะที่จะบ่งชี้ว่าเธอไม่ใช่คนเจ้าชู้? นี่คือความจริงอีกด้านที่อยากให้ลองอ่านกัน ก่อนที่จะด่วนตัดสินในแง่ลบ

หมายเหตุ : บทความนี้ไม่อนุญาตให้นำไปคัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะคะ อนุญาตได้แค่เพียงการแชร์โพสต์นี้ออกไปเท่านั้นค่ะ :) 

#1 ในความเฟรนด์ลี่ของเธอนั้น เธอก็แค่อยากให้คนรอบข้างยิ้ม

image_132260
- ที่มารูป: i1.wp.com

เธอเป็นคนชอบสร้างรอยยิ้มให้กับคนที่พบเห็นไว้ก่อน ( เหมาะกับการทำงานบริการมากๆ ) ด้วยความคิดในแง่ดีที่ว่าอยากให้คนรอบข้างไม่รู้สึกกดดัน กังวล หรือเกร็งที่จะต้องคุยกัน แม้จะไม่รู้จักกันก็ตาม ( ก็ไม่รู้จะบึ้งตึงทำไม บางทีการทำเฉยๆ มันไม่ใช่ตัวเองอ่ะ ) เหมือนจะดูเป็นการอ่อย แต่เปล่าเลย เธอก็แค่มีไมตรีจิตที่ดี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมก็แค่นั้น

#2 เธอก็แค่คนหนึ่งที่ช่างยิ้ม ช่างหัวเราะ ช่างเจรจา

image_132265
- ที่มารูป: content14.popxo.com

เรียกง่ายๆ ก็คือที่เห็นว่าเธอยิ้ม หัวเราะ ช่างพูดช่างเจรจา นั่นมันเป็นธรรมชาติของเธออยู่แล้ว ไม่ได้จงใจจะไปอ่อยใครไว้เลย อาจจะเพราะพระเจ้าประทานพรสวรรค์ข้อนี้ติดตัวมา หรือไม่ก็ผลพวงจากการเรียนการทำงาน เช่น ติดจากการทำงานบริการที่ต้องมีมนุษยสัมพันธ์กับลูกค้า เพราะฉะนั้นวางใจได้เลยว่า สิ่งที่เธอแสดงกับคนทั่วไปน่ะ มันก็แค่การพูดคุยธรรมดาๆ ไม่ได้คิดอะไรหรอก ตราบใดที่ยังไม่ได้ล่วงล้ำพื้นที่ส่วนตัวกัน

#3 เห็นเป็นกันเองแบบนี้ ... เธอไม่รุกล้ำเรื่องส่วนตัวใครง่ายๆ หรอกนะ

image_132272
- ที่มารูป: prodstatics3azcdn1.purewow.com

เหมือนจะดูเป็นคนที่เข้าถึงง่าย แต่เอาจริงๆ เธอก็ " เลือก " เหมือนกันนะเออ การที่เป็นคนคุยสนุก ยิ้มง่าย หัวเราะง่าย ดูเป็นกันเองมากๆ ไม่ได้แปลว่าเธอจะยอมให้ใครมาจีบง่ายๆ หรอก อย่างมากก็แค่บริหารเสน่ห์เล่นๆ เท่านั้น และในทางกลับกันเธอก็ไม่มีทางไปล้วงลึกเรื่องส่วนตัวใครมากๆ เช่นกัน ถ้าคนๆ นั้นไม่ใช่คนที่เธอสนใจจะคบหาจริงๆ

#4 เห็นเบื้องหน้าคุยกับคนนั้นคนนี้เยอะๆ ใครจะรู้ว่ากลับบ้านไปโทรศัพท์เงียบกริ๊บ โลกส่วนตัวสูง

image_132274
- ที่มารูป: www.abalancedbelly.co.uk

อาจจะด้วยลักษณะของงานที่ต้องทำงานบริการลูกค้า, การเข้าสังคมที่ต้องปรับตัวคุยกับคนนั้นคนนี้เป็นนิสัย และด้วยเหตุผลในข้อ #3 ประกอบกันด้วยแล้ว ถ้าจะมองให้ดีเธอก็แค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง มีมุมรักสนุก ก็ต้องมีมุมรักสงบบ้าง ถ้าเธอต้องการพักผ่อน ต้องการอยู่ในโซนของตัวเองเงียบๆ ก็ปล่อยเธอชิลล์ตามใจเถอะ อย่าไปคาดหวังว่าเธอจะต้องเฟรนด์ลี่อะไรตลอดเวลาเลย

และอีกทางหนึ่ง เห็นเข้าสังคมเก่งอย่างนั้น ใครจะรู้ ในใจเธอก็ช่างเลือก และมีแอบรำคาญคนนั้นคนนี้บ้าง แต่ก็เปลี่ยนตัวเองไม่ได้ เพราะนิสัยตัวเองมันช่างจ้อช่างยิ้มมาแต่เกิดแล้ว ช่างย้อนแย้งและรำคาญตัวเองเสียจริงๆ 

#5 อย่าหึงเลยที่รัก ถ้าฉันเลือกเธอแล้ว คนอื่นก็ไม่มีสิทธิ์หรอก

image_132279
- ที่มารูป: i1098.photobucket.com

ไม่ว่าจะคบกันแบบเปิดเผย หรือหลบซ่อน ตราบใดที่เธอให้ "ความพิเศษ" เฉพาะคนพิเศษคนเดียวเท่านั้น นั่นแหละคือเธอจริงใจที่สุด รักเดียว หนึ่งเดียวแล้ว คนอื่นก็แค่ได้แต่มองเธอคุยไปเท่านั้น ก็อย่างที่บอกไปแล้วไงว่ามันคือธรรมชาติของเธอ นิสัยของเธอมาแต่ไหนแต่ไร ไปห้ามหรือไปเปลี่ยนแปลงเธอมันก็คงเป็นเรื่องที่ยาก ถ้าเธอไปให้ความพิเศษกับคนอื่นๆ ด้วย เช่น ออกเดทคนอื่นบ่อยกว่าแฟน, ให้สิทธิคนอื่นเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวพอๆ กับแฟน อย่างนั้นค่อยตกลงกันให้รู้เรื่องว่ามันจะมากเกินไปละ

#6 เป็นคนพูดคำไหนคำนั้น รักษาสัจจะมากๆ

image_132281
- ที่มารูป: 49.media.tumblr.com

สิ่งสำคัญที่แยกคนเฟรนด์ลี่ให้เป็นคนละคนกับคนเจ้าชู้ก็คือ "การถือสัจจะ" พูดคำไหนคำนั้น พูดจริง ทำจริง ไม่ปล่อยให้คนฟังต้องรู้สึกว่าเลื่อนลอย ไม่แน่นอน ถ้าคนไหนได้เป็นแฟนกับสาวเฟรนด์ลี่แล้วยังมีข้อนี้อยู่ เชื่อใจได้เลย เธอไม่กะล่อนเล่นลิ้นไปเรื่อยเหมือนคนเจ้าชู้หรอก... คนอื่นก็แค่พูดเล่นไปเรื่อย หยอดไปงั้นๆ ไม่คิดอะไร แต่กับแฟนรักเดียวใจเดียว พูดจริงทำจริงเสมอจ้ะ :)

 

เห็นมั้ยล่ะ ใครว่าผู้หญิงเฟรนด์ลี่เป็นผู้หญิงเจ้าชู้ ร้ายๆ เธอก็แค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง แต่มีพรสวรรค์ด้านการแสดงออกเท่านั้นเอง ... ไม่เอาน่ะ อย่าคิดมาก

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง