อกหักต้องเที่ยว!! รีวิวเที่ยว "วังเวียง" แบบไม่กั๊ก ทริปนี้ฟินสุดๆ!!

อกหักต้องเที่ยว!! รีวิวเที่ยว "วังเวียง" แบบไม่กั๊ก ทริปนี้ฟินสุดๆ!!

ถึงอกหักแต่เราจะไม่มามัวนั่งทำเอ็มวีในห้องน้ำค่ะสาวๆ ไปค่ะ ตามพี่มา พี่จะพาไปเที่ยวให้ลืมทุกข์ บอกเลยว่าผู้ชายคนเดียวทำอะไรเราไม่ได้ค่ะ เที่ยวโลด!!

03 June 2016
TheNitiMe
03 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อรักมันช้ำ ใจมันเจ็บหนัก มองไปทางไหนก็เจอแต่หน้าเขาลอยวนเวียนเต็มห้องไปหมด ทุกอย่างมันคอยตอกย้ำวันเวลาที่ใช้ร่วมกันมา ถึงจะผูกพันแค่ไหน แต่พอถึงวันที่ต้องจบ.. เราก็ต้องปล่อยมันไป

ขึ้นมาซะเศร้าเลย ตกลงนี่มันบทความท่องเที่ยวหรือความรักกันแน่เนี่ย!! เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้พี่จะมาแฉอย่างหมดเปลือก กับทริปที่ " เมื่อใจมันเซ วังเวียงคือจุดหมาย " ถ้ารักมันแย่นัก เราหญิงแกร่งก็ต้อง move on ให้ไวๆ ยิ่งจมกับเรื่องเศร้าๆ ก็ยิ่งทำร้ายตัวเอง ทางออกของเราในงานนี้จึงต้องออกเที่ยวค่ะ!!

" เฮ้ย ( ละสรรพนามไว้ ) ไปวังเวียงกันป่ะ "
" เออ ไปดิ "

ทริปนี้มันก็เริ่มมาจากบทสนทนาสั้นๆ สองประโยคนี้ล่ะค่ะ 

ออกเดินทาง!! กรุงเทพ - อุดรธานี - หนองคาย - วังเวียง!!

image_132612


ไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรทั้งนั้น จู่ๆ ก็จะได้ไปประเทศลาวเฉยเลยค่ะเธอ จองตั๋วสิคะ!! งานนี้จะลุยทั้งที ไปสบายๆ ก็คงไม่ฟิน จัดไปกับ " รถไฟไทยชั้นสาม " !!!

รถไฟจากสถานีหัวลำโพง - อุดรธานี ออกจากกรุงเทพประมาณหกโมงครึ่งตอนเย็น ไปถึงอุดรธานีประมาณตีสี่ค่ะ งานนี้นอกจากเราแล้วก็ได้พกเพื่อนพึ่งพายามยากพร้อมลุยกันอีก 2 คน เป็นหนุ่มน้อยหน้ามนทั้งคู่ แต่เนื่องจากงานนี้เราเป็นสาวคนเดียว จะมามัวอ้อนแอ้นอ่อนแอไม่ได้ค่ะ!! ลุยเป็นลุย!!!

image_135439

พร้อมออกเดินทาง เริ่มต้นกันที่สถานีรถไฟหัวลำโพงค่ะ (อิจฉาคนมีแฟนมาส่ง มีความอิจฉาหนักมาก)

image_135444

เข้าสู่โลกส่วนตัวระหว่างการเดินทาง


ระหว่างการเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพงไปสถานีรถไฟจังหวัดอุดรธานีเรียกว่ายาวนานแบบสุดใจมากค่ะ ตามสไตล์รถไฟไทย เรื่องกลิ่นนี่ไม่ต้องพูดถึง มีความเป็นรถไฟไทยสูงมากจริง... ส่วนเรื่องของความเร็ว ขอบรรยายด้วยคำว่า " หวานเย็น " ค่ะ คือเป็นรถแบบถึงก็ช่าง ไม่ถึงก็ช่าง เน้นความชิลล์และชื่นชมบรรยากาศข้างทางเป็นหลัก เรานั่งรถไฟชั้นสามกันค่ะ เรียกว่าไปกันแบบแมนๆ เลย

เหตุผลที่เราเลือกเดินทางกันตอนกลางคืนเพราะอากาศจะได้ไม่ร้อนค่ะ ตอนไปถึงอุดรธานีแล้วสามารถพุ่งตัวไปซื้อตั๋วรถทัวร์ได้แบบสวยๆ ไม่ต้องรีบร้อน เพราะจากที่ศึกษารีวิวก่อนหน้านี้ การจองตั๋วรถทัวร์ไปวังเวียงนั้นต้องมีการแก่งแย่งที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้นยิ่งไปถึงไวก็ยิ่งมีสิทธิ์ได้ที่นั่งก่อนค่ะ (ปล. เค้าห้ามจองตั๋วล่วงหน้านะเธอ)

image_135545

เดินทางถึงสถานีรถไฟอุดรธานีก็เดินตรงดิ่งไปตามถนนเลย

image_135563

คิวแรกกกกก!!!! สวยๆ!!!!!!!!!!! **วิงค์** ดูคนที่ต่อแถวข้างหลังสิ มาถึงทีหลังนี่ร้องไห้แน่เลย TT


พวกเราเดินทางมาถึงสถานีรถไฟอุดรธานีประมาณตีสี่กว่าๆ ค่ะ จะว่าไปรถไฟไทยรอบนี้ก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังซักเท่าไหร่ เรียกว่าถึงตรงเวลาดีทีเดียว

ทันทีที่ก้าวเท้าลงจากรถไฟ เราสามคนก็พุ่งตัวออกเดินจากสถานีรถไฟไปยังสถานีขนส่งอุดรกันเลยค่ะ จริงๆ ถ้าใครไม่อยากเดินก็สามารถนั่งรถพี่ๆ ตุ๊กตุ๊ก หรือพี่ๆ แท็กซี่รับจ้างแถวนั้นไปก็ได้นะ แต่ถ้าเดินเอาก็ไม่พอเหนื่อยค่ะ ประมาณ 400-500 เมตรเอง ( อาจไม่ถึงด้วย ตอนนั้นเช้ามืดมาก แอบง่วงและเบลอ อิอิ ) การเดินไปสถานีขนส่งไม่ยากเลย เดินตรงอย่างเดียว ถนนเป็นถนนใหญ่ เดินสบายมากค่ะ

เราไปถึงช่องขายตั๋วแล้วก็ทำการ " ยืนรอ " สิคะ เจ้าหน้าที่จะมาขายตั๋วตอนหกโมงเช้าค่ะ ( แต่ตอนหลังหกโมงก็ยังไม่โผล่ จนโทรไปถามถึงรู้ว่านางจะมาเจ็ดโมง - -" ถ้าใครจะไปก็รีบไปก่อนก็ดีนะ ดูจากรูปสิ แถวยาวเหยียดเลย!! ไปก่อนได้ที่ก่อนนะแจ๊ะ ) ไหนๆ ก็มาถึงตั้งแต่ตีสี่ตีห้าแล้ว รับไปเลยคิวที่ 1 ค่ะ!! #มาเช้าเท่ากับชนะ!!

** สำหรับใครที่มาไม่ทันเที่ยวนี้ เค้าจะมีบริการรถตู้ไปเวียงจันทน์ด้วยล่ะ ทำให้เธอต้องนั่งรถจากอุดรธานี - เวียงจันทน์ - วังเวียง ไกลไปอี๊ก!! แต่ถ้าอยากแวะเที่ยวเวียงจันทน์ก็ไม่ว่ากันจ้า **

image_135572

ได้มาล้าวววววววววว!!! ตั๋วรถทัวร์ อุดรธานี - หนองคาย - วังเวียง

image_135574

รถพร้อม คนพร้อม ขึ้นรถค่ะ!!


หลายคนอาจสงสัยว่า.. ตายละตัวเธอ.. นี่ออกจากกรุงเทพมาจนถึงอุดร ทั้งเหงื่อจากนั่งรถไฟมาก็ไม่ใช่เบาๆ นี่จะนั่งรถต่ออีก 7 ชั่วโมงยังไงไหว?? ไม่อาบน้ำอาบท่าบ้างหรอ ตอบเลยค่ะว่า อาบค่ะ เรียนวิชายุวกาชาด เข้าค่ายมาก็เยอะ ได้ใช้จริงๆ ก็เวลานี้ล่ะค่ะ สายฉีดในห้องน้ำโลด ฉีดวนไปค่ะ เอาพอให้ร่างกายไม่เหนอะหนะก็พอ ไปถึงที่พักแล้วว่ากัน TT

รถเข้าจอดเทียบท่าและล้อหมุนเวลา 8.30 น. ค่ะ นั่งกันไปยาวๆ 7 ชั่วโมง ช่วงที่ถึงจังหวัดหนองคาย เค้าจะจอดให้เราลงทำเขียนใบ ตม. ขาเข้าประเทศก่อน เข้าแถวยื่นพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่สแตมป์ตามธรรมเนียม คนไทยเยอะมากจริงๆ! ตรงนี้บางคนก็ทำการแลกเงินกีบ ซื้อซิมมือถือ จัดการเตรียมพร้อมก่อนได้เลย จริงๆ ที่วังเวียงก็มีค่ะ แต่ใครอยากเตรียมพร้อมก่อนก็ได้แล้วแต่ศรัทธา

เกือบ 24 ชั่วโมงกว่าจะถึง สำหรับที่พักนั้นมีเยอะแยะหลายที่มาก พวกเราไม่ได้จองก่อนค่ะ ใช้วิธี walk-in เอาเลย หลายคนชอบพักที่จำปาลาวบังกะโลเพราะตามรีวิวมาจาก Pantip ซึ่งก็ดีค่ะ ตอนไปเพื่อนก็ไปพักกัน วิวสวย บรรยากาศดี ฝรั่งเยอะ แต่พวกเราเป็นสายออกเที่ยว ทีพักเลยไม่ค่อยได้สนใจเท่าไหร่ นอนไหนก็ได้ แมนๆ ครัช

image_135661

ถึงแล้วแก!!!! เกือบ 24 ชั่วโมง!!!! สุดติ่งกระดิ่งแมวจริงๆ!!!!

image_135663

เก็บของแล้วก็ออกเที่ยวดิ!! วังเวียงยามเย็นนี่สงบมาก แค่นั่งชิวๆ ริมแม่น้ำซองเฉยๆ ก็ฟินแล้ว

image_135665

มาลาว ก็ต้องมาโดนเบียร์ลาว ที่ไทยขายหลักร้อย ที่ลาวขายหลักสิบ ฟิน!!!

image_135708

ต่ออีกขวด Savanna Dry Premium Cider 25,000 กีบ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ กินเบียร์เถอะ

image_135667

มุมนี้ใครมาถึงวังเวียงต้องตามหาให้เจอนะ เป็นทุ่งนากว้างพร้อมทางเดินและเพิงเล็กๆ มุมในฝันเลย!

image_135678
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_135668

สวรรค์บนดินมีอยู่จริงค่ะ!! :D

image_135669

วังเวียง.. มาวันแรกก็หลงรักแล้ว!!


ในส่วนของงบประมาณนั้นถือว่าเป็นทริปที่คุ้มค่าราคาคู่ควรมากค่ะ นับตั้งแต่การเดินทางซึ่งเราเสียค่าใช้จ่ายน้อยมากถ้าเทียบกับการเดินทางด้วยเครื่องบิน ( อันนี้น่าจะขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะคะ ใครอยากไปสบายๆ ถึงเร็วๆ ก็ขึ้นเครื่องไม่มีปัญหา แต่ถ้าใครอยากผจญภัย ไม่ห่วงเรื่องเวลา รถไฟก็เป็นยานพาหนะที่เราแนะนำให้ลองค่ะ แถมเรื่องค่าใช้จ่าย แน่นอนว่าถูกกว่าชัวร์ป้าบ )

เราสามคนใช้วิธีการรวมเป็นกองกลางค่ะ คนละ 2,500 บาท ทั้งหมด 4 วัน ก็เรียกว่าใช้สบายๆ เลยนะ มีวันหลังๆ ที่เราเพิ่มงบกันอีกนิดหน่อย รวมๆ แล้วทริปนี้รวมค่ากิน ค่าดื่ม ค่าใช้จิปาถะ 3,000 - 3,500 บาทก็อยู่ค่ะ ไม่กระเบียดกระเสียนใช้ เรียกว่ากินอิ่มนอนหลับดีทุกมื้อเลย
 

image_135677

มาถึงวังเวียงแล้ว เดี๋ยวจะไปไม่ครบ เช่ามอเตอร์ไซด์เที่ยวเลย!!

image_135679

ไปค่ะพี่สุชาติ ไปด้วยกัน ไปไหนไปกัน!!

image_135680

ทีมงานปล้นใจ ใครที่อยากจะเช่ารถมอเตอร์ไซด์ขับต้องระวังเรื่องฝุ่นด้วยนะคะ เข้าตาเข้าปากแอบโหด

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


สำหรับสถานที่ยอดฮิตที่แนะนำให้เพื่อนๆ ต้องไป check-in กันให้ได้มีดังนี้ค่ะ ตามมา!!

1) ถ้ำภูคำและบลู ลากูน ( Phu Kham Cave & Blue Lagoon )

 บึงน้ำสีฟ้าประมาณ 20 นาทีจากตัวเมือง ที่นี่จะมีทัวร์ลงเยอะมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกแก๊งค์ One Day Trip ทั้งหลาย ตอนเราไปคนน้อยมากค่ะเพราะเราตื่นเช้ามาก และออกแต่เช้า รีบไปก่อน เพราะถือคติดว่า #มาเช้าเท่ากับชนะ!! ส่วนใหญ่คนจะเยอะช่วง 9.00 - 10.00 น. ค่ะ ดังนั้นถ้าสามารถไปถึงก่อนก็จะได้ว่ายน้ำสีฟ้าๆ แบบเรานะคะ เล่นน้ำเสร็จแล้วก็ลองเดินขึ้นเขาไปสำรวจถ้ำภูคำด้านบนด้วยล่ะ หินงอกหินย้อยแบบธรรมชาติล้วนๆ น่าประทับใจมากๆ เลย

2) ผาเงิน ( Silver Cliff )

 ผาเงินนี่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของทริปนี้เลย เราตื่นตั้งแต่ตีสี่ครึ่งเพื่อไปปฏิบัติภารกิจในการไปให้ถึงยอดผาเงินก่อนพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ เส้นทางไปผาเงินนั้นเป็นทางเดียวกับที่ไปบลูลากูน แต่จะไกลออกไปอีกหน่อย ในส่วนของการปีนเขานั้น... โหดมาก!!! แถมเราต้องรีบปีนขึ้นไปก่อนพระอาทิตย์ขึ้นด้วย เรียกว่าจ้ำกันไม่คิดชีวิตเลยล่ะค่ะ เหนื่อยแทบขาดใจ แต่วิวด้านบนนั้น คุ้ ม ค่ า ที่ สุ ด ! ! ! สวยแบบบรรยายไม่ถูกเลย อยากให้ลองไปโดนดูนะ ฟิน!!

3) พายเรือคายัคและลอยห่วงยาง ( Kayaking & Tubing )

 บรรยากาศและความสวยงามของสองฟากฝั่งแม่น้ำซองนั้นสวยงามมากค่ะ มีความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ การพายเรือคายัคหรือลอยคอในห่วงยางชิวๆ ไปตามแม่น้ำซองคือวิถีชีวิตแบบ Slow Life ของจริง สำหรับใครที่คิดว่าการพายเรืออาจจะโหดไปและไม่ใช่แนวของเรา ขอแนะนำให้ Tubing หรือลอยคอในห่วงยางเฉยๆ ก็พอ กระแสน้ำจะพาเธอลอย ไปเรื่อยๆ เอื่อยๆ ชิวๆ มีเบียร์ในมือซักกระป๋อง พร้อมกับเพื่อนๆ ชาวต่างชาติที่ลอยคอไปด้วยกัน แค่นี้ก็ฟินแล้วเธอ!

4) ซากุระบาร์ ( Sakura Bar )

 อันนี้เป็นบาร์ที่ได้รับการกล่าวขานว่าต้องไป ยังไงก็ต้องไปโดน เพราะเค้ามีโปรโมชั่นที่กระแทกใจกับเครื่องดื่มฟรีในระยะเวลาที่จำกัด พร้อมกับเพลงตื๊ดๆ โดนใจวัยรุ่น นอกจากเครื่องดื่มและเพลงฟินๆ แล้ว สิ่งที่ฟินยิ่งกว่าคือบรรดาเพื่อนๆ ชาวต่างชาติทั้งหลายที่จะมารวมตัวกันให้กระชุ่มกระชวยหัวใจดวงน้อยๆ ถึงจะบอกว่าตาดีได้ตาร้ายเสีย แต่สำหรับพี่งานนี้มีแต่ได้กับได้ค่ะ!! โฮะๆๆๆ ( ข้ามรายละเอียดส่วนนี้ไปรัวๆ ... -/////////////-)

image_135683

มื้อนี้เติมพลังด้วยแซนวิชขนมปังบาแก็ตสไตล์ฝรั่งเศสฮะ ( ฝรั่งเศสมากป่ะ.. )

image_135684

จำไว้นะคะเพื่อนๆ #มาเช้าเท่ากับชนะ ค่ะ ว่ายน้ำสีฟ้าใสสวยกับเหล่ามัจฉา ชนะ!!!! ฟิน!!!!

image_135685

วิ้วววววววว.. สระส่วนตัวดี๊ดีย์

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_135686

ว่ายน้ำเล่นจนลืมเวลาไปเลย ( รู้เวลาอีกทีตอนคนเยอะนั่นแหละ 5555 )

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_135690

ทีมปีนเขาไปสำรวจถ้ำภูคำ

image_135688

Check in ที่ผาเงินกันค่ะ

image_135696

เหนื่อยแค่ไหนก็หาย ภาพที่เห็นมันคุ้มค่าจริงๆ ค่ะทุกคน :')

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_135689

ก็ไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไหร่ ก็ไม่ค่อยสูง... เอ่อ... เท่าไหร่นะ

image_135694

พายเรือก็ได้ ลอยตัวบนห่วงยางก็ดี

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_135701

ระหว่างเส้นทางพายเรือคายัค อย่างกับภายเรืออยู่เมืองจีน สวยมากจริงๆ

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_135703

เพื่อนร่วมทางเยอะ ไม่มีเหงา และไม่มีใครพายเป็นซักคน 5555555+

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_135700

ช็อตนี้นี่ The Face ตายไปเลยนะ

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_135705

Drink triple. See double. Act single. นะจ๊ะ อิอิ

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_135707

ยาวไป ไม่เมาก็ไม่ต้องกลับค่ะ!!!

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


:+: สรุปทริป Vang Vieng ประเทศลาว ครั้งนี้ :+:

 เพราะเป็นทริปที่มีความลุยและสมบุกสมบันค่อนข้างสูง บวกกับเพื่อนๆ ที่มาด้วยกันมีความฮาระดับห้าล้านกะโหลก ทำให้ลืมไปสนิทว่าเรามาเพื่อหนีเรื่องราวแย่ๆ มา

 การมาเที่ยวครั้งนี้ได้อะไร? ได้ออกกำลังกายค่ะทุกคน!! ได้เสียเหงื่อ!! ได้ทำให้ร่างกายขับสารอะดรีนารีน ทำให้เรามีความสุข มีเสียงหัวเราะอีกครั้ง!! การออกเดินทางได้เจอเพื่อนใหม่ๆ จากทั่วประเทศ ทั่วโลก ทำให้เราเปิดใจมากขึ้น ได้รู้ว่าธรรมชาติช่างยิ่งใหญ่และเราเป็นเพียงแค่มนุษย์ตัวเล็กๆ เท่านั้น

 ออกเดินทางเถอะค่ะ เราไม่ควรต้องเกิดมา เรียน ทำงาน มีความรัก แล้วตายจากไป ลุกขึ้นเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทาง เพื่อนๆ จะรู้ว่าชีวิตมีความสนุกอีกเยอะรอคอยเราอยู่ สู้ๆ นะคะ!!

( อ้อ.. อย่าลืมมาเป็นทีม #มาเช้าเท่ากับชนะเหมือนเราด้วยนะ มันจะฟินเฟร่ออออ!!! ) 

image_135710

ไปค่ะเพื่อนๆ ไปเที่ยวกัน!!!!

ขอบคุณภาพสวยๆ จากเพื่อนๆ ร่วมทริป
ขอบคุณเพื่อนๆ ที่อนุญาตให้ลงรูป
ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาดีๆ ที่ไปเที่ยวด้วยกัน :)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @