7 เหตุผลที่ทำให้จีบผู้ชายไม่เคยติด นกตลอด

7 เหตุผลที่ทำให้จีบผู้ชายไม่เคยติด นกตลอด

อยากมีแฟนกับเค้าบ้าง คนนั้นผ่านมา คนนี้ผ่านไป ทำไมถึงยังไม่มีใครเป็นตัวจริงสักทีนะ?

22 May 2016
Peony
22 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยบ้างมั้ย? เป็นสาวโสด อยู่คนเดียว ( ก็ได้ ) มานานโข เห็นเพื่อนคนนั้นคนนี้ไปมีแฟนกันหมด บางคนก็หนักหน่อย เปลี่ยนแฟน ควงผู้ชายเป็นว่าเล่น ไม่รู้ว่ามีของดีอะไรถึงทำให้มีหนุ่ม ๆ มากหน้าหลายตามาชอบกันเยอะขนาดนั้น พอมานึกถึงตัวเอง สนใจผู้ชายคนไหน จีบใครก็ไม่เคยติด กินแห้วอยู่ตลอด จนบางครั้งก็เริ่มท้อแท้ ไม่เป็นอันทำอะไร... 

อย่าค่ะ อย่ามัวแต่เศร้าสร้อย คิดว่าชาตินี้คงจะหาแฟนไม่ได้ ไม่เอาค่ะ ลุกขึ้นมาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่า " เพราะเหตุผลอะไรกัน ที่ทำให้เราจีบผู้ชายคนไหนก็ไม่ติดสักที?!!! " ตามมาเลยค่ะ

image_133048
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

 

1. โลกสวย ติดนิยาย เพ้อฝันจนเกินไป

 

image_133044
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com


" เจ้าหญิง เจ้าชาย ครองรักกันอย่างมีความสุขตลอดไป "
มันไม่ได้มีอยู่จริงบนโลกใบนี้หรอกค่ะคุณขา สมัยนี้การจะเจอคนดี ๆ สักคนไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ การยึดติดอยู่กับโลกในจินตนาการ ( ของตัวเอง ) ว่าผู้ชายในอุดมคติของฉันต้องเป็นแบบนี้ หล่อประมาณนี้ หรือการคิดว่าได้เจอ ได้คุยกับชายหนุ่มคนนี้ เค้าจะต้องเป็นคนที่ใช่! สำหรับเราแน่ ๆ! บางทีมันก็เป็นเรื่องที่เพ้อฝัน เป็นนิยายเกินไป คุณอาจจะมีคู่รักบางคู่เป็นแบบอย่างที่ดี แต่คู่รักทุกคู่ไม่ได้เป็นแบบนั้นหรอกนะคะ 

ทางที่ดีควรมองโลกแห่งความเป็นจริงสักนิด คิดเสมอว่าตอนนี้ตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ การฝันเฟื่องกับอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้น ( แล้วก็ไม่รู้ว่าชีวิตนี้จะเกิดด้วยมั้ย? ) ก็ไม่ต่างอะไรกับการฝันกลางวันหรอกค่ะ ผู้ชายที่คุณหมายตาหมายใจอยู่ บางทีเค้าก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรกับคุณหรอก หรือหากรู้ความมโนของคุณขึ้นมา เผลอ ๆ เขาอาจจะกลัวคุณไปเลยก็ได้!!!

2. เหยาะแหยะ อ่อนแอ เป็นคุณหนู ทนความลำบากไม่ได้

 

image_133046
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ตามหัวข้อเลยค่ะ บางทีความน่ารัก น่าทะนุถนอม กับ " ความน่ารำคาญ " มันก็มีเพียงเส้นบาง ๆ มาคั่นกลางเท่านั้น อะไรที่มากหรือน้อยเกินไปมันก็ไม่ดีทั้งนั้นแหละ ในเชิงกายภาพ ผู้หญิงอาจจะอ่อนแอกว่าผู้ชายก็จริง ทั้งเรื่องรูปร่างและพละกำลัง แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องทำตัวอ่อนแอไปด้วยนี่คะ! เราเชื่อว่าการที่ผู้ชายคนหนึ่งจะเลือกใครสักคนมาเป็นแฟน ผู้หญิงคนนั้นต้องยอมลำบากไปกับเค้าได้ แบบนั้นมันแสดงให้เห็นว่าคุณทั้งคู่พยายามที่จะประคับประคองความรักกันไปให้ตลอดรอดฝั่ง

ในขณะเดียวกัน การทำตัวเรื่องมาก เจ้ากี้เจ้าการทุกอย่าง กินอยู่แบบนั้นแบบนี้ไม่ได้ บางครั้งมันก็อาจทำให้ผู้ชายมองว่าผู้หญิงคนนี้ช่าง " เรื่องมาก " เสียจริง ซึ่งอาจจะไม่ใช่แค่คนที่คุณกำลังจีบเท่านั้น คนรอบข้างก็จะพลอยอึดอัดตามไปด้วย เผลอๆ เค้าอาจจะยกรางวัลแห่งความ " สำออย " ให้คุณไปเลยก็ได้ ( อาจจะแรงไปนิด แต่ชีวิตจริงมันคงยิ่งกว่านี้นะคะ )

3. ติดเล่นเยอะไป จนผู้ชายมองว่าเป็นเหมือนเพื่อนกัน

 

image_133075
- ที่มารูป: www.hancinema.net


การเป็นคนเฟรนด์ลี่ไม่ใช่เรื่องไม่ดีนะคะ แต่ก็อย่างว่าแหละ มันต้องมีลิมิต เมื่อคุณมีแผนการคิดจะจีบผู้ชายสักคน การเข้าไปทำความรู้จัก เป็นเพื่อน สนิทสนมคุ้นเคยกัน วิธีการเหล่านี้ก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย แต่ถ้ามันมากเกินไป ผู้ชายก็อาจจะมองว่าเราไม่ได้จีบเค้าน่ะสิคะ แต่คิดว่าเป็นการเล่นกันแบบเพื่อนมากกว่า กลายเป็นว่าเราจะตกอยู่ในภาวะของการเป็น " เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ " ไปเสียนั่น ดังนั้นต้องระวังจุดนี้ไว้เลยค่ะ เพราะเห็นนกกันมาหลายรายแล้ว

4. คิดเยอะเกินไปจนน่าปวดหัว

 

image_133036
- ที่มารูป: i1192.photobucket.com

 
มาถึงข้อที่ 4 กันแล้วค่ะ เราเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่คิดมากเกี่ยวกับเรื่องความรัก เราเองก็เคยเป็นค่ะ เวลาไปหลงชอบผู้ชายสักคน คิดจะจีบเค้า ต้องคิดหน้าคิดหลัง คิดไปมาล้านแปดตลบว่าจะชวนคุยเรื่องอะไรดี ทำให้ดูไม่ตั้งใจจนเกินไปที่จะไปทักทายเค้าก่อน หรือแม้กระทั่งว่าได้เป็นเพื่อนกับเค้า ได้คุยกัน พูดจาปราศรัยกันแล้ว ก็ยังต้องระวังตัวเอง กลัวว่าเค้าจะรู้ความรู้สึกของเราซะก่อน 

สำหรับเรื่องประมาณนี้ ต้องขอออกตัวนิดนึงค่ะว่า ผู้ชายไม่ได้เป็น " ควายเผือก " กันทุกคนหรอก บางทีเค้าก็รู้ค่ะว่าคุณคิดอะไรกับเค้าเกินกว่าคำว่าเพื่อน แต่เค้าแสร้งทำเป็นไม่รู้เท่านั้น ( ก็เหมือนกับเวลาที่ผู้ชายจีบเรา แล้วเราทำเป็นแกล้งโง่ใส่นี่แหละ//เห็นมั้ยล่ะ ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย มันก็ร้ายพอ ๆ กันนั่นแหละน้า ) 


และการที่ผู้ชายเค้าทำตัวเหมือนว่าไม่รู้เรื่อง ก็อาจตีความได้สองอย่างคือ

1. เค้าไม่คิดอะไรกับคุณเกินกว่าเพื่อน เมื่อเห็นคุณไม่พูดเรื่องนี้ ก็เลยเงียบ ๆ เป็นเพื่อนกันต่อไป ประหนึ่งว่าแกล้งทำตัวเป็นควายเผือกต่อไปนั่นเอง 

2. เค้าก็แอบคิดอะไรกับคุณเหมือนกัน แต่เค้ารอดูทีท่าเราให้มากกว่านี้ และรอให้คุณเปิดอกสารภาพความในใจออกมา

ถ้าเป็นแบบข้อ 2 แล้วล่ะก็ ถือว่าโชคดีเลยค่ะ แต่ในความโชคดีนั้นมันก็มีเรื่องที่ต้องระวังอยู่ คือถ้าหากว่าคุณยังรั้งรอเวลา ไม่เปิดเผยความในใจออกมาสักที บางทีพ่อหนุ่มหน้ามนที่คุณหมายตาเอาไว้ เขาอาจจะเบื่อ จนหมดความรู้สึกนั้นกับคุณไปแล้วก็ได้!

5. ชอบเวิ่นเว้อ บอกทุกสิ่งที่คิดลงในโลกโซเชียล

 

image_133052
- ที่มารูป: asianwiki.com

 
อย่างที่รู้ ๆ กัน โลกโซเชียลนั้นเป็นดาบสองคม แม้ว่าบางคนจะคิดว่ามันคือพื้นที่ส่วนตัวที่เราจะโพสต์อะไรลงไปก็ได้ แต่ก็อย่าลืมว่าจริง ๆ แล้วมีคนอีกเป็นร้อยเป็นพันเค้าต้องมาเห็นสิ่งที่เราแสดงออกมาด้วย แม้ว่าคุณจะไม่ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับความรักเลยก็ตาม แต่ทุกอย่างที่อยู่ในตัวอักษรและสำนวนภาษา มันทำให้คนภายนอกตีความนิสัยใจคอที่แท้จริงของคุณออกมาได้ เพราะจริง ๆ คนเราก็มีสองด้าน ชีวิตจริงเป็นอย่างหนึ่ง ในทางกลับกันเมื่ออยู่ในโลกโซเชียลก็เป็นอีกแบบหนึ่ง

ลองคิดดูว่าถ้าผู้ชายที่คุณชอบ เค้ามาเห็นสิ่งที่คุณโพสต์ในแต่ละวัน ชนิดที่วันหนึ่งปาไป 7-8 โพสต์ เค้าจะรู้สึกโอเครึเปล่า? ส่วนหนึ่งถ้าเค้าก็รู้สึกดีกับเรามันก็โอเคแหละ แต่ถ้าเค้าไม่ได้คิดแบบนั้น เค้าจะคิดแน่นอนว่าคุณเป็นคนที่ขี้บ่นมาก บ่นได้ทุกเรื่อง ทุกสถานการณ์ นอกจากมันจะน่ารำคาญแล้ว เขาอาจจะกลัวว่าถ้าวันใดวันหนึ่งเป็นแฟนกับคุณขึ้นมาจริงๆ แล้วดันมีเรื่องผิดใจกันขึ้นมา คุณจะไม่ยิ่งเปิดเผยเรื่องราวระหว่างคุณกับเค้าให้ประชาชีรู้มากไปกว่านี้เหรอ?

ณ จุดนี้ที่ยังจีบเขาไม่ติด สงวนท่าที ระงับความรู้สึกเอาไว้บ้าง อะไรที่มันไร้สาระก็ปล่อยผ่านไป อย่าเอามาแสดงในโลกโซเชียลให้มาก มันไม่ดีหรอกนะคะคุณขา :)

6. มั่นใจมากเกินไป ทำตัวหยิ่ง และต้องเป็นคนถูกเสมอ

 

image_133063
- ที่มารูป: derawings.files.wordpress.com

 
เมื่อผู้หญิงสมัยนี้ไม่ได้เหมือนกับสมัยโบราณ เรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนอีกต่อไปแล้ว เมื่อผู้หญิงเรามีสิทธิเท่าเทียมกับผู้ชาย ทำอะไรได้เสมอชายอกสามศอก มันยิ่งทำให้เราเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมากขึ้น ซึ่งมันก็เป็นข้อดี เพราะจริง ๆ แล้วหนุ่ม ๆ เค้าก็ชอบสาว ๆ ที่มีความมั่นใจในตัวเอง โดยเฉพาะในเรื่องของทัศนคติ ความชอบที่ตรงกัน การกล้าแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา แต่ในความมั่นใจนั้นก็มีเรื่องของลิมิตอยู่เช่นกัน เพราะหากคุณมั่นใจมากไปจนไม่ฟังใคร ตีกรอบในชีวิตว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามที่ตัวเองวาดเอาไว้ แบบนี้ย่อมไม่ดีแน่ ๆ

การที่เราจะมีคู่ชีวิตทีดี เรื่องของการเป็น " คู่คิด " นั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก หากคุณทำตัวหยิ่งยโส มั่นใจว่าความคิดของคุณเป็นสิ่งที่ถูกต้องเสมอ นั่นก็เป็นเรื่องแย่ ๆ แล้วล่ะค่ะ ทางที่ดี เตรียมพร้อมเก็บที่นอนหมอนมุ้งขึ้นไปอยู่บนคานได้เลย 

อย่างไรก็ตาม สำหรับปัญหาข้อนี้มันมักจะไม่ได้เกิดตอนที่คุณจีบใครใหม่ๆ หรอกค่ะ แต่มันจะเกิดตอนที่คุณคุยกับเค้าไปสักพัก หรือถึงขึ้นที่คบกันเป็นแฟนแล้ว เพราะช่วงแรก ๆ ไม่าว่าหญิงหรือชาย เราก็มักจะทำตัวดีกับคนที่เราชอบทั้งนั้น จริงมั้ยล่ะ? 

7. เป็นขารุก/ จอมอ่อย

 

image_133073
- ที่มารูป: funcurve.com


มาถึงข้อสุดท้ายกันแล้ว ไม่ต้องอธิบายอะไรกันเยอะเลยค่ะสำหรับข้อนี้ ขออ้างอิงจากข้อที่แล้วนิดนึงที่ว่าผู้หญิงเรานั้นสามารถทำอะไรได้ทัดเทียมเสมอชายอกสามศอก แม้กระทั่งเรื่องของการจีบใครสักคนมาเป็นแฟน การจีบผู้ชายก่อนไม่ใช่เรื่องผิดค่ะ แต่ต้องรู้ว่าทำอะไรลงไปแล้วมันดูไม่น่าเกลียด การเป็นฝ่ายรุกหรือคนที่เข้าหาก่อนควรจะต้องทำอย่างมีชั้นเชิงค่ะ ( แต่ถึงแม้จะมีชั้นเชิง รู้จักเล่นหูเล่นตามากขาดไหน ก็ยังนกได้อยู่ดี )

แล้วก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าถ้าหากรุกใส่เค้าไปตรง ๆ จะเป็นอย่างไร บางคนอาจจะเล่นด้วยเพื่อหวังผลประโยชน์อะไรบางอย่างจากเรา ( แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ ) แต่ในทางกลับกันนอกจากเค้าไม่เล่นด้วยแล้ว เค้าจะกลัวเรา และไม่อยากอยู่ใกล้เราไปเลยล่ะค่ะ!!! 

ฉะนั้นเวลาจะแสดงออกอะไรก็ให้มันเป็นไปตามธรรมชาติค่ะ อย่าตั้งใจมากว่าครั้งนี้ฉันต้องได้! เพราะความรู้สึกของคนเรามันต่างกัน การจะลงเอย จริงจังกับใครสักคนก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ผู้ชายเค้าก็มีคิดเรื่องพวกนี้นะจ๊ะ อย่าลืมข้อนี้ไป!

**********************************************************************************

ในท้ายที่สุด ถ้าคุณรักใครชอบใคร คิดจะจีบใคร ก็อยากให้เตือนตัวเองเอาไว้ให้มาก ๆ เพราะในสนามของความรักมันก็มีจุดที่เรียกว่า " สมหวัง " และ " ผิดหวัง " ด้วยกันทั้งนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณต้องมีสติ อย่าผลีผลามทำอะไรที่มันไม่งามขึ้นมา นอกจากมันจะดูไม่ดีในสายตาของคนที่คุณชอบแล้ว มันจะดูแย่ในสายตาของคนรอบข้างด้วย สุดท้ายนี้ขอให้โชคดีทุกคนค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ

Sista Peony

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @