profile: มดนูน่า♡
มดนูน่า♡
ติดตาม
icon 10 เม.ย. 2015
icon 0
icon 2.7K
“แฮงค์” แค่ไหนก็สร่างได้

“แฮงค์” แค่ไหนก็สร่างได้

ใครชอบแฮงค์ต้องดู

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_721
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

“อุ๊ตะ เมื่อคืนดื่มหนักมาสิท่า หน้าโทรมเชียว” ไม่ว่าใครก็ไม่อยากโดนทักแบบนี้ใช่มั้ยคะ แต่จะปาร์ตี้ทั้งทีถ้าไม่ให้ดื่มเลยก็คงหมดสนุกแย่ ยิ่งใครจัดหนักเป็นสายดื่ม ดื่มจริงดื่มจังนี่ก็ถึงขั้นไม่เมาไม่กลับกันเลยทีเดียว แต่ถ้าเมาแล้วตื่นมาแฮงค์ต้องปวดหัวไปทั้งวันก็คงไม่ไหว วันนี้เลยมีเคล็ดลับแก้อาการแฮงค์มาฝากสาวๆกันค่ะ

image_722
- ที่มารูป: www.cambo-zone.org

1. มะนาว

มะนาวจัดเป็นของที่สร่างเมาได้ยอดเยี่ยมที่สุดเลยล่ะ เวลาที่เมาสุดๆให้นำมะนาว 1 ลูกคั้นเอาแต่น้ำ ดื่มสดๆ รอ 10 นาทีจะรู้สึกอยากอาเจียน หลังจากนั้นให้นอนพักสักครู่ อาการเมาก็จะหายในทันที นอกจากนั้นมะนาวยังสามารถทำให้รู้สึกเฟรชขึ้น เพียงแค่นำมะนาวคั้นสด 1ลูก ผสม Absolute Vodka 1 ส่วน 4ถ้วย นำมาเช็ดใบหน้าและลำคอจะทำให้หน้าตาคุณสดใส และคลายความอ่อนล้าได้ด้วยไม่เพียงแค่มะนาวเท่านั้นนะคะ การดื่มน้ำลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจัดอย่าง น้ำส้ม น้ำมะขาม ก็แก้การคลื่นไส้อาเจียน และช่วยสร่างเมาได้ค่ะ

image_724
- ที่มารูป: image.ohozaa.com

2. สตรอเบอร์รี่กับแตงโม

สตรอเบอร์รี่กับแตงโมเป็นผลไม้ที่ช่วยเรียกความสดชื่นคืนมา ตื่นมาให้กินสตรอเบอร์รี่ 8-10 ลูก หรือแตงโมสัก 3-4 ชิ้นก็ช่วยแก้เมาค้างได้เพราะแตงโมนั้นมีสาร CITRULLINE ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยถอนพิษสุราได้ด้วยนอกจากนั้นการดื่มน้ำสตรอเบอร์รี่คั้นสดที่ผสมกับเหล้า จะช่วยปรับสภาพร่างกายของคนที่อ่อนเปลี้ยเพลียแรง หรือคนที่เพิ่งฟื้นจากไข้ให้คืนสู่สภาพปกติเร็วขึ้นด้วย

image_727
- ที่มารูป: health.spokedark.tv

3. ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตอาจไม่ใช่ขนมหวานที่มีความอร่อยเท่านั้น ยังสามารถล้างพิษแอลกอฮอล์ และช่วยกระตุ้นให้มีสติได้ไวขึ้น ลองหาดาร์คช็อกโกแลตสัก 2-3 ชิ้น เก็บไว้กินก่อนนอน ตื่นมาจะทำให้คุณสร่างเมาได้เพราะคาเฟอีนในช็อกโกแลตมีผลต่อสมอง ทำให้ตื่นตัวและช่วยให้กระฉับกระเฉงค่ะ

image_729
- ที่มารูป: dromosfm.alfanews.com.cy

4. ดื่มนม

นมนอกจากจะให้แคลเซียมแล้ว ยังช่วยให้สร่างเมาได้อีกด้วย! เพราะว่านมจะช่วยขับแอลกอฮอล์ที่ตกค้างออกจากร่างกายได้ ควรดื่มนมอุ่น 1 แก้วก่อนปาร์ตี้เพื่อช่วยป้องกันการแฮงค์ แต่ไม่ควรดื่มมากเพราะนั้นอาจทำให้คุณอาเจียนขึ้นได้

image_732
- ที่มารูป: chicatips.files.wordpress.com

5. น้ำสมุนไพรไทย

ไม่ว่าจะเป็นน้ำขิง น้ำกระเจี๊ยบ หรือน้ำเก็กฮวยที่นอกจากจะช่วยดับกระหายแล้ว น้ำสมุนไพรเหล่านี้ยังทำให้สร่างเมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะแก้อาการปวดหัว วิงเวียนต่างๆ และยังทำให้รู้สึกสดชื่นได้อีกด้วย

image_735
- ที่มารูป: eatdrinkbetter.com

6. เครื่องดื่มวิตามินและเกลือแร่

เครื่องดื่มวิตามินนั้นประกอบไปด้วยวิตามินบีและซี ซึ่งช่วยลดอาการแฮงค์ และอาการปวดหัวลงได้ ต้องดื่มน้ำเปล่าควบคู่กันไปด้วย เพราะหลังจากการดื่มหนัก ร่างกายมีโอกาสสูญเสียน้ำได้มาก ส่วนเครื่องดื่มเกลือแร่นั้นจะช่วยฟื้นฟูอาการขาดน้ำ เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย และทำให้ร่างกายสดชื่นด้วยค่ะ

image_737
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

7. ช้อนกินข้าว

ใครตื่นมาตาคล้ำบวมเป่งจนหมีแพนด้าเรียกพี่ คงดูไม่ดีแน่ๆค่ะ คนอื่นจะเข้าใจว่าเราโดนของได้!!!แต่อย่าตกใจไป เรามีตัวช่วยเป็นช้อนกินข้าวค่ะ นำช้อนกินข้าว2 คันไปแช่เย็นทิ้งค้างคืนไว้แล้วเอามาทาบบนเปลือกตาสัก 5 นาทีในตอนเช้า ช้อนกินข้าวจะช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตา และทำให้ตาดูสดชื่น ไม่ดูเหมือนคนอดหลับอดนอนมาทั้งคืนอีกด้วย

อ่านแล้วเป็นยังไงบ้างคะสาวๆ วิธีแก้อาการแฮงค์ง้ายง่ายแบบนี้ก็จะช่วยให้สาวๆเฟรชขึ้นมาได้ทันที แต่ว่าถ้าดื่มหนักจนแฮงค์แบบนี้บ่อยๆคงไม่ดีแน่ เอาแต่พอประมาณเนอะ เฉพาะเทศกาลหรือปาร์ตี้สำคัญก็พอถ้าดริ๊งทุกวันอาจได้กลายเป็นลำยองกันพอดี ที่สำคัญดูแลระมัดระวังตัวเองทุกครั้งที่ไปปาร์ตี้ด้วยนะคะ สาวๆสวยๆแบบเราต้องรักษาเนื้อรักษาตัวนิดนึง พบกับสาระดีๆแบบนี้ใหม่ครั้งหน้าค่ะ

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง