♬ REVIEW : มาสคาร่าบาร์บี้ ขนตาปัง! Maybelline Bigeye Barbie Mascara

♬ REVIEW : มาสคาร่าบาร์บี้ ขนตาปัง! Maybelline Bigeye Barbie Mascara

ปัดขนตาให้สะพรึงกันไปเล๊ย

01 June 2016
Smithy Girl
01 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_135974


♬ In the barbie girl in the barbie world เอิวววววว ♪  


วันนี้สมิทตี้จะมารีวิวอีกล้าวว หลังจากที่หายไปนานอยู่ แต่ก็ไม่ลืมทำในสิ่งที่เราชอบ

นั่นก็คือเรื่องสวยๆ งามๆ แล้วก็มาแนะนำไอเทมเด็ดๆ ให้เพื่อนๆ นั่นเองจ้า


สาวๆ คนไหนชอบปัดมาสคาร่าเหมือนเค้าบ้าง รู้สึกว่าถ้าไม่ได้ปัดแล้วตาจะดูไม่เด่นเลยอ๊า

แต่พอปัดแล้วตาดูคมกว่าเยอะเลย อันนี้ไม่รู้ว่าคือความคิดไปเองหรืออย่างใด 555+ 

แล้วมาสคาร่าที่เค้าจะมาแนะนำหลังจากที่ได้ลองใช้มาสักพัก ก็คือ…

Maybelline Bigeyes Barbie Mascara หรือที่เราเรียกๆ กันว่า มาสคาร่าบาร์บี้นั่นเองงงง  


แค่ชื่อก็นึกภาพตามออกเลยว่า ปัดแล้วตาชั้นจะเด้งๆ  ฟูฟ่องงง ปิ๊งๆ แบบบาร์บี้เลยช่ายแมะ? ไรงี้  เราก็เลยจัดการสอยมันมาซะ ราคาไม่แรงมาก งั้นจะรออะไรละฮะ!  จัดมาสิฮะ


image_135978


หน้าตาของแท่งน้องบาร์บี้ก็จะอ้วนๆ แต่มีเอว หุ่นเซ็กซี่นะเนี่ย  
มีหัวแปรงทั้งหมดสองด้านเป็นสีชมพูอ่อน กับสีชมพูเข้มนะคะ 
จะมีตัวอักษรบอกว่าแต่ละด้านคืออะไร 
ซ้ายสีชมพูอ่อน นี่เป็น Fibers ส่วนชมพูเข้ม จะเป็น Mascara จ้าา

image_135980
image_135982


ด้านนี้เป็นขนๆใยไฟเบอร์เอาไวต่อขนตาค่ะ ตอนแรกเรานึกว่าจะเป็นเหมือนเนื้อเหลวๆสีขาวแบบยี่ห้ออื่น พอเปิดมาเจองี้ เลยงงแป๊บ แต่ตื่นเต้นดีนะคะ 555 ได้ลองอะไรใหม่ๆ  วะฮะฮ่าา  อารมณ์แบบอยากปัดเต็มที่

image_135984

จะเป็นขนๆ เลยนะคะ เหมือนสายไหม ( ว้ายย เข้าเรื่องของกินตล๊อด ) ข้างในด้ามก็จะมีเจ้าขนไฟเบอร์นี่เพียบเลยล่ะ น่าเล่นอะดิ๊  งั้นเรามาเริ่มปัดกันเล้ยย…

image_135988

ให้ดูรูปที่ยังไม่ได้ปัดอะไรใดๆ ก่อน จะได้ดูความแตกต่างกันเนอะ แหมๆ นี่ขนาดยังไม่ได้ปัด ยังทำปากจือ  เดี๋ยวๆ นี่รีวิวลิปหรือมาสคาร่าคะเนี่ย ( เล่นตัวเอง ก่อนที่คนอื่นจะมาเล่นเรา ไรเง้… )

image_135989

หลักการของมาสคาร่าตัวนี้คือ ปัดมาสคาร่าดำด้านสีชมพูเข้มก่อนเพื่อทำให้ขนตาหนาขึ้นก่อนสเต็ปแรก แล้วใช้ด้านที่เป็นเส้นใยไฟเบอร์ปัดทับอีกที  มันจะเหมือนเอาเส้นไหมไปต่อขนตาเราอะคะ แล้วพอเราปัดมาสคาร่าทับอีกที มันก็จะไปเคลือบรวมกันทำให้ขนตาเรายาวขึ้นนั้นเองค่ะ ^^

image_135991

แล้วก็มาดัดขนตากันสักกะนิดๆ A Little  Bit แค่นี้ก็พอ จะได้ทำให้ขนตางอนและเด้งขึ้น
 และทำให้ปัดขนตาได้ง่ายขึ้นอีกด้วยน้า

image_135992

Step แรก ปัดออกมาได้เป็นแบบนี้ จริงๆ แค่นี้เราก็ว่าสวยละนะ ชอบบบบบ แต่ยังไม่จบแค่นี้ฮะ มาลงไฟเบอร์ต่อขนตากันเล้ย


image_135993

ทำการปัดด้านไฟเบอร์กันต่อ รู้สึกเหมือนมีอะไรมาติดๆ ที่ขนตา เค้านี่แหละไม่ชิน แต่สนุกดีนะคะ พยายามทำให้เส้นใยติดทั่วทุกเส้นขนตา แซมๆ กันไปซอกเล็กซอกน้อย จะบอกว่าเพื่อนๆ ระวังเจ้าขนๆ นี่เข้าตาด้วยน้า  ปิดพัดลมด่วนๆ  เดี๋ยวมันจะลอยฟุ้งมุ้งมิ้ง ในวันเดอร์แลนด์


image_135995

จากนั้นก็มาปัดด้านมาสคาร่าดำทับอีกครั้ง จะเห็นได้ว่ามันยาวขึ้นและหนาขึ้น ปัดครั้งแรกๆ มันอาจจะหงิกๆ ไม่ค่อยสวยนะคะ ให้เพื่อนๆ ค่อยๆ ใช้แปรงปัดเพื่อจัดให้เป็นทรง ไม่จับเป็นก้อน โดยก่อนใช้เแปรงให้รูดมาสคาร่าออก ให้มันติดน้อยที่สุด แล้วใช้แปรงปัดให้มันไม่เป็นก้อนอีกที เพราะถ้าเอามาปัดเลย ไม่เอาเนื้อมาสคาร่าออกก่อน มันจะยิ่งปัดยาก เพราะมันจะหนาขึ้นไปเรื่อยๆ ค่า

พอได้ทรงที่ไม่เป็นก้อนแล้วค่อยปัดมาสคาร่าทับอีกที

image_135997

ปัดออกมา ขนตาเด้งมากๆๆ ชอบมากเลยย อ๊าา ใครอยากให้ยาวอีกก็ปัดด้านเส้นไฟเบอร์ทับไปอีก แต่ต้องรอให้มาสคาร่าที่เราปัดไปแห้งก่อนน้า เพื่อนๆ คนไหนมีขนตาที่ยาว น่าจะปัดออกมาแล้วสวยกว่านี้แน่ๆ ต้องไปลอง

image_135998

เวลาปัด เพื่อนๆ อาจจะปัดไม่ต้องเท่ากันทั้งแพขนตาก็ได้นะคะ ลองนึกถึงขนตาปลอมนี่เป็นแบบสั้นมั่งยาวมั่ง แซมๆ กันไป ดูสวยกว่าขนตาเท่าๆ กันซะอีก แต่อันนี้แล้วแต่ความชอบ  ถ้าอยากให้ตาโตก็ปัดให้ตรงกลางยาว ถ้าอยากได้ตาเซ็กซี่ ก็เน้นตรงปลายขนตาให้ขนตาเด้งๆ ฟูๆ ก็จะทำให้ตาดูเฉี่ยวคมขึ้นค่ะ โดยใช้ไฟเบอร์ปัดทับขนตาไปก่อน  แล้วก็ลงมาสคาร่าทับเหมือนที่เค้าทำก่อนหน้านี้น้า

image_136000

เสร๊จแว้ววววว … ขนตาสวยสะพรึงมากๆ ยาวและหน้าขึ้นเยอะเลยค่ะ เรื่องการใช้งานหัวแปรงก็ไม่ได้ปัดยากเลย แค่ต้องระวังคอนปัดด้านไฟเบอร์ไม่ให้ปลิวเข้าตาเท่านั้นเอง และอย่างที่บอกคือถ้าอยากให้ขนตายาวขึ้นอีกสามารถปัดทับไปมาได้หลายครั้งเลยแล้วแต่จะพอใจ แต่มันก็ไม่ควรยาวไปจนตลกนะคะลูกกกก ส่วนขนตาล่างเราปัดแค่มาสคาร่าดำอย่างเดียวก็กำลังดีขนตาจะได้ไม่ยาวจนเกินไป นะคะ


image_136001
image_136002


ตอนนี้ก็ถึงเวลาดึงหน้า แอ๊บเป็นบาร์บี้กันแป๊บนึง  น้องขอแป๊บนึงได้ป่าวล่ะ  ^^ เพื่อนๆ ลองไปหามาสคาร่าบาร์บี้ตัวนี้มาเล่นกันเถอะ เราว่ามันสนุกดี 555
มาสคาร่า มีความติดทนและไม่ไหลไปรวมกันที่ใต้ตา แต่ไม่กันน้ำนะคะ ใช้แล้วขนตาก็เด้งเหมือนบาร์บี้จริงๆ เลยแหละ แต่ก็ขึ้นอยู่กับขนตาเดิมเราด้วยนะ แต่ขนตาแบบสมิทตี้ปัดขึ้นได้ปังขนาดนี้ ก็ถือว่าเริ่ดมากๆ ไหนๆ ก็ปัดแล้วตาเด้งขนาดนี้
แต่งหน้าเต็มด้วยดิ งั้นขอตัวไปลัลล้าข้างนอกก่อน ขอจบรีวิวดื้อๆ กันแบบนี้เลยนะคะ

ขอบคุณที่รับชมอ่านจนถึงบรรทัดนี้
ไว้เจอกันใหม่  REVIEW & HOW TO หน้า

บ๊าย บาย จ้าาา
In the barbie girl in the barbie world เอิวววววว

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @