profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 07 มิ.ย. 2016
icon 0
icon 26.2K
7 วิธีแต่งตัวด้วย 'เสื้อผ้าสีชมพู' ใส่ยังไงไม่หวานจน 'เลี่ยน'

7 วิธีแต่งตัวด้วย 'เสื้อผ้าสีชมพู' ใส่ยังไงไม่หวานจน 'เลี่ยน'

สาวๆ ส่วนใหญ่ก็มีสีโปรดเป็น 'สีชมพู' ด้วยกันทั้งนั้นแหละ แต่จะให้แต่งสีเดิมซ้ำๆ โทนเดิมๆ หวานมากก็เลี่ยนได้เหมือนกัน TT มาดู 7 วิธี Mix and Match เสื้อผ้ายังไงให้หวานแบบพอดี มีเสน่ห์ต่อหนุ่มๆ กันเถอะ *-*

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน *โบกไม้โบกมือรัวๆ* อย่างที่รู้กันว่าเป็นผู้หญิง ไม่แปลกที่หลายคนจะมีสีโปรดเป็น " สีชมพู " สีนี้เกี่ยวข้องกับสิ่งของเสื้อผ้า หรือทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิง ( แม้แต่เว็บซิสต้า ก็มีสีชมพูเป็นส่วนประกอบเลย เขียว ชมพูไงล่ะ ) แต่ก็ยังมีสาวๆ หลายคนที่เลี่ยน เอียนกับสีชมพูเข้มที่จี๊ดจนเกินไป แม้ว่าบางวันอยากเปลี่ยนลุคให้มีมุมหวานบ้าง ก็ไม่กล้าใส่เดรสสีชมพูแจ๋นออกนอกบ้าน อายที่แท้จริง T^T

ปัจจุบันนี้ สีชมพูไม่ได้ถูกยอมรับว่าเป็น " สีของผู้หญิง " เพศเดียวอีกต่อไป ผู้ชายก็ใส่ได้ถ้าเลือกเฉดสีให้เหมาะสม ถ้าเธอมีลุคแบบแมนๆ เท่ๆ เธอก็ลองใช้แนวคิดเดียวกับการแต่งตัวสีชมพูของผู้ชายดูสิ เรียบๆ สีไม่แจ๋น แต่ให้ลุคอ่อนโยนจนอยากเข้าไปกอด ><

ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดู ' สาว ' แต่ไม่ดูแอ๊บแบ๊วไร้สติ ต้องลองอ่าน 7 วิธีแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีชมพู ตามบทความนี้ แล้วเธอจะพบว่า....สีนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด 

พร้อมแล้ว ไปอ่านกันเล้ย!

 

1. เลือก ' เฉดสี ' ให้ถูกต้อง

image_136538
- ที่มารูป: content14.popxo.com


สีชมพูก็มี " เฉดสี " เหมือนสีอื่นๆ ทุกสีในโลกนี้ คือมีตั้งแต่สีอ่อนไปจนถึงสีเข้ม เธอสามารถเลือกได้ตามชอบ โดยให้เข้ากับบุคลิก วัย สถานการณ์และโอกาส 

ถ้าเธอรู้สึกว่าสี magenta ( ชมพูจี๊ด ) หรือสีชมพูช็อกกิ้งพิงค์ ลองเลือกเฉดสีที่กลางๆ ขึ้นมาหน่อย เช่น สีชมพูอมส้ม ( พีช ), สีชวนชม, สีชมพูอมแดงหน่อยๆ เหมือนแก้มสาวที่กำลังเขินอาย จะเป็นเฉดสีไหนก็ได้ที่เธอใส่แล้วสบายใจก็พอค่ะ

 

2. เลือกลวดลายเสื้อผ้าให้ ' เหมาะสม ' กับวัยและโอกาส

image_136600
- ที่มารูป: cdn2.picvpicimg.com


จงเลือกสีชมพูที่มีลวดลายแบบ ' ชัดเจน, ทึบ ' ทำให้ลายเด่นออกมาจากสีพื้น ทำให้ไม่ดูชมพูจ๋า เกิร์ลลี่เกินไป ถ้าเธอไม่กล้าใส่เสื้อสีชมพูเป็นสีพื้นเดี่ยวๆ ก็ลองใส่แบบที่มีลวดลายด้วยจะดีกว่า ลายที่เหมาะกับวัยและสถานการณ์ในโอกาสนั้นๆ ค่ะ

อย่างไรก็ตาม ต้องระวังในการเลือกลายของเสื้อและชุดเดรส เพราะถ้าเลือกผิดเธออาจดูเป็น " เด็กโข่ง " ได้ไม่รู้ตัว เช่น ถ้าเธอเลือกลายจุด ' โพลก้าดอท ' ชมพู-ขาว เธอจะดูเป็นตุ๊กตาบาร์บี้เคลื่อนที่ทันที - - ถ้าอยากให้ลุคดูโตเป็นผู้ใหญ่ เลือกสีที่เข้มกว่านี้ เช่น ลายดอกไม้แบบ deep floral หรือลายเส้น สาดสีแบบ abstract ค่ะ

 

3. ใส่ไอเทมเสื้อผ้า / เครื่องประดับสีชมพูแค่ ' ชิ้นเดียว '

image_136547
- ที่มารูป: content14.popxo.com

ถ้าปกติไม่คุ้นกับการใส่เสื้อผ้าสีชมพู ไม่เคยใส่มาก่อนเลย แต่อยากลองเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวาน ( แบบไม่เลี่ยน ) ดูบ้างสักครั้ง ให้ลองเริ่มจากไอเทมชิ้นเดียวในร่างกายก่อน! เช่น คุมโทนเสื้อผ้าทุกอย่างเป็นสีเข้ม แต่มีลูกเล่นคือ " หมวกสีชมพู ", " ผ้าพันคอสีชมพู " หรือเสื้อเป็นสีชมพู ท่อนล่างเป็นสีอื่นๆ ให้โดดเด่นเป็นเป้าสายตาก็ไม่เลวนะ

แนวแต่งตัวที่แนะนำ เช่น ใส่กางเกงยีนส์ขายาวแบบบอยๆ รองเท้าหุ้มส้นและเสื้อสวยๆ สีชมพูอมส้ม, ใส่เสื้อเชิ้ตสีชมพูแล้วคลุมทับด้วยสูทสีดำ / น้ำตาล ทำให้เธอดูไม่ ' ทอมบอย ' มากจนเกินไปด้วยค่ะ

 

4. ใช้ไอเทมเสื้อผ้าที่เป็น ' หนัง ( leather ) ' แบบเท่ๆ

image_136604
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้าเป็นสาวลุคเท่ๆ แต่อยากลองใส่ไอเทมสีชมพูดูบ้าง ไอเทม ' หนัง ( leather ) ' ช่วยเธอได้! โดยคุมโทนทุกอย่างเป็นสีขาว - ดำ แต่ใช้แจ็คเกตหรือกระโปรงหนังสีชมพูมาช่วยเบรกความดาร์ค *-* จะเป็นเฉดสีแบบไหนก็ได้ตามใจชอบ แต่สีชมพูพาสเทลอ่อนๆ จะเข้ากับสีขาวดำได้ดีค่ะ

เสื้อผ้าประเภทหนัง หากรู้จักเลือกใส่ให้สวย จะทำให้เธอดูเท่ เจิดจรัส ไม่งุ้งงิงเหมือนเด็กแอ๊บแบ๊วแน่นอน ว่าแล้วก็มาร็อคกันเถอะ!

 

5. ใส่ชุดสีชมพูให้เหมาะกับรูปร่าง

image_136555
- ที่มารูป: content14.popxo.com


การใส่เสื้อผ้าให้พอดีกับรูปร่าง สัดส่วนโค้งเว้าแบบผู้หญิง ทำให้เสื้อผ้าทุกชุดดูดี เรียบร้อยและสวยกว่าใส่แบบพองๆ เหมือนคนท้อง ( ทั้งที่ไม่ได้ท้อง ) อย่างแน่นอน! อย่าใส่เสื้อผ้าที่หลวมมากเกินไป เพราะจะทำให้เธอดูรูปร่างเหมือนผู้ชาย อีกทั้งยังเหมือนเด็กไม่รู้ประสีประสา พ่อแม่จับแต่งตัวเล่นอีกด้วย ไม่โอเค!

ขอแนะนำ " กระโปรงทรงดินสอ " โทนสีชมพูตุ่นๆ / ชมพูอมน้ำตาล ใส่กับเสื้อเชิ้ตเข้ารูปสักตัว จะดีกว่าใส่กับสีชมพูพาสเทล หรือสีชมพูแจ๋นๆ แบบลูกกวาดหลอกเด็ก อันที่จริงใส่เสื้อผ้าแบบ oversize ก็สวยได้ แต่ไม่ใช่กับสีชมพู! เลือกที่พอดีกับตัวดีกว่าค่ะ

 

6. ใส่เสื้อผ้าสีชมพู ตัดกับสีที่ ' เข้มกว่า '

image_136605
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เพื่อไม่ให้ดูคิกขุอาโนเนะ เป็นเด็กสามขวบมากเกินไป ให้แยกท่อนบน - ท่อนล่าง ท่อนใดท่อนหนึ่งเป็นสีชมพู อีกท่อนเป็นสีเข้มๆ อย่างสีดำ / สีน้ำเงินเข้ม เช่น เสื้อเชิ้ตสีชมพูกับยีนส์สีดำ, เสื้อสีดำกับกระโปรงสีพีช ไม่หวานแต่คูล เหมาะกับวัยทำงานสุดๆ

หรือจะแบ่งเปอร์เซนต์สีเป็น 80-20 ก็ได้ คือเดรสกับรองเท้าเป็นโทนสีชมพู แต่ใส่แจ็คเก็ตหรือเสื้อคลุมทับเป็นสีดำ ลอง mix and match จนกว่าจะได้ลุคที่ถูกใจดูนะคะ

 

7. ใช้ ' เครื่องประดับ ' เป็นสีชมพู

image_136556
- ที่มารูป: content14.popxo.com


เอาล่ะ! ถ้าอ่านมาถึงข้อสุดท้ายแล้ว เธอก็ยังลังเลที่จะใช้ไอเทมเสื้อผ้า ' สีชมพู ' ก็ขอแนะนำเป็นแอกเซสซอรี่เล็กๆ น้อยๆ เช่น เข็มขัด ผ้าพันคอ กระเป๋าหรือรองเท้าก็ได้

หรือถ้ายังอาย เป็นแหวน กำไล สร้อยคอ หรือเคสมือถือ กรอบแว่นตา ปกสมุดโน้ต ดินสอหรือปากกาก็ยังโอเคนะ ^^

 

=======================

ถ้ารู้จักหลักการแต่งตัวด้วยสีชมพูแบบง่ายๆ เลือกเฉดสี การคุมโทน แบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ออกมาสมดุล ยังไงก็ไม่โป๊ะ ไม่เด็กสามขวบ ไม่หญิงจ๋าจนต้องส่ายหน้าแน่นอน! ไม่ว่าอย่างไรผู้หญิงก็เป็นเพศที่มีความน่ารัก อ่อนโยนอยู่ในตัว สื่อออกมาผ่านเสื้อผ้าหรือรองเท้าจะทำให้เธอดูมีเสน่ห์ ความเฟมินินมากขึ้น //เล็งใครก็แต่งตัวโทนชมพูให้เขาเห็นบ่อยๆ สิ อ่อไม่ใช่ๆ

ขอให้สนุกกับการแต่งตัวนะคะ สาวๆ ซิสต้า แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^/

=======================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง