9 ทริคแต่งหน้าสุดฮิตจาก Pinterest แต่งให้เหมือนโปร ใครๆ ก็ทำได้

9 ทริคแต่งหน้าสุดฮิตจาก Pinterest แต่งให้เหมือนโปร ใครๆ ก็ทำได้

อยากแต่งหน้าสวยๆ แบบสาวๆ บน Pinterest มาดูวิธีแต่งหน้ากันว่าสาวๆ เค้ามีทริควิธีการแต่งยังไงถึงออกมาโปรได้ขนาดนี้

07 June 2016
TheNitiMe
07 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หลายครั้งหลายคราวถ้านึกอะไรไม่ออก เราก็เข้าแอปพลิเคชั่น Pinterest ตามดูแฟชั่นเก๋ๆ รูปสวยๆ เพื่อตามติดเทรนด์สาวๆ จากทั่วโลก ซึ่งนอกจากรูปสวยๆ แล้ว หลายคนก็มักลงรูปแชร์ทริคการแต่งหน้าที่เรา " นึกไม่ถึง " เลยว่ามันจะแสนง่ายขนาดนี้! สาวๆ อย่ารอช้า ลองไปดูว่าแต่ละคนเค้ามีวิธีการแต่งหน้าแบบไหนบ้างที่ช่วยประหยัดเวลา ทำง่ายๆ แถมออกมาเปรี้ยงปังแบบต้องร้องว้าว!

 

#1 จะเลือก Foundation ทั้งที ต้องเลือกให้ถูก!!
image_137177
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net

เวลาสาวๆ เลือก Foundation ก็ควรเลือกสีที่เข้ากับสีของผิวเราให้มากที่สุด มิฉะนั้นจะมีโมเม้นท์ของความ... หน้าลอย หรือ หน้าม่วง หรือ หน้าเทา โอ๊ยยยยยย สารพัด เทคนิคของสาวๆ Pinterest คือการเลือกสี Foundation ด้วยการป้ายผลิตภัณฑ์ไปที่บริเวณคอ ไม่ใช่บริเวณข้อมือหรือหลังมือค่ะ บริเวณนั้นจะทำให้เราได้สีที่ใกล้เคียงและกลมกลืนกับสีบนใบหน้ามากที่สุดนั่นเอง

 

#2 เปลี่ยนรอยเปรอะๆ ให้เป็นตาสวยๆ
image_137271
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net

เขียนเป็นเส้นตรงๆ กับเค้าไม่ได้ซะที ต้องเขียนอายไลเนอร์ตอนเช้าทีไรเสียเวลาจนไปทำงานสายก็เคย!! แบบนี้ไม่โอเคค่ะ เสียเวลามากๆ แต่สาวๆ คะ ในเมื่อเราเขียนเป็นเส้นตรงไม่ได้ ก็เปลี่ยนรอยเปรอะๆ นั้นให้เป็นอายไลเนอร์สไตล์ฟุ้งๆ ได้เลย สวย ปัง ไม่เสียเวลา

 

#3 สร้างลุคให้ดูสดใสด้วยการไฮไลท์
image_137292
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net

ทริคนี้คือใช้ดินสอเขียนตาที่เป็นไฮไลท์เขียนลงไปบริเวณหัวตาและบริเวณกลางเปลือกตา แบบนี้ก็จะยิ่งทำให้ได้ลุคที่สดใสสดชื่นเหมือนนอนมา 8 ชั่วโมงยังไงยังงั้น แถมเพิ่มอีกนิดคือเพิ่มไฮไลท์บริเวณใต้หางคิ้วเข้าไปด้วยจะช่วยทำให้คิ้วดูยกสูงขึ้นกว่าเดิมโดยอัตโนมัติ

 

#4 ปัดมาสคาร่าให้ถูกวิธี
image_137346
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net

ทริคนี้หลายๆ คนอาจรู้จักกันแล้วก็คือการปัดมาสคาร่าไปมาจากด้านล่างขนตาไปสู่ปลายขน #ปัดวนไปค่ะ แล้วเวลาปัดคือไม่ได้ปัดๆ ไปเฉยๆ นะ เธอต้องขยับข้อมือไปซ้ายขวาขณะปัดด้วยจะยิ่งทำให้ดูหนาขึ้น ในส่วนของขนตาล่างให้จับมาสคาร่าในแบบตั้งฉาก วิธีนี้จะช่วยทำให้ปัดขนตาล่างที่มีอยู่น้อยนิดได้ค่ะ

 

#5 เป็นมือโปรในการเขียนอายไลเนอร์ด้วยวิธีนี้!
image_137406
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net

ใช้สก็อตเทปแผ่นเล็กๆ แปะไปที่บริเวณหางตา ในส่วนขององศาการแปะนั้นถ้าให้มาตรฐานและปลอดภัยก็ให้ยึดตามขอบตาล่างของเธอ เขียนเสร็จแล้วก็ลอกเทปออก เสร็จ!! แบบนี้ก็จะได้หางอายไลเนอร์ที่เป๊ะและคม ไม่ต้องเขียนสามรอบแปดรอบแน่นอนค่ะ

 

#6 ทำคิ้วให้เป็นทรงเสมอ
image_137414
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net

การเติมคิ้วของเธอนั้นไม่จำเป็นต้องมีกระบวนการยืดยาวซับซ้อนอะไรเลยค่ะ เราขอแนะนำให้พยายามทำให้มันธรรมดาง่ายๆ ไว้ โดยการใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนเส้นล่างไว้ก่อน จากนั้นก็ทำให้ฟุ้งและเบลนด์ให้ทั่ว แค่นี้ก็เสร็จแล้ว!

 

#7 เครื่องสำอางแตกไม่ต้องกลัว!! เราซ่อมได้!!
image_137417
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net

การแก้ปัญหาบลัชออนแตก ตลับอายแชโดว์แตก บลอนเซอร์แตก นู่นนี่แตก โอ๊ยยยยยยย อุตส่าห์รักษามาอย่างดี แตกทีนี่น้ำตานองหน้า TT ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลแล้วเพราะสาวๆ Pinterest เค้ามีวิธีมานำเสนอ วิธีการคืออันดับแรกให้เราพลาสติกมาครอบตลับก่อน จากนั้นก็บดๆๆๆ เพื่อให้มันละเอียดค่ะ เพื่อให้มันกลับมาเหมือนเดิม ให้ใช้แอลกอฮอล์ ( แบบ 70% ) หยดลงไป ใช้อุปกรณ์ที่มีในบ้านอะไรก็ได้มาฉาบให้มันเรียบ ทำความสะอาดขอบให้ดี แค่นี้ก็กลับมาดีงามเหมือนเดิมเป๊ะ!!

 

#8 ทำยังไงลิปสติกถึงอยู่ทนทั้งวัน!
image_137435
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net

วิธีการทำให้ลิปสติกติดทนนานกว่าเดิมก็คือการทับลงไปอีกรอบ ทับอะไร? ก็คือเวลาที่เราทาลิปสติกเสร็จแล้วให้เอาทิชชู่วางไว้บนโปก จากนั้นใช้แปรงแตะแป้งทรานสลูเซนท์ทับไปทั่วทิชชู่ วิธีนี้แป้งจะช่วยทับให้สีบนปากของเราอยู่ทนนานขึ้นค่ะ

 

#9 ใช้เครื่องสำอางให้ได้ประโยชน์สูงสุด
image_137438
- ที่มารูป: cosmouk.cdnds.net

รู้หรือไม่! เธอสามารถใช้ดินสอเขียนขอบปากหรือลิปสติกสีที่เธอชอบมาเป็นบลัชออนได้ด้วยนะ! โดยการให้นำผลิตภัณฑ์มาทาเบาๆ บริเวณแก้มแล้วเบลนด์ให้เนียน แค่นี้แก้มก็ดูมีเลือดฝาด สวยได้โดยไม่ต้องใช้บลัชออนเลยล่ะ

 

หวังว่าสาวๆ จะได้ทริคแก้ๆ ในการนำไปแต่งหน้าจากสาวๆ Pinterest กันไปแบบเต็มๆ เลยนะคะ ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องคอยตามส่องอย่างเดียวแล้ว ถ้าอยากจะแต่งตามก็สามารถทำได้เลย แต่ละวิธีง่ายๆ ทั้งนั้น สวย เป๊ะได้ไม่ง้อมือโปรเลยล่ะค่ะ!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @