7 ข้อที่บ่งบอกว่าเราไม่เหมาะกับการเที่ยวยกแก๊ง

7 ข้อที่บ่งบอกว่าเราไม่เหมาะกับการเที่ยวยกแก๊ง

เพื่อนเป็นความสัมพันธ์ที่ดี แต่บางทีเราก็ไม่สะดวกจะอยู่ด้วยกันตลอดเวลาหรอกเนอะ

19 June 2016
art_twisty
19 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

การทำอะไรยกแก๊ง ไม่ว่าจะกินจะเที่ยว หลายคนต่างคิดเป็นเสียงเดียวกันว่าความสนุกเกิดขึ้นแน่นอน และบางทีก็ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย เพราะยิ่งเพื่อนเยอะเท่าไหร่ การหารค่าใช้จ่ายก็ถูกลงมากเท่านั้น ทำอะไรก็ไม่ดูแตกตื่นมาก เพราะถ้าหน้าแตกก็หน้าแตกไปพร้อมกัน เริ่ดก็เริ่ดไปพร้อมกันไม่อายใคร

แต่ ... มันก็ใช้ไม่ได้เสมอไปกับบางคนหรอก โดยเฉพาะคนที่ค่อนข้างมี " พื้นที่ส่วนตัว " เยอะ ถ้าคุณมีนิสัยดังข้อต่อไปนี้ ปลีกตัวมาเที่ยวคนเดียวหรือเที่ยวกับแฟน ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอก มันแค่เป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ที่เราต้องรู้จักตัวเราเอง เพื่อไม่ให้กระทบความสัมพันธ์ฉันท์มิตรเท่านั้นเอง ( ในทางกลับกัน คนอื่นๆ ที่มีเพื่อนเที่ยวแบบสันโดษๆ แบบนี้ ก็อย่าไปว่าเขานะเออ มันเป็นความพึงพอใจส่วนตัวจริงๆ )

หมายเหตุ
บทความนี้ไม่อนุญาตให้นำไปคัดลอกลงเว็บไซต์อื่น หากต้องการเผยแพร่ อนุญาตได้แค่เพียงกดแชร์จากโพสต์นี้ออกไปค่ะ : )

 

#1 เราเป็นคนรักความสงบประมาณหนึ่ง

image_138354
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ประสาทสัมผัสค่อนข้างจะไว เช่น ไม่สามารถนอนได้เลยหากมีแม้แต่เสียงรบกวนเพียงเข็มกระทบพื้น, ไม่ชอบอยู่กับคนที่พูดจาเสียงดัง ทำอะไรส่งเสียงตลอด, ไม่ชอบนอนกันแบบคนหมู่มากเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ( เช่น เช่าที่พักแบบ hostel ) แล้วรู้ดีว่าการไปบอกไปเตือนเพื่อน แทนที่เพื่อนจะปรับตัวเข้ากับเราด้วยความเกรงใจกันหน่อย เราก็แค่เฟดตัวเองมาเที่ยวคนเดียว เที่ยวที่เราคอนโทรลทุกอย่างเองได้จะดีกว่า มันไม่ใช่เรื่องผิดหรอกที่เรามีนิสัยส่วนตัวอย่างนั้น เพียงแต่นิสัยของเราเข้ากับคนอื่นได้ยากเท่านั้นเอง

 

#2 เป็นคนนิ่งๆ ไม่ชอบอะไรตามกระแส

image_138356
- ที่มารูป: travelfashiongirl.com

การออกไปเที่ยวยกแก๊ง แน่นอนว่ามันต้องมีการไปทริปตามรอยนั่นนี่ที่คนอื่นเขาไปกัน หรือพูดง่ายๆ คือ " ตามกระแส " กับเขาสักหน่อย เพื่อที่จะได้มีอะไรอัพลงโซเชียลเก๋ๆ เท่าทันกับเขาบ้าง ถ้าคุณเป็นคนที่นิ่งๆ ไม่ชอบอะไรตามกระแส หรือค่อนไปทางสวนกระแสมากๆ บ๊ายบายได้เลยกับการไปเที่ยวยกแก๊ง เพราะคุณจะเลี่ยงอะไรได้ยากมาก และอาจหน้าบึ้งตลอดทริปเลยก็ว่าได้

 

#3 เป็นคนที่ค่อนข้างเคร่งเรื่องกำหนดการและมารยาท

image_138365
- ที่มารูป: s.yimg.com

การไปเที่ยวกันหลายๆ คน ยิ่งกับเพื่อนที่รู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี จะหลีกเลี่ยงการ " หยวนๆ กัน " ในบางเรื่องไม่ได้เลย เช่น เรื่องเวลานัดหมาย กำหนดการเดินทาง ค่าใช้จ่ายที่อาจมีการหยิบยืมกันเกินเลยไปบ้าง ถ้าคุณเป็นพวก " ชาวเป๊ะ " ต้องไปให้ตรงเวลาหรือก่อนเวลา ไม่ชอบให้ใครรอ ไม่ชอบมารอใคร ไม่สะดวกใจที่จะยืมเงินคนอื่นหรือให้คนอื่นยืมเงินตัวเอง ตัดปัญหาหยุมหยิมนี้ด้วยการงดทัวร์ยกแก๊งแล้วหันมาเที่ยวในแบบที่เราสบายใจจะดีกว่า เพราะเราเป็นพวกรักษาความยุติธรรมมากไป จนบางทีเพื่อนมองว่าเราเป็นคนเรื่องมากไปได้

 

#4 ไม่ชอบให้ใครมาหยิบยืมของส่วนตัว

image_138371
- ที่มารูป: www.gapyear.com

การไปนอนค้างอ้างแรมกันนานๆ มันต้องมีบ้างแหละที่คนนั้นลืมเอาอันนั้นมา คนนี้ลืมเอาอันนี้มา แล้วเกิดการยืมข้าวของกันสะเปะสะปะ ได้คืนมาไม่ครบบ้าง เผลอลืมทิ้งไว้บ้าง หรือเผลอหยิบทิ้งขยะให้เจ้าของอย่างเราต้องปวดใจทีหลังบ้าง ถ้าเป็นคนขี้เกียจตอบคำถามว่า " เพื่อนกันทำไมไม่ให้ยืมล่ะ แค่นี้จะงกทำไม? " หรือ " หวงของเหรอ? " หรือ " ไม่ต้องมาทำเป็นกั๊กเลย ชั้นเห็นนะ ส่งมาให้ดีๆ " ควรเลือกที่จะเที่ยวคนเดียว เที่ยวกับแฟน หรือเที่ยวกับครอบครัวดีกว่า เพราะอย่างน้อย พวกเขาก็ทำให้เราสบายใจขึ้นเยอะ มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าการไปเที่ยวกับเพื่อน

 

#5 เป็นคนที่ไว้วางใจคนอื่นได้ยากมาก

image_138374
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

รู้จักกันมานาน ไม่ได้แปลว่ารู้ใจ นับประสาอะไรกับความสนิท ที่จะบ่งบอกไม่ได้เลยว่าน่าไว้วางใจกันได้มากแค่ไหน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ค่อนข้างระแวง มองในแง่ร้ายเพื่อป้องกันตัวเองไว้ก่อน อย่าให้ความระแวงนั้นไปบั่นทอนความสัมพันธ์มากขึ้นด้วยการยอมไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มเป็นแก๊งเลย อยู่กันแบบห่างๆ คอยไปเที่ยวกันแบบไป-กลับ เช่น ทานข้าวด้วยกันสักมื้อ, ปาร์ตี้กันสักครั้งจะดีกว่า

 

#6 มีธุระส่วนตัวยุ่งมาก หาเวลาที่แน่นอนไม่ได้เลย

image_138377
- ที่มารูป: cdn.gofurtherabroad.com

เป็นสาว working woman ค่อนข้างยุ่งกับภารกิจส่วนตัวบางอย่าง เช่น ต้องทำงานทุกวัน, ต้องทำธุรกิจส่วนตัวตลอด, หรืออะไรก็ตามที่ทำให้ชีวิตแทบจะไม่มีเวลา อย่าตอบตกลงที่จะไปเที่ยวเป็นแก๊งกับเพื่อนดีกว่า ปล่อยให้พวกเขาหาโปรโมชั่นหาทริปกันสะดวกใจไป แล้วเราก็ค่อยเที่ยวในแบบของเราที่เราสะดวก มันจะโอเคกว่าให้ใครต้องมารอเราอย่างไม่รู้จุดหมายอีกนะ

 

#7 มีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น สุขภาพ เงินทอง

image_138379
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

การไปเที่ยวกันเป็นแก๊ง แน่นอนว่ามันคือการเที่ยวที่ลงประชามติเสียงส่วนใหญ่กันมาแล้ว เราคนเดียวไม่สามารถรื้อแผนทั้งหมดได้หรอก ถ้าเรารู้ดีว่าเราอาจต้องไปเป็นตัวถ่วงทำให้ทริปนั้นไม่สนุกกันยกแก๊ง เช่น มีปัญหากับคนในแก๊งบางคน, สภาพการเงินไม่พร้อม, สุขภาพไม่แข็งแรงดี เก็บความสนุกไว้แค่การเที่ยวกันในระยะสั้น เช่น นัดทานข้าวด้วยกัน, นัดปาร์ตี้เล็กๆ กันก็ได้ เราไม่จำเป็นต้องทำอะไรเข้าเนื้อตัวเองเพื่อคนอื่น ในขณะเดียวกันคนอื่นก็ไม่จำเป็นต้องคิดมากอะไรกับเราหรอก การสังสรรค์กัน กระชับความสัมพันธ์กันมันปรับวิธีการได้หลากหลายกว่าแค่เที่ยวนะ

 

อย่างอนกันเลยนะถ้าเรามีเพื่อนแบบนี้ และอย่าน้อยใจตัวเองไปเลยที่เลือกจะเป็นคนแบบนี้ สะดวกใจแบบไหน สบายใจวิธีไหน เลือกทำแบบนั้นได้ด้วยตัวเองเลย เพื่อนกันไม่จำเป็นต้องจำกัดกันแค่ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกันหรอกน่าาา 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @