รวมคำเรียกคนรัก แบบมุ้งมิ้งสไตล์ฝรั่ง

รวมคำเรียกคนรัก แบบมุ้งมิ้งสไตล์ฝรั่ง

ถ้าเป็นของไทยก็คงจะมีฉายาน่ารักๆ มาเรียกแทนชื่อแฟนกัน หรือจะเป็นคำว่าที่รักที่ใช้กันหลายๆ คู่ แต่ในภาษาอังกฤษจะมีคำไหนบ้างที่เราเอามาใช้เรียกคนรักให้ดูมุ้งมิ้งๆแบบฝรั่งกันบ้าง ไปดูกันเลย

31 May 2016
ploysuay
31 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยแอบได้ยิน เพื่อนหรือคนใกล้ตัวเรียกแฟนของตัวเองกันบ้างมั้ยค่ะ แต่ละคนก็จะมีคำเรียกแฟนที่น่ารัก แตกต่างกันออกไป บ้างก็เรียกเป็นฉายา หรือเรียกตามรูปลักษณ์ หรือเอกลักษณ์ส่วนตัวของกันไป ซึ่งบางทีคนนอกอย่างเราๆ ก็ไม่มีวันเข้าใจ ฮ่าๆ 

วันนี้พลอยจะพาไปดูคำเรียกคนรักในภาษาอังกฤษกันบ้าง ว่าจะมีคำไหน น่ารักมุ้งมิ้ง เอามาใช้กับแฟนตัวเองกันได้บ้างมั้ยน้า มา มา ดูกัน

image_138952

baby / babe ( เบบี้ / เบ๊บ ) คำฮิตที่ได้ยินกันบ่อยๆ ในบ้านเรา ซึ่งคำนี้ไม่ได้แปลว่าเด็กทารกอย่างเดียวนะจ๊ะ ฝรั่งวัยรุ่นส่วนใหญ่ที่เราเห็นในหนังก็ใช้เรียกแทนคนรักบ่อยๆ ฟังแล้วดูน่ารักมุ้งมิ้ง แบ๊วๆ มากๆ เลย

- ที่มารูป: www.instagram.com
image_138954

sweetheart ( สวีทฮาร์ท ) ถ้าเทียบเป็นคำเรียกคู่รักของไทยก็คงจะเป็น หวานใจ ซึ่งฟังแล้วให้ความรู้สึกน่ารัก น่าทะนุถนอมสุดๆ ดูเป็นคู่รักที่สวีทหวานเจี๊ยบสุดๆ เลยทีเดียว

- ที่มารูป: www.instagram.com
image_138964

honey ( ฮันนี่ ) คำนี้ก็มาในแนวคู่รักที่กำลังสวีท แบบหวานหยดย้อย ราวกับน้ำผึ้งอย่างไงอย่างงั้น หากบังเอิญไปได้ยินเค้าเรียกกัน ต้องมีอิจฉาเบาๆ กันบ้างล่ะ

- ที่มารูป: www.instagram.com
image_138969

sweetie ( สวีททิ ) อีกคำที่ยังดูเป็นคำเรียกแบบหวานๆ แต่ให้ความรู้สึกแบบแอบซนนิดๆ ดูน่าเอ็นดู ถ้าเรียกแล้วขยี้หัวกันหน่อยๆ สาวๆ อย่างเราต้องมีละลายกันเลยทีเดียว

- ที่มารูป: www.instagram.com
image_138974

dear / dearie ( เดียร์ / เดียรี ) คำนี้คงได้ยินกันบ่อยๆ เพราะมักจะเป็นชื่อคน ซึ่งมีความหมายดีๆ ก็คือ ที่รักนั่นเอง บางทีก็จะเห็นในหัวข้อจดหมาย ซึ่งหากโดนถูกเรียกแบบนี้แล้วก็รู้สึกอบอุ่นหัวใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ

- ที่มารูป: www.instagram.com
image_139379

My girl ( ผู้หญิงของข้า ) เป็นอารมณ์ของคนที่ต้องการบอกให้คนอื่นรู้ว่า ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่น และปลอดภัยเหมือนมีคนกำลังปกป้องอยู่ นี่มันผู้หญิงของมาเฟียป่าวเนี่ยยย

- ที่มารูป: p3.isanook.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Patinya PS
อาหารบำรุงผิวสุดปังจากฝรั่งเศส❤️
0 Likes
0 Comments
takemystraighterlinecourses
pay someone to take my straighterline exam
0 Likes
0 Comments
psychometricexperts
pay someone to take my psychometric exam
0 Likes
0 Comments
image_138978

darling (ดาร์ลิง) คำยอดฮิตสุดท้าย ที่ใช้กันบ่อยๆ และแพร่หลายที่สุดก็ว่าได้ ซึ่งมีความหมายตรงตัวในภาษาไทยว่า ที่รักนั่นเอง

- ที่มารูป: www.instagram.com


วันนี้เอามาฝากเท่านี้นะคะ ฟังไปฟังมาก็คล้ายๆ กับบ้านเรานี่แหละค่ะ แล้วแต่ว่าคู่ไหนจะเลือกใช้คำพูดแบบไหน เอาตามความชอบของแต่ละคู่เลย แต่ถ้าไม่อยากซ้ำใครล่ะก็ ต้องคิดกันขึ้นมาเองแล้วล่ะค่ะ

แต่เผื่อคู่รักคู่ไหนคิดคำไม่ออก ก็ลองเลือกสักคำในนี้ไปใช้กุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้งกันก่อนได้นะคะ สำหรับวันนี้พลอยไปแล้วค่ะ บะบายยยยย ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
25 May 2020 06:57
Search @