7 ประโยคเด็ด ' มัดใจแฟน ' ที่คุณควรพูดบ่อยๆ

7 ประโยคเด็ด ' มัดใจแฟน ' ที่คุณควรพูดบ่อยๆ

บางคนเคยพูดว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูด แต่ด้วยความแตกต่างระหว่างชายหญิง มันก็ลำบากเหมือนกันนะที่จะทำให้ฝ่ายชายเข้าใจถึงความรักที่เรามีให้ ดังนั้นตะโกนออกไปดัง ๆ น่าจะดีที่สุดป่ะ?

06 September 2015
แอนนา เบลล์
06 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

จริงอยู่ค่ะ ว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูด ภาษากายย่อมแสดงความรักได้ดีลึกซึ้งกว่าภาษาพูด  แต่ก็หลายครั้งนะคะ ที่ผู้ชายไม่เข้าใจสิ่งที่เราจะสื่อเลย  มันไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไร เพราะธรรมชาติของชายหญิงมันต่างกันนี่คะ ผู้ชายไม่ได้คิดลึกซึ้งซับซ้อนหลายเสต็ปเหมือนสาวๆ   การแสดงความรักของเราด้วยภาษากายนั้นคงไม่ต่างจากแมว ที่ดูเหมือนไม่มีที่มาที่ไป และไม่รู้ว่าต้องการอะไร ในมุมมองของผู้ชาย 

image_32667
- ที่มารูป: images6.fanpop.com

ไหนๆ บรรพบุรุษของเราก็มอบภาษามาให้เราได้สื่อสารแล้ว เราควรใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อเพิ่มความหวานชื่น ให้กับชีวิตรักบ้างนะคะ และนี่คือ  "7 ประโยคดีๆ ที่คุณควรพูดกับชายที่คุณรัก"

 

1. ฉันภูมิใจในตัวคุณ
image_32674
- ที่มารูป: i99.beon.ru

ผู้ชายทุกคน อยากเป็นคนที่พึ่งพาได้ อยากได้รับความเชื่อใจ (กึ่งๆ บ้ายอนั่นแหล่ะค่ะ)  คำพูดนี้จะทำให้เขารู้สึกภูมิใจในตัวเอง เป็นคำพูดให้กำลังใจที่ดี ทำให้เขารักตัวเอง และมองเห็นคุณค่าของตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้น เขาจะรู้สึกดีกับคุณมากๆ พร้อมทั้งรู้สึกเคารพคุณด้วย  ประมาณว่าผู้หญิงคนนี้ชื่นชมเขา เขาควรให้ความสำคัญกับเธอค่ะ

 

2. ฉันเชื่อในตัวคุณ
image_32681
- ที่มารูป: www.youryoutopia.com

ความหมายของคำคำนี้คือ "ฉันรู้ว่าคุณทำได้" เป็นคำพูดให้กำลังใจที่ดีมากค่ะ เหมาะกับทุกช่วงเวลาที่เขารู้สึกลังเล หรือท้อแท้กับบางสิ่ง และมันก็เป็นการดีมากๆ หากคำพูดนี้มาจากคนที่เขารัก จริงไหมคะ

 

3. ฉัน "เชื่อใจ" คุณ
image_32685
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ความเชื่อใจ เป็นเรื่องสำคัญของการคบกันเลยค่ะ และแน่นอนผู้ชายย่อมต้องการความเชื่อใจ  มันจะทำให้ชีวิตคู่ของคุณราบรื่น และที่สำคัญที่สุด หากคุณพูดประโยคนี้กับเขาบ่อยๆ มันจะเหมือนเป็นการเตื่อนสติเขาว่า "อย่าทำผิดโดยการโกหกนะจ๊ะ" อีกด้วย  ร้ายกาจไหมล่ะคะ ประโยคนี้!

 

4. คุณมาก่อนเสมอ
image_32688
- ที่มารูป: static.tumblr.com

ผู้ชายอยากเป็นอันดับ 1 ค่ะ นี่คือธรรมชาติ     เป็นอันดับ 1 ของอะไรก็ได้ในโลก นั่นคือสิ่งที่จะทำให้เขาพอใจ แล้วทำไมเราไม่ให้สิ่งนั้นกับเขาคะ นั่นคือบอกเขาไปเลยว่า "เขาเป็นอันดับ 1 ของเรา" ด้วยประโยคนี้  เชื่อสิคะ แฟนของคุณจะต้องปลื้มมาก!!!

5. ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองโชคดีที่สุดในโลกเลย
image_32699
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

ประโยคนี้สื่อว่า "ฉันมีความสุขมากที่สุดในโลกที่ได้เธอเป็นแฟน"  ผู้ชายเมื่อได้ยินประโยคนี้พูดเลยค่ะว่า โคตรภูมิใจ เก็บอาการไม่อยู่ คำว่าที่สุดในโลกมันยิ่งใหญ่มาก เป็นไปตามธรรมชาติของเพศที่อยากเป็นผู้นำ เป็นคนที่พึ่งพาได้นั่นแหล่ะค่ะ

6. เธอรู้วิธีที่จะทำให้ฉันยิ้มออกเสมอ
image_32703
- ที่มารูป: 36.media.tumblr.com

ประโยคนี้คือการชมว่า "คุณเป็นคนฉลาด และเข้าใจฉัน" ค่ะ  นอกจากประโยคนี้จะทำให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นคนที่สามารถเป็นที่พึ่งให้เราได้แล้ว (แม้ว่าจริงๆ แล้วเราจะเป็นผู้หญิงที่แกร่งกว่าเขามาก) ยังจะเป็นประโยคที่คอยย้ำเตือนเขาว่า  "คุณจงทำแบบนี้เพื่อให้ฉันมีความสุข และจงหาวิธีที่จะทำให้ฉันมีความสุขเพิ่มขึ้นไปอีก" ฟังดูร้าย  แต่ประโยคนี้แหละค่ะ จะช่วยให้เขาพยายามทำความเข้าใจเรามากขึ้น แน่นอนเราก็ต้องไม่ลืมที่จะพยายามทำความเข้าใจเขาด้วยนะ

7. ฉันมีความสุขกับการอยู่กับคุณมากกว่าสิ่งใดในโลก!!
image_32709
- ที่มารูป: images.kdramastars.com

เล่นใหญ่กันไปเลยค่ะ สำหรับประโยคนี้ ที่บอกเป็นกรายๆ ว่า "เขาคือคนที่เรารักที่สุดในโลก"  แบบเนียนๆ มันเป็นการยกเขาเหนือทุกสิ่งที่เขารู้ว่าเรามี และเราอยากจะอยู่กับเขามากแค่ไหน  แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นเพศที่ชอบการยอมรับชื่นชม และอยากเป็นที่ 1 เขาจะยิ่งให้เวลากับคุณได้มากเพื่อรักษาสิ่งสำคัญนี้ไว้

อย่างที่ว่านะคะ ชีวิตคู่ไม่ใช่การเอาชนะกันค่ะ แต่เป็นการเติมเต็มซึ่งกันและกัน ให้กำลังใจ เติมความรู้สึกดีๆ ให้กัน  การใช้คำพูดแรงๆ เพื่อเอาชนะไม่ใช่สิ่งที่ทำให้รักยั่งยืน และไม่ได้นำมาซึ่งความเคารพค่ะ หากเราอยากจะให้ความรักของเรายังหวานชื่นต่อไป อย่าลืมเติมความหวานด้วยคำพูดดีๆ กันนะคะ แน่นอนว่าสิ่งดีที่เรามอบให้เขาไป เขาย่อมจะมอบกลับมาให้เราเช่นกันค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @