รวมเพจสำหรับ 'คู่รัก' ใน Facebook น่ารักมุ้งมิ้งจนต้องบอกต่อ!

รวมเพจสำหรับ 'คู่รัก' ใน Facebook น่ารักมุ้งมิ้งจนต้องบอกต่อ!

เพจคู่รักในเฟสบุ๊คที่เราอยากแนะนำ ดีจนต้องบอกต่อรัวๆ ヾ(o゚ω゚o)ノ゙

28 August 2015
Mollacake
28 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

คนมีความรัก มองอะไรก็สดใสเป็นสีชมพูไปหมด! เป็นสาวและหนุ่มซิสต้ายุคโซเชียลต้องทันสมัย ทันเหตุการณ๋ อยากแสดงความรัก หานู่นหานี่มาแชร์ให้กันเพิ่มเติมความฟินในหัวใจ ซึ่งแหล่งโซเชียลที่ไลค์ แชร์ ใส่รูปได้ง่ายที่สุดก็หนีไม่พ้น " Facebook " 

ปัจจุบันนี้มีเพจเฟสบุ๊คเกิดใหม่ขึ้นมากมาย แต่ละเพจก็มีจุดประสงค์แตกต่างกันไปแต่วันนี้เราขอเอาใจคนมีคู่ด้วยการรวบรวม 9 เพจเฟสบุ๊ค ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อ " คนมีแฟน " โดยเฉพาะ คนโสดอ่านก็ฟิน คนมีคู่อ่านแล้วต้องอิจฉา ดับไฟในดวงตากันรัวๆ  ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย!

 

1. คนอะไรเป็นแฟนหมี
image_30560

ตัวอย่างการ์ตูนช่องในเพจ " คนอะไรเป็นแฟนหมี "

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เพจคู่รักที่การันตีความฮอตด้วยจำนวนกว่า 1,400,000 ไลค์! เป็นเพจของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ฝ่ายชายเป็นหนุ่มธรรมดา (ที่ตัวสูงมากเพราะเป็นนักบาส )   กับฝ่ายหญิงที่เป็นตัวแทนของหมี ( ตัวเล็กน่ารักมุ้งมิ้งสุดๆ )  ที่บอกเล่าชีวิตประจำวันของเขากับแฟนผ่านลายเส้นการ์ตูนของฝ่ายชาย ส่วนใหญ่มักเป็นการ์ตูนช่อง แต่ก็มีการ์ตูนหน้าเดียวบ้างประปราย

เนื้อหาหลักจะเป็นโมเมนต์น่ารักๆ ของคนเป็นแฟนกันอย่างการกอด จุ๊บ คำพูดที่แสดงถึงความห่วงใย เอาใจใส่ต่อกัน งอนเมื่อไม่เข้าใจกัน บางครั้งก็ล้อเลียนหรือแซว " หมี " ทำให้ลูกเพจต้องร้องกรี๊ดด้วยความฟิน และส่งต่อความน่ารักด้วยการ tag แฟนของตัวเอง เล่าประสบการณ์ของตัวเองกับแฟนจนเต็มกล่องคอมเมนต์ น่ารักมุ้งมิ้งเวอร์!

 

2. มิคัง
image_30568

ตัวอย่างลายเส้นการ์ตูนในเพจ " มิคัง "

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

พจการ์ตูนลายเส้นสุดน่ารักที่มีตัวเอกเป็นสาววัยรุ่นลุคเปรี้ยวๆ แสบซน สดใส สัญชาติไทย ที่มีจำนวนลูกเพจกว่า  220, 000 คน! แอดมินเป็นสาวไทยที่มีชื่อเล่นง่ายๆ ว่า " ส้ม " ( มิคัง ภาษาญี่ปุ่นแปลว่าส้ม ) ส้มเป็นผลไม้ที่รสหวานอมเปรี้ยว สีส้มทำให้รู้สึกสนุกและอบอุ่น บอกตัวตนของเธอได้เป็นอย่างดี ส้มมีอาชีพเป็นกราฟิกดีไซน์เนอร์ นักวาดภาพประกอบและระบายสี ลายเส้นแนวญี่ปุ่นๆ เข้ากับชื่อเพจสุดๆ

เนื้อหาส่วนใหญ่ในเพจจะเกี่ยวกับความรัก มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งให้คนโสดต้องอิจฉา เช่น ใส่เสื้อคู่ คำสัญญาว่าจะแก่ชราไปด้วยกัน บางรูปก็แซวคนรักให้ได้อมยิ้มอารมณ์ดี เห็นแล้วอยากมีคนข้างๆ ให้งอนบ้างจังเลย =w=

 

3. Huatoh.Handmade
image_30566

ตัวอย่างการ์ตูนจากเพจ " Huatoh.Handmade "

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เพจน่ารักมุ้งมิ้งสัญชาติไทยที่มีลูกเพจกว่า 240,000 คน! เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว เป็นการ์ตูนรักของคู่รักสองคน หัวโตและกาเบล  ลายเส้นน่ารักเหมือนเด็ก โทนสีอ่อนๆ หวานๆ เหมือนไอศกรีมซันเดย์ ( พูดแล้วหิว )

เนื้อหาหลักในเพจเกี่ยวกับความรัก มีโพสต์การ์ตูนรูปคู่ให้คนต้องอิจฉาและฟินไปพร้อมๆ กัน มีสอดแทรกโพสต์คำคมให้กำลังใจ และดราม่าบ้างเล็กน้อย ไปติดตามกันเลยอย่าให้เสียเวลา!

 

4. มนุษย์แฟน
image_30561

ตัวอย่างการ์ตูนของช่องเพจ " มนุษย์แฟน "

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เพจสำหรับคนมีคู่สุดฮิตด้วยจำนวนกว่า 260,000 ไลค์!    เป็นเพจคู่รักที่มีผู้ดูแลคือ แอดมิน     " มะขาม " ผู้กำราบแฟน ( เจ้าตัวได้กล่าวไว้ ) ผ่านการ์ตูนลายเส้นง่ายๆ ไม่ซับซ้อน

เนื้อหาหลักในเพจจะแสดงถึงพฤติกรรมของคนมีแฟน ดูแลเอาใจใส่กัน เป็นโมเมนต์ต่างๆ คำคมหวานๆ ที่มาของความรักระหว่างแอดมินกับแฟนหนุ่ม เช่น ฟังเพลงเศร้าแล้วนึกถึงเธอ ฝ่ายหญิงบ่นเมื่อแฟนเล่นเกม แต่ทะเลาะกันพักเดียวก็เข้าใจกัน  อ่านไปก็บิดเขินม้วนต้วน หน้าแดงกันไป ก็น่ารักซะขนาดนี้นี่นา ><

 

5. คุณนายน้อยตัวกลม
image_30572

ตัวอย่างการ์ตูนจากเพจ " คุณนายน้อยตัวกลม "

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เพจการ์ตูนสัญชาติไทยที่มีจำนวนลูกเพจกว่า 147,000 คน! เจ้าของเพจนี้มีอาชีพเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ นักวาดภาพประกอบ และทำอนิเมชั่น ชอบวาดรูปและสร้างสรรค์งานศิลปะจากกระดาษ เป็นเรื่องชีวิตรักวุ่นๆ ของคู่รักคู่หนึ่งที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นแมวน้อยน่ารักผ่านลายเส้นการ์ตูนง่ายๆ 

เนื้อหาหลักในเพจจะเกี่ยวกับเรื่องความรัก มีทั้งการ์ตูนแบบภาพล้วนๆ และแบบที่มีคำสั้นๆ ง่ายๆ แต่กินใจ และมีเรื่องอื่นสอดแทรกอยู่บ้าง เช่น โพสต์ให้กำลังใจ ชีวิตส่วนตัวของแอดมินเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศที่ทำให้อมยิ้มได้ โพสต์ต้อนรับวันแม่ 

ที่น่าอิจฉาสำหรับคนโสดสุดๆ คือ มีรูปถ่ายอาหารที่ไปกินด้วยกันมาลงเพจบ่อยๆ ด้วย! ( เข้าใจแล้วว่าทำไมตัวอ้วนกลม อิอิ )

 

6. M o y o y a
image_30570

ตัวอย่างการ์ตูนในเพจ " M o y o y a "

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เพจการ์ตูนน่ารักมุ้งมิ้งที่เจ้าของเป็นคนไทย มีจำนวนลูกเพจกว่า 38,000 คน! เพจนี้ถือกำเนิดจากสาวไทยคนหนึ่งจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร  นามว่า Nam.moyoya ที่อยากแสดงผลงานของตนสู่สายตาคนทั่วไป ลายเส้นที่ใช้เป็นแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ให้ความรู้สึกใสซื่อบริสุทธิ์เหมือนลายเส้นเด็ก

เนื้อหาในเพจนี้มีหลายอย่าง ทั้งเรื่องทั่วไป ให้กำลังใจผู้คน คำคม คำสอนจากแม่ ระบายความเศร้าหรือ " ดราม่า " แต่สอดแทรกการ์ตูนช่องเกี่ยวกับความรัก  จากสติกเกอร์ไลน์ " Moyoya&The gang " ไว้ด้วย ตัวละครเป็นหนุ่มสาววัยรุ่น ควบคู่กับคำโปรยน่ารักๆ เห็นแล้วอยากซื้อรัวๆ ><

 

7. เบื่อเมีย & เบื่อผัว
image_30562

ตัวอย่างการ์ตูนช่องในเพจ " เบื่อเมีย "

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net
image_30563

ตัวอย่างการ์ตูนช่องในเพจ " เบื่อผัว "

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เพจสุดฮอตที่มีจำนวนลูกเพจกว่า 900,000 ( เบื่อผัว ) และ 610,000 คน ( เบื่อเมีย )! เป็นเพจคู่รักที่ค่อนข้าง " ฮาร์ดคอร์ " กับอิมเมจสามีภรรยาแบบบ้านๆ ที่เผยชีวิตคู่หลังแต่งงานด้วยลายเส้นการ์ตูนง่ายๆ

เนื้อหาหลักก็จะเน้นพฤติกรรมของสาวๆ และหนุ่มๆ หลังแต่งงาน ผ่านมุมมองของอีกฝ่าย มีทั้งจิกกัด แซวอีกฝ่าย บางครั้งก็เป็นคำคม แซวโฆษณาตามกระแส จุดเด่นของเพจนี้คือคำพูดที่ค่อนข้างแรงแต่จริงใจ มักมีศัพท์เฉพาะเรียกอีกฝ่ายที่ให้ความรู้สึกแสบๆ คันๆ เสมอ ไม่เชื่อต้องลองไปติดตาม!

 

8. Puuung (퍼엉)
image_30564

ตัวอย่างการ์ตูนในเพจ " Puuung "

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เพจการ์ตูนน่ารักสัญชาติเกาหลี " Puuung " ( น่าจะออกเสียงว่า ปุง ) ที่มีลูกเพจมากกว่า 120,000 คน! เป็นเพจคู่รักที่แสดงถึงพฤติกรรมของคู่รัก โมเมนต์น่ารักมุ้งมิ้งเช่นการกอด การดูแลยามเจ็บป่วย เซลฟี่คู่กัน ใส่เสื้อคู่ มองตากันก่อนจุ๊บ ผ่านลายเส้นที่อบอุ่นและอ่อนโยน

ใช้เทคนิคและคุมโทนสี วาดดินสอแล้วระบายด้วยสีน้ำคล้ายงานแฮนด์เมด รับรองว่า คนโสดดูจบแล้วอยากมีผู้ชายข้างๆ มากางร่มให้ในวันฝนตกแน่นอน >w<

 

9. Sundae kids
image_30571

ตัวอย่างการ์ตูนจากเพจ " Sundae kids "

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เพจลายเส้นน่ารักๆ จากต่างประเทศที่มีลูกเพจกว่า 7,000 คน! เป็นเพจคู่รักที่บอกเล่าพฤติกรรมและโมเมนต์น่ารักของหนุ่มสาวผ่านลายเส้นเรียบง่ายแต่มีสไตล์เป็นของตัวเอง มักเป็นการ์ตูนช่องควบคู่กับบอลลูนคำสนทนาภาษาอังกฤษ แต่ก็มีรูปถ่ายข้าวของเครื่องใช้ในบ้านที่มีลวดลายการ์ตูนในเพจ หรือรูปถ่ายต้นฉบับของจริงบ้างประปราย

เนื้อหาหลักในเพจจะเน้นไปทางความหวาน ซึ้งๆ ของคู่รัก อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจ อ่านไปอ่านมาอาจหน้าแดงไม่รู้ตัว เช่น ฝ่ายหญิงแกล้งบอกว่ามีอะไรเข้าตา แฟนตกใจจะรีบช่วย แต่ในที่สุดเธอก็เฉลยว่า
" ไม่ใช่ผงหรอก แต่เป็นเธอต่างหากที่อยู่ในสายตาของฉันเสมอ " ฮิ้วววว อยากฟินกว่านี้ไปติดตามเพจเลยค่ะ คนเขียนอิจฉาตาร้อนมาก!

==============================================

แต่ละเพจของเฟสบุ๊ค คนโสดอย่างคนเขียนอิจฉาตาร้อนจนต้องหาน้ำแข็งมาดับไฟรัวๆ T^T แต่ละเพจต่างก็มีเอกลักษณ์ลายเส้นของตัวเอง แต่สิ่งที่เหมือนกันคือความอบอุ่นและอ่อนโยน คนสองคนที่อยู่ในห้วงความรัก เมื่อมาอยู่ด้วยกันก็มีประสบการณ์ทั้งเรื่อง " มุ้งมิ้ง " และ " ดราม่า " ปะปนกันไป แต่ในที่สุดความเข้าใจ ห่วงใยซึ่งกันและกันก็จะทำให้ชีวิตคู่ไปได้ตลอดรอดฝั่ง!

ขอให้ความรักของสาวซิสต้าทุกคู่มีความสุข และหวานเพิ่มมากขึ้นทุกวันเลยนะคะ >w<

==============================================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @