ท่าแชทบอกนิสัย แม่นหรือมั่ว? มาดูกัน ヽ( ★ω★)ノ

ท่าแชทบอกนิสัย แม่นหรือมั่ว? มาดูกัน ヽ( ★ω★)ノ

แอบรู้นิสัยเพื่อน และตัวเอง ผ่านท่าพิมพ์มือถือ (* >ω

16 August 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
16 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

แชท แชท แชท แชท  สมัยนี้การติดต่อสื่อสารผ่านการแชทเป็นเรื่องธรรมดามากๆ ไปแล้ว เพราะมันกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ แถมเผลอๆ อาจกลายเป็นนิสัยไปแล้วก็ได้    เอ๊ะ! พูดถึงแชทจนเป็นนิสัย   สาวๆ รู้อะไรรึเปล่า  ว่าทุกครั้งที่เราพิมพ์มือถือเพื่อแชทกันทุกวันเนี่ย  มันเป็นการเผยนิสัยด้านลับของตัวพวกเธอเองออกมาด้วยนะ    นั่นก็เป็นเพราะว่า....ท่าแชทมือถือ บอกนิสัยคนเราได้ไงล่ะ!
นิสัยของเธอและคนรอบข้างเป็นไงบ้างนะ  ไปเช็คกันเลยดีกว่า

 

image_26445
- ที่มารูป: static.pexels.com

 

ท่าพิมพ์มือถือ บอกนิสัย ~

ก่อนอื่น มาเช็คกันก่อนนะ  ว่าเธอ หรือถ้าใครอยากทายนิสัยคนอื่น ก็แอบส่องเข้านะ ว่าเขามีนิสัยในการพิมพ์มือถือท่าไหนกันบ้างเอ่ยยยย?

image_26355

 

เอ้า! ติ๊กต่อกๆๆๆ  สังเกตเสร็จยาง.... ถ้าได้คำตอบแล้วล่ะก็   ไปดูกันเล้ยยย!!

image_26449

 

A. ถือมือเดียว แล้วใช้นิ้วโป้งพิมพ์
image_26356

นิสัยที่ซ่อนไว้ :
คุณไม่ใช่คนธรรมดา ชิลๆ เลยสักนิด ถึงบางครั้งอาจจะดูเหมือนก็เถอะ แต่ที่จริงแล้วคุณน่ะรู้ดีว่า ใครดีกับคุณ  แล้วใครที่แย่กับคุณ  คุณสามารถแบ่งแยกได้อย่างชัดเจน   รวมไปถึงเรื่องความรัก ถ้าคุณรักใครจะรักมาก  แล้วถ้าเกลียดใครก็จะเกลียดมากด้วย   อีกอย่างบางทีคุณอาจจะเป็นคนปากไวมากไปหน่อย ทั้งที่ความจริงแล้วคุณอาจจะไม่ได้คิดอะไรแบบที่พูดไป   โดยลึกๆ แล้วคุณปรารถนาให้โลกนี้สวยงาม มีแต่ความสุข

นิสัยด้านความรัก :  
อย่างที่บอกว่าคุณเป็นคนรักใครรักจริง  ถ้าเกลียดแล้วก็จะเกลียดมาก จนอาจจะเรียกว่าแค้นได้เลย ฉะนั้นในเรื่องของความรักหากคุณได้ลองรักใครและได้เชื่อใจใครสักคนแล้ว คุณจะเชื่อเขาคนนั้นจนสุดหัวใจ  จนบางครั้งหากเกิดการผิดหวัง  มันก็จะทำให้คุณเจ็บมากกว่าคนอื่น   แต่คุณก็มีพลังในการป้องกันตัวเองสูง  หากเมื่อคุณโดนทำร้ายมาสักครั้งแล้ว คุณจะจดจำไปอีกนาน และตั้งใจอย่างแรงกล้าว่า จะไม่มีวันโดนทำร้ายซ้ำสองอีก ถ้าจะทำให้กลับไปเชื่อใจได้อีกล่ะก็ ..ยาก....   เห็นแบบนี้แล้วคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญ กับความรู้สึกสุดๆ  หากคุณตกหลุมรักใครแล้วจะยอมเสียสละทุกอย่าง เพราะคุณเป็นคนรักแสนดี ที่หาได้ยาก


image_26450
B. ใช้มือข้างหนึ่งถือโทรศัพท์ แล้วใช้นิ้วโป้งอีกข้างพิมพ์
image_26357

นิสัยที่ซ่อนไว้ :
ลึกๆ แล้วคุณเป็นคนที่แอบเรียกร้องอยู่เสมอ  คุณปรารถนาที่จะถูกปกป้อง ถูกปรนนิบัติ ถูกดูแลเอาใจใส่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องด้วยความจริงใจด้วย   คุณชอบความรู้สึกที่ว่าได้รับการยอมรับ แต่บางครั้งคุณก็ดูเหมือนจะเป็นคนที่ดีเกินไป   ไม่ค่อยต่อต้านหรือแข็งข้อกับใคร จึงมักถูกใช้ประโยชน์อยู่บ่อยๆ  การจะชนะใจคุณได้นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่อีกฝ่ายซื่อสัตย์กับอารมณ์ของคุณเท่านั้น

นิสัยด้านความรัก :  
คุณไม่ค่อยแสดงออกเท่าไหร่ หรือไม่ก็เพราะแสดงออกไม่เก่ง  ถ้าอีกฝ่ายเดาใจคุณ ก็ไม่สามารถเดาใจได้ถูกหมด   ถ้าอีกฝ่ายสังเกตได้ว่าสิ่งที่คุณชอบมากมีสามอย่าง  แต่จริงๆ แล้วมันมีห้า   เพราะคุณเป็นคนไม่ค่อยตรงไปตรงมากับความรู้สึก  และแสดงออกมาได้น้อยกว่าที่ตัวเองรู้สึกจริงๆ  คุณเป็นคนปิดบังตัวเอง ไม่ใช่ว่าอยากซ่อน หรือไม่มีอารมณ์  แต่เป็นเพราะคุณทำเพื่อความรักต่างหาก เลยไม่ยอมแสดงออกมา

 

C. ถือโทรศัพท์ด้วยสองมือ แล้วใช้นิ้วโป้งพิมพ์ทั้งสองข้าง
image_26358

นิสัยที่ซ่อนไว้ :
สำหรับใครที่ตรงกับข้อนี้ คุณเป็นคนที่แอบป๊อดอยู่หน่อยๆ  เป็นคนที่บางครั้งก็ไม่กล้าเสี่ยง จริงๆ แล้วอยากจะทำแต่ก็กลัวผิดหวัง กลัวเจ็บปวด   อยากจะขึ้นที่สูงแต่ก็กลัวตกลงมา  เพราะเหตุนี้คุณเลยเป็นคนที่ต้องการกำลังใจมากเป็นพิเศษ   สิ่งที่คุณต้องการจึงไม่มีอะไรเทียบเท่าความเข้าใจ   ดังนั้นคุณจึงอยากจะเจอใครสักคนที่เข้าใจคุณ  จริงใจกับคุณ และชอบตัวตนของคุณจริงๆ

นิสัยด้านความรัก :  
ความทรงจำที่เจ็บปวด มันยากที่จะทำให้คุณนั้นลืมเลือนไปได้   คุณจึงเป็นคนที่ค่อนข้างจะลังเล  ซึ่งจริงๆ แล้วคุณปรารถนาอยากให้มีคนอยู่ข้างๆ  แต่จิตใต้สำนึกกลับสั่งตัวเองไม่ให้ทำแบบนั้น  เพราะคุณมักจะรักอีกฝ่ายมากเกินไป  จนไม่อยากให้เขาเกลียด  ถึงแม้คุณจะรักมากๆ  และจริงๆ แล้วอยากจะใกล้ชิดคนที่คุณรักตลอดเวลา อยากให้เขาเอาใจใส่มากกว่านี้  อยากให้เขาทำให้คุณรู้สึกดีมากกว่านี้  แต่การแสดงออกของคุณก็อาจจะออกมาเป็นว่า ทำเหมือนไม่ได้สนใจ ให้อีกฝ่ายคิดว่าคุณน่ะ ยังไงก็ได้  เพียงเพราะว่ากลัวจะต้องเจ็บปวดอีก  


image_26452
D. ใช้มือข้างหนึ่งถือโทรศัพท์ แล้วใช้นิ้วชี้อีกข้างพิมพ์
image_26359

นิสัยที่ซ่อนไว้ :
บ่อยครั้งที่คุณมักจะเลือกที่จะอยู่เงียบๆ   แต่นั่นไม่ใช่เรื่องแย่ เพราะมันถือเป็นด้านที่อบอุ่นของคุณ   คุณดูเป็นคนชิลล์ๆ สบายๆ ไม่ชอบมีปัญหา ยอมที่จะเสียสละ  ไม่ชอบให้ใครได้รับความเจ็บปวด  สิ่งที่คุณต้องการคือการอะลุ่มอล่วย  การทำตามความฝัน และขอคนที่เข้าใจคุณก็พอ

นิสัยด้านความรัก :  
คุณไม่ชอบอะไรที่มันเวอร์วัง  อึกทึก ไม่ชอบเรื่องอะไรที่มันจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ หรือต้องปรับตัวใหม่บ่อยๆ  ดังนั้นคุณจึงชอบบรรยากาศสบายๆ ที่ตัวเองคุ้นเคยดีอยู่แล้ว สำหรับเรื่องความรักก็เหมือนกัน  คุณมีจุดอ่อนที่เป็นคนขี้ใจอ่อน  แม้จะถูกทำร้ายมาแล้ว  แต่แค่คนรักยอมขอโทษ  คุณก็อดไม่ได้ที่จะบอกว่าไม่เป็นไร   แล้วโดยอย่างยิ่งคุณไม่ชอบเห็นน้ำตา พอเห็นใครร้องไห้ ก็จะสงสารและให้อภัยเสมอ 


image_26451


แปลกดีเหมือนกันนะ  ทีแรกก็คิดว่าเวลาพิมพ์มือถือจะมีอยู่ท่าเดียวซะอีก  พอมาเห็นอันนี้ถึงเพิ่งได้รู้ว่ามันมีตั้งหลายแบบ  แถมอันดับท่าทางการใช้ยังแตกต่างกันอย่างมากด้วย แถมยังมีข้อมูลการวิจัยศึกษาพบว่ามีคนใช้มือถือถือโทรศัพท์ข้างเดียวเยอะมากที่สุดอีกต่างหาก    แล้วสาวๆ ที่นี่ล่ะ ส่วนใหญ่มีนิสัยการพิมพ์แชทบนมือถือแบบไหนกันบ้าง  อ่านแล้วตรงมั้ยเอ่ย? ของเรานี่เรื่องความรักนี่ตรงที่ซู้ดดด!  ใครตรงไม่ตรงยังไง ลองมาแชร์กันดูได้นะจ๊ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @