เกมฝ่าเวหา~ศาสตร์ไขรหัสใจด้วยเกมจิตวิทยา 1

เกมฝ่าเวหา~ศาสตร์ไขรหัสใจด้วยเกมจิตวิทยา 1

มาไขความลับที่ซ่อนอยู่ในใจ ด้วยเกมจิตวิทยาจาก ญี่ปุ่นกันเถอะ!

02 June 2015
Dr.G ~ Charisma♥彡
02 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

    มาพบกับเกมไขรหัสใจ ที่อิงหลักจิตวิทยาจากญี่ปุ่น  คิดค้นโดย ศาสตราจารย์ อิซามุ ไซโตะ  ที่จะช่วยเปิดเผยความลับที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจของคุณ และบางเรื่องคุณเองก็ยังไม่รู้เหมือนกัน [หรือว่ารู้อยู่ลึกๆ แต่ไม่อยากบอกใคร ( ^ 3^)♥]

   สไตล์การเล่นเกมนี้ออกจะแปลกๆ สักหน่อย หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคย  แต่รับรองว่าเล่นไม่ยาก และผลที่ได้ออกมาก็แม่นจนหลายคนต้องทั้งฮา ทั้งอึ้งกับความลับที่ถูกเผยแน่นอน  แต่สัญญากับ Dr.G กันก่อนนะว่า คำตอบที่ได้มาจากใจตัวเอง จริงๆ อ้ะ >ω<    
 
   เอาล่ะ  คาดว่าทุกคนคงอยากรู้แล้วว่าเกมเล่นยังไง   เดี๋ยว Dr.G จะอธิบายให้ฟังเดี๋ยวนี้เลย!
สไตล์การเล่นของเกมนี้คือ   จะมีสถานการณ์เกริ่นนำ และสร้างเหตุการณ์เพื่อสร้างสมมติบทบาทให้สาวๆหรือหนุ่มๆทั้งหลายได้อ่านกัน   หลังจากนั้นก็จะมีคำถาม  ก็นั่นแหละ สามารถตอบได้ตามที่ตัวเองคิดออกมาจริงๆ ได้เลยนะ  จะตอบในใจก็ได้สำหรับคำถามง่ายๆ วันนี้  แต่คราวต่อไปจะมีบางเกมที่อาจต้องพึ่งพา ปากกา กระดาษ เพื่อความแม่นยิ่งขึ้นนะฮับผม   และแน่นอนว่าเพื่อความแม่นยำในการไขรหัสใจของทุกท่าน   เราจะไม่บอกว่าเกมแต่ละเกมเล่นไปเพื่ออะไร  เพราะฉะนั้นหากต้องการความจริง  ก็ไว้ดูคำตอบหลังจากตอบคำถามเสร็จสิ้นแล้วนะจ๊ะ    รับรองสนุกแน่ๆ (^w^)


เริ่มกันเลยดีกว่า ~ 

ฝ่าเวหา

  เมื่อพูดถึงบรรดาม้าที่กำลังย่างเยื้องอยู่บนหญ้าอันเขียวสดนั้น  ด้วยความที่ม้าไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่เห็นได้ตามบ้านทั่วไป แต่มักจะพบได้เฉพาะเมื่อมีเหตุการณ์พิเศษ  ประกอบกับรูปร่างอันแข็งแรง  องอาจ งามสง่าและสมสัดส่วนของม้า  ก็สามารถดึงดูดสายตาของทุกคนให้จับจ้องไปที่มันได้อย่างลืมตัวเลยทีเดียว

   เป็นที่รู้กันว่าการจะได้เลี้ยงม้า หรือสัมผัสม้านี่ไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่ใช่สิ่งปกติที่จะทำกันให้ได้ทุกคน จึงไม่แปลกเลยที่คนเราทุกคนใฝ่ฝันกันว่าอยากจะได้ลองขี่ม้าดูสักครั้ง  ...หากได้นั่งบนหลังม้าและควบขี่ไปราวกับเป็นหนึ่งเดียวกันกับม้า จะทำให้เรารู้สึกสดชื่น มีพลังและกระปรี้กระเปร่าสักแค่ไหนกันนะ?!

หากคุณจะเลือกม้ามาขี่เองสักตัว คุณจะเลือกม้าแบบใด จากตัวเลือกต่อไปนี้

ภาพตัวเลือกแค่นำมาประกอบเฉยๆ  แต่คำตอบจะมาจากตัวเลือกที่เป็นตัวหนังสือ ประกอบกับจินตนาการของผู้เล่น ฉะนั้นไม่ต้องไฝว้เฝวเพราะภาพนะจ๊ะ 

1. ม้าที่เปี่ยมไปด้วยพละกำลัง ขนเป็นแผงมันเงางาม

image_6631

 

2. ม้ารูปร่างเล็ก แต่เป็นม้าแข่งสายพันธ์ุดี ต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ

image_6635
- ที่มารูป: www.freemansaddlebreds.com

 

3. ม้าที่หน้าตาใจดี เป็นมิตร เข้าหาง่าย

image_6641
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

4. ม้าที่มีรูปลักษณ์ สวยงามไร้ที่ติ ท่าทางเฉลียวฉลาด

image_6640
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

เอาล่ะ!  บางคนก็เห็นแล้วเลือกได้ทันที แต่ก็มีหลายคนอาจจะลังเลบ้าง แต่ให้เลือกข้อเดียวที่เราเอียงเอนไปมากที่สุดนะ     

(อ๊ะ! อ๊ะ!  มีใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วยังไม่ทำรึเปล่า  กลับขึ้นไปทำก่อนนะ คำถามเกมนี้มีข้อเดียว หน้าต่อไปเราจะมาไขรหัสใจกันแล้ว)

ส่วนใครที่เลือกได้แล้ว เปิดถัดไป เพื่อดูเฉลยของเกมนี้กันเลย!!! >>>>

ไขรหัสจาก "เกมฝ่าเวหา"

  ว่ากันว่าม้าเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงเพศ  ดังนั้นม้าตัวที่คุณเลือกไว้นั้น จึงสื่อถึงความเป็นตัวตนที่อยากให้เพศตรงข้ามเห็น   ซึ่งคำตอบที่ได้จากเกมนี้ก็คือ เสน่ห์ที่คุณอยากอวดกับเพศตรงข้าม   แต่! อย่างไรก็ตามเสน่ห์ที่ว่านี้เป็นสิ่งที่คุณทึกทักขึ้นมาเอง  ซึ่งอาจจะเกิดจากสิ่งที่คุณมีและคิดว่าตัวเองมั่นใจ  นั่นก็แปลว่า เพศตรงข้ามหรือคนอื่นๆ อาจจะไม่ได้คิดแบบนั้นด้วยเสมอไป   ระมัดระวังอย่าให้พลาดในเรื่องนี้นะ  (^3^) Chu

 

สำหรับคนที่เลือกข้อหนึ่ง

   ตัวเลือกม้าในข้อแรกสามารถถอดรหัสออกมาได้ว่า คุณเป็นคนที่มีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเองอย่างเหลือล้น   แค่มีผิวพรรณที่ผุดผ่องสวยงาม รูปร่างสมส่วนพอดี  ก็เพอร์เฟคเพียงพอที่จะสามารถดึงดูดสายตาของเพศตรงข้ามได้แล้วใช่มั้ยล่ะ?    ถ้าเชื่อแบบนี้...ก็ขอให้จัดการขัดสีฉวีวรรณปั้นหุ่นให้มากยิ่งๆ ขึ้นไปอีกได้เลย! 

image_6694
- ที่มารูป: images.wildammo.com

สำหรับคนที่เลือกข้อสอง

  คุณเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในสายเลือดตัวเอง  หรือถ้าพูดให้ชัดก็คือคุณเชื่อมั่นใน การอบรมเลี้ยงดู ที่ตัวเองได้รับมา  แสดงว่าคุณเป็นพวกคุณหนู คุณชาย ใช่มั้ยเอ่ย? การได้รับอบรมเลี้ยงดูอย่างดี  สามารถดูออกได้ด้วยการแสดงอากัปกิริยา การเดิน การนั่ง และมารยาทต่างๆ ที่พึงมี  แต่อย่างไรก็ตาม ความดีไม่ใช่สิ่งที่เราสามารถตัดสินได้ด้วยตัวเอง   ทว่าต้องให้คนอื่นเป็นผู้พิจารณา  ฉะนั้นพึงระมัดระวังรักษาความดีงามนี้ไว้ แต่อย่าเอาแต่แสดงท่าทีหยิ่งผยองข่มคนอื่นเข้าล่ะ

image_6702
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

สำหรับคนที่เลือกข้อสาม

  ฮั่นแน่! สำหรับคนที่เลือกข้อนี้  คุณเป็นคนที่มีอารมณ์ขันที่เปี่ยมไปด้วยไหวพริบ  มีมุกตลกอยู่ตลอดเวลา  ดังนั้นคุณจึงคิดว่าเสน่ห์ของคุณก็คือ การเข้ากับคนง่าย  ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่คุณสามารถเข้ากับคนอื่นได้ดี  แต่การที่คุณคิดว่าสิ่งนี้คือเสน่ห์ จึงต้องควรระวังไม่ไปยัดเยียดการผูกมิตรกับผู้อื่น ไม่อย่างนั้นแทนที่จะได้ผูกมิตร เขากับถอยห่างเอาซะก่อน และต้องไม่ใช้มุกตลกหรือความมีอารมณ์ขันยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางเกินไปด้วยนะ

image_6686
- ที่มารูป: img3.wikia.nocookie.net

สำหรับคนที่เลือกข้อสี่

   โอ๊ะๆ! ฉลาดหัวดี  แถมยังสวยอีกต่างหาก อื้อหือ ช่างน่าชื่นชมซะจริงๆ แต่ต้องระวังด้วยนะ คนที่เอาแต่คิดแบบนี้ หยิ่งในความสวยและหัวดี จะทำให้คนอื่นหมดความเคารพเอาได้  ถ้าคุณเป็นคนที่ สวยและหัวดี  ถึงไม่แสดงตัว  แต่เดี๋ยวคนรอบข้างเขาก็จะเห็นกันเอง ต้องระวังและอดกลั้นไม่ให้มีความอยากโอ้อ้วดเกินพิกัดไปดีกว่านะแบบนี้

image_6683
- ที่มารูป: imgbuddy.com

  

  เป็นยังไงกันบ้าง หลังจากที่อ่านคำเฉลยของเกมนี้แล้ว   ไหน..ใครรู้สึกเจ็บแสบกับคำเฉลยเหมือนโดนแทงใจดำยังไงยังงั้นกันบ้างมั้ย??  อื้อหือ....ยกมือกันให้ฟึ่บฟั่บ    แหมะ เอาน่า...ของแบบนี้ก็มีแต่เราที่รู้ (ถ้าไม่ได้เล่นพร้อมกับใครอ่ะนะ อิๆ)  ก็โดนกันหมดทุกคนนี่แหละ  แต่ว่าผลลัพธ์ตรงกันสักกี่เปอร์เซ็นต์ลองบอก Dr.G มาบ้างสิ  ตอน Dr.G เล่นนี่ พอเห็นคำเฉลยนี่หน้าชาเลย  นี่ขนาดนั่งเล่นคนเดียวยังต้องหันซ้ายหันขวา  นี่ขนาดแค่เบาะๆ นะ  ถ้าลองได้รู้เรื่องอื่นๆนี่จะมันส์กว่านี้อีก

  ยังมีหลายเกมที่จะเอามาให้เล่นกันในตอนหน้าๆ   ถ้าใครชอบใจก็บอกต่อเพื่อนๆ เอาให้เพื่อนเล่นบ้าง อ้อ! จะบอกไว้เลยว่าเกมไขรหัสนี้มันเด็ดตอนเล่นพร้อมกันกับเพื่อนนี่แหละ!  ความลับใคร ความลับมัน เดี๋ยวได้หลุดออกมาตอนเล่นเกมนี้แน่ๆ  อยากล้วงความลับเพื่อนคนไหนชวนกันมาเล่นเลย   แล้วเจอกันในเกมต่อไปนะฮ้าบผม!!  ♥(ノ´∀`) 

 

Cr. ขอบคุณข้อมูลจากหนังสือชุด "KoKo Logy ถอดรหัสใจ"

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @