6 เคล็ดลับในการ 'แชทจีบผู้ชาย'

6 เคล็ดลับในการ 'แชทจีบผู้ชาย'

การคุยทาง Social นั้นต้องอาศัยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะได้แฟน หนุ่มที่แอบปิ๊งอาจจะเมินใส่ก็เป็นได้ ซึ่งเทคนิคที่ว่ามีอะไรบ้าง เรามาดูกัน

02 July 2015
Anemone
02 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_13700
- ที่มารูป: i.huffpost.com

ตอนนี้คงจะเป็นยุคที่หลายๆ คนล้วนแล้วแต่ใช้สมาร์ทโฟนกันเพียงอย่างเดียว ไม่เว้นแม้แต่การจีบหนุ่ม การจีบทางสมาร์ทโฟนก็ดูจะเป็นสิ่งที่หญิงสาวหลายคนชอบใช้ เพราะไม่ต้องอาศัยความพยายามในการมั่นหน้ามากเกินไปนัก ข้อสำคัญคือสามารถคุยได้ตลอดเวลาอีกด้วย แล้วอย่างนี้ใครจะอดใจไหวล่ะ แต่การคุยทาง Social นั้นต้องอาศัยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะได้แฟน หนุ่มที่แอบปิ๊งอาจจะเมินใส่ก็เป็นได้ ซึ่งเทคนิคที่ว่ามีอะไรบ้าง เรามาดูกัน

image_14106
- ที่มารูป: doctorsknowbest.com

 

1. ชวนคุยแบบไม่ให้น่ารำคาญ

image_13697
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

ไม่รู้ใครเคยชวนหนุ่มที่แอบปลื้มคุยเรื่องส่วนตัวกันบ้างหรือเปล่า ถ้ามันส่วนตั๊ว ส่วนตัวมากๆ ก็อย่าเลยดีกว่านะคะ เพราะจะยิ่งทำให้หนุ่มเบื่อได้ ยกตัวอย่างคำถามที่ไม่ควรถามได้แก่ มีพี่น้องกี่คน ที่บ้านทำอาชีพอะไร พ่อกับแม่ทำงานอะไร บลาๆ ถ้าสาวๆ ไปถามแบบนี้หนุ่มที่คุณหมายปองอาจจะขวัญหนีก็ได้นะคะ เผลอๆ นึกไปได้เลยว่าตกลงจะมาจีบหรือมาทำสำมะโนครัวกันแน่

 

2. อย่าพูดเป็นเชิงกดดัน

image_13698
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

อีกหนึ่งการสนทนาที่ทำให้หนุ่มๆ ถอยห่างคือความดราม่าของสาวๆ นี่ล่ะค่ะ สมมติว่าหนุ่มที่คุณทักไปเค้าไม่ว่างหรือกำลังทำอย่างอื่นอยู่ คุณบอกกลับไปว่า “เงียบ” หรือพิมพ์….. ไป หรือบอกไปว่า “ไม่กวนล่ะ” แบบนี้ถ้าเค้ากำลังยุ่งจริงๆ เค้าก็จะเกิดความกดดันได้นะคะ

 

3. คุยเรื่องไร้สาระหรือสนใจตัวเองมากเกินไป

image_13699
- ที่มารูป: cdn5.rootear.com

การคุยเรื่องไร้สาระเช่น เรื่องแมวหมาที่บ้านของเราแบบพร่ำเพรื่อ หรือแม้แต่การเล่าเรื่องราวความกลัดกลุ้มกังวลใจของเราจนเกินความจำเป็น อาจจะทำให้หนุ่มที่คุณหมายปองเบื่อได้ค่ะ

 

4. ชวนคุยเรื่องงานอดิเรก

image_14105
- ที่มารูป: drjenna.files.wordpress.com

การถามถึงงานอดิเรกคือการแสดงให้เห็นว่าคุณสนใจในตัวเขามากแค่ไหน ยิ่งหากมีงานอดิเรกเหมือนกันด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุยได้ยาว ทีนี้ล่ะ ความสัมพันธ์พัฒนาแน่นอนเลย

 

5. แสดงความใส่ใจแม้ในเรื่องเล็กน้อย

บางเรื่องที่เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น หนุ่มที่คุณแอบชอบบอกกับคุณว่าต้องพรีเซนต์งานในวันพรุ่งนี้ คุณอาจจะอวยพรให้การพรีเซนต์งานผ่านไปได้ด้วยดี หรือหลังจากพรีเซนต์งานก็ถามไถ่ว่างานเป็นอย่างไรบ้าง เรียบร้อยดีหรือไม่ อย่างไร เท่านี้เค้าก็จะรู้สึกถึงความห่วงใยที่คุณมีให้แล้ว

image_14041
- ที่มารูป: sb-advice.com

 

6. แสดงออกว่าเค้าพิเศษกว่าทุกคน

การแสดงออกว่าเค้าพิเศษกว่าเพื่อนๆ คนอื่นๆ ของคุณ อย่างการส่งเพลงหรือข้อความโดนๆ ข้อคิด คติเตือนใจให้เค้า จะทำให้เค้าประทับใจในตัวคุณอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

image_14043
- ที่มารูป: s3.favim.com

 

image_14044
- ที่มารูป: caseyepapadaki.files.wordpress.com

ได้เคล็ดลับการแชททาง Social กันพอสมควรแล้ว ใครลองทำตาม ก็ขอให้สาวๆ มีความรักที่สมหวัง สุขสดใส โอมเพี้ยง!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @