เคล็ดลับ แชทยังไง จีบผู้ชายแบบเนียนๆ

เคล็ดลับ แชทยังไง จีบผู้ชายแบบเนียนๆ

ไม่กล้าคุยตรงๆ ก็ต้องแชทจีบนี่แหละ!!

21 June 2015
✧Ms.Secret Tricks✧
21 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

       โอ้ย! พ่อหนุ่มคนนั้น  อยากคุยด้วยจังเลย แต่จะเข้าไปคุยด้วยตรงๆ ก็เขินแย่  ถ้าเขาไม่เล่นด้วยก็หน้าแตกต่อหน้าคนอื่นอีก   เห็นทีต้องใช้วิธีเด็ดซะแล้ว!! ด้วยกลเม็ดสเต็ปในการแชทที่แยบยล ที่จะช่วยให้สาวโสดอย่างพวกเราเอาชนะใจหนุ่มคนนั้นได้อยู่หมัด! วิธีก็แสนง่าย แบ่งดูกันเป็น 2 ส่วนนะคะ คือ ส่วนที่เราควรจะทำ กับ สิ่งที่เราไม่ควรทำ จะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงมาอ่านกันเลย

ส่วนที่ 1 : สิ่งที่ควรทำ

1.เริ่มบทสนทนาอย่างเป็นธรรมชาติ

image_10743
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

     ถึงจะเป็นการแชท แต่ก็เหมือนในโลกความจริงนี่แหละค่ะ  ถ้าจะจีบเขา สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ เข้าหาเขา!  ส่งข้อความสั้นๆ หาคนนั้น อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับวันนั้นๆ ว่าเป็นยังไงบ้าง? อาจจะลงลึกลงไปเกี่ยวกับงาน หรือโรงเรียน หรือ จะทักไปสั้นๆ ง่ายๆ ว่า "ดีจ้ะ" ก็ได้นะ

   เราเข้าใจนะ ว่าสิ่งที่ยากที่สุดในการจีบก็คือ การรวบรวมความกล้าในครั้งแรกนี่แหละ  ถ้าสาวๆ คนไหนยังทำใจไม่ได้ซะที  ก็พยายามเตือนใจตัวเองว่า  "ถึงผลมันจะออกมาไม่ดีเท่าไหร่ก็ไม่เป็นไร ยังไงก็ดีกว่าไปทักตัวจริงๆ ล่ะนะ"  จะได้ไม่เครียดในการทักครั้งแรกนะคะ

image_10749
- ที่มารูป: media.tumblr.com

      ● เราไม่จำเป็นต้องไปกลัว หรือประหม่าในการเริ่มครั้งแรกหรอกค่ะ  ลองคิดดูดีๆ ว่าถ้าเขาไม่อยากคุยกับเรา เขาก็สามารถเลือกที่จะไม่ตอบก็ได้  แต่อันที่จริงแล้ว เขาอาจจะแค่ไม่ได้เฝ้าหน้าจอก็ได้  ลองดูก่อน....จะได้รู้นะฮ้า ( ˊᵕˋ )
     ● ถ้าจะเริ่มคุยกับคนที่เพิ่งรู้จักไม่นาน  การขอความช่วยเหลือจากเขาก็เป็นวิธีที่แยบยลที่จะช่วยไม่ให้เกิดอาการอึดอัดใจกัน เช่น  งานที่เกี่ยวกับที่ทำงาน หรือที่โรงเรียน หรือ อาจจะถามพุ่งตรงไปที่เขาเลยก็ได้ อย่างเช่น สมมุติ ชื่อเขาเหมือนดารา นักร้อง ก็หาเรื่องคุยจากชื่อเขาได้

 

2. คุยแบบสั้นๆ ก่อน

image_10756
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

    หลังจากทักทายกันไปแล้ว  สาวๆ ก็คงอยากจะรู้จักเขาให้มากขึ้นใช่มั้ยคะ ในขั้นตอนนี้เราสามารถถามเกี่ยวกับเรื่องงาน  เรื่องที่โรงเรียน เรื่องที่เขาสนใจ หรือ เพิ่งไปเที่ยวที่ไหนมา แบบนี้ก็ใช้ได้  นอกจากจะถามเขาแล้ว เราก็สามารถให้ความคิดเห็นของเราในเรื่องที่เขาคุย หรือจะถามต่อจากเรื่องที่เขาเล่าไปเรื่อยๆ ก็ได้  แต่พยายามหาเรื่องที่เบาสมอง สนุก จะได้ไม่อึดอัดนะคะ   ระวังอย่าถามเข้าเรื่องส่วนตัวเด็ดขาด  ไม่งั้นนะ  อึ๊ยยย!!

image_10778
- ที่มารูป: cdn4.gurl.com

    ● อย่ายืดเยื้อในการคุยกันแบบสั้นๆ  คุยแค่เพื่อทลายกำแพงที่กั้นเอาไว้ ให้เราสามารถเข้าถึงกันได้มากขึ้นก็พอ  ถ้าเยอะไปจะทำให้เขาเบื่อเราเร็ว  ไม่ดีเลยนะเนี่ย ><

     ● ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราคุยกับเขาเรื่องชื่อของเขาที่เหมือนดารา นักร้อง  เราก็อาจจะถามไปถึงว่า แล้วชอบดาราคนนั้นมั้ย?  แล้วชอบเพลงแนวอะไร? และเราก็สามารถเสนอความคิดเห็น แนะนำวงดนตรีที่คล้ายๆ กับวงที่เขาชอบเข้าไปด้วยก็ได้นะคะ

 

3. ใช้เรื่องตลกเข้าสู้

image_10779
- ที่มารูป: pad1.whstatic.com

      ตลก เป็นมุกที่ใช้ได้อย่างเสมอ เพราะใครๆ ก็ชอบ สาวๆ ก็ชอบ รู้หรอก  ฮุฮุ  ก็อย่างที่ มาริลิน มอนโร เคยพูดไว้ว่า " ถ้าคุณสามารถทำให้ผู้หญิงหัวเราะได้  คุณก็สามารถให้เธอทำอะไรก็ได้ " ไม่ต้องห่วงค่ะ สาวๆ เพราะผู้ชายก็เป็นเหมือนกัน    ลองทำตัวเป็นคนขี้เล่นซักหน่อยเวลาคุยกับเขา  ทำให้เป็นเรื่องที่ไม่เครียด เบาสมอง คงจะมีความสุขดีนะคะ  ถ้าผู้ชายเขารู้สึกสนุกเวลาได้คุยกับเรา

image_10784
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

      ● ตัวอย่างเช่น ถ้าเขาถามว่าเราทำอะไรอยู่  แทนที่จะตอบไปว่า "กำลังดูอยู่ว่าจะจีบใครใน Facebook ดี"  ก็เป็นคำตอบที่ดูตลกนะ แต่ก็น่ากลัวไปหน่อย  ลองหาคำตอบที่ดูดีกว่านี้หน่อย เช่นแนวๆ ประชดไปว่า "กำลังนั่งสวดมนต์ ทำสมาธิอยู่ เผอิญเป็นคนดีก็งี้แหละ" ซึ่งคำตอบที่ได้มาจากเขา ก็อาจจะเป็นเรื่องงานอดิเรกต่อได้อีก  แหม่...เนียนนะๆ 

4. หยอกล้อเขา

image_10791
- ที่มารูป: pad3.whstatic.com

     เมื่อเราแสดงความเป็นมิตรให้เขาคนนั้นเห็นได้แล้ว  ก็ควรทำให้เห็นมากขึ้นด้วยการหยอกล้อเขาเล่นๆ  วันละนิด จิตแจ่มใส ซึ่งจะช่วยทำให้บรรยากาศดีได้มากๆ เลย เพียงทำตามกฎทั่วไปที่ว่า  ยิ่งรู้จักเขามากเท่าไหร่  ก็ต้องใช้ชั้นเชิงหยอกล้อมากเท่านั้น

    ● ควรจะหยอกล้ออย่างมีเหตุมีผล ไม่ควรหยอกล้อสิ่งที่ทำให้เขาเจ็บปวด เช่น เรื่องชีวิตเขา งานใหม่ที่ยังหาไม่ได้ เป็นต้น
  
    ● เส้นกั้นระหว่างจีบ กับก่อกวนนี่ใกล้กันนิดเดียว ฉะนั้นต้องระมัดระวัง  และทำให้เห็นได้ชัดว่าเราจริงใจ  อยากหยอกล้อเขาเล่นเท่านั้น

5. ใช้ Cheeky Emoticon

image_10796
- ที่มารูป: pad1.whstatic.com

     เราจะจีบเขาใช่มั้ยคะ  ไม่ได้อยากเป็นแค่เพื่อนกับเขา การใช้อีโมติคอนที่ทะเล้นๆ ก็เหมือนเป็นสัญญาณบอกให้เขารู้ได้ว่าเราไม่ได้อยากเป็นแค่เพื่อนนะ   เวลาคุยเล่น ก็แทรกอีโมติคอนเช่น  การขยิบตา ;) หรือ แลบลิ้น :p แบบนี้เป็นต้นค่ะ  เห็นแล้วก็น่ารักดีนะ 

image_10804
- ที่มารูป: img1.wikia.nocookie.net

     ● คำเตือน! อย่าใช้ อีโมติคอนจนเยอะเกินไป   ใช้แค่ให้เขาเห็นซักนิดก็พอ  ไม่ใช่อยากจีบมาก ก็เลยส่งรัวเลยค่ะ  :)   :D   ; *   :P  โอ้ หนักจ้ะ อันนี้  แทนที่จะคิดว่าน่ารัก จะคิดว่าเราเป็นบ้าเอาน่ะสิ

 

6. เป็นคนจบบทสนทนา

image_10813
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

     กฎที่สำคัญข้อหนึ่งในการจีบทั้งในโลกออนไลน์ และโลกจริงก็คือ การหยุดแบบดื้อๆ เพื่อให้เขาต้องการมากขึ้นอีก  ในโลกของการแชทนี้ คุณต้องเป็นฝ่ายตัดบทสนทนาอย่างเร็ว ก่อนที่บทสนทนาจะเริ่มยาวขึ้น จนไม่เหลือไว้คุยวันอื่น   ซึ่งถ้าเราทำแบบนั้น เขาจะมีความรู้สึกว่า จะคุยอะไรต่อดีว้า อึดอัดจัง  แต่ถ้าเราชิงลาก่อน อีกฝ่ายหนึ่งจะเหลือแต่ความทรงจำที่สนุก และรู้สึกบวกกับเรา

image_10817
- ที่มารูป: mashable.com

    ● ตอนตัดบทขอตัว ควรจะทำให้เขารู้สึกว่า มีความหมายพิเศษ โดยการใส่อีโมติคอนเข้าไปด้วยเช่น "Goodnight :)" "ฝันดีนะ ^^" ซึ่งจะเป็นการบอกเป็นนัยว่าจะคิดถึงเขานะ

ส่วนที่ 2 : สิ่งที่ไม่ควรทำ

1. อย่าเล่นตลกโดยการด่าตัวเองมากเกินไป

image_10822
- ที่มารูป: pad3.whstatic.com

     "ความมั่นใจเป็นเสน่ห์ที่ดีที่สุดของคน" เป็นคำที่เหมาะกับในโลกความเป็นจริงมากกว่าออนไลน์   แต่สิ่งนี้กลับสลับกัน ในโลกของการจีบผ่านแชท   การแกล้งโก๊ะ แกล้งเล่นมุกชิงด่าตัวเองก่อนก็ดูน่ารักดี  แต่อย่าทำเยอะ  แค่ครั้งสองครั้งก็พอแล้วค่ะ พอให้เขารู้สึกว่าเราเข้าถึงง่าย  เพราะถ้าเล่นแบบนี้เยอะๆ เขาจะคิดว่ามองโลกในแง่ร้าย ไม่พอใจในตัวเอง   ถ้าจะด่าตัวเองอย่างเดียว จะมาคุยกับเขาเพื่อ...?!!

image_10826
- ที่มารูป: i.imgur.com

       ● แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ให้เอาเรื่องคนอื่นมาคุยตลกแทนนะคะ  ถ้าทำแบบนั้นเราจะถูกมองว่าเป็นผู้หญิงที่ชอบด่า และใจแคบ  ง่ายๆ เลยก็คือว่าอย่าจีบเขาด้วยเรื่องตลก ที่เป็นการพูดเชิงไม่ดีถึงตัวเองและคนอื่นเลยค่ะ  เอาเป็นเรื่่องทั่วไปดีกว่า

2. อย่าเยอะ

image_10830
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

      เวลาคุยจีบกัน ก็อยากให้บรรยากาศออกมาดีและสนุก  สำหรับคนส่วนใหญ่ การได้รับคำชมสามารถทำให้บรรยากาศดีได้  แต่ถ้าได้รับมากไปเกินกว่าสองครั้ง จะทำให้เขาเริ่มอาย และระแวง   และทำให้เขาสงสัยว่าเราทำเพื่ออะไร  ต้องการผลประโยชน์อะไรจากเขารึเปล่า ถึงมาชมเยอะๆ 

       นอกจากนี้การพูดด้วยคำสวยหรู และเยินยอมากเกินไป จะทำให้ดูไม่ค่อยจริงใจเท่าไหร่ โดยเฉพาะถ้าปรากฏอยู่ในกล่องข้อความเล็กๆ คู่กับหน้าอีโมติคอนยิ้มๆ เนี่ย ว่างั้นมั้ยคะ? เหมือนกับเวลาที่ผู้ชายเค้าใช้คำพูดประมาณว่า "คุณคนสวยแบบไม่มีใครเทียบเท่า ^^"  (จะรู้สึกยังไงล่ะถ้าผู้ชายพูดแบบนี้ ดูน่ากลัวเนอะ)

image_10838
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

       ● แทนที่จะปล่อยคำชมรัวๆ อย่างหนักหน่วง  เราควรจะเน้นไปที่ความรู้สึกจริงๆ ของเรา  ดั่งคำกล่าวที่ว่า "Show, Don't tell" ก็คือ แทนที่จะไปชมว่าเขาน่าสนใจอย่างนู้น อย่างนี้ ให้แสดงให้เห็นว่าเราสนใจเขา โดยการแคร์ความรู้สึกเขา  หาเรื่องคุยที่สนุกๆ ให้เขามีความสุขแทนดีกว่า

4. อย่าติดหนึบอยู่กับเขาจนเกินไป

image_10841
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

      การจีบคนผ่านแชทในครั้งแรก  ก็เห็นๆ อยู่แล้วนะคะว่ามันคือ "ครั้งแรก" และนั่นก็หมายความว่า ความสัมพันธ์นี้ยังเพิ่งจะเริ่มต้น มันเป็นอะไรที่ทั่วไป และธรรมดามากๆ ฉะนั้น! เราก็ควรรักษาบทสนทนาที่คงความเป็นธรรมชาตินี้ไว้ก่อน อย่าเพิ่งพยายามออกตัวแรงว่าอยากได้มาก  ต้องเป็นความสัมพันธ์ระยะยาว   เป็นเรื่องที่สำคัญมาก คนที่ทำแบบนี้ส่วนใหญ่เป็นการทำลายโอกาสตัวเองในรักครั้งนี้เลยนะคะ

4. อย่าทำตัวแรง

image_10846
- ที่มารูป: pad1.whstatic.com

      ต่างคนต่างทัศนคติค่ะ  อาจจะมีคนชอบพูดคำหยาบ เล่นมุกแบบแปลกๆ หรือชอบคุยเรื่องลามก ก็ใช่ว่าคนต้องเคารพในความแตกต่างนั้น  โดยเฉพาะในโลกออนไลน์  ง่ายมากที่จะเจอเรื่องแบบนี้เพียงแค่คลิก!   แต่!! การจีบคนผ่านออนไลน์นั้น ไม่ใช่แบบนี้  เราอาจจะแสดงความเป็นตัวเรา แสดงความเด่น โดยการพูดหยาบบ้าง เล่นมุกทะลึ่งบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเลยค่ะ  เพราะคนที่เราจีบอาจจะไม่ชอบก็ได้  ยังไงก็ปลอดภัยไว้ก่อน  ถ้าเขาเกิดไม่ไว้ใจขึ้นมา เดี๋ยวจะเงิบเอาได้นะ แฮ่ๆ 

image_10853
- ที่มารูป: p.gr-assets.com

      ● กฎที่ดีอีกข้อหนึ่งคือ  อย่าทำตัวแรง จนกว่าเขาจะเป็นฝ่ายทำก่อน นั่นก็หมายความว่า จะได้คุยกับเขาได้ถูกคอขึ้น  แต่เราเป็นสาวเป็นนางก็ไม่ควรอยู่ดีนะคะ  เผลอๆ เขาจะเห็นว่าเราเป็นแค่เพื่อนสนิทเท่านัั้น นี่ก็แย่เลย แห้วไปอีก  T_T

Tips
● อย่าคิดมากจนเครียดถ้าเขาไม่ตอบ  เพราะเขาอาจจะไม่ว่างจริงๆ ก็ได้ ไม่มีใครรู้หรอกว่าเกิดอะไรขึ้น
● การใส่คำหัวเราะเสริมเข้าไประหว่างคุยเรื่องตลก จะช่วยให้บทสนทนาดูสนุกสนานมากขึ้นได้
● ถ้าเขาเป็นคนพิมพ์ช้า  ให้เราพิมพ์ช้าตามเขาด้วย
● อย่าตอบในทันที เพราะจะดูเหมือนคุณไม่ทำอะไรเลย นอกจากนั่งแชท
● ตรวจคำก่อนส่ง  ถ้าไม่อยากให้เขาเข้าใจผิด
● คิดก่อนส่งข้อความทุกครั้ง ทำให้มั่นใจว่าจะช่วยให้บทสนทนาราบรื่นจริงๆ
● ซื่อสัตย์  

      ถ้าใครคิดจะจีบเขาคนนั้นผ่านแชท  ก็ต้องระวังไว้หน่อยนะคะ  โดยเฉพาะถ้าเป็นคนที่เราไม่รู้จักในโลกความจริงเลย  อาจจะเกิดการลวงหลอกกันได้  แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นคนรู้จัก ก็อย่าเพิ่งไว้ใจเขามากนะคะ  เพราะเวลาแชทกันเราไม่สามารถรู้ได้เลย ว่าเขาคุยกับใครบ้าง (อู่ย....จี๊ดเลยๆ) แต่ถ้าเรารู้เคล็ดลับนี้แล้วก็ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ  คนที่จะต้องคอยตามก็คือ "เขานั่นแหละ!!!"

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
19 September 2021 23:39
11 August 2021 12:07
Search @