6 เคล็ดลับ มัดใจผู้ชาย ผ่าน Facebook

6 เคล็ดลับ มัดใจผู้ชาย ผ่าน Facebook

แอบชอบเขาแต่ไม่กล้าบอก ให้ Facebook ช่วยบอกสิ!

11 June 2015
✧Ms.Secret Tricks✧
11 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

           หลายคนเลยน้าาา...ที่ชอบส่องคนที่แอบชอบผ่าน Facebook เนี่ย ก็คนมันชอบนี่นา...จะให้ทำยังไงดีล่ะ  จะบอกตรงๆ ก็กลัว  แต่ถ้าอยู่เฉยๆ ส่องไปวันๆ ก็คงจะได้แต่ส่องตลอดไปล่ะนะ ไม่ไหวแล้ว! ต้องทำอะไรซักอย่าง  ถ้าอยากจะเป็นคนข้างๆ ตัวเขา มากกว่าคนไกลๆ นั่งแอบส่อง ก็ต้องส่งสัญญาณให้เขารู้ ผ่าน Facebook กันซะหน่อย ด้วยวิธีนี้เลย   ᕦ( * •̀ ᗜ •́ * )ᕤ

 

1. Tag ซะให้รู้สึก

image_8515

            อ๊ะๆ ถึงจะบอกให้แท็กก็เถอะ แต่ถ้าภาพไม่ได้มีเขา หรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับเขาเลย ก็ไม่ต้องแท็กนะจ๊ะ แต่ถ้ามีเขาอยู่ในภาพ แล้วก็ไม่ได้น่าอายอะไร ลุยโลดจ้า [ ˵ ͡’ ω ͡’ ˵ ]  แต่อย่าลืมแท็กให้เพื่อนคนอื่นด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวจะน้อยใจกัน 

image_8517

           นอกจากนี้ เรายังมีข่าวดีมาบอกนะ ถ้าระยะเวลาผ่านไป แล้วเขามาแท็กภาพตัวเองจากภาพของเรา  แสดงว่า! เขาก็เช็ค Facebook ของเราอยู่บ้างนะเนี่ย เริ่มสนใจแล้วล่ะซี่ (^[+++]^)  และถ้าเขามาแท็กภาพตัวเอง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรเกี่ยวกับเขาเลย  แสดงว่าเขาเริ่มจะจีบๆ เราแล้วนะ! ถ้าเจอเขาครั้งหน้า ให้ลองยิ้มๆ ถามทีเล่นว่า ที่แท็กนั่นเกี่ยวอะไรกับเธอเหรอ ?? อร๊าย ! ฟินเวอร์  (๑→‿←๑)

 

2. ทักผ่าน Facebook Chat

image_8527

       การคุยผ่านข้อความใน Facebook เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายที่สุด ในการปูทางเพื่อสานสัมพันธ์กับเขาให้มากขึ้น ได้แต่แอบดูเขาไม่มีทางรู้หรอกค่ะ ลองทักเขาไปถามถึงเรื่องเกี่ยวกับชีวิตประจำวันทั่วไป เช่น การบ้านเยอะมั้ยวันนี้ ^^ ?  วันนี้เป็นไงบ้าง ? แล้วลองวัดความเป็นไปได้จาก การตอบของเขา  
  ดูเขากระตือรือร้นในการตอบมั้ย  บอกรายละเอียดยังไง  รวบสั้น และดูหวานมั้ย  หรือว่า ตอบแบบไม่สนใจ  ประมาณสองคำจบ =_=''  ถ้าสาวๆ เห็นว่า เขาก็ตอบเรายาวเหมือนกันนะ ก็แสดงว่าเขาก็ชอบที่จะคุยกับเราเช่นกัน

image_8538

  และถ้าความสัมพันธ์เริ่มแน่น สนิทกันมากขึ้นแล้ว ให้ลองคุยเรื่องที่ลึกขึ้นไป เช่น  เล่นบาสเก่งนะ วันนี้ เจ๋งๆ หรือ วันนี้จะออกไปเที่ยวที่ไหนรึเปล่า? หรือ นี่...หน้านิวฟีดเราค้างหมดแล้ว  เพราะรูปตลกๆ ที่เธอกับเพื่อนแข่งกันอัพเนี่ย ><
  แต่! อย่าชมเขาว่า ภาพโปรไฟล์ดูดีนะ หล่อดี ในข้อความแชทเด็ดขาด  มันจะดูน่ากลัวขึ้นมาทันที  ประมาณว่า " เอ๊ะ! ยัยนี่มาชมเราแอบๆ ทำไมเนี่ย แอบส่องเราอยู่เหรอ  ดูจิตๆ แฮะ " แต่ควรไปชมในคอมเมนท์ใต้ภาพแทนดีกว่านะ

 

3. "Poke" นิด สะกิดใจ

image_8565

         ปุ่ม " Poke " หรือ ปุ่ม " สะกิด " เป็นปุ่มที่คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้ใช้กัน  และยิ่งเราเป็นผู้หญิงนี่ถ้าไปสะกิดเขาบ่อยๆ  ก็จะทำให้ภาพลักษณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่  แถมเขาจะมองว่าเราทำตัวแปลกอีกต่างหากนะ  แต่เราก็สามารถสะกิดได้ แค่พอให้เขาสนใจเราก็พอแล้ว  ลองสะกิดเขาดูหนึ่งที ถ้าเขาสะกิดกลับ ก็มีให้คิดได้สองแบบคือ เขาสะกิดกลับเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว หรือ! อาจเป็นเพราะเขาสนใจเราแล้วก็ได้ ^^

image_8568

      ลองเล่นสงคราม Poke กันซักเกม เป็นวิธีทำให้เขารู้ตัวว่า เราออนไลน์อยู่แบบอ้อมๆ  อย่ารอจนเขามั่นใจว่าเขารู้แล้วว่าเราออนอยู่ Poke เสร็จ ให้รีบ log out ออก แล้วค่อย Poke กลับ หลังจาก log in เข้ามาอีกครั้ง ( จะ Poke กลับได้ก็ต่อเมื่อเขา Poke กลับแล้ว ) ลองเล่นเกมนี้ไปซักพัก เพื่อดูว่าเขาจะ Poke เรากลับเร็วขนาดไหน  

 

4. ชอบเธอเลยเผลอ " Like ♥ "

image_8605

       ปุ่มไลค์ ใครๆ ก็ชอบจริงมั้ยคะ ?   ก็จริงอยู่ว่าไม่กล้าบอกชอบเขา  เลยขอกด Like บอกผ่าน Facebook ละกัน แต่ต้องระวังหน่อย เพราะมันดูง่ายว่าใครไลค์บ้าง  พอเราไลค์ปุ๊ป มันก็จะขึ้นข้อความเตือนแล้วว่า เราไลค์  ถ้าเราไปกดไลค์ต่อเนื่องถี่ๆ เขาก็จะรู้สึกเหมือนว่าเราไม่ค่อยจริงใจเท่าไหร่  หรืออาจสงสัยว่า เราต้องการอะไรกันแน่  

image_8606

       วิธีการไลค์ เป็นกระบวนการที่ไม่ควร " เยอะ " จนเกินเหตุ  จากไลค์นานๆ ทีปีละ 2 - 3 ไลค์  เป็นเดือนละครั้ง จนถึงอาทิตย์ละครั้ง พอให้เขารู้ตัว แต่ระวังอย่าเรียกร้องความสนใจโดยการไลค์เพื่อนของเขา เพราะจะทำให้เขาเข้าใจผิดว่าเราเป็นคนไม่จริงใจ ไลค์ใครไปทั่ว  

      วิธีที่ทำให้เขาสนใจได้จริงๆ คือ ไลค์ Status เขาไปอันหนึ่งแล้ว ก็ให้เว้นอีกอันที่คล้ายๆ กัน เขาจะรู้สึกพิเศษมากกว่า  และถ้าเขาเริ่มเห็นคุณในสายตาแล้ว ทีนี้ล่ะเขาจะแอบส่องคุณบ้าง

image_8634

5. Comment แสดงตัว

        วิธีนี้สำหรับสาวคนไหนที่คุยกับเขามาได้ซักระยะหนึ่ง จนสนิทแน่นแฟ้นกระทั่งเพื่อนๆ เขาก็รู้จักเรา พอมั่นใจได้ว่าเขาก็รู้สึกดีกับเราเหมือนกัน  หาโอกาส Comment ใต้ภาพที่เป็นแบบสาธารณะ เพื่อเป็นการยืนยัน และพิสูจน์ด้วยว่า เขามีปฏิกริยายังไง ถ้าเราไปเมนท์เหมือนสนิทกับเขาในที่สาธารณะ  ลองชมเขาใต้ภาพ  แต่อย่าชมเขาแบบแปลกเพื่อแสดงตัวเต็มที่ เช่น  " อยากกอดแขนอีกจัง ;_; " ดูไม่ดีเลยนะคะ  แถมเขาจะไม่ชอบอีกด้วย ลองชมเขาพอประมาณ เช่น ถ้าเขาโพสรูปได้รางวัลกีฬามา ก็คอมเมนท์ว่า " โอ้! เก่งเหมือนกันนี่เรา ฮ่าๆ "  เห็นมั้ยคะ  ถึงจะดูสนิทสนมแต่ก็ยังงามอยู่ (◍•ᴗ•◍)

6. Post ที่ Wall

image_8659

     ขั้นตอนนี้ เป็นขั้นตอนหลังจากที่เราทำตามขั้นต้นจนสนิทสนมสุดๆ แล้ว เราสามารถทิ้งข้อความไว้ที่หน้า Wall ของเขาได้ แต่ไม่ใช่ข้อความมั่วๆ สุ่มๆ แค่อยากจะโพสบนหน้าเขา เช่น " อะไรอ่ะ! " หรือ อะไรก็ตามที่ทำให้เขาอาย เช่น " การบ้านเสร็จรึยัง! " มาแบบนี้คงงงไม่น้อยเลยนะคะเนี่ย 

image_8660

   เพราะเราอยู่ในขั้นตอนทำให้เขาสนใจเรา ถ้าจะไปโพสหน้า Wall ควรเป็นอะไรก็ตามที่ดูเร่งรีบ เช่น  " ลืมบอก  ซุ้มงานโรงเรียนพรุ่งนี้ฝากซื้อดอกรักมาด้วยนะ ^o^ "  หรือ ถ้าเขามาโพสหน้าคุณ อย่าทิ้งเวลานานในการตอบกลับ  และถามคำถามที่คำตอบช่วยสร้างความมั่นใจให้เขา และให้ลองหยอดกลับแบบที่เขานึกไม่ถึง  รับรองอึ้งกันทั้งเขา และเพื่อนแน่นอน  เจอหน้ากันอีกทีงานนี้มีแซวแน่ >_^

     
สำหรับใครที่วาดฝันไว้ว่าจะได้สมหวังกับคนที่แอบชอบ และมีกำลังใจมากพอ อย่าลืมทำตามขั้นตอนที่ว่ามานี้นะคะ เปลี่ยนจากกิจวัตรประจำวันที่ต้องแอบส่องเขาผ่าน Facebookอย่างเดียว  มาทำให้กลายเป็นได้คุยกัน จนเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรประจำวันเขาไปเลย คงจะฟินไม่น้อยเลยนะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @