[ทายนิสัย] จากกรุ๊ปเลือด ตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น

[ทายนิสัย] จากกรุ๊ปเลือด ตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น

อยากรู้ตัวเองว่าเราเป็นคนยังไงกันนะ ก็ลองดูนี่เลย ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด แบบฉบับสาวญี่ปุ่นเลยน้า

15 June 2016
Polahha
15 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


คาแรกเตอร์ที่เป็นคนดังในประเทศญี่ปุ่น และรวมถึงตัวอนิเมะต่าง ๆ พวกเค้ามักจะถูกสร้างขึ้นมาตามอิทธิพลของกรุ๊ปเลือด เพราะอะไรรู้มั้ยคะ? 


ก็เพราะว่า กรุ๊ปเลือดแต่ละกรุ๊ป สามารถบอก / ทำนายลักษณะนิสัยของคน ๆ นั้นได้ ทำให้การกำหนดนิสัยตัวละคร จึงสามารถอ้างอิงได้จากกรุ๊ปเลือดนั่นเองค่ะ


ถึงจะพูดยังงั้นก็เถอะ แต่สาว ๆ จะสามารถเชื่อได้มากน้อยแค่ไหนกันเชียวนะ ว่ากรุ๊ปเลือดที่ต่างกันของเรา ทั้ง A, B, O และ AB นั้น จะบ่งบอกความเป็นตัวเองได้มากน้อยขนาดไหน ถ้าอยากรู้ก็ตามไปดูกันเลยยยย


image_141940

เปิดตำราแพร่บ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_142361

ขอโพกผ้าด้วย เตรียมพร้อมทำนายกรุ๊ปเลือดของสาว ๆ *-*

- ที่มารูป: www.kryzuy.com

 

สาวกรุ๊ป A
image_141927
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาว ๆ ที่มีเลือดกรุ๊ป A ส่วนใหญ่แล้ว พวกเธอจะเป็นคนที่มีจิตใจมั่นคง ซึ่งมันก็จะช่วยให้เธอเหล่านั้นมีสติกว่าคนอื่น ๆ ที่ต่างพากันตื่นตระหนกในช่วงเวลาวิกฤติ แต่อย่างไรก็ตาม พวกสาวเลือดกรุ๊ปเอ เธอเลือกที่จะเลี่ยงกับสถานการณ์ที่ต้องเผชิญหน้า  หรืออะไรก็ตามที่มันทำให้พวกเธอรู้สึกไม่สะดวกใจ /T_T เก๊าไม่ชอบความอึดอัด อึมครึม / สาวเลือกกรุ๊ป A มักจะถูกมองว่าเป็นคนขี้อาย เก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ชอบเข้าสังคม / ซึ่งบางทีก็มีส่วนจริงอยู่บ้างใช่มั้ยล่ะ / แต่จริง ๆ แล้ว สาวกรุ๊ป A เป็นคนที่พยายามจะหาความพอดีในตัวเอง และส่วนมาก พวกเธอก็มักจะสุภาพสุด ๆ 


สาวกรุ๊ป A ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นคนรับผิดชอบมาก ถ้าเธอมีงานหรือการบ้านอะไร เธอมักจะต้องทำให้เสร็จ ให้ความใส่ใจกับงานนั้น ๆ  สาวกรุ๊ปเลือดนี้จึงมีความไขว้คว้าเรื่องความสำเร็จ และแอบเป็นสาวเพอร์เฟกต์ชั่นนิสหน่อย ๆ / คือรักความเป๊ะ / และความสามารถของสาวกรุ๊ปนี้ยังไม่หมดนะ พวกเธอเหล่านั้นยังเป็นคนที่มีความคิดส้รางสรรค์ มีความเป็นอาร์ทติสมากที่สุดเมื่อเทียบกับกรุ๊ปเลือดอื่น ๆ นั่นก็เพราะว่าสาวกรุ๊ป A ช่างเป็นคนที่มีความเซ้นซิทีฟอยู่สูงมากนะสิ ><


คำนิยามสาวเลือดกรุ๊ป A  : จริงจัง มีความรับผิดชอบ รักความเป๊ะ สาวกรุ๊ป B
image_141916
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวกรุ๊ปเลือด B ส่วนใหญ่แล้ว พวกเธอมักจะเป็นสาวสายปฎิบัติ ไม่ใช่สายงานทฤษฎีแบบสาวเลือดกรุ๊ป A พวกเธอเหล่านั้น มักมีความเชี่ยวชาญในสิ่งที่ตัวเองทำ เมื่อพวกเธอเริ่มทำโปรเจคอะไรสักหนึ่งอย่าง สาวเลือดกรุ๊ป B ก็จะใช้เวลาอย่างเต็มที่กับการทำความเข้าใจ และลองทำในสิ่งที่แนวทางของตัวเอง และเมื่อพวกเธอกำลังทำสิ่งใด ก็จะให้ความสำคัญและโฟกัสกัสกับสิ่งนั้น ๆ แบบสุด ๆ


พวกเธอเป็นคนที่จริงจังกับจุดหมาย และจะทำให้ถึงที่สุดจนถึงเป้าหมาย แม้ว่ามันจะดูไม่มีทางเป็นไปได้ / สู้! ต้องสู้ถึงจะชนะ / สาวกรุ๊ป B เป็นคนมีความมั่นใจ จึงไม่เแปลก ถ้าเราจะเห็นว่าเธอเหล่านั้น ชอบที่จะเดินตามแนวทางของตัวเอง ชอบความเป็นปัจเจกบุคคล พวกเธอให้ความสนใจกับความคิดมากกว่าเรื่องของอารมณ์ความรู้สึก ( นิดหน่อย >< ) จนบางครั้งพวกเธอเหล่านั้นก็ดูเย็นชา และแอบซีเรียสเล็ก ๆ


แต่อย่างไรก็ตาม อุปนิสัยส่วนตัวของสาวกรุ๊ป B ที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือ ความเป็นคนที่รักอิสระ ชอบทำอะไรตามใจตัวเองมากกว่ากรุ๊ปอื่น ๆ


คำนิยามสาวเลือดกรุ๊ป B : รักอิสระ มีความมั่นใจ ไปให้ถึงเป้าหมาย


สาวกรุ๊ป O
image_141915
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวกรุ๊ป O เป็นสาวสนุกสนาน ชอบการเข้าสังคม และเป็นพวกพลังเหลือเฟือ พวกเธอมักมีความยืดหยุ่นมากกว่าสาวกรุ๊ปเลือดอื่น ๆ / แบบว่า เอาน่า หยวน ๆ - เธอจะได้ยินสาวกรุ๊ปนี้พูดแบบนี้อยู่บ่อย ๆ ฮ่า ๆ / สาวกรุ๊ป O เป็นสาวที่จะมีไฟมากเมื่อพวกเธอนั้นเริ่มที่จะทำโปรเจคใดโปรเจคหนึ่งขึ้นมา แต่สุดท้ายพวกเธอเหล่านั้นก็มักจะประสบปัญหาระหว่างทาง เพราะว่าอยู่ดี ๆ ก็เกิดท้อ และเลิกไปเลยซะงั้น


สาวกรุ๊ป O มักตรงไปตรงมา และมักจะพูดในสิ่งที่ตัวเองคิด พวกเธอชอบที่จะประเมิณค่าความคิดของคนอื่น และชอบที่จะเป็นศูนย์กลางของความสนใจ และที่สำคัญพวกเธอมักจะพกความมั่นใจในตัวเองใส่กระเป๋าไว้เป็นกระบุงเลยจ้า


คำนิยามสาวเลือดกรุ๊ป O : ยืดหยุ่น  จริงใจ รักการเข้าสังคม


สาวกรุ๊ป AB
image_141914
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวกรุ๊ปเลือด AB เป็นสาวที่ยากต่อการจัดประเภท เพราะพวกเธอมักจะมีคาแรกเตอร์ผสมผสานของนิสัย 2 สิ่งที่มันตรงข้ามกัน ยกตัวอย่างเช่น พวกเธอบางคนเป็นสาวขี้อาย แต่ในขณะเดียวกัน เธอก็ดันรักการเข้าสังคม  สาวกรุ๊ป AB สามารถปรับเปลี่ยนตัวเองจากคาแรกเตอร์หนึ่ง ไปเป็นอีกคาแรกเตอร์หนึ่งได้อย่างง่ายดาย 


ถ้าสาว ๆ ได้เป็นเพื่อนกับสาวกรุ๊ป AB บอกเลยว่า สบายใจเลยล่ะ เพราะสาวกรุ๊ปนี้ไว้วางใจได้และเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ แต่ก็อย่าไปถามอะไรสาวกรุ๊ปนี้เยอะเกินไปละกัน สาวกรุ๊ปนี้ก็คงไม่มานั่งตอบอะไรแบบนี้หรอกนะ  


สาวกรุ๊ปเลือด AB เต็มที่กับการให้ความช่วยเหลือ ตราบใดที่ถ้าพวกเธอเหล่านั้นไม่มีเหตุผลอะไรสักอย่างที่ทำไม่ได้ สาวกรุ๊ปนี้มีความสนใจในศิลปะและงานปรัชญา


คำนิยามสาวกรุ๊ปเลือด AB : ไว้วางใจได้ หลายคาแรกเตอร์ ยากต่อการจัดประเภท ><

image_141942

ฮึ เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะสาว ๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวกรุ๊ป A มักจะเข้ากันได้ดีกับสาวกรุ๊ป A และ AB


สาวกรุ๊ป B จะเข้ากันได้ดีกับสาวกรุ๊ป B และ AB


สาว AB จะเข้ากันได้ดีกับทุกกรุ๊ปเลยน้า คือ AB, B, A, และ O


ส่วน O มักจะเข้ากันได้ดีกับสาวกรุ๊ป O และ AB ค่า


สาว ๆ ก็ลองสำรวจนะคะว่า เพื่อนสนิทของเราตอนนี้เป็นสาวกรุ๊ปเลือดอะไร แล้วเธอสองคน หรือ ทั้งแก๊งของเธอ เข้ากันได้เจ๋งขนาดไหน ก็ลองดูค่า


image_141922

ใครเป็นสาวกรุ๊ปเลือดไหน ก็ลองสำรวจตัวเองดูเลยจ้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


หูยยย อ่านแล้วตรงกับนิสัยตัวเองกันบ้างมั้ยเอ่ย บอกเลยว่าสาว ๆ แต่ละกรุ๊ปเลือด เค้าก็มีจุดดีจุดเด่นต่างกันออกไป ถ้าเธอรู้ว่าตรงไหนของเราที่ควรปรับปรุง ก็ใช้โอกาสนี้แหละ ปรับปรุงตัวเองเลย
และก็แอบชะโงกไปดูนิสัยของกรุ๊ปอื่น ๆ ดู เผื่อว่าสาว ๆ จะได้เพื่อนใหม่ในกรุ๊ปนั้น ๆ เราจะได้มีแนวทางไปทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่เหล่านั้น ยังไงเหล่าเธอ

ปล่อยให้สาว ๆ นั่งพิจารณาทบทวนตัวเองไปก่อนสักพัก เพราะตอนนี้ เราขอตัวลาไปก่อนละกันนะทุกคนนน บ๊ายบาย
 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @