ขานางแบบที่แท้จริง! 6 แฟชั่นรองเท้า ใส่อย่างไรให้ดูผอม

ขานางแบบที่แท้จริง! 6 แฟชั่นรองเท้า ใส่อย่างไรให้ดูผอม

ถ้าเธอไม่ใช่คนที่ 'ขาเรียวยาว' ตามกรรมพันธุ์ ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมหรือมุมถ่ายรูปให้วุ่นวาย แค่รู้จักเลือกประเภทรองเท้าแฟชั่น 6 อย่าง เธอก็ดูเหมือนนางแบบได้ค่ะ *-*

08 June 2016
Mollacake
08 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


แม้กระแสค่านิยมของผู้หญิงขาเล็กกำลังมาแรง แต่รู้ๆ กันอยู่ว่า ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะมีขาเพรียวๆ เหมือนดารานักแสดง เน็ตไอดอลเสียเมื่อไหร่ //เห็นใจประชากรสาวขาใหญ่ ขาอวบที่แท้จริงอย่างดิฉันด้วยค่ะ กระซิกๆ TT^TT

ออกกำลังกายก็แล้ว อะไรก็แล้ว แต่ขาก็ยังใหญ่อยู่ดี สงสัยจะเป็นกรรมพันธุ์แล้วล่ะ = = ไม่เป็นไร ใช้การแต่งตัวช่วยได้ค่ะ! รู้ไหมว่า ไอเทมแฟชั่นที่จะช่วยทำให้เธอดูขาเล็กลงได้ ไม่ได้มีแค่รองเท้าส้นสูงเท่านั้นนะ แต่มีถึง 6 ประเภทด้วยกัน ถ้าใส่เป็น ยังไงก็ไม่โดนทักว่า " ขาใหญ่ประจำซอย " แน่นอน

อยากรู้แล้วล่ะสิว่าต้องใส่รองเท้าแบบไหน...

เลื่อนลงมาดูได้เลยค่ะ *กวักมือเรียกเบาๆ*

 

1. รองเท้าที่มีส้น / ส้นสูงทำให้ขาดู " เรียวขึ้น "
image_141766
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้าเธอขาค่อนข้างสั้น / ขาไม่สมส่วนกับลำตัว อาวุธเด็ดที่จะช่วยให้ขาเรียวยาวได้ดั่งใจ คงหนีไม่พ้นแฟชั่น " รองเท้าส้นสูง " อย่างแน่นอน! ไม่จำเป็นต้องส้นสูงปรื๊ด ( ถ้าเธอกลัวเดินแล้วล้มให้ขายหน้าผู้คน ) แค่เลือกแบบมีส้นก็ช่วยหลอกตาให้เธอทั้งสูงขึ้น เพรียวขึ้นได้ทันที

จำไว้ให้ขึ้นใจ อยากสูง ผอม ต้องใส่รองเท้ามีส้นค่ะ!

2. รองเท้าหัวแหลม ( Pointy toe Shoes ) ทำให้ขาดู " ยาวขึ้น "
image_141767
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นอกจากรองเท้าส้นสูงแล้ว " รองเท้าหัวแหลม ( Pointy Toe Shoes ) " ก็เป็นอีกไอเทมแฟชั่นที่ทำให้สาวขาสั้นดูยาวขึ้น! แอบกระซิบว่า ถ้าขาของเธอยาวขึ้น มันก็จะดูเรียวขึ้นด้วยเหมือนกันค่ะ *-*

✩ แม้ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สูง ขายาวอยู่แล้ว แต่เมื่อใส่รองเท้าหัวแหลม เชื่อเถอะว่าขาจะสวยขึ้นได้อีก ไม่เชื่อต้องลอง ✩

3. จับคู่ " สีรองเท้า " ให้เป็นสีเดียวกับ " ถุงเท้า / ถุงน่อง "
image_141768
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เทคนิคหลอกตาด้วยทฤษฎีสีก็มา! หากเธอจับคู่สีรองเท้าให้แมทช์กับถุงเท้า / ถุงน่องให้เป็นสีเดียวกัน ใส่คู่กับกระโปรงหรือเดรส จะยิ่งทำให้สาวๆ ดูสูง ขาเรียวยาวขึ้นค่ะ

ยิ่งถ้าสีตรงกันทั้งกระโปรง - ถุงน่อง - ถุงเท้า - รองเท้า เธอจะดูเพรียวขึ้นตั้งแต่ช่วงเอวเป็นต้นไปเลยล่ะ นางแบบได้อีก! สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือถุงเท้าสีอ่อนกับกระโปรงและรองเท้าสีเข้ม เพราะจะทำให้ช่วงตัวสั้นกว่าความเป็นจริง เป็นแหนมมัดเลยทีเดียว -.-

4. รองเท้าหัวเปิดด้านหน้า ( Opened-toed Shoes )
image_141769
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การโชว์ส่วนใดส่วนหนึ่งของเท้า ทำให้ขาดูเรียวยาวขึ้นได้ค่ะ! ในข้อนี้ขอแนะนำ " รองเท้าหัวเปิดด้านหน้า ( Opened-Toed Shoes ) " หรือรองเท้าแตะมีส้น ทำให้ต้นขาและน่องดูเล็กเรียว สาวน่องใหญ่ ต้นขาเบียดต้องมีไว้ติดตู้รองเท้าไว้สักคู่ค่ะ

หากใส่รองเท้าปิดนิ้วเท้าอย่างรองเท้าบู๊ท จะยิ่งเน้นช่วงน่องกับต้นขา จะยิ่งทำให้ดูอ้วนขึ้นไปอีก เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ!

5. หลีกเลี่ยงรองเท้าที่มี " สายรัดข้อเท้า "
image_141771
- ที่มารูป: ecs7.tokopedia.net


จำไว้เลยค่ะว่า รองเท้ามีสายรัดข้อเท้า ไม่ว่าจะเป็นสายสั้นๆ หรือพันขึ้นไปจนถึงส่วนน่อง ไม่เหมาะกับสาวขาสั้นป้อมอย่างยิ่ง! เพราะสายรัดเหล่านี้จะทำให้ขาดูสั้นลง ใหญ่ขึ้น เพราะเห็นพื้นที่ส่วนเท้าและขาน้อยลงนั่นเอง

ถ้าอยากให้ขาดูเล็กเรียว หลีกเลี่ยงแฟชั่นรองเท้าชนิดนี้ดีกว่า แล้วจะหาว่าไม่เตือน!

6. ใส่รองเท้าเปิดส้น ( Slingback / Backless Shoes )
image_141773
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นอกจากนิ้วเท้าแล้ว ส่วนส้นเท้าก็สามารถเปิดได้ เพื่อให้ขาดูเล็กเรียวมากขึ้น! เราขอแนะนำ " รองเท้าเปิดส้น ( Backless / Slingback shoes ) " ให้เห็นส้นเท้าบ้างวับๆ แวมๆ ยิ่งมีเสริมส้นด้วยยิ่งดี ทำให้ขาเพรียวได้ดั่งใจเลยล่ะค่ะ

หากใส่รองเท้าปิดส่วนเท้าทั้งหมด สาวน่องใหญ่ ต้นขาใหญ่อาจดูเตี้ยและส่วนขาอวบกว่าความเป็นจริง ใส่รองเท้าเปิดส้นกันดีกว่า เพื่อขาเล็กที่สวยงาม เย้!

 

================================

ไม่ต้องศัลยกรรม ไม่ต้องถ่ายรูปแล้วเข้าแอพ Photoshop ให้วุ่นวาย แค่รู้จักเลือกชนิดรองเท้า ( ที่แต่ละประเภทก็หาง่าย หาซื้อได้ทั่วไป ไม่จำเป็นต้องเป็นส้นสูงเท่านั้นด้วยซ้ำ ) ก็ทำให้สาวน่องใหญ่ ต้นขาใหญ่ดูเรียวเล็ก เพรียวน้องๆ นางแบบ เน็ตไอดอลได้

นอกจากเลือกใส่รองเท้าเพื่อพรางรูปทรงขาแล้ว การโพสท่าก็สำคัญ! พยายามโพสท่าถ่ายรูปแบบยื่นขาออกมาข้างหน้า หรือเอียงมุม 45 องศา ก็ทำให้เธอดูผอมลงกว่าเดิมได้ด้วย ไม่ใช่แค่ขา แต่ทั้งตัวเลย *-*

ลองใช้เทคนิคนี้ไปทำกันดูนะคะ ได้ผลอย่างไรถ่ายรูปมาอวดกันด้วยน้า แล้วเจอกันใหม่คราวหน้าค่ะ บ๊ายบาย ^^

================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @