5 เทคนิค 'แต่งตัว' ให้ดู 'ขาเรียว'

5 เทคนิค 'แต่งตัว' ให้ดู 'ขาเรียว'

เคล็ด ( ไม่ ) ลับ แต่งตัวให้ดูเป็นสาวขาเรียว

05 May 2015
Smithy Girl
05 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวๆ หลายคนคงมีความกังวลเรื่องเรียวขากันใช่มั้ยคะ ทั้งกลัวว่าขาจะใหญ่ เวลาจะแต่งตัวก็กังวลว่าชุดนี้มันทําให้ขาชั้นตันไปรึเปล่านะ หมุนตัวหน้ากระจกอยู่หลายรอบกว่าจะได้ออกจากบ้าน วันนี้ลองมาดูเคล็ด ( ไม่ ) ลับแบบง่ายๆ ที่จะทําให้คุณเป็นสาวขาเรียว เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง จนหนุ่มต้องเหลียวหลังมามองเลยล่ะ


1. เบี่ยงเบนความสนใจจากเรียวขา
image_2531
- ที่มารูป: image9.oasap.com

ในเมื่อด้านล่างของเรามีความกังวลและไม่อยากโชว์ในส่วนนี้ เราก็มาเน้นการแต่งกายช่วงบนกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอหรือเสื้อ อาจจะเลือกแบบที่มีดีเทลเก๋ๆ เช่น แบบที่มีระบายๆ พลิ้วๆ ช่วงปกเสื้อหรือมีลายพริ้นท์สวยๆ แค่นี้ก็สามารถเบี่ยงเบนความสนใจจากน่องใหญ่ๆ ของเราได้แล้ว

2. โชว์เรียวขาด้วยกระโปรงชายพลิ้ว
image_2532
- ที่มารูป: i01.i.aliimg.com

หากต้องโชว์เรียวขา ให้เลือกเดรสหรือกระโปรงที่มีชายบานออก หรือกระโปรงแมกซี่ จะทําให้กระโปรงดูเด่นขึ้นและพรางให้ช่วงขาดูเล็กลง ส่วนความยาวของกระโปรง ถ้าไม่ยาวลงไปเลยก็ควรให้ความยาวคลุมเข่าหรืออยู่เหนือเข่า แต่ต้องระวังหากสาวๆ เลือกกระโปรงที่คลุมแค่ครึ่งน่องจะทําให้ขายิ่งดูตันกว่าเดิม...จะหาว่าไม่เตือนนะคะ

3. ชุดแม็กซี่เดรสช่วยชีวิต
image_2533
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ง่ายๆ เลยแค่หยิบชุดแม็กซี่เดรสมาใส่...ชุดเดียวจบค่ะ!! เพราะจะช่วยบดบังเรียวขาของสาวๆ ได้ทั้งตัว แถมพรางให้ดูเหมือนขายาวขึ้นด้วยนะ สาวๆ สามารถเลือกลายและแบบที่ชอบได้เลย หรือจะส่งท้ายหน้าร้อนด้วยลายดอกก็น่ารักไปอีกแบบ


4. ลาขาดกับรองเท้ารัดข้อ
image_2534
- ที่มารูป: www.valmaughmer.com

เลี่ยงรองเท้าที่มีสายรัดข้อ เพราะจะทําให้ช่วงขาดูตันและสั้นขึ้นไปอีก ระวังเรื่องรองเท้าบู๊ททรงสูงเอาไว้นะคะ คนที่น่องโต แถมตัวไม่ค่อยสูง ใส่ไปแล้วอาจจะทําให้ขาดูตัน และดูสั้นมากกว่าเดิม ทางที่ดีให้ใส่รองเท้าส้นสูงธรรมดา เน้นเป็นสีครีมหรือสีอ่อนๆ ก็ช่วยให้ขาดูยาวขึ้นเลยล่ะ

5. ขาเล็กได้ด้วยสีดําและลายทาง
image_2535
- ที่มารูป: imgs.inkfrog.com

แน่นอนว่าสีดํา หรือสีเข้มจะช่วยอําพราง ให้เราดูผอมลง และลายทางในแนวดิ่งก็ทําให้เราดูเพรียวขึ้นด้วยค่ะ

เห็นมั้ยคะว่า เคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้จะทําให้สาวๆ แทบไม่ต้องกังวลเรื่องขาใหญ่ไปได้เลย แถมสร้างความมั่นใจให้เพิ่มมากขึ้นซะอีก แต่แอบบอกสาวๆ นิดนึงนะคะว่า อย่าลืมหันมาออกกําลังกายกันบ้าง เพื่อขาที่เรียวสวยและหุ่นดีแบบไม่ต้องพรางตัวแบบเนียนๆ จะได้มาอวดขาเรียวสวย กันจริงๆ ไปเล้ยยยย


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @