5 วิธี ลด เซลลูไลท์ เพื่อขาเรียวสวย

5 วิธี ลด เซลลูไลท์ เพื่อขาเรียวสวย

สาวๆ คนไหนมีปัญหาผิวเป็นก้อนๆ คลื่นๆ หรือมีไขมันเซลลูไลท์เกาะอยู่มีกรี้ดแน่นอนค่ะ

08 August 2015
Smithy Girl
08 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


ขอกรี๊ดดดดด อีกที ใหับกับเซลล์ลูไลท์ของฉันที่มันเห็นชัดมว๊ากกกกก เวลาจะนั่งทีนึง ขาที่แนบไปกับเก้าอีก็เบียดกันจนเห็นไปคลื่นๆ ก้อนอะไรไม่รู้อยู่ใต้ผิวหนัง  อยากจะร้องยี้...แต่คิดอีกทีมันก็อยู่ในตัวเรานี่หว่า งั้นมาหาวิธีเอาออกไปจะดีกว่ามากรี๊ดๆ ๆ ๆ 555+ ไปเริ่มกันเล๊ย...

image_23945
- ที่มารูป: www.kondoodee.com

 

1. ออกกำลังกายกันเถอะ
image_24006
- ที่มารูป: soulconnexion.ca

สาวๆ ควรหาเวลาออกกำลังกาย ซึ่งควรออกอย่างอย่างสม่ำเสมอ และต่อเนื่องกันเป็นเวลาสัก 30 นาที จะช่วยเร่งการเผาผลาญ และกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้ ถ้ามัวแต่ขี้เกียจไม่ออกกำลังกาย จะทำให้ระบบไหลเวียนในร่างกายทำงานได้ไม่ดีนะคะ ทำให้ไม่สามารถการกำจัดของเสีย และทำให้คั่งค้างอยู่ในตัวเรา น่ายี้สุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

 

2. อย่าอยู่นิ่ง
image_24016
- ที่มารูป: knote.com

เอ้า...มาขยับแข้งขยับขากันหน่อยเร๊ววว จะได้ไม่มีเซลลูไลท์ เพราะการนั่งหรือยืนนานๆ ในท่าเดียว จะทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดขัดข้อง การขับถ่ายของเสียทางเลือดและน้ำเหลืองไม่สะดวก นอกจากจะทำให้เกิดเซลลูไลท์แล้ว ยังอาจมีปัญหาเส้นเลือดขอด และเท้าบวมตามมาอีกด้วยนะ สาวๆ ที่นั่งเรียนหรือนั่งทำงานเป็นเวลานานก็อย่าลืมขยับร่างกายกันด้วยน้า...

 

3. ไม่ใส่เสื้อผ้ารัดติ้ว
image_24018
- ที่มารูป: static1.squarespace.com

นอกจากจะหายใจไม่ออกแล้ว การใส่เสื้อผ้ารัดๆ หรือแน่นจนเกินไปจะทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้น้อยลง และทำให้การไหลเวียนบริเวณผิวหนังลดลงอีกด้วย ส่งผลให้เกิดผิวเปลือกส้ม ซึ่งมันจะมากวนใจสาวๆ แน่นอนค่ะ ทางที่ดีหันมาใส่เสื้อผ้าหลวมๆ สบายตัวกันดีกว่า

 

4. นวดๆ ๆ
image_24020
- ที่มารูป: healthwiselife.org

การนวดจะช่วยระบบไหลเวียนของเลือด และระบบต่อมน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น  ซึ่งช่วยในการแตกตัวของเนื้อเยื่อไขมัน โดยใช้ฝ่ามือนวดไป-มา ลงน้ำหนักทีละน้อย ใช้เวลานวดเพียง 2 นาที ทำทุกวันก็เห็นผลแล้วค่ะ

 

5. ดื่มน้ำให้มากๆ
image_24022
- ที่มารูป: www.q8rashaqa.com

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นมากในเรื่อของการรักษาสุขภาพและช่วยให้ผิวพรรณสดใส รวมถึงมีส่วนช่วยในการลดเซลล์ลูไลท์อีกด้วย เพราะหากสาวๆ ดื่มน้ำมากเพียงพอแล้ว ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลยล่ะ น้ำจะไปช่วยในการหล่อเลี้ยงเซลล์ให้ทำงานได้ตามปกติ ที่จะช่วยให้การขับถ่ายของเสียนั้นเป็นไปอย่างดี สบายหายห่วงได้เลยเนอะ

 

image_25015
- ที่มารูป: frynn.com

วิธีการลดเซลล์ลูไลท์ หรือผิวเปลือกส้มนี่ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ หลักๆ แล้วสาวๆ ไม่ควรกินอาหารที่มีไขมันมากเกินไป ควรมาเน้นทานผักผลไม้ที่มีกากใยสูง และควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะเป็นส่วนช่วยในการลดปัญหาเหล่านี้ได้ เพิ่มเติมจากที่สมิทตี้แนะนำนะคะ สู้ๆ นะทุกคนนนน!! เพื่อผิวที่สวยเรียนเนียน ลาขาดจากผิวขรุขระเหล่านี้แน่นอนค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @