4 อาหารต้องห้าม ถ้าไม่อยากมี เซลลูไลท์ !!!

4 อาหารต้องห้าม ถ้าไม่อยากมี เซลลูไลท์ !!!

แน่นอนว่าสาวๆทุกคน ล้วนแต่ไม่อยากที่จะมีเซลลูไลท์ที่หย่อนยาน แต่ใครจะรู้หล่ะว่าอาหารที่เรากินปกติๆ ที่คิดว่าดีเนี่ย จะทำให้เกิดเซลลูไลท์ได้ด้วยเหมือนกัน มีอะไรบ้างนั้นไปดูเลยยย!!

22 April 2015
SistaMah
22 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

แน่นอนว่าสาวๆทุกคน ล้วนแต่ไม่อยากที่จะมี เซลลูไลท์ ที่หย่อนยาน แต่ใครจะรู้หล่ะว่าอาหารที่เรากินปกติๆที่คิดว่าดีเนี่ย จะทำให้เกิดเซลลูไลท์ได้ด้วยเหมือนกัน มีอะไรบ้างนั้นไปดูเลยยย!!

1) เลิกขาด!! จากแอลกอฮอล์

image_1236
- ที่มารูป: www.tnews.media

คิดไม่ถึงกันใช่มั้ย! เจ้าแอลกอฮอล์นี่ละตัวดีเลยเพราะเวลาเราดื่มเจ้าแอลกอฮอล์เข้าไปแล้วละก็มันจะไปเผาผลาญน้ำที่อยู่ในร่างกายของเรา ทำให้ไม่มีของเหลวในการขับเคลื่อนไขมัน และยังไปช่วยรวมตัวในไขมันกลายเป็นสารพิษอยู่ภายใต้ผิวหนังของเราอีกด้วย

2) งดอาหารที่มีรสเค็ม

image_1239
- ที่มารูป: www.motherearthnews.com

คิดไม่ถึงกันละสิ!!...การที่กินอาหารที่มีทั้งหมดนี้จะไปคั่งในเซลล์ ทำให้เซลล์เกิดอาการ บวมน้ำ และจะสร้างเซลลูไลท์โดยไม่รู้ตัว

3) พยายามหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ

image_1240
- ที่มารูป: acsst.files.wordpress.com

กาแฟนั้นจะเป็นตัวขับน้ำออกจากร่างกายเช่นเดียวกับการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะหากไม่มีน้ำในการขับเคลื่อนแล้วล่ะก็ไขมันก็จะจับตัวรวมเป็นก้อนใต้ผิวหนัง ทำให้สาวๆ มีเซลลูไลท์กันได้นะจ๊ะ >.o

4) นมวัว ไม่ควรดื่มนะจ๊ะ

image_1242
- ที่มารูป: www.trangzone.com

ก็จริงอยู่นะคะว่า การดื่มนมวัวมีส่วนช่วยให้กระดูกแข็งแรง แต่ว่า!!!...กระเพาะของคนที่มีอายุมากกว่า 10 ปีจะมีความสามารถในการย่อยนมวัวได้น้อยลง ทำให้น้ำตาลในนมวัวนั้นจะไม่ย่อยทำให้กลายเป็นไขมันสะสมใต้ผิวหนังเราและเกิดเป็นเซลลูไลท์เช่นกันนั่นเองจ๊ะ!!

บทความที่เกี่ยวข้องกับ 'เซลลูไลท์'

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @