มัลดีฟส์เมืองไทย ! ต้องไปให้ได้ก่อนตาย !!

มัลดีฟส์เมืองไทย ! ต้องไปให้ได้ก่อนตาย !!

สวัสดีจ้า! วันนี้เราจะพาไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะกันนะจ๊ะ

10 April 2015
MERORO
10 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   สวัสดีจ้า! วันนี้เราจะพาไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะกันนะจ๊ะ ก่อนที่เราจะไปชมบรรยากาศกันเรามาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่า เริ่มกันทีความหมายของเกาะหลีเป๊ะกันเลยว่ามีประวัติความเป็นมาเป็นอย่างไร

image_7965
- ที่มารูป: www.wapiresortkohlipe.com
image_774
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

เกาะหลีเป๊ะ

image_7949
- ที่มารูป: imagizer-cv.imageshack.us
image_7956
- ที่มารูป: www.greenviewkohlipe.com

   เกาะหลีเป๊ะ หมายถึง เกาะที่ราบเรียบ คล้าย กระดาษ ซี่งมีที่มาจากภาษาท้องถิ่นชาวน้ำหรือชาวเล(ชนเผ่าอุรักลาโว้ย) เป็นเกาะกลางทะเลอยู่ในเขตจังหวัดสตูลอยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
0 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
Bath & Body Works - Into The Night Fine Fragrance Mist
1 Likes
0 Comments
image_779
- ที่มารูป: kohlantaphotos.amazinglanta.com
image_7954
- ที่มารูป: www.andamantraveldeals.com

   ชายหาดบนเกาะหลีเป๊ะแบ่งเป็น 3 หาดคือ โดยแต่ละหาดสามารถเดินทางเชื่อมต่อกันได้โดยใช้เวลาเดินไม่มากนักเพียง 15-20 นาที

การเดินทางไปจังหวัดสตูล

1. โดยรถไฟ

สตูลไม่มีสถานีรถไฟ แต่สามารถเดินทางโดยรถไฟ ขบวนกรุงเทพฯ-ยะลา หรือกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ ลงที่สถานี หาดใหญ่ จากนั้นจึงต่อรถแท็กซี่ รถตู้โดยสาร หรือรถโดยสารประจำทาง ไปยังจังหวัดสตูล ระยะทาง 97 กิโลเมตร สอบถามรายละเอียดที่สถานีขนส่งสตูล โทร.074711446 มีรถไฟออกจากสถานีหัวลำโพง ไป สถานีหาดใหญ่ทุกวัน สอบถามรายละเอียดได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690 www.railway.co.th

image_7957
- ที่มารูป: th.xn--12c6c3axydj1a7gg5i.com

2. โดยรถยนต์

จากกรุงเทพฯ ไปสตูลโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร จากนั้นจึงเข้าทาง หลวงหมายเลข 41 ผ่านนครศรีธรรมราช พัทลุง แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ไปสงขลา จากนั้นแยกขวาเข้าทาง หลวงหมายเลข 406 จนถึงสตูล ระยะทางประมาณ 973 กิโลเมตร

image_7959
- ที่มารูป: www.headlightmag.com

3. โดยรถประจำทาง

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน ออกจากสถานีขนส่ง สายใต้ ถนนบรมราชชนนี ไปสตูลทุกวัน วันละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 ชั่วโมง

สอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th ทรัพย์ไพศาลทัวร์ โทร. 0 7472 3975 ปัจจุบันบริษัท ขนส่ง จำกัด ได้เปิดให้บริการจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์แล้ว ติดต่อได้ที่ www.thaiticketmajor.com นอกจากนี้ยังสามารถซื้อตั๋วออนไลน์ได้ที่ไทยรูทดอทคอม www.thairoute.com

image_7960
- ที่มารูป: th.xn--12c6c3axydj1a7gg5i.com

4. โดยเครื่องบิน

ไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ต้องนั่งเครื่องบินไปลงที่หาดใหญ่ แล้วต่อรถแท็กซี่หรือรถโดยสารประจำทาง เข้าสู่ตัวเมืองสตูล ระยะทาง 97 กิโลเมตร

image_7961
- ที่มารูป: th.xn--12c6c3axydj1a7gg5i.com

 

กิจกรรมต่างๆบนเกาะหลีเป๊ะ

1. ดำน้ำชมประการัง ส่วนการเล่นน้ำชมปะการังและฝูงปลาที่เกาะหลีเป๊ะ สามารมารถทำได้ทั่วทั้งเกาะ เพียงแต่บางพื้นที่ อาจจะต้องคอยระวังจุดที่น้ำตื้นมากๆเข้าไว้ เพราะตัวปะการังเองก็มีความคมอยู่แล้ว ทั้งยังหอยเม่นที่กลายเป็นเหมือนเพื่อนข้างกายเหล่าปะการังสีสวย ตามหาดต่างๆ

image_787
- ที่มารูป: www.wapiresortkohlipe.com

2. เดินชมวิถีชีวิตของชาวเลบนเกาะของชาวเล(ชนเผ่าอุรักลาโว้ย) บนเกาะซึ่งส่วนใหญ่ทำอาชีพประมงรอบเกาะ และที่นี้ยังมีถนนคนเดินที่มีร้านให้นั่งสังสรรค์ฟังเพลงชิวๆหรือนั่งทานน้ำให้หายเหนื่อยรวมถึงร้านค้าร้านอาหารนานาชาติที่ตั้งเรียงยาวไปตามถนน


image_789
- ที่มารูป: www.weekendhobby.com
image_7963
- ที่มารูป: cdn.thebeachfrontclub.com

การเดินทางไปตามเกาะต่างๆในบริเวณใกล้เคียง

image_7951
- ที่มารูป: benschsworld.files.wordpress.com

   นอกจากเที่ยวชมความงามของน้ำทะเลบนเกาะหลีเป๊ะแล้ว สามารถเช่าเรือนำเที่ยวไปดำน้ำและเที่ยวชมเกาะต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียงได้ เช่น ดำน้ำบริเวณร่องน้ำจาบัง การนำชมเกาะต่างๆ ใกล้เคียง เช่น เกาะหินงาม เกาะหินซ้อน รวมถึงการรับประทานอาหารเที่ยงบนชายหาดที่สวยงามบนเกาะลองกอย ในเช้าวันใหม่จึงหาเรือหางยาวเช่าเหมา ตาม ร้านดำน้ำ และรีสอร์ทต่างๆ ซึ่งมักจะมีอุปกรณ์ดำน้ำให้เช่า ซึ่งหากใช้เวลาตลอดวันก็สามารถ เที่ยวได้หมด ทุกเกาะ เพราะแต่ละเกาะอยู่ใกล้ ๆ กัน เช่น เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหินงาม เกาะจาบัง เกาะยาง เกาะผึ้ง เกาะรอกลอย ฯลฯ หรืออาจจะแบ่งการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีก 1 วันก็ยังได้ ตกเย็นก็กลับมานอนที่เกาะหลีเป๊ะ แล้วรอเรือโดยสารกลับในวันถัดไปเช่าเรือไปยังเกาะต่าง ๆ ได้ในราคาลำละ 1,200-1,800 บาท นั่งได้ 8-9 คน โดยติดต่อกับทางรีสอร์ทที่ท่านพักได้เลย


image_7953
- ที่มารูป: www.beach-backgrounds.com
image_7955
- ที่มารูป: jacekproniewicz.files.wordpress.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @