Curator
curator
Mmayy14
48 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
เที่ยวเมืองไทย สไตล์ยุโรป แบบง่ายๆ ที่ ROUTE 12

กลิ่นอายย้อนยุคแบบตะวันตก ลิ่มรสบรรยากาศธรรมชาติ แวะถ่ายภาพชิคๆแนวๆกันที่....ROUTE 12 สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่ถูกจับตามอง

31 May 2015
curator_Mmayy14 Mmayy14
31 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ใครรู้จักหรือเคยไปที่ ROUTE 12 กันบ้างคะ?


ROUTE 12
อีกหนึ่งสถานที่สุดชิค สุดเก๋ สุดเลิศ และสุดฮิป ในหมู่วัยรุ่น วัยหนุ่มสาว วัยทำงาน วัยเด็ก หรือแม้แต่วัยผู้ใหญ่ สูงอายุ มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศและทุกวัย ตั้งอยู่ที่ ‘เขาค้อ’ จังหวัดเพชรบูรณ์ อบอวนไปด้วยกลิ่นอายย้อนยุคของซีกโลกตะวันตกที่ถูกสร้างให้เข้ากับบรรยากาศและวิวทิวทัศน์โดยรอบ สิ่งปลูกสร้างต่างๆ มันช่างเข้ากันดีกับวิวธรรมชาติโดยรอบอย่างแท้จริง เหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกตะวันตกยุคคาวบอยเลยแหละ จึงมีนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนที่มาเที่ยวเขาค้อแล้วอดไม่ได้ที่จะแวะเข้ามาชมและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อย

 
image_6547
 

ภายใน ROUTE 12 นอกจากจะมีสิ่งปลูกสร้างต่างๆให้เราได้โพสท่าถ่ายรูปแล้วก็ยังมีร้านค้ามากมาย ทั้งขายของฝากและของกิน ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านขายอาหาร และอื่นๆอีกมากมาย คุณอาจจะแวะพักรถและหากาแฟสักแก้ว บราวนี่นุ่มๆ สักชิ้น ชมวิวชิลล์ๆ ไปกับทิวทัศน์รอบข้างก็ให้ความรู้สึกดีไม่น้อย หรือถ้าอยากเดินเล่นซื้อขนม ที่นี่เขาก็มีร้านขนมตั้งขายเป็นบูธๆให้คุณได้เดินซื้อทานดู ขอบอกว่าของกินที่นี่อร่อยและราคาไม่แพงอย่างที่คิด! 

 
image_6548

มุมโปสการ์ดน่ารักๆ ที่นี่เขามีบริการส่งไปรษณีย์ด้วยนะ!~

 
image_6549
 
image_6550
 

ด้านหน้า ROUTE 12 จะถูกตกแต่งไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่เน้นแนวย้อนยุคฝั่งโลกตะวันตก ทุกร้านค้าจะตกแต่งร้านทั้งภายนอกและภายใน เหมือนคุณหลุดเข้ามาอยู่ยุคคาวบอยในเท็กซัส ป้ายทะเบียนรถน่ารักๆ ป้ายโลโก้สินค้าเก่าๆ หรือแม้แต่พัดลมโบราณตัวจิ๋ว ล้วนทำให้คุณสามารถเคลิ้มไปกับบรรยากาศรอบข้างได้ดีทีเดียว ว่าแล้วเราก็มีภาพบบรรยากาศร้านค้าย้อนยุคภายใน ROUTE 12 มาฝากทุกคนให้ดูกันว่ามันจะน่ารักขนาดไหน 

 
image_6551
 
image_6552
 
image_6553

www.khaoko.com

 

เมื่อเดินมาทางด้านหลัง ROUTE 12 จะพบทุ่งหญ้าโล่งกว้าง เผยให้เห็นวิวทิวทัศน์และธรรมชาติโดยรอบที่มองออกไปแล้วไกลสุดลูกหูลูกตาทีเดียว คุณจะอิ่มเอมไปกับบรรยากาศที่สวยงาม แนวสนที่กำลังขึ้นและโบกสะบัดพริ้วไหวไปกับสายลมผสมกับแนวทิวเขาที่ทอดยาว บางทีคุณอาจจะแวะพักจนลืมเวลาที่จะขับรถต่อไปที่อื่นเลยก็ได้ 

 
image_6554
 
image_6555

ขอคุณแม่เป็นนางแบบโพสท่าสักหน่อย ^^ วิวสวยมากๆค่ะ!

 

ถ้าได้แวะมาเที่ยวที่เขาค้อ ROUTE 12 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเยี่ยมชม ถ่ายภาพ พักรถ พักกาย หรือจะหาอะไรทานรองท้องก่อนจะไปเที่ยวที่อื่นต่อ รับรองว่าคุณจะได้รูปสวยๆ อัพลงอินสตราแกรม และติดใจกับที่แห่งนี้แน่นอนค่ะ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
Ranking ท่องเที่ยว
heart liked