เที่ยวเมืองไทย สไตล์ยุโรป แบบง่ายๆ ที่ ROUTE 12

เที่ยวเมืองไทย สไตล์ยุโรป แบบง่ายๆ ที่ ROUTE 12

กลิ่นอายย้อนยุคแบบตะวันตก ลิ่มรสบรรยากาศธรรมชาติ แวะถ่ายภาพชิคๆแนวๆกันที่....ROUTE 12 สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่ถูกจับตามอง

Mmayy14
31 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใครรู้จักหรือเคยไปที่ ROUTE 12 กันบ้างคะ?


ROUTE 12
อีกหนึ่งสถานที่สุดชิค สุดเก๋ สุดเลิศ และสุดฮิป ในหมู่วัยรุ่น วัยหนุ่มสาว วัยทำงาน วัยเด็ก หรือแม้แต่วัยผู้ใหญ่ สูงอายุ มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศและทุกวัย ตั้งอยู่ที่ ‘เขาค้อ’ จังหวัดเพชรบูรณ์ อบอวนไปด้วยกลิ่นอายย้อนยุคของซีกโลกตะวันตกที่ถูกสร้างให้เข้ากับบรรยากาศและวิวทิวทัศน์โดยรอบ สิ่งปลูกสร้างต่างๆ มันช่างเข้ากันดีกับวิวธรรมชาติโดยรอบอย่างแท้จริง เหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกตะวันตกยุคคาวบอยเลยแหละ จึงมีนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนที่มาเที่ยวเขาค้อแล้วอดไม่ได้ที่จะแวะเข้ามาชมและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อย

 

image_6547

 

ภายใน ROUTE 12 นอกจากจะมีสิ่งปลูกสร้างต่างๆให้เราได้โพสท่าถ่ายรูปแล้วก็ยังมีร้านค้ามากมาย ทั้งขายของฝากและของกิน ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านขายอาหาร และอื่นๆอีกมากมาย คุณอาจจะแวะพักรถและหากาแฟสักแก้ว บราวนี่นุ่มๆ สักชิ้น ชมวิวชิลล์ๆ ไปกับทิวทัศน์รอบข้างก็ให้ความรู้สึกดีไม่น้อย หรือถ้าอยากเดินเล่นซื้อขนม ที่นี่เขาก็มีร้านขนมตั้งขายเป็นบูธๆให้คุณได้เดินซื้อทานดู ขอบอกว่าของกินที่นี่อร่อยและราคาไม่แพงอย่างที่คิด! 

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nattapohn Chunwirat
แป้งแพงแต่ดีจาก Bobbi Brown บางเบา ปกปิด ผิวสวยมาก!
5
4
chili.sprite
ตัวช่วยเรื่องสายตา👀
15
5
1stpapat
Sleeping Mask น้องใหม่มาแรง! จากบาโนบากิ
0
2
image_6548

มุมโปสการ์ดน่ารักๆ ที่นี่เขามีบริการส่งไปรษณีย์ด้วยนะ!~

 

image_6549

 

image_6550

 

ด้านหน้า ROUTE 12 จะถูกตกแต่งไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่เน้นแนวย้อนยุคฝั่งโลกตะวันตก ทุกร้านค้าจะตกแต่งร้านทั้งภายนอกและภายใน เหมือนคุณหลุดเข้ามาอยู่ยุคคาวบอยในเท็กซัส ป้ายทะเบียนรถน่ารักๆ ป้ายโลโก้สินค้าเก่าๆ หรือแม้แต่พัดลมโบราณตัวจิ๋ว ล้วนทำให้คุณสามารถเคลิ้มไปกับบรรยากาศรอบข้างได้ดีทีเดียว ว่าแล้วเราก็มีภาพบบรรยากาศร้านค้าย้อนยุคภายใน ROUTE 12 มาฝากทุกคนให้ดูกันว่ามันจะน่ารักขนาดไหน 

 

image_6551

 

image_6552

 

image_6553

www.khaoko.com

 

เมื่อเดินมาทางด้านหลัง ROUTE 12 จะพบทุ่งหญ้าโล่งกว้าง เผยให้เห็นวิวทิวทัศน์และธรรมชาติโดยรอบที่มองออกไปแล้วไกลสุดลูกหูลูกตาทีเดียว คุณจะอิ่มเอมไปกับบรรยากาศที่สวยงาม แนวสนที่กำลังขึ้นและโบกสะบัดพริ้วไหวไปกับสายลมผสมกับแนวทิวเขาที่ทอดยาว บางทีคุณอาจจะแวะพักจนลืมเวลาที่จะขับรถต่อไปที่อื่นเลยก็ได้ 

 

image_6554

 

image_6555

ขอคุณแม่เป็นนางแบบโพสท่าสักหน่อย ^^ วิวสวยมากๆค่ะ!

 

ถ้าได้แวะมาเที่ยวที่เขาค้อ ROUTE 12 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเยี่ยมชม ถ่ายภาพ พักรถ พักกาย หรือจะหาอะไรทานรองท้องก่อนจะไปเที่ยวที่อื่นต่อ รับรองว่าคุณจะได้รูปสวยๆ อัพลงอินสตราแกรม และติดใจกับที่แห่งนี้แน่นอนค่ะ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @