จับผิดรักออนไลน์! 7 ข้อแฉให้รู้ว่าเขาอ่อยแต่ไม่คิดจะ 'จริงจัง'

จับผิดรักออนไลน์! 7 ข้อแฉให้รู้ว่าเขาอ่อยแต่ไม่คิดจะ 'จริงจัง'

มาทำให้หัวใจเต้นตึกตัก แล้วในที่สุดก็แหลกสลาย T T #อยากรู้ว่ากินข้าวกับอะไร #ทำไมใจร้ายอย่างนี้ล่ะเธอ #ลบแล้วบล็อกไอดีไลน์รัวๆ

17 June 2016
Mollacake
17 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ Sistacafe ทุกคนนนนน เคยมีความรู้สึก " หน่วงๆ " ในหัวใจ เวลาอยู่ในสถานะ " คนคุย " กับผู้ชายสักคนบ้างไหมคะ T T เป็นผู้หญิงอะเนอะ ก็อยากมีโมเมนต์น่ารัก มุ้งมิ้งกิงก่องแก้วกันบ้าง แล้วชะตาก็นำพาให้มาเจอหนุ่มน่ารักคนหนึ่ง หน้าตาก็ดี คารมก็เลิศ เอาใจเก่ง ดีไปซะทุกอย่าง แต่เหมือนมีสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุยได้ไม่สนิทใจซะที อ๋อ " ความชัดเจน " ไงล่ะ #เจ็บกว่านี้มีอีกไหม

คุยกันก็ยังไม่นานเท่าไหร่ แต่ความรู้สึกน่ะชอบไปแล้วเต็มเปา! อยากเปิดตัว อยากเป็นแฟนคบกันออกหน้าออกตา ไม่อยากมีตัวตนแค่ในหน้าต่างแชทแล้ว มันเจ็บนะเฮ้ย! อยากบอกความรู้สึกให้เขารู้แต่ก็กลัว บางครั้งเวลาคุยก็หายไปซะดื้อๆ แต่พอทำใจได้ก็กลับมาคุยมาอ้อนอีก #เธอต้องการอะไรจากฉัน ตกลงแค่มาอ่อยมาหยอด หรือจะจริงจังกันแน่ ยังไงๆ ต้องการเรดาห์จับสังเกต ใครก็ได้ช่วยที ว้าวุ่นมาก

จัดไปเลย กับบทความแฉพฤติกรรมผู้ชายขี้อ่อย 7 ข้อนี้ ( พูดเลยว่ามีส่วนหนึ่งมาจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียนเอง #มีความดราม่า ) ถ้าเจอเหตุการณ์เดียวกัน ฟันธงไป 99.99% เลยว่ากำลังโดนบริหารเสน่ห์ และจะโดนเทในไม่ช้า คุยไปก็เสียเวลาเปล่า เพราะเธอจะไม่ได้เป็นตัวจริงของเขาหรอกค่ะ #สายโหด

หายใจเข้าให้ลึกๆ นับ 1 2 3 แล้วเลื่อนลงมาอ่านข้างล่างให้รู้กันไปเลย!!!

 

1. ทักมาเป็นเวลา ( ถ้าเราตอบนอกเวลานั้น จะไม่อ่าน / หายไปเลย )
image_145726
- ที่มารูป: 65.media.tumblr.com


ข้อแรกก็มาเลย! พ่อเจ้าประคุณทักมาตลอด เช้า สาย บ่าย เย็น ( บางครั้งมีค่ำๆ ดึกๆ ด้วย แล้วแต่อารมณ์เหงา & เปลี่ยว ) " มอร์นิ่ง, ฝันดี, กินข้าวยัง, ทำไรอยู่ " คำทักแบบแพทเทิร์นของผู้ชายเจ้าชู้ที่แท้จริง แต่ลองสังเกตดูนะคะ เขาจะทักมาเป็นเวลายิ่งกว่าตั้งนาฬิกาปลุกอีก มอร์นิ่งทุกหกโมงเช้า ฝันดีทุกสามทุ่ม ถ้าทักชวนคุยอะไรนอกเหนือเวลานั้นจะไม่อ่าน แล้วจะกลับมาอีกทีช่วงเวลาประจำของเขานั่นแหละ

ถ้าเป็นแบบนี้ ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า " คุยหลายคน " หรือ " มีแฟนแล้ว " เพราะถ้าอยากจีบเราจริงจัง ความคิดถึงจะทำให้อยากทักมาคุยทุกเวลา จะเข้าห้องน้ำ กินข้าวก็ต้องมีเวลาสัก 1-2 นาทีบ้างแหละ ถ้ามาๆ หายๆ แปลว่าช่วงที่เขาหายไป เขาอยู่กับตัวจริงของเขาค่ะ 

ทั้งนี้ทั้งนั้น อาจจะยอมยกเว้นให้ได้สำหรับผู้ชายที่ทำงานเป็นกะ หรือมีรอบทำงานที่แน่นอน ไว้ใจได้จริง แต่หากวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็ยังพฤติกรรมเดิม ก็สงสัยไว้ก่อนดีกว่า!

 

2. รายงานตัวว่าไปไหน ทำอะไรตลอด แต่พอเราจะไปหา กลับบ่ายเบี่ยง!
image_145732
- ที่มารูป: cdn0.dailydot.com


เอะอะก็ส่งข้อความมาบอกตลอด ( ทั้งที่เราไม่เคยขอให้ทำ ) " กำลังจะออกจากบ้านนะ ", " ถึงออฟฟิศแล้ว ", " ไปเล่นฟิตเนส กำลังจะกลับแล้ว ", " เพิ่งกินข้าวเสร็จ ", " ง่วงละ นอนก่อนนะ " ถ้าเป็นวันหยุดก็บอกว่าไปเที่ยวกับคนนั้นคนนี้มา รู้สึกยังไง เบื่อจังอยากกลับบ้าน ถ้ามากับเธอคงสนุกกว่านี้ หยอด อ่อยเข้าไปสิ ถ้าเธอมีใจก็ตัวอ่อน ใจละลายเป็นน้ำเชื่อมอยู่หลังหน้าจอนั่นแหละค่ะ #เฮ้อ

แต่ความสนุกอยู่ตรงที่...วันหนึ่งเธอบ้าจี้ อยากไปหาเขาจริงๆ ( หรือตอนนั้นเขาอยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่เธออยู่พอดี ถ้าเขาเล่น Facebook เช็คได้จาก nearby places ที่เด้งขึ้นมาใน News Feed ) พฤติกรรมของเขากลับเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังเท้า บ่ายเบี่ยงหาข้ออ้างร้อยแปดไม่ให้เธอตามมา หรืออาจจะโกหกไปเลยว่า " อ้าว เราเพิ่งกลับไปเอง " อย่าเชื่อค่ะ! ลองไปสังเกตการณ์ดู เผลอๆ อาจจะเจอช็อตเด็ดไม่รู้ตัวก็ได้ หึหึ!

 

3. ถ่ายรูปอาหาร / สถานที่นั่นนี่ให้ดู แต่ไม่เคยขอให้เราถ่ายของตัวเองกลับมา
image_145736
- ที่มารูป: media.mnn.com


มีใจรักการถ่ายรูปซะเหลือเกิน อยากเป็นช่างภาพมือโปรแต่ไม่มีงบหรือยังไง -.- #เริ่มพาล จะไปเที่ยวที่ไหน กินอะไรก็ถ่ายรูปมาอวดตลอดเวลา พร้อมคำพูดอ่อยว่า " อร่อยมาก วันหลังมากินด้วยกันนะ " #เบ้ปากเป็นรูปตัววีกลับหาง หรือบางครั้งก็แค่ส่งรูปมาเฉยๆ พอเราอ่านก็เงียบ แทบนับครั้งได้ที่เขาจะขอให้เราส่งรูปของตัวเองกลับไปบ้าง หรืออาจไม่มีเลย!

ถ้าเธอเจอกรณีแบบนี้อยู่ สันนิษฐานได้ว่าเขาเห็นเธอเป็น " เพื่อน " หรือหนักกว่านั้นก็เห็นเป็นที่ระบายอารมณ์เหงาเท่านั้นเอง เพราะหากเขาอยากจริงจังกับเธอ เขาย่อมอยากรู้ความคิดเห็น หรือชีวิตส่วนตัวในมุมของเธอบ้าง อย่างน้อยก็ต้องถามอะไรมากกว่าส่งแต่รูปตัวเองมาอย่างเดียวแน่นอนค่ะ ( เผลอๆ เขาอาจจะส่งรูปเดิมแบบ forward ไปให้สาวในสต็อกอีกสิบคนก็ได้ ใครจะไปรู้ #ไม่ได้ขู่พูดเรื่องจริงล้วนๆ )

 

4. บอกว่ารัก หลงใหลเราสุดๆ แต่ถามสถานะชัดเจน กลับอ้ำอึ้ง
image_145700
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com


ผู้ชายบางคนก็ไม่ได้หล่ออะไรเลย แต่ที่สาวติดตรึมก็เพราะ " คารม " นั่นเอง! คุยอะไรก็ตามใจทุกอย่างไม่เคยขัด บอกว่ารัก เป็นห่วง ชมว่าเราน่ารัก มีเสน่ห์อย่างนั้นอย่างนี้ ถ้าพูดถึงผู้ชายคนอื่นก็จะแสดงทีท่าว่าไม่พอใจ หวง หึง ( ทั้งที่ยังไม่ได้เป็นอะไรกันเนี่ยนะ - - ) นานๆ ไปหัวใจผู้หญิงก็อ่อนไหว แหงล่ะ ธรรมชาติของสาวๆ ต้องการความชัดเจนอยู่แล้ว จะเป็นเพื่อนหรือแฟนก็พูดมา!

แต่พอเริ่มแยบเข้าประเด็นเท่านั้นแหละ พ่อตัวดีหายเงียบเข้ากลีบเมฆไปเลย ปล่อยให้ข้อความขึ้น read #รอวนไปค่ะ #รอไปเถอะว่าเขาจะตอบ รอเป็นวัน ได้ข้อความกลับมาว่า " ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ก็ชอบนะ แต่ถ้าจะให้คบก็คงยังไม่ใช่ตอนนี้ " ( กั๊กไปอีก! )

เจอแบบนี้ก็คิดได้เลยว่า " เขาไม่จริงจังกับเธอแน่นอน " เพราะหากผู้ชายได้ตกหลุมรักใครไปแล้ว เขาจะไม่มีความลังเลใดๆ และตอบรับคำขอของเธออย่างไม่รีรอ ถ้าเธอชอบเขามากจนอยากรอ เราคงขัดอะไรไม่ได้ แต่ขอบอกจากประสบการณ์ตรงเลยว่า ถ้าเขาปฏิเสธไปตั้งแต่แรก โอกาสจะคบจริงจังแทบจะเป็นศูนย์ ถ้าเขากลับมาคือไม่เหลือใครที่ดีกว่าเราแล้ว ซึ่งอาจจะเป็นตอนไหนก็ไม่รู้ อีกหนึ่งเดือน ห้าเดือน หรือสิบปีล่ะ? #ตัวเลือกในสต็อกที่แท้จริง #เตือนแล้วนะ

 

5. เล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง แต่พอระบายเสร็จแล้วก็ไป ไม่เคยรับฟังปัญหาของเราเลย
image_145738
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com


เห็นเราเป็นศิราณี ที่ปรึกษาส่วนตัวไปอีก! ไม่ได้ขอให้เล่าซะหน่อย แต่พ่อหนุ่มน่ารักน่าหยิก ( ในสายตาของเธอคนเดียวรึเปล่า - - ) ก็ชอบมาทักนู่นทักนี่ เล่าเรื่องส่วนตัวในชีวิตให้ฟัง บางครั้งก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างหนัก เป็นปัญหาชีวิต เช่น บ้านฐานะยากจน ต้องคอยส่งเงินเดือนให้พ่อแม่ จ่ายค่าเทอมให้น้อง กลุ้มใจไม่มีเงินเก็บ, มีความฝันในชีวิตว่าจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ อยากให้เธอมามีส่วนร่วมในอนาคตของเขา, เล่าเรื่องความรักช้ำๆ ในอดีตให้ฟัง และพูดเป็นนัยๆ ว่าถ้าคบกับเราคงมีความสุข #ต้องมั่นใจขนาดไหนถึงอ่อยแรงได้เบอร์นี้

ยังค่ะ ยังพีคได้มากกว่านี้! พอเขาระบายทุกสิ่งอย่างจากใจออกมาหมด เธอให้คำปรึกษาไปแล้วเรียบร้อย และกำลังจะอ้าปากเล่าเรื่องตัวเองบ้าง เขากลับตัดบทว่า " สบายใจละ ไปก่อนนะ แล้วคุยกันใหม่ น่ารักที่สุดเลย จุ๊บๆ " แล้วก็หายจากแชทไปเลย = = #อ้าปากค้างเก้อไปอีก 

อย่างที่บอกค่ะ ที่ระบายส่วนตัว ( ถ้าจะพูดให้แรงก็คือถังขยะรองรับอารมณ์นั่นแหละนะ... ) เขามาเทอารมณ์ใส่ถังจนเต็ม เทแล้วก็จากไป ก็ใครจะอยากได้ขยะมาใส่ตัวเองเพิ่มล่ะ จริงไหม #ถังขยะถังนี้กำลังมีคราบน้ำตา เจอแบบนี้ตัดใจเถอะค่ะ เขาไม่จริงจังกับเธอหรอก

 

6. ถามเซ้าซี้ว่า " ถ้าคบกับผู้ชายแบบนี้จะคบไหม " แต่พอเราตอบรับ กลับเปลี่ยนเรื่อง
image_145739
- ที่มารูป: i1058.photobucket.com


พอเริ่มชวนคุยติดลมบนไปเรื่อยๆ วันหนึ่งเขาก็เริ่มประเด็นขึ้นมาดื้อๆ ว่า " ถ้าเธอต้องคบกับผู้ชายที่ฐานะแย่กว่า หน้าตาไม่ค่อยดี เธอจะยอมคบไหม " แล้วพร่ำบ่นต่อว่าตัวเองต้องส่งเสียน้อง บ้านก็ต้องเช่า ข้าวก็ต้องซื้อ หน้าตาก็เทียบกับใครๆ ในรุ่นไม่ได้ #คือสรุปจะบอกว่าเป็นตัวเองว่างั้น แต่ไม่บอกตรงๆ ให้เราทายเอาเอง ( สงสัยจะเห็นเธอเป็นโคนันมั้ง แก้เกมปริศนากันไปอีก )

ผู้หญิงไม่โง่หรอกค่ะ! ใครๆ ก็ต้องรู้ว่าเขาอ่อย แต่พอชอบ อยากจริงจัง เลยตอบว่า" คบสิ " เขากลับเปลี่ยนเรื่องซะอย่างนั้น หรืออาจจะหายไปเลยก็ได้ -_- เจอแบบนี้บอกเลยว่าผู้ชายคนนี้มาบริหารเสน่ห์ เช็คเรตติ้งค่ะ! ถ้าเขาอยากจริงจัง เขาจะไม่พูดคำแบบนี้ในแชท แต่เขาจะแสดงออกด้วยการกระทำ และพูดต่อหน้า ไม่ใช่ตัวอักษรที่เดาอารมณ์ไม่ได้แน่นอน!

 

7. น้อยใจ / โกรธถ้าเราตอบช้าหรือหายไปนาน แต่พอวันรุ่งขึ้นก็ลืม
image_145742
- ที่มารูป: www.rd.com


บางทีเราก็ต้องทำงานทำการบ้างเนอะ ไม่ได้ว่างคุยแชทตลอดเวลา =_= พอตอบช้าหน่อย ทำเป็นโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงด้วยคำพูดว่า " หายไปไหนมา เธอไม่เห็นเราสำคัญแล้วใช่ไหม " หาเรื่องดราม่าต่างๆ นานาว่าน้อยใจอย่างนั้นอย่างนี้ เธอก็แคร์ความรู้สึกอีกฝ่ายจึงพยายามอธิบาย เคลียร์กันไม่จบสักที จนเขาเป็นฝ่ายหายไปเอง เราก็ร้อนใจสิ โทรไปก็ไม่รับ อ่านไม่ตอบ แต่พอวันรุ่งขึ้นเขากลับคุยด้วยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นซะงั้น ( ลืมว่าโกรธนั่นเอง )

ที่เป็นแบบนี้ก็ไม่แปลกค่ะ ผู้ชายขี้เหงาจะคุยหลายคน และมักจะเรียกร้องความสนใจกับสาวทุกคนที่คุยด้วย เป็นธรรมดาที่จะลืมว่าคนนี้ดราม่ากันไปเรื่องอะไร ทำลืมไปเลยดีกว่า จะได้อ่อยต่อ ง่ายกว่าเยอะ //ใครสั่งใครสอนให้ทำแบบนี้ตอบ

 

============================

อ่านทั้ง 7 ข้อนี้จบแล้ว ตัดสินใจลบไอดีไลน์หรือแชทเฟสบุ๊คของเขาไปแล้วหรือยัง #อ๋อไม่ใช่ ( แต่ลบได้ก็ดี! )

ผู้ชายที่มีคุณสมบัติครบ 7 ข้อนี้ พูดเลยว่าเขาเห็นเธอเป็นแค่ตัวเลือก ตัวสำรองในสต็อกของเขาเท่านั้นเอง เพราะทุกอย่างที่เขาทำคือ one-way communication หรือสื่อสารทางเดียว เขาไม่เปิดใจ ไม่ปล่อยให้เธอคุยระบายความในใจหรือแลกเปลี่ยนทัศนคติกันจริงจัง เพราะเขาไม่เลือกเธอตั้งแต่แรกแล้วนั่นเอง #ก็มันไม่ใช่อ่ะจะให้ทำไง #แต่เก็บไว้คุยเล่นฆ่าเวลาไปก็ได้ #ผู้ชายยังไงก็ไม่มีอะไรจะเสีย นั่น เจ็บไหมล่ะ

ถ้าเขาเห็นว่าเธอ " ใช่ " เขาต้องพยายามเพื่อความรัก ไขว่คว้ามากกว่านี้เพื่อให้ได้เธอมาครอง ไม่ใช่ให้เธอไปวิ่งไล่ตามเขาอย่างเดียว เราแนะนำให้ปล่อยมือแล้วเดินออกมาดีกว่าค่ะ ก่อนที่จะถลำลึกไปมากกว่านี้ จะเสียใจมากกว่าเดิมอีกหลายร้อยเท่านะเออ

อาจจะต้องร้องไห้ อาจจะต้องซึมกันไปบ้าง เราเข้าใจ //ตบบ่า แต่เวลาจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง แล้วผู้ชายดีๆ ที่คู่ควรกับเธอจะมาในเร็ววันแน่นอน เราขออวยพรให้สาวๆ เจอรักแท้ไวๆ นะคะ!

============================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @