7 ปัญหาที่ทำให้ 'สาวเฟรนด์ลี่' กลายเป็น 'สาวขี้อ่อย'

7 ปัญหาที่ทำให้ 'สาวเฟรนด์ลี่' กลายเป็น 'สาวขี้อ่อย'

เป็นสาวเจ้าเสน่ห์น่ะดูดี แต่บางทีต้องระวังตัวเองกันบ้าง

21 December 2015
art_twisty
21 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นสาวเป็นนางมันก็ต้องมีบ้างที่จะมีคนสนใจเรา อยากคุยกับเรา ยิ่งเป็นคนหน้าตาดีล่ะก็... แทบจะสับรางรถไฟไม่ทันกันเชียว มองโลกในแง่ดีเราอาจคิดว่าไม่เหงาดีนะ มีเพื่อนไว้คุยกันเยอะๆ สนุกดีออก แต่บางทีคนอื่นเขาไม่คิดอย่างเราน่ะสิ และบางทีเขาก็เผลอใจให้เราไปมากกว่าเพื่อนซะแล้ว !


สำหรับสาวโสด ... ยังไงก็ระวังตัวกันบ้าง เราไม่รู้หรอกว่าคนอื่นคิดยังไง
สำหรับสาวที่มีแฟนแล้ว ... ยังไงก็แคร์ความรู้สึกของแฟนกันนิดนึง
เป็นมิตรกับคนและสัตว์ทั่วโลกได้ แต่อย่ามากเกินไปจนนำภัยเข้าตัวเองนะจ๊ะ

 

1. เปิดเผยตัวตนมากเกินไป

image_69799
- ที่มารูป: www.photl.com

การแสดงความจริงใจ ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวเองกับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ไม่กั๊ก คนสนิทรู้ยังไง คนทั่วไปก็รู้อย่างงั้น No! No! No! ไม่ดีนะจ๊ะสาวๆ ลิมิตตัวเองแต่ละความสัมพันธ์กันบ้าง คนทั่วไปไม่จำเป็นต้องรู้ทุกเรื่องเท่ากับคนสนิท โลกโซเชียลไม่จำเป็นต้องรู้ข้อมูลส่วนตัวทุกอย่าง การเปิดเผยตัวเองมากไป ง่ายต่อการเป็นเหยื่อคนไม่หวังดีแน่นอน

 

2. เล่นถึงเนื้อถึงตัวมากเกินไป

image_69800
- ที่มารูป: i.huffpost.com

ถ้าไม่ใช่แฟน อย่าเสี่ยงเล่นถึงเนื้อถึงตัวกับเพื่อนเพศตรงข้ามดีกว่า ไม่ว่าจะเล่นหัว จับมือ หรือมีโอกาสอยู่กันสองต่อสองบ่อยๆ ตัดไฟเสียแต่ต้นลมเถอะ ก่อนที่เรื่องจะยุ่งไปกว่านี้

 

3. ไม่ระวังคำพูด

image_69801
- ที่มารูป: pinkycloud.com

ถึงจะไม่พูดหยาบคาย พูดในถ้อยคำที่ไม่ดี แต่การพูดอะไรที่หวานหูเกินไป ชวนให้คิดไกลเกินไปก็เป็นภัยใกล้ตัวได้เหมือนกัน โดยเฉพาะคำที่เป็นในเชิงชู้สาวหรือส่อไปในทางลามก ถ้าไม่สนิทกันจริงหรือไม่ใช่แฟน อย่าหยอดไปทั่วเป็นอันขาด คนอื่นจะเหมารวมเอาได้ว่าคุณเป็นคนง่ายต่อเรื่องความรักและเรื่องอย่างว่าจริงๆ

 

4. ห่วงภาพพจน์ตัวเอง เกรงใจคนอื่นมากเกินไป

image_69802
- ที่มารูป: www.cupidscronies.com

การไม่ตอบไลน์หรือคอมเม้นท์คนที่ไม่รู้จัก ไม่ตอบรับคำเชิญของคนที่เราไม่สนิท มันก็เป็นสิทธิ์ของเรา ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร หัดปฏิเสธบ้าง อย่าเกรงใจคนอื่นจนสูญเสียความเป็นส่วนตัว 

 

5. ลุคไหนจริงจัง ลุคไหนเล่นๆ แทบแยกกันไม่ออก

image_69803
- ที่มารูป: www.cupidscronies.com

บทจะจริงจัง ก็เบี่ยงความสนใจไปเรื่องอื่นที่สบายๆ ไม่ซีเรียสซะร่ำไป อย่างนี้ใครเขาจะเดาใจเราถูกกันล่ะว่าเราก็มีมุมที่ไม่ขำนะ ในเมื่อทุกเรื่องที่พูดคุยกัน ทักทายกัน มันมีแต่เรื่องสนุกๆ ไปซะหมด เปิดเผยตัวเองด้านดราม่าบ้าง อย่า keep look ให้มากนัก ไม่อย่างนั้นคนอื่นเขาจะล้ำเส้นเรายังไงก็ได้ เพราะคิดว่าเราก็ชิลล์ๆ อยู่แล้ว

6. ดูแลคนอื่นดีเกินไป

image_69805
- ที่มารูป: www.glamour.com

เป็นเรื่องดีที่เราเป็นห่วงเป็นใยคนอื่นในฐานะเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แต่มันจะดีกว่านี้มากถ้าเราต่างคนต่างรู้จักรักษาขอบเขต ยิ่งเป็นผู้หญิงยิ่งต้องคิดให้เยอะในทุกการกระทำ เพราะเกิดเป็นหญิงยังไงก็ง่ายต่อการถูกเม้าท์ถูกนินทาเสมอ 

ควรปิดช่องโหว่ทุกทางที่จะทำให้คนอื่นคิดว่าเรามีใจให้อีกฝ่าย เช่น หากจำเป็นต้องดูแลเพื่อนผู้ชายที่ไม่สบาย ควรมีเพื่อนอีกคนไปประกบด้วย, หากผู้ชายต้องการยืมของสำคัญมากๆ ก็ไม่ควรใจอ่อนเป็นแม่พระเกินเหตุ คิดในแง่ร้ายไว้ก่อนเพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้เผลอทำอะไรลงไป ดีกว่ามองโลกในแง่ดีเกินไปจนภัยเข้าตัว

7. ไว้ใจคนอื่นมากเกินไป

image_69808
- ที่มารูป: s3.favim.com

นอกจากคนในครอบครัว, แฟน, เพื่อน ไม่มีความจำเป็นแต่ประการใดที่ต้องให้คนอื่นรู้ความลับเราหมดเปลือก หรือให้เขาช่วยเป็นธุระในเรื่องที่สำคัญมากๆ ผิดใจกับคนสนิทยังพอตามตัวกันได้ เคลียร์ได้ แต่คนอื่นที่เราไว้ใจมากเกินไป เกิดอะไรขึ้นเรานี่สิจะซวยหนัก ส่วนเขาน่ะหรอ... ลอยลมไปไหนต่อไหนแล้วไม่รู้จ้า

ไม่คิดอะไรเลยดูเหมือนจะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เราไม่ยึดติดอะไร แต่อีกด้านหนึ่งมันก็คือภัยที่ย้อนกลับมาทำร้ายตัวเรา บั่นทอนความสัมพันธ์ที่มีให้สั้นลงได้ คิดบ้าง ระวังตัวบ้าง โลกนี้ไม่ได้สวยอย่างที่เราคิดเสมอไปหรอก

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @