13 สัญญาณเตือน ว่าเขากำลังทิ้งคุณ รีบยุติความสัมพันธ์ซะ!

13 สัญญาณเตือน ว่าเขากำลังทิ้งคุณ รีบยุติความสัมพันธ์ซะ!

คนนี้จะใช่หรือจะไม่ใช่กันแน่?! แต่ถ้าเจอแบบนี้ก็อย่าเสียเวลาเลย ถอยดีกว่าสาวๆ!

18 December 2015
TheNitiMe
18 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เขาอาจเป็นพวกที่ยังไม่อยากจะตกล่องปล่องชิ้นกับเธอขนาดนั้น ยังไม่จริงจัง หรืออาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับเธอมากมายเท่าที่ควร... แต่เขาก็เป็นคนดีนะแก! ควรจะให้โอกาสเขาหน่อยสิ


คำตอบคือไม่ย่ะ!


และนี่คือ 13 สัญญาณที่ถ้าเจอความสัมพันธ์แบบนี้ก็ชิ่งเถอะ

ถึงจะ โ ส ด แต่ก็ดีกว่าความสัมพันธ์ที่ย่ำอยู่กับที่ตลอดเวลานะเธอ

 

image_68562
- ที่มารูป: www.evanmarckatz.com


1. เขาบอกว่ายังไม่พร้อม แต่เธอกลับได้ยินว่า
"เขายังไม่พร้อม ตอนนี้ ต่างหาก ในอนาคตเดี๋ยวเขาก็พร้อมเองแหละ"


เอาจริงๆ ก็คือโอกาสที่เขาจะพร้อมขึ้นมาเร็วๆ นี้น่ะแทบจะไม่มีทางเกิดขึ้นเลย พูดกันตรงๆ ก็คือรอไปเถอะจ้ะ อีกนาาาาาาาาาน ( 20 หรือ 30 ปีดีจ๊ะ... )

 

2. เขากำลังปั่นหัวเธออยู่

เอาง่ายๆ ว่าวงจรมันมักจะเป็นแบบนี้คือ เขามักจะพูดจาหวานๆ ใส่เธอเพื่อให้เธอยังมีความหวังอยู่ แต่ในเวลาที่เธอต้องการเขาที่สุดหรือขอให้เขาไปบ้านด้วยในวันหยุด เขากลับปฏิเสธเธอ มันอาจจะเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวเพราะเขาคงมีธุระอะไร แต่ถ้ามันเกิดขึ้นบ่อยๆ ล่ะก็ เธอควรจะกดปุ่ม 'ชิ่ง' ได้แล้วล่ะ หรือถ้าดูไม่ออกว่าเขากำลังปั่นหัวเธออยู่ล่ะก็ ลองถามเพื่อนสนิทเธอดูสิ บางทีเพื่อนก็มีคำตอบให้เธอได้นะ

 

3. พอเขาสั่งให้ "กระโดด" เธอก็สวนว่า " สูงเท่าไหร่ล่ะ!? "

ถ้าในความสัมพันธ์นี้เขาเป็นนักเผด็จการตัวจี๊ด มันก็มีโอกาสสูงที่เขาจะเป็นผู้ชายห่วยๆ อีกคน ความสัมพันธ์ไม่ได้หมายถึงฝ่ายเดียวนะ เธอควรต้องได้ตัดสินใจร่วมกันหรือพูดคุยกัน ไม่ใช่ให้เขาเป็นฝ่ายบอกว่าจะไปที่ไหนหรือเมื่อไหร่ เธอก็สามารถเป็นหัวหน้าในความสัมพันธ์นี้ได้เช่นกัน อย่าลืมล่ะ!

image_68567
- ที่มารูป: cdn.tinybuddha.com


4. เธอมักเป็นคนที่ต้องเก็บกระเป๋าไปนอนบ้านเขาเสมอ


ใครสนกันถ้าเธอเกิดมีรูมเมทแต่เขาไม่มี หรือบ้านเขาใหญ่กว่าบ้านของเธอ มันน่ารำคาญนะที่เธอต้องเป็นคนที่เก็บข้าวเก็บของเพื่อหอบไปนอนห้องเขาตลอดเวลา ดังนั้นถ้าเขาไม่เคยคิดจะเป็นฝ่ายพยายามบ้าง บางครั้งบางคราวก็ยังดี ก็ถือว่าเขาไม่ค่อยจะแคร์ความรู้สึกเธอเท่าไหร่นะ

5. เธอเลิกกันหลายต่อหลายครั้งด้วยเหตุผลเดิมๆ

' เขายังไม่พร้อมจะจริงจังในความสัมพันธ์นี้ ' คือถ้าเปรียบกันง่ายๆ ก็เหมือนการหนูที่วิ่งอยู่ในเขาวงกต วนเวียนเวียนวนกับเหตุผลเดิมๆ ที่ไม่ทำให้เธอเดินต่อไปข้างหน้ากับความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นได้ เลือกเอาว่าจะทนกับเหตุผลเดิมๆ ที่เธอรู้ว่ามันจะจบยังไงหรือเดินต่อไป

image_68580
- ที่มารูป: wac.450f.edgecastcdn.net


6. เขามักจะทักมาเวลาเธอโพสต์รูปเซ็กซี่ๆ บน Instragram หรือ Facebook


คำเดียวเลย เลิกค่ะ!!!


7. เขามักมีข้ออ้างเสมอในการไม่ตอบแชทเธอ หรือข้ออ้างในการมาเจอไม่ได้ และมันไม่เคยฟังขึ้นเลย!!

ถ้าเธอรู้สึกว่าเธอกำลังจะเป็นบ้าล่ะก็ บอกเลยว่าเขากำลังทำตัวน่าสงสัยสุดๆ เลย นี่คือจุดเริ่มต้นของไฟประทุและสักวันหนึ่งมันจะประทุออกมาแน่นอน ใช้สัญชาติญาณหญิงของเธอให้ดี นี่คือสัญญาณของการเปลี่ยนไป...

image_68573
- ที่มารูป: cdn.tinybuddha.com


8. เขาชอบชมผู้หญิงคนอื่นให้ฟังเวลาคุณอยู่กับเขา

ชมประเภทว่า " คนนั้นเซ็กซี่เป็นบ้า " หรือ " คนนั้นนี่สเป็คผมจริงๆ " แน่นอนว่าทั่วทั้งโลกนี้มีคนสวยๆ หล่อๆ อีกเป็นล้าน แต่เขากำลังพูดต่อหน้าคุณเพื่อให้คุณรู้สึกแย่ลงนะ


9. อยู่ใกล้เขามีแต่บั่นทอนใจเรา

เขามักจะพูดวิจารณ์อะไรที่ทำให้เธอรู้สึกแย่ลงเสมอๆ เพราะเขานั่นแหละเป็นคนที่ไม่มั่นคงเอง ถ้าเธอออกมาจากบ้านของเขาแล้วรู้สึกตัวเองแย่ลงล่ะก็ ได้เวลาออกมาจากตรงนั้นตลอดกาลแล้วล่ะ


10. เขาไม่เคยพาเธอไปเดทเลยแล้วก็แค่ชวนไปดื่มที่บ้านเฉยๆ 

บางทีไวน์กับหนังดีๆ ซักเรื่องก็ไม่ได้แย่เสมอไป ถือเป็นช่วงเวลาชิลล์ๆ ด้วยกัน ซึ่งนานๆ ครั้งมันก็ดีนะ แต่ถ้าเอะอะเขาก็จะเอาแต่อยู่บ้านอย่างเดียวก็อย่าเสียเวลาต่อไปเลย

image_68578
- ที่มารูป: nobullying.com


11.  เขามักถ่ายรูปกับผู้หญิงคนอื่นเวลาออกไปเที่ยวโดยเธอไม่ได้ไปด้วย

เธออาจไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องทำแบบนั้น แต่เขากำลังรู้สึกว่าเขายังมีสเน่ห์จีบสาวๆ ได้อยู่นะ บอกเลยว่าแบบนี้ไม่คุ้มกับที่เธอต้องมานั่งกลุ้มหรอก

12. เขามักจะอยากออกไปเที่ยวคืนวันอังคารเพียงเพราะว่าเบื่อขึ้นมา แต่ไม่เคยมีเวลาให้เธอในคืนวันศุกร์หรือเสาร์เลย

ถึงเวลาเปลี่ยนไปหาคนที่มีเวลาให้เธอได้แล้วมั้ง

13. เขามักทำตัวงี่เง่าเสมอเวลาพวกเธอออกไปเที่ยวด้วยกัน

ไม่ว่าจะเป็นตีกับพนักงานร้านอาหารหรือทนไม่ได้กับสายตาที่มีคนมองเขา ( ง่ายๆ คือมีปัญหากับทุกคน หาเรื่องไปทั่ว ) ท้ายที่สุดแล้วกลายเป็นเดทที่สุดแสนหดหู่เวลาออกไปเที่ยวกับเขา

image_68579
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

 
ถ้าสาวๆ เจอสัญญาณที่เหมือนกับ 13 ข้อนี้  ให้เตรียมตัวถอยออกมาเลยนะคะ  อย่าไปเสียดายช่วงเวลาในอดีตใดๆ ทั้งนั้น  เสียดายเวลาที่เหลืออีกทั้งชีวิตที่ต้องให้คนที่ไม่เห็นคุณค่าดีกว่า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @