Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
131 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ทักมาคุย ถามไถ่ถึงชีวิตประจำวัน
  • 2. ทิ้งคีย์เวิร์ด คำใบ้ ความหมายว่าชอบเรา
  • 3. หลอกถามความรู้สึกของเรา
  • 4. บอกว่าชอบเรา แต่ก็ไม่เลือกเราสักที
  • 5. ในขณะที่เราตัดใจแล้ว เขาจะกลับมา!
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
summary intro: 8883

รู้ไว้ 5 มารยาหนุ่ม!! ที่หลอกให้เราชอบ แต่ก็ไม่คิดชอบเรา!!

ทำไปเพื้ออออออ....!!

26 April 2016
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
26 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ เคยเป็นมั้ย มีบางคนที่เข้ามาทำให้เรารู้สึกดี แต่ก็รู้สึกอึดอัด กังวลได้ในเวลาเดียวกัน แล้วถ้าเป็นแบบนั้น สาวๆ คิดว่ามันเป็นรักจริงๆ หรือว่าเป็นการเล่นเป็นแฟนกันแบบหลอกๆ ล่ะ ถ้าสาวๆ รู้สึกแบบนั้นให้คิดไว้ก่อนเลยว่า มันไม่ใช่ " ความรัก " แล้วล่ะ มันเป็น " เกม " เกมของชายหนุ่ม ที่อยากรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนฮอต เกมที่อยากเอาชนะ เกมที่เล่นโดยมีตัวเดินหมากเป็น ผู้หญิง ( ที่น่าสงสาร ) โหดร้ายเอาะ!

เคยมีคำว่า มารยาหญิงร้อยเล่มเกวียน  แต่รู้มั้ยว่า ผู้ชาย ก็มี มารยา เหมือนกันนะ ด้วยความเป็นห่วงที่สาวๆ จะเสียเวลาฟรีๆ เราก็เลยจะมาเผย " มารยา 5 ข้อ ที่ผู้ชายทำ เพื่อหลอกให้ผู้หญิงชอบ " รู้ไว้จะได้ไม่เสียเวลานะจ๊ะ!!

 

1. ทักมาคุย ถามไถ่ถึงชีวิตประจำวัน
image_120524
- ที่มารูป: media.giphy.com

ผู้ชายพอเห็นสาวๆ ที่น่ารัก ที่คิดว่าพอจะมีทางสานสัมพันธ์ได้ เช่น ลองทักไป แล้วสาวก็ตอบกลับ บทสนทนายาว เป็นต้น ถ้าเป็นแบบนี้ ในช่วงแรกหนุ่มๆ ก็คิดว่าน่ารักดี ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะคุยกันเยอะมากในวันแรกที่รู้จัก  จนทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่า หนุ่มนี่สนใจเราแน่ๆ และก็คาดหวังให้เขาทักมาอีกในวันต่อๆ ไป 


เนื่องจากทำความรู้จักประวัติกันมาอย่างลึกซึ้งในวันแรก วันหลังๆ จึงเป็นเพียงเรื่องทั่วๆ ไป ในแต่ละวัน ซึ่งหนุ่มๆ ก็จะใช้แผนถามเราถึงสิ่งที่กำลังทำ หรือบอกเรื่องของเขา ทำให้รู้สึกเหมือนเขาสนใจในตัวเรา แต่ช้าก่อน... ผอิญว่าเขาทำแบบนี้พร้อมๆ กัน กับหลายๆ คน หรือไม่ก็ติดใจจากการจีบจากเรา ก็สนุกและไปหาคุยกับคนอื่นต่อ โถ..พ่อคุณ หล่อเลือกได้สินะ  โดยส่วนใหญ่ถ้าใครเจอแบบนี้ก็อย่าเพิ่งคิดว่าเขาจะจีบเราจริงจังนะคะ เขาก็แค่เหงาเลยอยากหาอะไรทำเท่านั้นแหละค่ะ

 

2. ทิ้งคีย์เวิร์ด คำใบ้ ความหมายว่าชอบเรา

 

image_120525
- ที่มารูป: static01.nyt.com

ผู้หญิงอาจจะสงสัยว่า คนที่เราคุยอยู่ด้วยนั้น ชอบเราจริงๆ จีบเราอยู่รึเปล่า และส่วนใหญ่จะคาดหวังกับการคุยเยอะๆ ว่า ถ้าเขาชอบเราก็ดีน่ะสิ ซึ่งก็ประจวบเหมาะกับหนุ่มๆ ที่คงประมาณว่าตกกระไดพลอยโจน ถลำลึก จากตอนแรกก็แหย่เล่นเบาๆ ไปๆ มา ก็สนุกจนเผลอทำให้สาวๆ คิดว่า ชอบ ไปซะได้ โดยอาจจะบอกประมาณว่า ขอบคุณที่เข้ามาในชีวิตเรา, ถ้าตอนนี้เธออยู่ด้วยก็ดีนะสิ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้สาวๆ คิดไปไกล


หนุ่มๆ ที่พูดแบบนี้ บางคนอาจจะคิดจริงจังจริงๆ ก็ได้ แต่ก่อนอื่นเลย ถ้าอยากมั่นใจให้สาวๆ ลองสังเกตว่า เวลาที่คุยกันอยู่นั่นกี่โมงกี่ยาม เพราะบางทีถ้าเป็นเวลาดึก เขาอาจจะง่วงจนควบคุมตัวเองไม่อยู่ จนเขียนอะไรแปลกๆ ที่ทำให้เราคิดไปไกล  โดยไม่รู้ตัวว่าในขณะที่เรากำลังคิดจริงจัง  แต่เขานั้นตื่นเช้ามา ก็ลืมแล้ว มันน่า....!!!!

 

3. หลอกถามความรู้สึกของเรา

  

image_120526
- ที่มารูป: s3.favim.com

สาวๆ ที่ได้คุยกับหนุ่มคนหนึ่ง เป็นเวลานานๆ มักจะเจอกับดักนี้บ่อยๆ ในขณะที่สาวๆ คิดว่า ฉันชอบเธอ เธอก็ชอบฉัน เรารักกันใช่ม้าาาา! หนุ่มที่จริงจังก็โชคดีไป แต่หนุ่มคนไหนที่เริ่มเบื่อ ก็จะรู้สึกเหมือนกับว่า อยากปิดจ็อบและ สรุปเราฮอตหรือไม่ฮอตนะ  


โดยมารยาที่เราจะได้เจอต่อไปนี้ คือการตะล่อมๆ ถาม ว่าสาวๆ ชอบเขาจริงไหม และถ้าสาวคนไหนเผลอตัวเผลอใจ บอกไปว่า ชอบ เธอคือทุกอย่างของชั้น พร้อมกับคำพรรณนาเรื่องอื่นที่เขาไม่ได้ถามแถมมาด้วย เช่น เธอทำให้ทุกวันของเรามีรอยยิ้มน้าาา ( อูแวะ! ) ก็เตรียมตัวพบกับวันถัดไปที่ไม่เหมือนเดิมได้เลยค่ะ ( ไม่ได้ขู่นะ ฮี่ๆ )

 

4. บอกว่าชอบเรา แต่ก็ไม่เลือกเราสักที

 

image_120528
- ที่มารูป: www.hercampus.com

อันนี้มักจะเกิดขึ้นได้กับสาวๆ ผู้ใจอ่อนง่าย ด้วยความที่ชอบเขามาก และก็สนิทกันระดับหนึ่ง เช่น คุยกันทุกวัน ทุกเรื่อง ก็เลยเชื่อว่าสักวันหนึ่งเขาจะต้องมองเรา ซึ่งหนุ่มๆ มักจะใช้แผนบอกว่าชอบเรานะ ถ้าเราเลิกกับคนนี้เมื่อไหร่ เราจะคบกับเธอทันทีเลย ถ้าสาวๆ คนไหนหลงเชื่อก็ หมดกัน!


เป็นไปได้ว่า หนุ่มคนนี้อาจจะชอบจริงๆ แต่ไม่ได้ชอบแบบแฟน ชอบที่เธอทำให้เขาได้ระบาย ชอบที่คุยเรื่องอะไรก็ได้ ชอบที่พอสาวที่เขาจีบอยู่ไม่ตอบ ก็มาคุยกับคุณฆ่าเวลาได้ ( อึ๊ก! ) อีกอย่างคือ ชอบที่มีคนชอบเขาเยอะๆ ไง โถ... พ่อหนุ่มอยากมีแฟนคลับล่ะมั้งน่ะ

 

5. ในขณะที่เราตัดใจแล้ว เขาจะกลับมา!

 

image_120527
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

Again... He's Back!! โดยในข้อนี้จะเป็นเหมือนวงจรอุบาทว์ที่วนไปมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถ้าสาวๆ ใจแข็ง วงจรนี้จะไม่เกิด แต่การที่สาวๆ ยังชอบเขาอยู่ และรอคอยให้เขามองเราในสักวัน  หลังจากหนุ่มๆ ได้กระทำการทำร้ายจิตใจด้วยการบอกว่า เราก็ชอบเธอนะ แต่เรายังไม่อยากมีใคร หรือไม่ก็ เรามีแฟนแล้ว แต่เราก็ชอบเธอ ถ้าเราเลิกกันเมื่อไหร่ เราจะมาหาเธอคนแรก เป็นคำที่หล่อเลี้ยงใจให้สาวๆ รอได้เป็นอย่างดี


ในขณะที่เขาเปลี่ยนแฟนคนแล้วคนเล่า เธอก็จะเริ่มรู้สึกแย่ และก็เริ่มไม่ทักเขาไป หนุ่มๆ ก็จะเริ่มรู้สึกว่างเหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง ( โรคจิตรึไง ห๊ะ!! ) เขาจะกลับมาทำดีกับเธอให้ดีกว่าที่ผ่านมาเป็นพิเศษ เพื่ออะไร ก็เพื่อยื้อเธอไว้ไง ถ้าเขาทำแบบนี้แล้วล่ะก็ สาวๆ เลิกรอได้แล้วนะคะ เขาไม่ได้อยากได้เราเป็นแฟนจริงๆ เผลอๆ ไม่ได้ชอบเราด้วย อาจจะแค่รู้สึกดีที่มีคนชอบตัวเองอยู่ ที่เขาทำดีด้วยก็แค่ไม่อยากให้คนอื่นเลิกชอบนั่นแหละ  บอกเลยว่า แบบนี้เห็นแก่ตัวมากๆ สาวๆ ยังจะชอบคนที่เห็นแต่ตัวเองอยู่อีกเหรอ หาาาาาา!!?


และนี่ก็คือส่วนหนึ่งของมารยาหนุ่มๆ ที่หลอกให้เราชอบ อาจเป็นทั้งสาเหตุจากความเหงา ความสนุกส่วนตัว หรืออาการขาดความอบอุ่น ( แรงมะ... ไม่มั้งเนอะ ) ก็เลยมาหลอกล่อสาวๆ น่ารักๆ ผู้จริงจังกับความรักกันได้ โดยไม่สนใจว่าฝ่ายที่ชอบจริงรู้สึกอย่างไร  ถ้าสาวๆ เจอไม้นี้ของผู้ชาย อย่าติดกับเด็ดขาดนะคะ ดูปัจจัยอื่นๆ รวมๆ เพื่อให้รู้ได้ว่าเขาจริงจัง หรือแค่เล่นๆ จะได้ไม่เสียเวลาตัวเอง ถ้าเจอแบบนี้ก็ปล่อยไป ให้โอกาสตัวเองได้เจอกับคนที่จริงจังกับเราจริงๆ เถอะค่ะ  

ถ้าสาวๆ อยากรู้ว่า หนุ่มคนไหนที่จริงจังกับเราจริงๆ ดูได้ที่บทความนี้เล้ย!!


หวังว่าสาวๆ จะได้เจอกับรักที่เป็นของตัวเองจริงๆ และมีความสุขนะคะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Ranking ความรัก
Search @