โบกมือลา 'สิวหัวดำ' ที่คาง กับ 7 วิธีง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง!

โบกมือลา 'สิวหัวดำ' ที่คาง กับ 7 วิธีง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง!

มากำจัดสิวหัวดำที่คางให้หมดไปง่ายๆ ด้วยวิธีง่ายๆ สะดวก สาวๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

28 June 2016
aonggnt.
28 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เรื่องสิวๆ ใครจะไปชอบกันล่ะ!?
ยิ่งมาเกิดบนใบหน้าแล้วด้วย ไม่ว่าจะสิวแบบไหนก็คงไม่ชอบกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ อีกปัญหาสิวที่สาวๆ หลายคนคงจะเคยเจอก็คือ สิวหัวดำ ที่เกิดตรงคาง หลายคนอาจจะละเลยไป แต่ถ้าไม่มีเลยจะดีกว่าใช่ไหมล่ะ

สิวหัวดำอาจเกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกินในรูขุมขนค่ะ ซึ่งก็มีวิธีแก้นะจ๊ะ อย่าพึ่งหนักใจกันไป มาหาวิธีกำจัดสิวหัวดำกันดีกว่า จะได้โบกมือลาให้พ้นไปจากใบหน้าสวยๆ ของคุณกันสักที

 

1. อย่าแกะหรือบีบเด็ดขาด!

image_149425
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ก่อนอื่นให้เริ่มที่ตัวเองก่อนค่ะ อย่าไปบีบ แกะ หรือเกาบริเวณที่เกิดสิวหัวดำ เพราะมันจะยิ่งทำให้เกิดทั้งรอยแดง รอยแผลเป็น และยังอาจทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นอีกด้วยนะ อย่าเผลอตัวเชียวล่ะสาวๆ

 

2. สครับหน้า

image_149423
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

การสครับหน้าเป็นประจำ จะเหมือนเป็นการได้ทำความสะอาดรูขุมขน ทั้งยังช่วยกำจัดสิวหัวดำให้หายออกไปจากผิวหน้าของเรา และยังจะทำให้ผิวหน้านุ่มขึ้นด้วยนะ

 

3. อบไอน้ำ

image_149424
- ที่มารูป: www.gipsybrand.com

อบไอน้ำใบหน้าง่ายๆ โดยให้สาวๆ ต้มน้ำให้ร้อนแล้ว เอาหน้าอังไปกับไอน้ำที่ระเหยขึ้นมา เพื่อให้ความร้อนช่วยปิดรูขุมขน และเป็นการทำความสะอาดแบบง่ายๆ ให้อังกับไอน้ำพอประมาณนะคะ อย่าใกล้เกินไปล่ะ ระวังจะเกิดอันตรายเอาได้ และอย่าลืมใช้น้ำเย็นช่วยปิดรูขุมขนด้วยนะ

 

4. ใช้แผ่นลอกสิว

image_149428
- ที่มารูป: women.mthai.com

สำหรับการใช้แผ่นลอกสิว ให้สาวๆ เลือกซื้อแบบที่ช่วยลอกสิวหัวดำโดยเฉพาะเลยค่ะ ใช้เป็นประจำทุกสัปดาห์ จะสามารถขจัดสิวหัวดำที่คุณไม่ต้องการออกไปได้

 

5. ลอกด้วยไข่ขาว

image_149432
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com

อีกวิธีลอกสิวหัวดำง่ายๆ ทำได้เอง แค่หยิบไข่ออกมา แล้วตอก แยกเอาเฉพาะไข่ขาว ใช้สำลีชุบแล้วเอามาแปะที่คางเลยสาวๆ รอจนกว่าจะแห้ง แล้วค่อยๆ ลอกออก จะสามารถช่วยลอกสิวหัวดำออกมาได้ด้วย

 

6. ใช้เปลือกส้มพอก

image_149435
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com

ของใกล้ๆ ตัวหาง่ายอีกอย่างก็คือเปลือกส้มนี่แหละค่ะ เอามาสับหยาบๆ แล้วพอกที่หน้า สักประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น นอกจากจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆ กำจัดสิวบนใบหน้า และยังช่วยลดความมันบนใบหน้าของสาวๆ ได้ด้วยค่ะ

 

7. วิตามิน C

image_149430
- ที่มารูป: dp.lnwfile.com

สุดท้ายก็คือการทานวิตามินซีนี่แหละค่ะ ทานเป็นประจำทุกวัน จะได้ช่วยในกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าดูสดใส ไร้สิว สวยได้อย่างมั่นใจเลยล่ะ

 

เห็นไหมสาวๆ ว่าง่ายแค่นี้เอง ทำได้เองสบายๆ แค่นี้ก็ช่วยกำจัดสิวหัวดำที่ไม่ต้องการให้หายออกไปจากใบหน้าสวยๆ แล้วล่ะ ลองไปทำดูกันคะ ไม่ยากเลยใช่ไหม ^^

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @