Curator
curator
AROUNDTHEEARTH
45 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สิวอุดตัน
  • ชนิดของสิวอุดตัน
  • สาเหตุการมาเยือนของสิวอุดตัน
  • วิธีรักษาสิว ประเภทอุดตัน
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับวิธีรักษา 'สิวอุดตัน' ให้หายขาด ไม่กลับมาเป็นอีก

การเป็นสิวคือปัญหาระดับชาติ วิธีรักษาสิว โดยเฉพาะสิวอุดตันทำยังไงให้หายขาด มาดู!!

01 June 2016
curator_AROUNDTHEEARTH AROUNDTHEEARTH
01 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาระดับชาติของวัยรุ่นจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะม.ต้น, ม.ปลาย, มหาวิทยาลัย สิวคือปัญหาที่ทำให้ไม่กล้าออกไปเจอหน้าใคร วิธีรักษาสิว สารพัดวิธีก็เอาไม่อยู่ ไม่รู้สาเหตุว่าทำไม เพื่อนก็ล้อว่า เฮ้ยยย หน้าสิวมาแล้ว ใจร้ายอะ เจ็บกระดองใจมาก ฮืออ /สะอื้น

อยากเปลี่ยนจากหน้าสิวมาเป็นหน้าใส เสียเงินไปเป็นหมื่นเป็นแสน ไม่แม้แต่จะหายไปสักเม็ดเลยจ้าาา รักษาสิวยังไงก็ไม่หายสักที มาดู เคล็ดลับ วิธีรักษาสิวอุดตัน ของเราวันนี้ บอกเลยว่าหายขาดไม่กลับไปเป็นอีก แต่ขึ้นอยู่กับวินัยในตัวเองด้วยนะคะ! ห้ามขี้เกียจ ห้ามลืม ห้ามอู๊ดอี๊ดดด

ก่อนจะไปดูวิธีรักษาสิว เรามารู้จักกันก่อนว่าเม็ดสิวบนหน้ามาได้ยังไง ไม่ได้เชิญเลยเด้อออ!

และถ้าสนใจสูตรวิธีรักษาสิวด้วยการมาส์กหน้า ที่สามารถทำได้เอง ลองอ่านตามลิงก์นี้ค่ะ

วิธีรักษาสิว หายแล้วจะสวยเลย

รักษาสิวหายเมื่อไหร่จะสวยแบบนี้ให้ดู!

- ที่มารูป: www.speakerscorner.me

 

สิวอุดตัน
วิธีรักษาสิว เน้นที่สิวอุดตัน
- ที่มารูป: tips-household.com

คือ สิวที่ทำให้เรารู้สึกรำคาญหน้าตัวเองมากเวลาเป็น เพราะมันทำให้หน้าเราไม่เรียบขรุขระเป็นตุ่มๆ หน้าเหมือนถนนทางลูกรังอะไรอย่างนั้นแหละ T T ถึงมันจะดูเป็นสิวที่ไม่สร้างความเจ็บปวดให้เหมือนสิวหัวหนอง หรืออาการคันยุบยิบเหมือนสิวผด แต่!! มันเกาะติดเรายิ่งกว่าปลิงอีกเธอออ จะสลัดสิวออกไปไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่วันนี้เราจะมาทำให้มันง่าย อิอิ วิธีรักษาสิวอุดตัน ให้หายขาด ต้องรีบกำจัดออกเพราะว่ายิ่งปล่อยไว้นาน ยิ่งนานรากสิวจะยิ่งลึก และพอเราเอามันออกมาแล้ว เธอเอ้ยยย หน้าเธอจะเป็นหลุมเหมือนดวงจันทร์เลยค่าา 


ชนิดของสิวอุดตัน
สิวแบบนี้ วิธีรักษาสิว แบบไหนถึงจะรักษาได้
- ที่มารูป: image.mcot.net

1. สิวอุดตันหัวเปิด จะเป็นหัวสีดำ หรือที่เรียกๆ กันว่า “ สิวหัวดำ ” นั่นแหละเธอ อันนี้จะสังเกตได้ง่ายหน่อย เวลาเป็นตุ่มๆ ขึ้นตรงหน้าเราจะเห็นว่ามันมีจุดสีดำเล็กๆ อยู่ตรงกลาง นั่นคือเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว ถ้าคิดจะบีบมันออกมา เราต้องรักษาสิวอย่างถูกวิธี ไม่อย่างนั้นลามค่ะกลายเป็นสิวอักเสบไปอีกกก หน้าแหกเลยนะเธอ

2. สิวอุดตันหัวปิด ตรงข้ามกับสิวหัวเปิดเพราะเราเรียกมันว่า “ สิวหัวขาว ”  มันเป็นสิวหัวปิดยังไงรู้ไหม? เพราะมันจะเป็นเม็ดๆ ตุ่มๆ ขึ้นมาบนหน้าเราแต่ไม่มีหัวให้กดออกไง เฮ้ยย! ไปลาออกจากการเป็นสิวเดี๋ยวนี้ ทำไมต้องดื้อด้านไม่ยอมให้เห็นหัว วิธีรักษาสิว ต้องใส่ใจหมั่นเช็คหน้าตัวเอง เพราะบางทีสิวประเภทนี้เราจะดูไม่ออก ที่สำคัญอย่าไปบีบมันนะเธอ เพราะมันเป็นสิวหัวปิดไง มันไม่มีทางออก ยิ่งไปบีบ ไขมันที่อุดตันอยู่ก็ไม่ได้จะออกมาไง มันดันกลับเข้าไปอีกกก นิสัยไม่ดีจริงๆ สิวแบบหัวปิดถ้าทิ้งไว้นานๆ มีสิทธิ์กลายเป็นสิวอักเสบสูงมากด้วย นิสัยไม่ดีเลยยยยยย

สาเหตุการมาเยือนของสิวอุดตัน
วิธีรักษาสิว
- ที่มารูป: images.idiva.com

สาเหตุที่เรารู้ๆ กันคือ แต่งหน้าแล้วล้างหน้าไม่สะอาดสิวก็เลยผุดขึ้นโบกมือสวัสดีจ้า แต่อีกสาเหตุนึงคือต่อมไขมันใต้ผิวหนังของเรามันสร้างน้ำมันมากเกินไป! มันเลยค้างอยู่ในรูขุมขน เหมือนเวลาเราหน้ามันตอนช่วงระหว่างวัน เยิ้มจนแทบจะกรองไปทอดไข่กินได้ ก็เลยต้องควักไอเทมกระดาษซับหน้ามันขึ้นมาใช้ แต่นั่นแหละปัญหา วิธีรักษาสิวที่แท้จริง ไม่ใช่การซับความมันออกจากหน้านะ เพราะยิ่งซับความมันออกจากใบหน้า ต่อมผลิตไขมันก็จะคิดว่าเฮ้ย! น้ำมันบนหน้าหายไปแล้วต้องผลิตอีก ผลิตจนหน้าเยิ้มหนักกว่าเดิม เป็นไงล่ะทีนี้ สิวอุดตันผุดขึ้นมาสวัสดีเต็มหน้าเลยจ้าาา แต่สาเหตุอื่นๆ ก็ยังมีนะคะ เครียดมากสิวก็ขึ้น แพ้เครื่องสำอางสิวก็มา เป็นต้น


วิธีรักษาสิว ประเภทอุดตัน

1. Cleansing สำหรับคนเป็นสิว เพราะสาวๆ กับเครื่องสำอางเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เมื่อเราแต่งหน้าและถึงเวลาต้องล้างออก ไอเทมที่จะช่วยชำระล้างคราบบนใบหน้าเราให้สะอาด เหมาะกับคนเป็น สิวอุดตัน ที่หน้าแพ้ง่ายและได้รับความนิยม คือ Acne aid (สีแดงเหมาะกับผิวมันและผิวผสม) และ Physiogel Cleanser เป็น 2 ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่คู่ควรสำหรับคนที่กำลังหาวิธีรักษาสิวเลยล่ะ

วิธีรักษาสิว ด้วยคลีนซิ่ง
- ที่มารูป: yudoanggoro.com
วิธีรักษาสิว
- ที่มารูป: blog.nuffnang.co.th

 

2. น้ำเกลือ ถูกต้องค่ะ น้ำเกลือที่เราเอาไว้ล้างแผลนั่นแหละเธอ ตัวนี้อาจจะไม่ได้มีผลกับการ รักษาสิวอุดตันโดยตรง แต่ส่งผลระยะยาวคือ การเช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือนั้นย่อมสะอาดกว่าการล้างด้วยน้ำเปล่าธรรมดาแน่นอน ให้ใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้วนะคะ รับรองว่ารู้สึกได้ถึงความสะอาดของหน้าแน่นอน เพราะเราใช้อยู่เหมือนกัน อิอิ

วิธีรักษาสิว ด้วยน้ำเกลือ
- ที่มารูป: ipms.com.ph

 

3. Benzac ตัวนี้ดีมากกกกกก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรักษาสิวที่แท้จริง เราเคยใช้ตอนเป็นสิวเต็มหน้า หมอบอกว่าให้ทาทิ้งไว้ 5-10 นาทีก็พอเพราะหน้าเราแพ้ง่าย แต่ทำแล้วไม่เป็นผลอะไร นี่ล่อทาทิ้งไว้ทั้งคืนเลยค่ะ 555555 แต่ก็ไม่เป็นอะไร เพียงแต่มันจะช่วยกระตุ้นให้หัวสิวแข็งตัวบีบได้ง่ายขึ้น ตัวนี้จะช่วยลดสิวอุดตันได้ในระดับปานกลาง พอทาไว้แล้วมันจะไปละลายไขมันที่อุดตันอยู่ ทำให้สามารถกดสิวออกมาได้ สำหรับคนที่ไม่กล้า กลัวมันกัดผิวหน้าหรือเปล่า ก็ให้ทาทิ้งไว้ก่อนล้างหน้าประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออกนะคะ

วิธีรักษาสิว ด้วย Banzac
- ที่มารูป: ch.lnwfile.com

 

4. Retin A Cream หรือ Differin 2 ตัวนี้ตีเสมอคู่มากับ Benzac เลยค่ะ เป็นไอเทมรักษาสิวอุดตันได้ดีมาก ถ้าใช้ด้วยกันจะเห็นผลชัดมาก ช่วยละลายไขมันที่อุดตันให้อ่อนตัวและหลุดออกมาได้ง่ายขึ้นเหมือน Benzac อีกนั่นแหละ 555 มีผลข้างเคียงที่อาจทำให้ผิวแห้ง แดงและลอกแต่ในระหว่างที่ใช้ แนะนำว่าอย่าออกไปไหนนะ อย่าโดนแดดด้วยจะดีมาก เพราะมันจะแสบ อาจทำให้ผิวไหม้ได้ และอีกอย่างมันจะดันหัวสิวออกมาเต็มหน้าเลยเธอ จนคิดว่าเฮ้ยนี่เราแพ้หรือเปล่า ความจริงไม่ใช่นะคะ มันคือกระบวนการรักษาสิว เพราะสองตัวนี้มันดันหัวสิวใต้ผิวหนังของเราออกมา หลังจากที่ยอมทนให้มันเห่อขึ้นมาสักพัก จากนั้นก็จัดการกดหัวสิวออกได้เลยจ้า แต่ระวังเรื่องการใช้หน่อยนะคะ เพราะตัวยาค่อนข้างแรง ถ้ากลัวสิวจะเห่อ ตอนแรกลองทาทิ้งไว้แค่ประมาณ 5-10 นาทีก่อนก็ได้ค่า

Retin A เป็น วิธีรักษาสิว ที่ดีอีก 1 วิธี
- ที่มารูป: www.dermcheckapp.com
วิธีรักษาสิว
- ที่มารูป: orders.ashtonshospitalpharmacy.com

 

5. Aloe vera gel คือเจลว่านหางจระเข้ ที่มาอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ ตัวนี้ไม่ได้มีผลกับการรักษาสิวนะคะ เพียงแต่มันจะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งๆ ของเราหลังจากที่ผ่านศึกหนักในการใช้ Benzac, Retin A Cream หรือ Differin เพราะ 3 ตัวนี้จะทำให้หน้าเราแห้ง บางลงด้วย เราเลยต้องฟื้นฟูกันหน่อย ประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่เจลว่านหางจระเข้จะช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื่นแถมยังไม่ส่งผลให้สิวอุดตันกลับมาอีก โบกมือลาสิวได้เลย หายขาดแน่นอน! เพราะเราก็ใช้อยู่อีกนั่นแหละ 55555

วิธีรักษาสิว ด้วย alovera gel
- ที่มารูป: g.lnwfile.com


ใช้หมดนี่หน้ากลับมาสวยใสไร้สิวแน่นอนจ้า เพราะเคล็ดลับ และ วิธีรักษาสิวของเราได้ผลจริงและมีผู้ที่เคยทดลองใช้จริงมาแล้วมากมาย สาวๆ ที่มีปัญหาสิวอุดตันไม่ต้องเป็นห่วง การรักษาสิวต้องค่อยเป็นค่อยไป ใจเย็นๆ นะพวกเธอ เราเคยเป็นสิวหนักมาก ทนทรมานอยู่ครึ่งปี ผ่านวิธีรักษาสิวมาสารพัดวิธี จนสุดท้ายก็กอบกู้เอกราชกลับมาได้ นี่อยากจะแนบหน้าตัวเองตอนเป็นสิวให้ดูมาก55555 เผื่ออย่างน้อยพวกเธอจะได้มีกำลังใจในการรักษาสิว ยังไงก็สู้ๆ นะคะ สิวรักษายากแต่ไม่ยากเกินกว่าจะทำได้ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา