Diagonal Bow Braid ทรงผมเปียง่ายๆ ใน 9 ขั้นตอน

Diagonal Bow Braid ทรงผมเปียง่ายๆ ใน 9 ขั้นตอน

ผมสวยง่าย ไม่ต้องพึ่งเครื่องประดับ ด้วย Diagonal Bow Braid

27 June 2015
☆* Dream Inspired *☆
27 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

    วันนี้ขอไม่พูดพร่ำทำเพลงมากดีกว่า  รู้ว่าสาวๆ  เห็นเปียนี้แล้วก็คงจะตื่นเต้นอยากทำตามกันแล้วแหละ  ใช่ม้า   (。•̀ᴗ-)✧   เพราะทรงผมนี้ เป็นเปียที่ช่วยประดับผมเราให้สวยได้  ถึงแม้จะไม่มีเครื่องประดับอะไรเลย  ด้วย "โบว์" ที่มาจากผมสวยๆ ของเรานี่แหละค่ะ   อาจจะดูเหมือนยาก  แต่เราอยากให้สาวๆ ได้สวยกับทรงนี้จริงๆ  เลยนำวิธีมาบอกอย่างละเอียด   ถ้าพร้อมแล้ว...มาสวยกันเล้ย!!

 

image_12481
- ที่มารูป: dosfamily.com

Step 1: แบ่งส่วนผมก่อนเลยค่ะ  โดยแบ่งจากหางคิ้วข้างหนึ่ง (ถ้าตามในภาพก็คิ้วข้างขวา) ข้างซ้ายขีดจากหางคิ้วเอียงไปเหนือหูเล็กน้อย แล้วมัดเก็บไว้ด้านบน

 

image_12484
- ที่มารูป: dosfamily.com

Step 2: เก็บผมที่เกินออกมาให้หมด  พวกผมหน้าม้า หรือผมที่เกินจากที่มัดไว้ข้างบน  ผมพวกนี้ เป็นส่วนที่เราจะเก็บไว้ทำเป็นโบว์ในตอนหลังค่ะ 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ฟื้นฟูผิวให้โกลว์ใสอมชมพูด้วย OLAY Rose Complex
ผิวหน้า
1
0
7.6K
ป้ายยามารก์ถูกและดี หาซื้อง่าย ไม่ต้องล้างออก❤️‼️
ผิวหน้า
4
2
6.8K
ขนตายาวสวยเด้งได้ภายใน 7 วัน!!😱👀
ตา
8
5
6.8K

 

image_12489
- ที่มารูป: dosfamily.com

Step 3: ถักเปียแบบกลับด้าน หรือ "Dutch Braid"  โดยเริ่มจากเหนือหู ให้ใกล้หน้าผากที่สุดเท่าที่จะทำได้    ระวังถักผิดแบบนะ  เพราะมันจะแตกต่างกับเปียธรรมดานะคะ   เปียนี้เวลาถักแล้วจะดูนูนขึ้นมา  เหมือนเปีย 3 มิติ (ยิ่งพูดยิ่งงงแฮะ) คือ ดูแล้วเหมือนมีก้อนเปียวางแปะไว้บนศีรษะเรานั่นแหละค่ะ  

หรือถ้ายังนึกไม่ออก ศึกษาการถักจากลิงค์นี้ได้เลย

 

image_12492
- ที่มารูป: dosfamily.com

Step 4: ถัก Dutch Braid ไปเรื่อยๆ จนถึงหูอีกข้างหนึ่ง แล้วก็ค่อยถักลงมา แบบในภาพ

 

image_12499
- ที่มารูป: dosfamily.com

Step 5: และแล้วก็ถึงขั้นตอนที่เรารอมานาน  ขั้นตอนการทำโบว์นั่นเอง  เย้!!!  ตัวช่วยสำคัญเลยคือ  กิ๊บดำขายาวค่ะ  หรือถ้าใครไม่มีก็สามารถใช้ ลวดยาวประมาณ 25 ซม. ดัดงอครึ่งหนึ่ง เหมือนในภาพ ก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ แต่ต้องระวังหน่อย  โดยวิธีทำ ให้สอดกิ๊บดำแบบแนวแบนเข้าไปในช่องเปียด้านบนสุดก่อน  และหยิบผมที่เก็บไว้ด้านบนมาส่วนหนึ่ง ใช้ผมส่วนที่ใกล้กับเปียที่สุดก่อนนะคะ 

 

image_12523
- ที่มารูป: dosfamily.com

Step 6: สอดผมเข้าไปในกิ๊บ  แต่ไม่ใช่สอดธรรมดานะคะ  จับผมทำเป็นห่วง สอดเข้าไปในกิ๊บแล้วตั้งห่วงขึ้นเหนือเปีย  ในขณะที่ดึงกิ๊บลง ก็ดึงห่วงขึ้นไปด้วย  ทำด้วยความนิ่มนวลนะคะ จะได้ออกมาสวยๆ 

image_12528
- ที่มารูป: dosfamily.com

Step 7: เมื่อทำเสร็จแล้ว ห่วงหนึ่งจะอยู่เหนือเปีย  อีกห่วงจะอยู่ใต้เปีย เป็นรูป" 8 "  ซึ่งจะออกมาเป็นโบว์พอดี   สาวๆ ทำแล้วเป็นแบบนี้มั้ยคะ ^^

 

image_12530
- ที่มารูป: dosfamily.com

Step 8: นำกิ๊บออกมา แล้วเริ่มใหม่ที่เปียถัดไป  และนำผมที่แบ่งไว้มาใช้ทำเป็นให้เป็นรูป " 8 " เหมือนเดิม  จะเห็นได้ว่าทำเป็นโบว์แล้วจะมีผมที่เกินๆ ออกมา  ให้ซ่อนไว้หลังเปียถัดไป  ขั้นตอนนี้จะทำเลย หรือไว้ตอนทำเสร็จแล้วก็ได้นะคะ

 

image_12532
- ที่มารูป: dosfamily.com

Step 9: ทำเหมือนเดิมต่อไปเรื่อยๆ จนใช้ผมที่แบ่งไว้หมดแล้ว  เสร็จแล้วก็ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม  หรือกิ๊บดำช่วย เพื่อให้ผมอยู่ทรง  เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ!!   สวยมั้ยเอ่ย (❁´▽`❁)*✲゚*

ถ้าดูภาพแล้วยังไม่เข้าใจ  งั้นดูแบบวิดีโอ ชัดๆ กันไปเล้ย!!

 

 

     เป็นไงกันบ้างคะ  เห็นแล้วอยากลองทำกันบ้างแล้วล่ะสิ  นอกจากจะดูพิเศษแล้วยังสวยได้ง่ายๆ อีกด้วย    หลังจากลองศึกษาดูแล้ว  จับน้อง จับเพื่อนมาทำเป็นแบบด่วนจี๋เลย  หรือถ้าตอนนี้ไม่มีคนอยู่ก็ลองถักกับตัวเองก็ได้   เดี๋ยวเราจะกลายเป็นเซียนผมเปียกันแล้วเน้อ   เย้!!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ