เลือก 'สีอายแชโดว์' ให้เข้ากับผิว เพื่อดวงตาสวยปังสะกดใจ

เลือก 'สีอายแชโดว์' ให้เข้ากับผิว เพื่อดวงตาสวยปังสะกดใจ

เลือกอายแชโดว์ให้เข้ากับสีผิวของสาวๆ

08 July 2016
friday
08 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
โอ้โห เพิ่งซื้ออายแชโดว์พาเลทมาใหม่มาไม่นาน
แต่จะทำยังไงดี มีสีให้เลือกเยอะแยะแต่งไม่ถูกเลย

นี่เป็นความหนักใจที่หลายๆ ครั้งสาวๆ ต้องเจอ ด้วยความเป็นมือใหม่แกะกล่อง เพิ่งจะหัดแต่งหน้า ก็ไม่รู้จะเลือกสีอะไรกับอะไรดี เพื่อจะแต่งให้ดวงตาของเธอนั้นสวย และเข้ากับสีผิวของเธอมากสุด แน่นอนว่าฟรายเดย์ได้คัดสรรเอาบทความดีๆ มาให้พวกเธอกันอีกแล้ว คราวนี้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกสีอายแชโดว์ให้แมทกับสีผิว รับรองว่าทาแล้วดวงตาสวยปังสะกดใจทุกครั้งที่มองแน่นอน

งั้นเรามาดูเลยดีกว่า ว่ามีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง

อายแชโดว์สีเขียว

 

image_157569
- ที่มารูป: img.allw.mn


สำหรับสาวผิวขาว...
อายแชโดว์สีเขียวอมฟ้านั้นจะทำให้ดวงตาของเธอสดใส สามารถใช้เป็นเบสของเปลือกตา หรือจะเอาไปใช้คัดเบ้าก็ได้เหมือนกัน และยิ่งกว่านั้นยังสามารถแต่งในลุควันสบายๆ วันไปปาร์ตี้ หรือไปทำงานก็ได้เหมือนกัน

image_157574
- ที่มารูป: www.parisgallery.com


สำหรับสาวผิวสองสีนั้น..
อายแชโดว์สีเขียวที่เหมาะกับเธอคือ สีเขียวขี้ม้าอ่อน-เข้ม เพราะจะทำให้ดวงตาของเธอดูลึกลับ และเข้ากับสีผิวของเธอมากๆ อีกด้วย สามารถแต่งได้แม้ในลุคสุภาพหรือออกงานสังสรรค์

image_157578
- ที่มารูป: 18165-presscdn-0-1.pagely.netdna-cdn.com
image_157580
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 
สำหรับสาวผิวเข้ม.. ถ้าอยากได้ความสดใส เปล่งประกาย สีเขียวอ่อน แต่ถ้าอยากมาในลุคเข้มๆ จริงจัง แนะนำว่าเป็นสีเขียวเข้มจนเกือบดำ แล้วแต่ว่าวันนั้นเธออยากจะแปลงร่างเป็นใครก็แล้วแต่ใจปรารถนาเลย

 

อายแชโดว์สีน้ำเงิน

 

image_157582
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 
สำหรับสาวผิวขาว.. สีฟ้าคือสีที่จะช่วยเธอโดดเด่นขึ้นมาเสมอ ลองอายแชโดว์สีฟ้าสดและคัดเบ้าด้วยสีน้ำเงินเข้ม จะช่วยให้ดวงตาของเธอดูมีมนต์เสน่ห์น่าหลงใหลมากๆ เลย

image_157584
- ที่มารูป: www.beautyheaven.com.au

 
สำหรับสาวผิวสองสี... ลองใช้อายแชโดว์สีน้ำเงินเข้มทาเบสที่เปลือกตาดู เพราะผิวสองสีของเธอนั้นเวลาแต่งด้วยสีน้ำเข้มนั้นจะดูลึกลับน่าค้นหา แต่หากใครอยากได้เบาๆหน่อยก็ลองไปคัดเบ้าแทน ก็สวยไปอีกแบบนะ

image_157586
- ที่มารูป: www.beautyheaven.com.au

 
สำหรับสาวผิวเข้ม... ลองอายแชโดว์สีน้ำเงิน ( แบบแม่สี ) จะดูโดดเด่นจากสีผิวสีน้ำผึ้งของเธอเอง แต่ยังกลมกลืน นอกจากนี้สามารถใช้คัดเบ้าได้เหมือนกัน

อายแชโดว์สีม่วง

 

image_157587
- ที่มารูป: www.temptalia.com

 
สำหรับสาวผิวขาว.. แน่นอนว่าโทนสีม่วงชมพูนั้นเกิดมาเพื่อเฉิดฉายอยู่บนเปลือกตาของเธอโดยเฉพาะ ลองทาบนเปลือกแล้วเติมไฮไลท์เป็นสีชมพูกลิตเตอร์ตรงหัวตาดูสิ เซ็กซี่ไม่หยอกเหมือนกันนะเธอ

image_157588
- ที่มารูป: pursebuzz.com

 
สำหรับสาวผิวสองสี.. ถ้าจะพูดถึงสีม่วง สีผิวของเธอนั้นสามารถทาสีม่วงได้ทุกเฉดสี แต่สีที่เหมาะกับผิวของเธอมากที่สุดก็คือ สีม่วงลาเวนเดอร์ จะเป็นสาวหวานก็ได้ เป็นสาวมั่นก็ได้ สีนี้นี่แหละที่แต่งได้ทุกลุคที่อยากเป็น

image_157590
- ที่มารูป: www.temptalia.com

 
สำหรับสาวผิวเข้ม... โทนผิวของเธอนั้นจัดออกแดงนิดๆ อยู่แล้ว ลองอายแชโดว์สีม่วงแดงดูสิ อยากได้ลุคนางร้ายก็จัดแรงๆ ไปเลย แต่ถ้าอยากได้ลุคสาวไฮโซจะลองเป็นคัดเบ้าก็ดูดีเอาเรื่องเลยล่ะ

อายแชโดว์สีน้ำตาล

 

image_157592
- ที่มารูป: buyingcrueltyfree.com


สำหรับสาวผิวขาว... อายแชโดว์สีน้ำตาลนั้นค่อนข้างจะแรงสำหรับสีผิวของเธอไปสักหน่อย แต่ใช่ว่าจะทาไม่ได้เลย ลองสีน้ำตาลอ่อนๆ หรือสีเนื้อ หรือสีน้ำตาลอมชมพู ก็ทำให้ดูหรูหราเป็นผู้ดีตาน้ำตาลได้เหมือนกัน

image_157595
- ที่มารูป: d1x2mvoa55n2jd.cloudfront.net

 
สำหรับสาวผิวสองสี... ลองสีน้ำตาลช็อกโกแลตดูไหม สามารถเป็นได้ทั้งสโมกกี้อายในวันสบายๆ หรือจะจะคัดช่วงเบ้าตานิดหน่อย พอให้ลุคแบบสาวฝรั่งผิวบ่มแดดก็โอเคนะจ๊ะ

image_157596
- ที่มารูป: caitlinpearl.files.wordpress.com

 
สำหรับสาวผิวเข้ม.. สีน้ำตาลนี่แทบจะกลืนเข้าสีผิวเลย เพราะฉะนั้น ลองสีทองแดงดูหน่อยไหมล่ะ ยิ่งเป็นแบบชิมเมอร์นั้น หูว แซ่บเวอร์ ดูบ่มแดดเข้าอากาศประเทศเราสุดๆ เลย

 _______________________________________________________________

ทีนี้ก็ไม่ต้องมานั่งจ้ำจี้กันแล้วว่า เอ สีไหนคือที่ใช่สำหรับฉันกันนะ
แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็สามารถใช้สีนอกเหนือจากที่ฟรายเดย์แนะนำมาก็ได้
เพราะว่า MakeUp is MAGIC แล้วเราคือคนที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเอง

ยังไงก็ขอตัวลาไปก่อน
แล้วพบกันใหม่นะจ๊ะสาวๆ ⊙▽⊙

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @