คู่รัก 10 สาย... แบบไหนล่ะ คือคู่รักสไตล์เรา!I!

คู่รัก 10 สาย... แบบไหนล่ะ คือคู่รักสไตล์เรา!I!

รักกันมาสักพัก คบกันมาตั้งนาน...ลองมาเช็คดู ให้รู้กันไปว่า " สายไหน " คือคู่ของคุณ

11 July 2016
KaRin
11 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

พูดถึงเรื่องคู่แล้ว...มักมีคำถามยอดฮิตว่า อะไรที่ทำให้คนเรารักกัน???...บางคนก็บอกว่า เริ่มต้นจากพรหมลิขิต หลังจากนั้นก็เวรกรรมล้วน ๆ ( อ้าว..ซะงั้น ) แต่ในทางวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะทางจิตวิทยาก็มีคำอธิบาย เกี่ยวกับ " กฎแห่งแรงดึงดูด " (law of attraction) เค้าบอกไว้ว่า " อะไรที่คล้ายกันย่อมชอบพอกันและดึงดูดเข้าหากัน " หรือที่ได้ยินบ่อยๆ ว่าเคมีเข้ากันไงล่ะ 


แปลว่าสาว ๆ และแฟนก็ต้องมีอะไรคล้ายๆ กันแหละ ไม่งั้นไม่มาป๊ะกันแหม ผูกสมัครรักใคร่กันได้หรอก


หลังจากที่พี่ KaRin ได้ทำการสำรวจและเก็บข้อมูลมากว่าครึ่งชีวิต ( โอ้วว..เวอร์ไป ) ก็สามารถสรุปรูปแบบของคู่รักมาได้ 10 สายด้วยกัน มีสไตล์ไหนบ้างนั้น มาอ่านกันเลยจ้าสาว ๆ 

 

1. คู่รักสายฮา

image_158577
- ที่มารูป: static2.tripoto.com

คู่ของคุณคือสีสันของกลุ่มอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะไปเที่ยวไหนคู่ของคุณก็จะต้องถูกชวนไปร่วมแจมซะทุกครั้ง เพราะพวกคุณเฮฮาบ้าบิ่น ชอบความสนุก ชอบสร้างเสียงหัวเราะ มักชวนกันทำอะไรเปิ่นๆ ขำๆ  วันไหนเจอหน้ากันแล้วไม่ได้แกล้งกัน ไม่ได้ยินเสียงหัวเราะกันและกัน มันเหมือนจะนอนไม่หลับ

 

2. คู่รักสายหวาน

image_158578

perfect two

- ที่มารูป: www.okchicas.com

พวกคุณเหมือน โรมิโอกับจูเลียต แจ็คกับโรส ก็มิปาน สวีทได้ทุกที่ทุกเวลาเหมือนโลกนี้มีแต่เรา การแสดงความรักของคู่นี้เป็นภาพที่ใครๆ ก็เห็นจนชินตา ไม่แปลกที่คู่ของคุณจะมีแต่คนอิจฉา และก็หมั่นไส้ไปพร้อมกัน ( นี่เขียนไปยังแอบเบะปาก ) แต่อย่าได้แคร์ค่ะ เอาที่สบายใจเลย

 

3. คู่รักสายอาร์ท

image_158579
- ที่มารูป: www.wmagazine.com

หอศิลป์ และมิวเซียมสยาม คือที่เดทของพวกคุณ ทั้งคู่ต่างชื่นชอบศิลปะและดนตรี ชอบความเงียบที่ช่วยให้ได้ยินเสียงของสรรพสิ่ง บางครั้งเดินจับมือกันแต่ไม่พูดอะไรกันตลอดทาง ( ป่าวงอนกัน เค้าแค่ฟังเสียงความเงียบกันอยู่จ้ะ ) บางคู่อาจจะมีรอยสักคู่ แต่งตัวโทนสีคล้ายกัน หรือเสื้อผ้าแปลกๆ หลุดโลกไปเลยก็มี  มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกันสุดๆ

 

4. คู่รักสายแรง

image_158581
- ที่มารูป: cdn3.cdnme.se

คู่ของคุณคือขั้นกว่าของสายอาร์ท พวกคุณชอบปาร์ตี้ เป็นขาประจำของทุกวง ( เหล้า ) คุณมักไม่ค่อยหวานออกสื่อ อาจพูดกันกูมึง แต่รักจริง รุนแรง ตายแทนได้ ส่วนมากความสัมพันธ์มักพัฒนามาจากความเป็นเพื่อน หรือเจอกันตามผับตามบาร์ ที่มักเริ่มต้นเพราะจีบกันเล่นๆ...ไปๆ มาๆ จริงจังไม่รู้ตัว

 

5. คู่รักสายเที่ยว

image_158583
- ที่มารูป: ripost.net

การท่องเที่ยวคือชีวิตจิตใจของพวกคุณ วันหยุดเมื่อไหร่หัวใจมันเรียกร้อง ต้องชวนกันแบกกล้อง สะพายเป้ ไปไหนก็ได้ที่ไม่ใช่บ้าน แค่ต้นปีแพลนเที่ยวก็ยาวไปถึงปลายปีล่ะ เผลอๆ วางโครงการกันเป็นปีๆ ที่ไหนสวยที่ไหนเค้าฮิต พวกคุณไม่รอช้า ต้องไปเช็คอินอัพรูปลงเฟส ลงไอจี ให้ได้ เดี๋ยวจะตกเทรนด์...นี่ก็คงกำลังนั่งเฝ้าหน้าจอรอว่าเมื่อไหร่ตั๋วเครื่องบินจะลดราคาอยู่ซินะ

 

6. คู่รักสายกิน

image_158585
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

บุฟเฟ่ต์คือความใฝ่ฝันของคู่นี้ อย่าให้รู้เชียวที่ไหนมีโปร ร้านไหนเปิดใหม่ ต้องไปตระเวนกินให้ได้ ในเฟสมีแต่รูปอาหารการกิน วันๆ คุยกันแต่เรื่องร้านโน้นดี ร้านนี้อร่อย เราจะไปกินอะไรกันดีอ่ะตะเอง...ถ้าไม่ได้ออกไปหาของอร่อยกินข้างนอก ก็ขอโทรสั่งพิซซ่า ไก่ทอด มานั่งกินที่บ้านก็ยังดีน่าาา 

 

7. คู่รักสายสุขภาพ

image_158589
- ที่มารูป: img.over-blog-kiwi.com

พบเจอคู่ของคุณได้ในงานวิ่งมาราธอน หรือตามฟิสเนสต่างๆ คู่ของคุณหลงใหลการมีซิกแพค รักการเสียเหงื่อ ชื่นชอบอาหารคลีน สะสมชุดและรองเท้ากีฬา เป็นกูรูเรื่องสุขภาพและการลดน้ำหนัก อาจจะมีคนใดคนหนึ่งเคยอ้วนมาก่อน แล้วลดน้ำหนักลงได้ วันหยุดของพวกคุณคือตารางออกกำลังกาย หรือนัดกันไปเล่นกีฬา ( ฟิตจริงๆ )

 

8. คู่รักสายแบ๊ว

image_158593
- ที่มารูป: g03.a.alicdn.com

คู่ของคุณมักเป็นหนุ่มหน้ามน กับสาวหน้าใส มีอาวุธลับคือความมุ้งมิ้ง ที่ปล่อยออกมาให้ป้าๆ ตายเกลื่อน คุณชอบใส่เสื้อคู่ รองเท้าคู่ มีของคู่กันตลอดๆ ถ่ายรูปคู่ด้วยท่าสุดแบ๊ว มีนิคเนมเก๋ๆ เรียกกัน มีภาษาที่ฟังกันออกแค่สองคน เวลาอยู่ด้วยกันเพื่อนๆ เหมือนเป็นอากาศ บางทีมันแอบมองบนเบ้ปากใส่ยังไม่รู้ตัวเลย...

 

9. คู่รักสายขยัน

image_158594
- ที่มารูป: drama.tlcthai.com

คู่ของคุณชอบที่จะไปห้องสมุด หากิจกรรมทำเพื่อพัฒนาตนเอง ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ หรือชวนกันเทคคอร์สเรียนนู่นนี่นั่น อยากผลักดันให้อีกฝ่ายดีขึ้น มักวางแผนการใช้ชีวิตอย่างเป็นขั้นตอน อาจมีธุรกิจร่วมกัน ช่วยกันทำมาหากินกันแข็งขัน 

 

10. คู่รักสายโซเชียล

image_158595
- ที่มารูป: www.elle.sg

เป็นคู่รักที่มีเยอะในปัจจุบัน ถึงจะนั่งคู่กันแต่ก็ก้มหน้าดูมือถือตลอด คู่ของคุณมักชอบคุยกันผ่านไลน์ แม้จะนั่งอยู่ด้วยกันก็ตาม ติดตามความเคลื่อนไหวระหว่างกันตลอดบนโซเชียล มักติดบ้านทั้งคู่ ชอบคุยกันผ่านเฟสไทม์มากกว่า แต่เวลาไปเที่ยวไหนขึ้นมาที ก็จะรีบอัพรูปลงเฟส แล้วนั่งเฝ้าว่ามีคนเข้ามาไลค์กี่คน 

 

ลองอ่านแล้วเป็นไงบ้าง ตรงกับคู่ของเราบ้างมั้ย บางคู่อาจอยู่ได้หลายสาย...แต่บางคนบอก “ สายไปแล้ว ” อันนี้ก็ใจเย็นๆ ก่อน อย่าเพิ่งร้อง ( เดี๋ยวพี่ร้องตาม ) เอาเป็นว่าจะสายไหน ถ้าใช่ก็ขอให้มีความสุขแล้วกัน แต่ถ้าไม่ใช่ ก็อย่าฝืน เพราะความรักที่ต้องฝืน มันไม่ยั่งยืนหรอก...พี่ KaRin จะบอกให้!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @