ขนมไทยเสริมดวง เสริมราศี กินอะไรรุ่ง กินอะไรร่วง ?

ขนมไทยเสริมดวง เสริมราศี กินอะไรรุ่ง กินอะไรร่วง ?

Thai Sweet & Desserts

28 June 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
28 June 2015

หากพูดถึงขนมไทย สาวๆ หลายคนคงจะต้องนึกถึงขนมทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง สังขยา ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ แน่ๆ เพราะเชื่อว่าคงจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันดี กับขนมประเภทที่หากินได้ตามท้องตลาดดาษดื่นทั่วไป แต่จริงๆ แล้วขนมไทยของเรามีมากกว่านั้น แถมมีสีสันที่หลากหลายละลานตา แต่ก็น่าเสียดายที่ขนมบางอย่างก็หายสาบสูญไป หรือไม่ก็หาทานยาก เพราะด้วยสูตรลับการทำที่ไม่แพร่หลาย แถมทำก็ไม่ง่ายอีกต่างหาก จึงทำให้นมไทยหลายชนิดหายไปตามกาลเวลา แถมเด็กรุ่นใหม่ก็ไม่ได้รู้จัก และไม่ได้เล็งเห็นถึงคุณค่าของขนมเหล่านั้น เลยอดลิ้มชิมรสความอร่อยไปอย่างน่าเสียดาย


image_13262

แต่เอาเถอะค่ะ!! นี่ก็ไม่ใช่เวลาที่จะมานั่งฟูมฟาย หวนรำลึกถึงขนมที่สูญหายไปเสียหน่อย วันนี้ มาดามก็มีบทความทายใจดีๆ เก๋ๆ แปลกๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ คราวนี้เป็นเรื่องของการรับประทานขนมไทยที่ช่วยเสริมราศีให้กับเรา อ่านะ!! ไม่เคยได้ยินล่ะสิ เอายังงี้ค่ะ ถ้าใครอยากรู้ ตามมาดามมาดูกันที่บรรทัดต่อไปเลยค่ะ
//เดินนำ สไบพลิ้ว

 

ราศีเมษ

( ๑๓ เม.ย. - ๑๓ พ.ค. )

image_13278

คนราศีนี้เป็นราศีธาตุไฟ มีนิสัยใจร้อน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องรีบเร่งอยู่ตลอดเวลา แถมวาจาก็จัดจ้านยิ่งกว่าพลังปากของอีแย้ม + อุไร แท็กทีมรวมกันเสียอีก ถ้าอย่างนั้น ก็ต้องเบรคด้วยขนมเย็นๆ อย่าง เฉาก๊วย และ ผลไม้ลอยแก้ว ทั้งหลาย จะช่วยให้คุณรู้สึกชุ่มฉ่ำ มีชีวิตชีวา แล้วคุณจะรู้ว่าการทำอะไรช้าๆ ไม่ต้องรีบเร่งก็ให้ผลดีเหมือนกัน

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Kwang_Manee
ผิวสวย ผิวใส แบบปลอดภัยด้วย Mega We Care Rivita
0
0
Gfee_freedom
นำ้หอมกลิ่นผู้ดี สไตส์สาวOld money
8
5

 

ราศีพฤษภ

( ๑๔ พ.ค. - ๑๓ มิ.ย. )

image_13280

ผู้ที่เกิดในราศีนี้เป็นคนที่มีอารมณ์สุนทรีย์ รักศิลปะ ช่างจินตนาการ และชอบสร้างแรงปรารถนาของตนให้เป็นจริง แต่บางครั้งความรู้สึกของคุณก็ช่างอ่อนไหว เหมือนกับน้ำที่เวลาเราเอาไม้ไปตี หรือโยนหินลงไปก็มักแตกกระจาย ดังนั้นควรเสริมความหนักแน่นของอารมณ์ด้วย ขนมชั้น ขนมเปียกปูน ขนมหม้อแกง ขนมถ้วย กาละแม จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง ไม่อ่อนไหวกับอะไรได้ง่าย

 

ราศีเมถุน

( ๑๔ มิ.ย. - ๑๔ ก.ค. )

image_13287

ชาวราศีนี้จำเป็นอย่างมากที่ต้องการความรักมาหล่อเลี้ยงจิตใจ ชอบพบปะผู้คนที่หลากหลาย และไม่วายที่จะ Flirt ใครต่อใครไปทั่ว ดังนั้นขนมไทยที่จะช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ให้แก่คนราศีนี้ ควรเป็นขนมที่หายาก หรือหารับประทานได้ไม่ง่ายนัก เพื่อเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจ ให้ใครๆ ต่างก็เข้าหา อย่างเช่น เสน่ห์จันทร์ เกสรชมพู่ เกสรลำเจียก บุหลันดั้นเมฆ ขนมลิ้นจี่ และ ขนมหันตรา เป็นต้น ( ไม่เคยได้ยินกันล่ะสิ!!! 555+ )

 

ราศีกรกฎ

( ๑๕ ก.ค. - ๑๖ ส.ค. )

image_13289

คนราศีนี้ไม่ชอบออกไปไหน มักใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องหอเป็นเจ้าจอมหม่อมห้าม หลบหน้าหลบตาผู้คน มาดามเองก็มีเพื่อนเป็นคนราศีนี้เหมือนกันค่ะ กว่าจะขุดออกมาได้ คุณนายต้องปรุงโฉมตั้งแต่หัวจรดเท้า เสียเวลาทำมาหากินกันพอดี ดังนั้น คนราศีนี้ควรเพิ่มรสชาติความหวานมันของชีวิตเข้าไป อย่าง ขนมสังขยาฟักทอง และ ข้าวเหนียวสังขยา แต่ถ้าใครยังไม่จุใจ อยากได้แบบน้ำกะทิซดด้วย ก็ต้องทาน กล้วยบวชชี หรือจะเป็น แกงบวด ทั้งหลายก็ได้ ให้สะใจเป็นเบาหวานกันไปข้างนึงเลย!!

 

ราศีสิงห์

( ๑๗ ส.ค - ๑๖ ก.ย. )

image_13292

ชาวสิงห์มักชอบความหรูหรา ความมั่นหน้า มั่นใจ ดังนั้นขนมไทยที่จะเหมาะกับชาวราศีผู้หยิ่งทระนงก็คงไม่พ้นขนมที่ชื่อเป็นสิริมงคลต่างๆ อย่างขนมทีมีคำว่า “ ทอง ” เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ทองเอก ทองม้วน ทองพลุ ทองทัต ทองอัฐ ทองนพคุณ และ ทองชมพูนุท รวมถึง ขนมจ่ามงกุฎ มงกุฎเพชร หยกมณี และรัตนชาติทั้งหลายอย่าง ทับทิมกรอบ และ ช่อมรกต อีกด้วย

 

ราศีกันย์

( ๑๗ ก.ย. - ๑๖ ต.ค. )

image_13296

ความบริสุทธิ์ อ่อนหวาน อ่อนต่อโลก ( หรือเปล่า ?? ) เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวตนที่แท้จริงของชาวราศีกันย์เป็นอย่างมาก จะมีแค่บางคนที่ปล่อยตัว ปล่อยใจไปตามวัตถุ และแสงสีของทางโลก ดังนั้นสิ่งที่จะเรียกความน่ารัก น่าเอ็นดูกลับมา ก็คงต้องอาศัยขนมที่มีสีขาว สะอาด นวลตา จะช่วยเสริมความมีสง่าราศีให้แก่ชาวราศีนี้อย่างมาก โดยเฉพาะ ขนมหน้านวล ขนมผิง วุ้นกะทิ ตะโก้ กลีบลำดวน เป็นต้น

 

ราศีตุลย์

( ๑๗ ต.ค. - ๑๕ พ.ย. )

image_13298

คนราศีนี้มักมองถึงความเจริญก้าวหน้า และการประสบความสำเร็จในชีวิตกว่าสิ่งอื่นใด ดังนั้น จึงทำให้พวกเขามีความเคร่งเครียดในชีวิตบ้าง ชีวิตที่มีแต่สีขาว ดำ เทา มันไม่โอเคหรอกนะคะคู้นนน มาแต่งแต้มเติมสีให้ชีวิตกันบ้างดีกว่า ดังนั้น ขนมที่จะช่วยเสริมความสดใส ร่าเริง และความมีชีวิตชีวาให้แก่ชาวราศีนี้ได้ก็คือ ขนมที่มีสีสันต่างๆ อย่าง ขนมน้ำดอกไม้ อาลัว สัมปันนี ขนมสาลี่ ขนมถ้วยฟู ขนมลืมกลืน ขนมพระพาย ขนมหม้อตาล ขนมเรไร ขนมขี้หนู เป็นต้น

 

ราศีพิจิก

( ๑๖ พ.ย. - ๑๕ ธ.ค. )

image_13300

คนเกิดราศีนี้ต้องมีความอดทนสูง ถึงจะต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคได้สำเร็จ แต่ชาวแมงป่องทั้งหลายมักกินบุญเก่า คือ ไม่ค่อยตกระกำลำบากสักเท่าไร เพราะมีผู้ใหญ่ หรือคนอุปถัมภ์คอยช่วยเหลือ ดังนั้น ขนมที่จะเสริมความโชคดี ความสะดวกสบาย ไม่ต้องลงทุนลงแรงให้เหนื่อยกายเป็นกุลีสำหรับชาวราศีนี้ก็คือ ขนมประเภทน้ำกะทิ เพราะราศีนี้เป็นธาตุน้ำ ยิ่งอยู่กับน้ำ ก็จะยิ่งส่งเสริมกัน ซึ่งขนมที่ว่าก็จะมี ขนมบัวลอย ขนมโคกะทิ ลอดช่อง ซ่าหริ่ม ครองแครง และ ปลากริมไข่เต่า

 

ราศีธนู

( ๑๖ ธ.ค. - ๑๔ ม.ค. )

image_13301

ชาวธนูเป็นคนใจบุญสุนทาน ใจอ่อน ขี้สงสาร แต่ก็มักทำคุณคนไม่ขึ้น ถึงช่วยเขาตัวเราก็เสีย เข้าตำราเอ็นดูเขาเอ็นเราขาด ดังนั้นขนมที่จะช่วยเสริมราศีให้แก่ชาวธนูนี้ได้ก็คือ ขนมที่ใช้ในพิธีมงคล จะช่วยส่งเสริมความเจริญก้าวหน้า มีคนนับหน้าถือตา ให้ความเคารพยำเกรง ซึ่งขนมที่ว่านี้ก็มีตั้งแต่ ขนมโพรงแสม ขนมรังนก ข้าวต้มลูกโยน ขนมเทียน กล้วยตาก กระยาสารท ขนมสามเกลอ ขนมกง ขนมต้ม ขนมดอกจอก ขนมเม็ดขนุน ไปจนถึงขนมที่หาทานง่ายอย่าง ขนมลูกชุบ เป็นต้น

 

ราศีมังกร

( ๑๕ ม.ค. - ๑๒ ก.พ. )

image_13302

ชาวราศีนี้เป็นคนที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อย ไม่ค่อยยึดติดกับอะไร แต่พอบทจะจริงจังขึ้นมาก็เข้มงวดเสียจนกดกันตนเอง ดังนั้นควรเสริมในเรื่องของความพอดี การมีสติ และความมั่นคงในชีวิตด้วยขนมประเภทปิ้ง อบ และทอดอย่าง ขนมจาก ข้าวต้มมัด ข้าวเหนียวปิ้ง ขนมบ้าบิ่น ขนมครก ขนมฝักบัว ขนมโสมนัส ขนมไข่ปลา และ ขนมไข่หงส์ ซึ่งขนมเหล่านี้จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เพื่อเป็นการเติมธาตุไฟให้คนราศีนี้มีพลังที่มากขึ้น

 

ราศีกุมภ์

( ๑๓ ก.พ. - ๑๓ มี.ค. )

image_13314

ชาวราศีนี้มีดาวราหูคุ้มครองดวงชะตา ในตำรากล่าวไว้ว่า มักเกี่ยวข้องกับการเดินทาง ติดต่อสื่อสาร หรือต้องเกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ ต่างศาสนาอยู่เสนอ ดังนั้น ขนมที่ช่วยเสริมความเป็นมงคลให้แก่ชาวราศีนี้ จึงไม่เกี่ยวข้องกับขนมของไทยเสียส่วนใหญ่ ควรรับประทาน ขนมเค้ก ขนมรังผึ้ง ขนมเต่า ขนมเข่ง ซาลาเปา ขนมโก๋ ขนมโมจิ เป็นต้น

 

ราศีมีน

( ๑๔ มี.ค. - ๑๒ เม.ย. )

image_13316

ชาวปลาอย่างราศีมีนเป็นคนที่ชอบทำอะไรตามกระแส ใครว่าดีก็ทำ พอไม่อยากทำก็เลิก บางครั้งก็ดื้อด้าน ชอบเอาแต่ใจตนเอง ต้องใช้เวลาพอสมควรที่จะเจอเป้าหมายของชีวิต ดังนั้น ขนมที่จะช่วยเสริมสิริมงคลให้ตัวคุณควรเป็นขนมพื้นบ้าน หรือเป็นขนมประจำท้องถิ่นนั้นๆ เพื่อที่จะทำให้คุณมีสติ ระลึกรู้ก่อนที่จะทำอะไร ซึ่งขนมประเภทนี้ก็ได้แก่ ข้าวเม่า ข้าวตัง ข้าวตอก ขนมเล็บมือนาง ขนมจีโจ้ ขนมปาด ขนมอาละหว่า ขนมไข่ เป็นต้น

 

image_13325
- ที่มารูป: travel.mthai.com

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับขนมไทยเสริมราศี เสริมความมงคลที่มาดามแนะนำ บางท่านอาจจะงุนงงกับชื่อขนมบางอย่าง เพราะไม่เคยเห็นหน้าคร่าตา แถมบางชนิดก็ไม่รู้จักชื่อด้วย จะยังไงก็ตามแต่ ชื่อขนมทั้งหมดที่มาดามได้แนะนำมานี้ หลายๆ ท่านก็ไม่ต้องถึงกับไปไขว่คว้าหามาทานหรอกนะคะ เอาตามความง่าย และความสะดวกจะดีกว่า สำหรับวันนี้มาดามก็ขอลาทุกๆ คนไปก่อน พบกันใหม่กับบทความหน้า สวัสดีค่ะ ^___^

                 
                                Madame Luluบทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @