แค่กินก็สวยได้! 5 อาหารดีมีประโยชน์ ทานแล้วสวยใส ดูอ่อนกว่าวัย

แค่กินก็สวยได้! 5 อาหารดีมีประโยชน์ ทานแล้วสวยใส ดูอ่อนกว่าวัย

อยากสวยใส อ่อนกว่าวัย ต้องลองหา 5 อาหารเหล่านี้มาทานกันซะแล้ว

21 July 2016
aonggnt.
21 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

มาสวยใส อ่อนกว่าวัยด้วยการทานดีกว่า!

ใครๆ ก็คงไม่อยากให้ตัวเองมีผิวเสีย หมองคล้ำ หรือมีริ้วรอยที่ทำให้ดูแก่กันหรอกใช่ไหมคะ ? ในแต่ละวันเราต้องเจออะไรต่อมิอะไรบ้างก็ไม่รู้ ส่งผลให้ผิวของเรามีสภาพเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน รู้ตัวอีกทีผิวที่เคยใส ก็พังทลายไปหมดแล้ว ยิ่งถ้าคนทักว่าหน้าแก่ยิ่งเสียเซลฟ์เลยแหละ

ถ้าอย่างนั้นมาเปลี่ยนจากหน้าแก่ ให้เขามาทักเป็น ไปทำอะไรมา ทำไมหน้าเด็กลง ? แบบนี้กันดีกว่าไหมคะ ซึ่งก็ทำได้ไม่ยากเลย แค่มาทานอาหารของดีๆ มีประโยชน์ ช่วยให้ผิวสวยใส อ่อนกว่าวัยเหล่านี้เลย!!

 

1. อะโวคาโด

 

image_160604
- ที่มารูป: c9.quickcachr.fotos.sapo.pt

 

ในอะโวคาโดจะอุดมไปด้วยกรดโอเลอิค (Oleic acid) ที่จะสามารถช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวสวยๆ ของคุณสาวๆ และยังทำให้ผิวนุ่ม น่าสัมผัสเชียวล่ะ

 

2. บลูเบอร์รี่

 

image_160623
- ที่มารูป: www.vegkitchen.com

 

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อย่างบลูเบอร์รี่นี้ จะมีทั้งวิตามิน C และ E ค่ะ ซึ่งจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงทำให้ผิวของสาวๆ สวย กระจ่างใสขึ้นได้ ดีเลิศ!!

 

3. ทับทิม

 

image_160634
- ที่มารูป: www.totalhealthandfitness.com

 

ใครชอบทานทับทิมต้องถูกใจแน่นอนค่ะ เพราะเมล็ดทับทิมจะมีสารแอนโทไซยานิน และ กรด Ellagic ที่จะช่วยผลิตคอลลาเจน ทำให้ผิวดูอ่อนวัย และยังป้องกันผิวสวยๆ ไม่ให้โดนรังสียูวีทำลายได้อีกด้วย

 

4. แตงโม
image_160650
- ที่มารูป: www.livescience.com

 

ผลไม้ลูกใหญ่ฉ่ำน้ำนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งในอาหารที่จะช่วยให้คุณมีผิวสวยได้ค่ะ เพราะไลโคปีนในแตงโมจะช่วยต้านรังสียูวี ที่ทำให้ผิวแห้ง และเกิดริ้วรอย สาวๆ ลองหันมาทานแตงโมกัน แค่นี้ก็หมดห่วงแล้ว

 

5. ล็อบสเตอร์

 

image_160653
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

สังกะสี (Zinc) ที่อยู่ในอาหารสุดหรูอย่างล็อบสเตอร์ จะช่วยในการรักษาสิว เร่งให้ผิวกลับมาสู่สภาพเดิม และป้องกันไม่ให้เกิดอาการสิวอักเสบอีกด้วยล่ะ

 

อาหารดีๆ ช่วยรักษาผิวได้ทั้งนั้นเลย สาวๆ คนไหนอยากสวย ผิวกระจ่างใส อ่อนกว่าวัย ไร้ริ้วรอยต้องไปหามาทานกันแล้วล่ะ บำรุงผิวง่ายๆ ได้ด้วยการทานแค่นี้เองนะจ๊ะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @