3 เมนูราเมนยอดนิยมตามเมืองของญี่ปุ่น ไปถึงที่ทั้งทีก็ต้องได้ลอง!

3 เมนูราเมนยอดนิยมตามเมืองของญี่ปุ่น ไปถึงที่ทั้งทีก็ต้องได้ลอง!

ใครชอบทานเมนูเส้นๆ ต้องลองได้ทานเมนูราเมนยอดนิยมของญี่ปุ่นเหล่านี้เลย

20 July 2016
aonggnt.
20 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

พูดถึงอาหารญี่ปุ่น นึกถึงอะไรกันบ้างคะ ?

มีใครคิดถึงเมนูเส้นๆ อย่างราเมนกันบ้างไหม ซึ่งที่ญี่ปุ่นก็มีเมนูราเมนที่ขึ้นชื่อมากมายเลย และเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงโปรดปรานเมนูประเภทนี้กันด้วย ยิ่งทานร้อนๆ ซดน้ำซุปอร่อย กลมกล่อม พร้อมกับเส้นนุ่มๆ แล้วเนี่ย คงถูกใจกันน่าดู

วันนี้เรามีเมนูราเมนเด็ดๆ ยอดนิยมมาฝากกันค่ะ เป็นของแต่ละเมืองในญี่ปุ่น ที่ถ้าใครได้แวะไปเที่ยวกันที่นั่น ก็ต้องลองไปหามาทานกันดูนะ อย่าพลาดเลยจริงๆ

 

1. Sapporo Ramen

 

image_161190
- ที่มารูป: image.healthil.jp

 

เมืองหลวงของฮอกไกโดอย่างซัปโปโร ปกติแล้วอากาศค่อนข้างเย็นค่ะ การได้ทานราเมนร้อนๆ ก็คงจะเป็นอะไรที่ดีเลิศมากๆ เลยล่ะ ซึ่งราเมนชามนี้ของที่นี่ ถูกทำออกมาอย่างประณีต และรสชาติดีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งแบบซอสถั่วเหลืองที่เรียกว่า Asahikawa Ramen หรือที่เป็นแบบซุปมิโซะทั่วๆ ไปในฮอกไกโด เรียกว่า Sapporo Ramen แบบไหนก็อร่อย ถูกใจทั้งนั้น

 

2. Hakata Ramen

 

image_161197
- ที่มารูป: wasabi-singapore.s3.amazonaws.com

 

สำหรับฮากาตะนี้ จะอยู่ในฟุกุโอกะค่ะ ซึ่งราเมนที่นิยมมากๆ ของที่นี่คือ Tonkotsu Ramen โดยน้ำซุปจะเป็นซุปกระดูกหมูที่รสชาติอร่อย กลมกล่อมสุดๆ พร้อมกับเส้นราเมนบางๆ ที่แสนน่าทาน และคุณยังสามารถเพิ่มรสชาติในแบบที่ชอบได้ด้วยกระเทียมสับ ขิงดอง หรืองาได้ตามใจชอบเลยล่ะ 

 

3. Kitakata Ramen

 

image_161198
- ที่มารูป: blog-imgs-35.fc2.com

 

สุดท้ายนี้เป็นราเมนจาก Kitakata ที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของฟุกุชิม่าค่ะ ซึ่งราเมนของที่นี่จะมีเส้นที่หยิก หนา มาคู่กับน้ำซุปซอสถั่วเหลือง ถ้ามาที่นี่ก็สามารถหาทานได้ตามร้านอาหารทั่วไปกว่า 100 ร้านเลยล่ะ แต่ละร้านก็จะมีสีสัน และรสชาติที่แตกต่างกันออกไปด้วยนะ ยังไงก็ไปลองทานกันดูนะคะ

 

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกหิวๆ อยากทานราเมนกันบ้างไหมคะ ใครได้ไปญี่ปุ่น และแวะไปยังเมืองต่างๆ ตามนี้ก็ลองไปหาทานกันดูนะคะ น่าอร่อยทั้งนั้น อย่าพลาดเชียวล่ะ

  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @