ช่วยเล็บสวย!! ด้วย 11 วิธี ที่ทำให้การทาเล็บเป็นเรื่องง่าย

ช่วยเล็บสวย!! ด้วย 11 วิธี ที่ทำให้การทาเล็บเป็นเรื่องง่าย

ลองมาดูเทคนิคง่ายๆที่จะเป็นตัวช่วยในการทาเล็บของสาวกัน!!

07 July 2015
Mmayy14
07 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สำหรับมือใหม่หัดขับ เอ๊ย มือใหม่หัดทาเล็บ หลายๆ คนคงจะเคยเจอกับปัญหา ทาเล็บไม่เนียน มีฟองอากาศ, โอ๊ย ขยับนิดก็เปื้อนขอบนิ้วด้านข้างซะแล้ว, อยากจะทาเล็บฟรุ้งฟริ้งกากเพชรว้อบแว้บ แต่ไหงตอนล้างกลับล้างย้ากยากก, ทาเล็บไปนานๆ เล็บเหลืองอีกต่างหาก .... วันนี้เรามี "11เทคนิคเกี่ยวกับการทาเล็บ" มาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าปัญหาต่างๆ เหล่านี้จะหมดไป~~ 

image_13503
- ที่มารูป: www.lxedit.com

ไปดู 11 เทคนิคตัวช่วยในการทาเล็บกันค่าา

 

เทคนิคที่ 1 : บำรุงเล็บด้วยน้ำส้มสายชูก่อนทา Basecoat

image_13512
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ฮั่นแน่! หลายคนคงจะไม่เคยรู้มาก่อน นี่เป็นเทคนิคที่เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับอีกอย่างของการทาเล็บเลยนะ โดยก่อนการลง Basecoat ให้สาวๆ ใช้สำลีก้านชุบน้ำส้มสายชูทาให้ทั่วทุกเล็บ แล้วรอให้เล็บแห้งค่อยลง Basecoat หรือ หากมีเวลาสักหน่อยอาจใช้วิธีบีบน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูลงในอ่างน้ำ ทิ้งไว้สักพัก แล้วนำมือลงไปแช่ จะช่วยให้เล็บอ่อนนุ่มขึ้น 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Baimonmeow
เซรั่มผิวสู้สิวผิวไบร์ทออกใหม่ น่าใช้แบบ 10 10 10
0 Likes
0 Comments
_thisstoon
รีวิวพาเลทตาโทนชมพู 🎀
2 Likes
0 Comments

  

เทคนิคที่ 2 : การทาวาสลีนที่ขอบเล็บก่อนลงสี!

image_13504
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

วาสลีนเป็นเจลปิโตรเลียมทีมีความลื่นอยู่ ให้ทาวาสลีนลงบนขอบเล็บหรือตามรอบๆ เล็บ เพราะเมื่อเวลาสาวๆ ทาเล็บแล้วเกิดเปื้อน หรือเลอะออกมาที่ขอบเล็บ ความลื่นของวาสลีนจะช่วยให้ลบสีทาเล็บส่วนเกินออก'ง่ายขึ้น' 

 

เทคนิคที่ 3 : ทากาวลาเท็กซ์รอบๆ เล็บ...ป้องกันสีเลอะ

image_13527
- ที่มารูป: a4.files.xovain.com
image_14002
- ที่มารูป: a5.files.xovain.com
image_14003
- ที่มารูป: a3.files.xovain.com
image_14004
- ที่มารูป: a5.files.xovain.com

การทาเล็บแล้วเลอะขอบด้านข้าง ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สาวๆ ต้องเจอเวลาทาเล็บ เราลองมาใช้วิธีนี้ดูนะคะ นำกาวลาเท็กซ์ทารอบขอบเล็บแต่ละเล็บ จากนั้นก็ทาเล็บไปปกติ รอกาวและสีทาเล็บแห้ง จากนั้นก็ดึงกาวออกเลยค่า สีทาเล็บส่วนเกินจะหลุดลอกออกจากนิ้วอย่างง่ายดาย 

 

 

เทคนิคที่ 4 : ทา Basecoat 2 รอบ!!

image_13505
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ก่อนที่จะเริ่มลงสีเล็บ ให้ใช้ Basecoat ทาปกป้องเล็บของสาวๆ กันซะก่อน Basecoat จะช่วยป้องกันไม่ให้เล็บของสาวๆ สัมผัสกับสียาทาเล็บโดยตรง ช่วยป้องกัน 'เล็บเหลือง' ถมการทา Basecoat ยังช่วยทำให้ทาสีเล็บได้ 'เรียบเนียน' ขึ้นด้วย!! เวลาทา Basecoat ให้ทาเน้นที่ปลายเล็บในรอบแรก เพราะปลายเล็บมีความบอบบางกว่า และการทาซ้ำรอบสองให้ทาให้ทั่วเล็บ จะช่วยให้สีเล็บติดทนนาน 

 

เทคนิคที่ 5 : หมุนขวดยาทาเล็บด้วยฝามือ แทนการเขย่า

image_13507
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ปกติสาวๆ หลายคนคงใช้วิธีการเขย่าหรือนำขวดยาทาเล็บมาเคาะกับฝามือใช่ม้าา แต่นั่นเป็นวิธีที่ผิด! เพราะการเขย่าขวดยาทาเล็บจะทำให้สีทาเล็บมีอากาศเข้าไปแทรกจนเกิดฟอง เวลาที่สาวๆ ทาสียาทาเล็บลงไป อาจทำให้สีเกิดฟองขึ้นได้ ดังนั้น ก่อนการใช้ยาทาเล็บให้หันมาใช้ารหมุนขวดยาทาเล็บด้วยฝามือ 25-30 วินาทีแทน

 

เทคนิคที่ 6 : จำนวนครั้งในการทาก็สำคัญนะ!!

image_13526

ในขณะที่ทาเล็บนั้น ไม่ควรทาเกิน 3 ครั้ง เพราะการที่ป้ายแปรงทาเล็บไปมามากเกินไป จะทำให้สีเล็บไม่เรียบเนียน และขรุขระด้วยน้า โดยเคล็ดลับการทาเล็บ ให้ทาจากบริเวณตรงการเล็บเป็นทางยาวลงมา 1 ครั้ง ต่อไปให้ทาด้านข้าง(ซ้ายหรือขวาก่อนก็ได้) 1 ครั้ง จากนั้นการทาครั้งสุดท้ายให้ทาด้านข้างที่ยังไม่ทาอีก 1 ครั้ง (รวมเป็น 3 ครั้งพอดี) ^^ 

 

เทคนิคที่ 7 : เมื่อทาเล็บเสร็จแล้ว ห้ามเป่าด้วยลมปาก!

image_13509
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

การเป่าเล็บด้วยลมปากเป็นวิธีที่ไม่ควรทำ เมื่ออยากให้เล็บแห้ง ให้เปลี่ยนมาใช้ดร์เป่าผมเป่าด้วยอุณหภูมิปกติ และไม่ควรตั้งให้ร้อนเกินไป 

 

เทคนิคที่ 8 : แช่ยาทาเล็บในตู้เย็น!!

image_13516
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

เคยไหม?? เวลาทาเล็บแล้วไม่เรียบเนียน ในขวดยาทาเล็บมีฟองอากาศอยู่ เวลาทาก็รู้สึกฝืดๆหนืดๆ นั่นเป็นเพราะยาทาเล็บของสาวๆ ถูกเก็บไว้ในที่ที่มีอุณภูมิที่ร้อนเกินไป ดังนั้นการเก็บยาทาเล็บไว้ในตู้เย็นเป็นวิธีที่ดีและถูกต้องในการรักษาอายุการใช้งานสียาทาเล็บ อีกทั้งความเย็นในตู้เย็นจะช่วยให้สียาทาเล็บคลายความร้อนออกมา และขจัดฟองอากาศในขวดด้วยแหละ~~~~~~~

 

เทคนิคที่ 9 : เล็บแห้งไวด้วยน้ำเย็นเจี๊ยบบ!

image_13520
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

โอ๊ยยย ทำไงดีๆ ทาเล็บทิ้งไว้แต่ยังไม่ทันแห้งก็ต้องรีบออกไปข้างนอกซะแล้ว...ใช้วิธีนี้ดูสิคะ เตรียมน้ำเย็นจัด หรือนำน้ำแข็งไปแช่ในน้ำ แล้วนำมือทั้งสองข้างที่ทาเล็บเสร็จแล้วจุ่มลงไปเลยค่ะ แช่ทิ้งไว้สักพัก ความเย็นของน้ำจะช่วยให้เล็บของสาวๆ 'แห้งเร็วขึ้นเป็น 2 เท่า' เลยล่ะ! แถมไม่ทำให้เล็บเลอะด้วยน้า

 

เทคนิคที่ 10 : กระดาษฟอยล์ช่วยล้างเล็บ!

image_13523
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

บางทีการทาเล็บด้วยกลิตเตอร์ก็ดูฟรุ้งฟริ้งดีอยู่หรอก แต่พอถึงเวลาที่จะล้างออกนี่สิ ย้ากยาก!! นี่เลยค่า เรามีวิธีล้างเจ้ากลิตเตอร์หนาเตอะออกง่ายๆ ด้วยการ ใช้สำลีชุบน้ำยาทาเล็บให้ทั่วแผ่นแล้วนำไปวางไว้ที่เล็บ ก่อนจะห่อทับด้วยกระดาษฟรอยด์ บีบให้แน่น ทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วดึงออก น้ำยาทาเล็บหรือกลิตเตอร์ก็จะออกมาอย่างง่ายดาย

image_13524
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

 

เทคนิคที่ 11 : บอกลาเล็บเหลืองด้วย...ยาสีฟัน

image_13528
- ที่มารูป: www.globalfashionreport.com

การทาเล็บไปนานๆ แน่นอนว่าต้องทำให้สาวๆ พบเจอกับปัญหา 'เล็บเหลือง' เป็นแน่ ... ถ้าปล่อยทิ้งไว้ เล็บก็จะยิ่งเหลืองจนแก้ไขได้ยาก ดังนั้น เมื่อทาเล็บไปสักพัก เราก็ควรจะมีวิธีดูแลเล็บไม่ให้เหลืองด้วยการใช้ยาสีฟันชนิดฟอกฟันขาว 'ขัดเล็บ' โดยทายาสีฟันลงบนเล็บทุกเล็บแล้วใช้แฟรงสีฟันแปรงเล็บ วิธีนี้จะช่วยขจัดคราบเหลืองแบบเดียวกับการขจัดคราบเหลืองๆ บนผิวฟันค่ะ 

image_13530
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

จัดไปเต็มๆกับ '11 เทคนิคที่เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยของการทาเล็บ'  หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ชาว SistaCafe ที่ชอบทาเล็บกันนะคะ ลองนำ 11 เทคนิคที่เรารวบรวมมาฝากไปปรับใช้กับการทาเล็บของสาวๆ ดูน้า รับรองว่าการทาเล็บก็จะเป็นเรื่องง่ายขึ้นอีก!! 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @