4 อุปกรณ์แสนธรรมดา.. กับลวดลายเล็บที่ไม่ธรรมดา

4 อุปกรณ์แสนธรรมดา.. กับลวดลายเล็บที่ไม่ธรรมดา

อุปกรณ์ใกล้ตัวไม่ว่าจะเป็น กิ๊ฟดำติดผม ฟองน้ำ หลอด หรือแม้แต่สก๊อตเทป รู้หรือไม่ว่าสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการเพ้นท์เล็บได้นะ!!

15 June 2015
Mmayy14
15 June 2015

   เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็หันมาทำเล็บด้วยตัวเองกันเป็นแถว นอกจากจะประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว การทำเล็บด้วยตัวเองก็ยังสามารถสร้างความภาคภูมิใจให้คุณได้ เวลาไปเจอเพื่อนสาวสุดชิคคุณก็จะสามารถอวดเล็บให้เพื่อนๆ ดูได้ว่า...นี่ฉันทำเองนะ!!

   ...แถมในตอนตกแต่งลวดลายลงบนเล็บของคุณยังเป็นการฝึกสมาธิไปในตัวอีกด้วย ว่าแต่คุณรู้หรือไม่?? ว่าการตกแต่งลวดลายต่างๆ ลงบนเล็บสามารถทำได้ง่ายมากขึ้นหากนำเอาอุปกรณ์ใกล้ๆ ตัวมาลองใช้

image_8869
- ที่มารูป: artboxdesign.biz

   วันนี้เราจะขอนำเสนออุปกรณ์ที่แสนจะ ‘ธรรมดา’ ที่เมื่อนำมาใช้ตกแต่งลวดลายบนเล็บของคุณแล้วจะทำให้เล็บของคุณมีเสน่ห์อย่างกับให้ช่างระดับมืออาชีพในร้านทำเลยแหละ!!

 

1. ‘ กิ๊ฟดำ ’ กับลายโพกาดอท สุดน่ารัก 

image_8607
- ที่มารูป: darafashion.gmember.com

   วิธีทำก็แสนง่าย เพียงแค่คุณนำเอาด้านปลายของกิ๊ฟดำที่เป็นหัวกลม จุ่มลงไปในยาทาเล็บที่เลือกสีไว้ แล้วนำมาจุดเป็นลวดลายลงบนเล็บของคุณตามต้องการ แค่นี้ก็จะได้เล็บลุคใหม่ ลายโพกาดอทน่ารักแล้วค่ะ ^_^

image_8609
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com
image_8610

ใช้กิ๊ฟดำทำลายจุดที่โคนเล็บก็น่ารักดีน้า ~~~

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

2. ‘สก๊อตเทปขุ่น’ กับลวดลายแนวทาง แนวขวาง

image_8873
- ที่มารูป: blog.freepeople.com

   หากคุณมีสก๊อตเทปขุ่นอยู่ใกล้ตัว ลองนำมาเป็นตัวช่วยในการเพ้นท์เล็บดูสิ! โดยการตัดสก๊อตเทปขุ่น ความยาวพอประมาณแปะลงบนเล็บ สามารถเลือกแปะตามแนวที่ต้องการได้ อาจจะแปะเป็นแนวนอนเพื่อทำลายขวาง หรือจะแปะเป็นแนวเฉียงก็เก๋ไม่น้อย จากนั้นจึงทาสีเล็บตามสีที่เลือกไว้เลยค่าาา 

image_8611

หากเลือกสียาทาเล็บเป็นเนื้อแมทจับคู่กับเนื้อเงามันวาว ก็ให้ลุคหรูหราดูไฮโซไม่น้อย

- ที่มารูป: scontent-sin1-1.xx.fbcdn.net
image_8612

ใช้สก็อตเทปแบบเส้นเล็กๆ ก็โออยู่น้าา~

- ที่มารูป: www.nailart.com-designs.net

 

3. ‘ฟองน้ำ’ เพิ่มลูกเล่นให้กับสีทาเล็บ 

image_8614
- ที่มารูป: www.livingoops.com

   การจะทาเล็บสีพื้นๆ ก็ดูจะแสนธรรมดาไปซะแล้ว แต่จะเพ้นท์เป็นลวดลายก็จะเยอะเกิน หากคุณกำลังมองหาการทาเล็บที่ทาออกมาแล้วดูไม่ธรรมดา และไม่มากเกิน ต้องนี่เลยค่ะ!! ฟองน้ำ อุปกรณ์ง่ายๆ อีกชนิดหนึ่งที่จะเพิ่มลูกเล่นให้กับเล็บของคุณ 

image_8615

หรือจะสีชมพูแบบนี้ก็สวยหวานมีสไตล์ไปอีกแบบ

- ที่มารูป: static.tlcdn2.com

4. ‘หลอดดูดน้ำ’ กับลายอาร์ตๆ 

image_8878
- ที่มารูป: blog.lulus.com

   ย้อนกลับไปสมัยเด็ก เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยทำศิลปะโดยการใช้หลอดพ่นสีใช่ไหมล่ะคะ เราเลยจะขอแนะนำการใช้หลอดกับลายอาร์ตๆ บนเล็บมือของคุณ วิธีการก็เพียงแค่หยดสียาทาเล็บลงบนพื้นที่ที่เตรียมไว้ จากนั้นใช้หลอดจุ่มลงไปที่สียาทาเล็บนั้นๆ แล้วใช้นิ้วกดปิดด้านบนของหลอดไว้ จากนั้นนำไปหยดลงบนเล็บที่ต้องการ ตามรูปเลยค่า อาจจะเพิ่มสีอื่นเพื่อความสวยงามมากยิ่งขึ้น

image_8616

อาจจะดูเละเทะนิดหน่อยตอนทำ แต่เมื่อทำเสร็จสามารถใช้ก้านสำลีเช็ดขอบเล็บที่เลอะสีออกได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้ลายอาร์ตๆ ไม่ซ้ำใครแล้วค่า

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

   เห็นไหมล่ะคะว่า เพียงแค่คุณลองนำเอาอุปกรณ์ใกล้ๆ ตัวมาปรับใช้ก็จะทำให้ได้ลายเล็บที่สวยงามมากขึ้น แถมยังเอาไปอวดเพื่อนๆ ได้อีกด้วย ลองหาเวลาว่างมาทำกันดูนะคะ ^^  

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @