มาแก้เล็บเหลืองกันเถอะ!

มาแก้เล็บเหลืองกันเถอะ!

มีสาวคนไหนที่ไม่มั่นที่จะโชว์เล็บเปลือยตัวเองบ้างรึเปล่าน้า ยิ่งเป็นคนชอบทาเล็บอย่างน้อยก็ต้องมีปัญหาเล็บเหลืองกันบ้างล่ะ เพราะงั้นวันนี้เรามีทิปส์จากมือโปรมาแก้เล็บเหลืองกันจ้า

29 April 2015
Teeboq
29 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เอาล่ะสาวๆที่ติดการแต่งเล็บทั้งหลาย ลองมาเผยเล็บแบบใสๆ ไม่แต่งกันบ้างมั้ย แต่เดี๋ยวก่อน ! มีสาวคนไหนที่ไม่มั่นที่จะโชว์เล็บเปลือยตัวเองบ้างรึเปล่าน้า ยิ่งเป็นคนชอบทาเล็บอย่างน้อยก็ต้องมีปัญหาเล็บเหลืองกันบ้างล่ะ เพราะงั้นวันนี้เรามีทิปส์จากมือโปรมาแก้เล็บเหลืองกันจ้า

ทำไมเล็บถึงเหลือง

โดยปกติแล้ว จะเป็นเพราะสีทาเล็บนั่นแหละ สารในสีมันส่งผลต่อเล็บของเรา ดังนั้นเราเลยต้องมาการลง base coat เพื่อปกป้องเล็บของเราก่อนที่จะทาสีเล็บ อีกอย่างมันจะช่วยทำให้การแต่งเล็บของเราอยู่ติดทนกว่าเดิมด้วยนะ นอกจากสีทาเล็บที่ทำให้เล็บเราเหลืองแล้ว น้ำยาล้างเล็บก็มีส่วนเหมือนกันจ้า โดยเฉพาะน้ำยาล้างเล็บที่มีสาร Acetone ดังนั้น สาวๆต้องหาน้ำยาล้างเล็บที่ไม่มีสาร acetone มาใช้จะปลอดภัยกว่านะ

ทำยังไงเล็บถึงจะหายเหลือง

ก่อนที่เราจะรอให้มันเหลืองแล้วค่อยมาแก้ ยังไงการป้องกันไว้ก่อนก็ดีกว่าเสมอ (ตามที่บอกไปแล้ว) แต่ว่าถ้ามันป้องกันไม่ทันแล้ว การใช้ Hydrogen Peroxide ,เบกกิ้งโซดา, ยาสีฟันจำพวก whitening  สามารถช่วยปัญหาเล็บเหลืองที่เกิดจากการสูบบุหรี่ หรือเพราะการใช้สีทาเล็บบ่อยๆ ได้ล่ะ

image_2042
- ที่มารูป: www.powerswabs-review.com

Hydrogen Peroxide : หาซื้อ hydrogen peroxideได้ตามร้านขายยา นำมาผสมกับน้ำในอัตราส่วน 1:3  ในชามเล็กๆ พอให้มือจุ่มได้ แช่เล็บไว้ประมาณ 10-15 นาที  จากนั้นก็ล้างมือทา moisturizer หน่อยเพื่อรักษาความชุ่มชื้น หรืออาจจะลองผสม hydrogen peroxide  1 ช้อนโต๊ะ กับเบกกิ้งโซดาอีกเล็กน้อย จะได้ส่วนผสมข้นๆ เอาแปรงสีฟันมาขัดแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Muhjung
เจอไอเทมลับ !!! ใน 7-11 ⭐️✨😆💖
2
4
La Cerise
ระงับกลิ่นชะงักด้วย Old Spice Sea Spray
2
0
lookseesom
มาส์กสิวในตำนาน เสกสิวยุบในข้ามคืน🌙
6
5
image_2043
- ที่มารูป: topsshoponline.tops.co.th

Denture Tablets : ยาเม็ดทำความสะอาดฟันปลอมก็สามารถช่วยลดคราบเหลืองที่เล็บได้เหมือนกันนะ แค่เอายาเม็ดละลายน้ำ แล้วแช่เล็บลงไป ก็เรียบร้อยแล้วจ้า

image_2044
- ที่มารูป: beautybyorangina.exteen.com

Whitening Toothpaste : ก็เหมือนกับการขจัดคราบเหลืองที่ฟันนั่นแหละค่ะ เพราะงั้นเราเลยใช้ยาสีฟันมาช่วยในการแก้เล็บเหลืองได้ บีบยาสีฟันใส่แต่ละนิ้ว ค่อยๆขัด แล้วค่อยล้างออก

image_2045
- ที่มารูป: news.phuketindex.com

Lemon Juice : น้ำมะนาวก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยได้ แค่เอามะนาวมาคั้นใส่ชาม พอที่จะแช่เล็บได้ แช่ประมาณ 5 - 10 นาที แล้วก็สเต็ปเดิมจ้า ทาพวก moisturize ตามหลัง


Buffing : ใช้วิธีขัดเล็บก็ได้นะจ๊ะ แต่ระวังอย่างขัดมากไป จนเล็บบางเอาล่ะ เพราะมันจะทำให้เล็บอ่อนแอ แล้วก็เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคด้วยนะ


 ยังไงก็ตาม สาวๆอย่าเพิ่งเหมารวมเอาว่าที่เล็บเหลืองเป็นเพราะการทาเล็บอย่างเดียวล่ะ ! ลองเช็คตัวเองดูว่ามีปัญหาสุขภาพอะไรที่ส่งผลมาถึงเล็บของเราหรือเปล่า จะได้แก้อย่างตรงจุดนะ แล้วก็ปล่อยให้เล็บของสาวๆ ได้หายใจบ้าง ! ไม่ต้องทาเล็บตลอด ให้มันเปลือยอยู่ซัก 1-2 สัปดาห์ เล็บจะได้แข็งแรงนะจ๊ะ !

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @