This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1430309512 nailcare1
1582702313 cat nails color
เล็บ

มาแก้เล็บเหลืองกันเถอะ!

มีสาวคนไหนที่ไม่มั่นที่จะโชว์เล็บเปลือยตัวเองบ้างรึเปล่าน้า ยิ่งเป็นคนชอบทาเล็บอย่างน้อยก็ต้องมีปัญหาเล็บเหลืองกันบ้างล่ะ เพราะงั้นวันนี้เรามีทิปส์จากมือโปรมาแก้เล็บเหลืองกันจ้า


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำไมเล็บถึงเหลือง

  • ทำยังไงเล็บถึงจะหายเหลือง

  เอาล่ะสาวๆที่ติดการแต่งเล็บทั้งหลาย ลองมาเผยเล็บแบบใสๆ ไม่แต่งกันบ้างมั้ย แต่เดี๋ยวก่อน ! มีสาวคนไหนที่ไม่มั่นที่จะโชว์เล็บเปลือยตัวเองบ้างรึเปล่าน้า ยิ่งเป็นคนชอบทาเล็บอย่างน้อยก็ต้องมีปัญหาเล็บเหลืองกันบ้างล่ะ เพราะงั้นวันนี้เรามีทิปส์จากมือโปรมาแก้เล็บเหลืองกันจ้า

  ทำไมเล็บถึงเหลือง

  โดยปกติแล้ว จะเป็นเพราะสีทาเล็บนั่นแหละ สารในสีมันส่งผลต่อเล็บของเรา ดังนั้นเราเลยต้องมาการลง base coat เพื่อปกป้องเล็บของเราก่อนที่จะทาสีเล็บ อีกอย่างมันจะช่วยทำให้การแต่งเล็บของเราอยู่ติดทนกว่าเดิมด้วยนะ นอกจากสีทาเล็บที่ทำให้เล็บเราเหลืองแล้ว น้ำยาล้างเล็บก็มีส่วนเหมือนกันจ้า โดยเฉพาะน้ำยาล้างเล็บที่มีสาร Acetone ดังนั้น สาวๆต้องหาน้ำยาล้างเล็บที่ไม่มีสาร acetone มาใช้จะปลอดภัยกว่านะ

  ทำยังไงเล็บถึงจะหายเหลือง

  ก่อนที่เราจะรอให้มันเหลืองแล้วค่อยมาแก้ ยังไงการป้องกันไว้ก่อนก็ดีกว่าเสมอ (ตามที่บอกไปแล้ว) แต่ว่าถ้ามันป้องกันไม่ทันแล้ว การใช้ Hydrogen Peroxide ,เบกกิ้งโซดา, ยาสีฟันจำพวก whitening  สามารถช่วยปัญหาเล็บเหลืองที่เกิดจากการสูบบุหรี่ หรือเพราะการใช้สีทาเล็บบ่อยๆ ได้ล่ะ
  Hydrogen Peroxide : หาซื้อ hydrogen peroxideได้ตามร้านขายยา นำมาผสมกับน้ำในอัตราส่วน 1:3  ในชามเล็กๆ พอให้มือจุ่มได้ แช่เล็บไว้ประมาณ 10-15 นาที  จากนั้นก็ล้างมือทา moisturizer หน่อยเพื่อรักษาความชุ่มชื้น หรืออาจจะลองผสม hydrogen peroxide  1 ช้อนโต๊ะ กับเบกกิ้งโซดาอีกเล็กน้อย จะได้ส่วนผสมข้นๆ เอาแปรงสีฟันมาขัดแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  Denture Tablets : ยาเม็ดทำความสะอาดฟันปลอมก็สามารถช่วยลดคราบเหลืองที่เล็บได้เหมือนกันนะ แค่เอายาเม็ดละลายน้ำ แล้วแช่เล็บลงไป ก็เรียบร้อยแล้วจ้า
  Whitening Toothpaste : ก็เหมือนกับการขจัดคราบเหลืองที่ฟันนั่นแหละค่ะ เพราะงั้นเราเลยใช้ยาสีฟันมาช่วยในการแก้เล็บเหลืองได้ บีบยาสีฟันใส่แต่ละนิ้ว ค่อยๆขัด แล้วค่อยล้างออก

  Lemon Juice : น้ำมะนาวก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยได้ แค่เอามะนาวมาคั้นใส่ชาม พอที่จะแช่เล็บได้ แช่ประมาณ 5 - 10 นาที แล้วก็สเต็ปเดิมจ้า ทาพวก moisturize ตามหลัง


  Buffing : ใช้วิธีขัดเล็บก็ได้นะจ๊ะ แต่ระวังอย่างขัดมากไป จนเล็บบางเอาล่ะ เพราะมันจะทำให้เล็บอ่อนแอ แล้วก็เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคด้วยนะ


   ยังไงก็ตาม สาวๆอย่าเพิ่งเหมารวมเอาว่าที่เล็บเหลืองเป็นเพราะการทาเล็บอย่างเดียวล่ะ ! ลองเช็คตัวเองดูว่ามีปัญหาสุขภาพอะไรที่ส่งผลมาถึงเล็บของเราหรือเปล่า จะได้แก้อย่างตรงจุดนะ แล้วก็ปล่อยให้เล็บของสาวๆ ได้หายใจบ้าง ! ไม่ต้องทาเล็บตลอด ให้มันเปลือยอยู่ซัก 1-2 สัปดาห์ เล็บจะได้แข็งแรงนะจ๊ะ !
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1431662457 p 20150501 182439

  Teeboq

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe