profile: Tenshi Yuri
Tenshi Yuri
ติดตาม
icon 26 ก.ค. 2016
icon 7
icon 185.5K
9 สิ่ง ควรทำก่อนนอน ให้ตื่นมาแล้ว สวย เป๊ะ ปัง รับวันใหม่

9 สิ่ง ควรทำก่อนนอน ให้ตื่นมาแล้ว สวย เป๊ะ ปัง รับวันใหม่

9 วิธีสร้างความสวย ทำอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วสวย เป๊ะ รับวันใหม่

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว ๆ ชาว
SistaCafe ทุกคน เขาว่ากันว่า ถ้าอยากเห็นหน้าจริงผู้หญิง ต้องเห็นตอนตื่นนอน ใครที่ว่าสวยจริง ตอนตื่นนอนนี้แหละวัดได้ดีที่สุดแล้ว จะจริงไม่จริงไม่รู้ แต่สำหรับเทนชิแล้วคิดว่าจริงนะ ก็ตื่นมาหน้าสดขนาดนั้น สาว ๆ หลายคนจึงไม่อยาก ใคร่ให้ใครเห็นตอนนี้เป็นที่สุด

แต่วันนี้ เราไม่ต้องกังวลแล้วล่ะค่ะ ถ้าก่อนนอนเราทำตามข้อต่อไปนี้ รับรองว่าตื่นมาแล้วสวยปังแน่นอน คราวนี้จะไปนอนกับใคร ก็ไม่ต้องกลัวเขาจะตกใจ แต่กลับร้องเพราะอึ้งในความงามแทน เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1. เพิ่มความชุ่มชื่นให้เท้าก่อนนอน

image_163543
- ที่มารูป: harvestinghappinesstalkradio.com

คนเราถ้าสวยก็ควรสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า การบำรุงเท้าในช่วงก่อนนอนจึงเป็นเรื่องสำคัญค่ะ สาว ๆลองใช้วาสลีน ทาทั่วเท้า ทั้งง่ามเท้า ฝ่าเท้า แล้วใส่ถุงเท้าก่อนนอน จะช่วยบำรุงให้เท้านุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน ถ้าสาว ๆ คนไหนไม่ได้เปิดแอร์นอน อาจจะไม่ต้องใส่ถุงเท้าก็ได้ค่ะ

 

2. ลดรอยบวมคล้ำใต้ตา

image_163544
- ที่มารูป: www.prettybangkok.com

ถ้าหากใครมีปัญหาใต้ตาบวม คล้ำ หลังจากตื่นนอน เชิญทางนี้เลยค่ะ วิธีแก้ง่าย ๆ คือ หาหมอนใบใหญ่ ๆ  หนุนหลังให้ หัวสูงขึ้น วิธีนี้จะช่วยให้ ของเหลวใต้ตา ไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยลดรอยคล้ำ และรอยบวมได้ แต่ที่สำคัญ อย่าลืมทาครีมใต้ตา อย่าง Eye ครีมด้วยนะคะ

 

3. ม้วนผมทิ้งไว้ก่อนนอน

image_163546
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

การทำผมขณะนอนหลับ ไม่ใช่วิธีที่ทำร้ายผมแต่อย่างใดค่ะ แต่ช่วยให้เราตื่นมาด้วยทรงผมที่เราต้องการ ดีกว่าปล่อยให้ผมพันยุ่งขณะหลับ หลังจากอาบน้ำ สระผมเรียบร้อยแล้ว ให้เป่าผมให้แห้ง ใส่น้ำยาหรือครีมบำรุงผม  จากนั้น ดูว่า อยากได้ทรงผมแบบไหน ลอนใหญ่ลอนเล็ก แล้วใช้ที่ม้วน ฟองน้ำม้วนผม หรือ แกนม้วนนะคะ หรือที่ม้วนผม แบบต่าง ๆ ม้วนทิ้งไว้ ที่สำคัญคือ ต้องม้วนไม่ให้เรานอนลำบากด้วยนะคะ ไม่งั้นนอนไม่หลับทั้งคืนแน่ ๆ

 

4. เพิ่มความชุ่มชื้น

image_163559
- ที่มารูป: yellowbrickroad.cc

วิธีนี้เป็นวิธีที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ เพราะถ้าหากเราไม่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว จะทำให้ผิวเราแห้งเสีย ไม่มีน้ำมีนวล ดังนั้น ทุกครั้งก่อนเข้านอนอย่าลืมบำรุงผิวก่อนนอนด้วยนะคะ โดยเฉพาะฤดูหนาวผิวยิ่งต้องการความชุ่มชื้น และดูแลเป็นพิเศษ

 

5. เลือกหมอนนิ่ม ๆ เพื่อป้องกันริ้วรอย

image_163563
- ที่มารูป: dailysocialsmedia.com

การนอนหมอนที่มีลักษณะแข็งจนเกินไป หรือ เลือกเนื้อผ้าไม่ดี อาจจะทำให้ใบหน้าเราเกิดริ้วรอยได้ ดังนั้นควรเลือกหมอนที่มีลักษณะนุ่ม เนื้อผ้านิ่ม อย่างผ้า Satin ที่ไม่ทำให้ใบหน้าเกิดริ้วรอยค่ะ

 

6. สร้างฟันขาวก่อนนอน

image_163565
- ที่มารูป: ste.india.com

ทรีทเมนต์ฟันขาวแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำก่อนนอน อาทิตย์ละครั้งได้ก็คือ การใช้เบคกิ้งโซดา ผสมกับน้ำเปล่าหรือน้ำมะนาว แล้วผสมให้เข้ากัน นำ มาถูฟัน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นบ้วนปากแล้วล้างให้สะอาด วิธีนี้สามารถทำได้ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง จะช่วยให้ฟันขาวขึ้น

 

7. ฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส ก่อนนอน

image_163571
- ที่มารูป: www.never-age.com

แน่นอนว่าตลอดทั้งวันมา ผิวเราโดนแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ทำร้าย ดังนั้นเมื่อถึงเวลาพักผ่อนยามค่ำคืน ก็อย่าลืมฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสก่อนนอนอาจะเลือก ครีมไวท์เทนนิ่ง หรือครีมบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติฟื้นฟูผิวค่ะ

 

8. บำรุง ฟื้นฟู ผมก่อนนอน

image_163575
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

การบำรุง ผมก็เช่นเดียวกับ บำรุงผิว ช่วงเวลานอนเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราสามารถฟื้นฟูและบำรุงผมได้ ลองหาทรีทเมนท์ผมที่เราสามารถทำได้ตอนกลางคืน หรืออาจจะเป็นทรีทเมนท์ธรรมชาติ อย่างน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าวค่ะ

 

9. บำรุงเล็บก่อนนอน

image_163584
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

บำรุงทั้งหัวจรดเท้าไปแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ เล็บนั่นเอง สาว ๆ ควรหา Hand Cream หรือ  Nail Cream ทาทั้งเล็บมือ หรือเล็บเท้าทาทิ้งไว้ขณะนอน จะช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง นิ่มไม่แห้งกระด้างค่ะ 

 

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

 เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 9 สิ่งที่ควรทำก่อนนอน ตื่นมาแล้วสวยปังแน่นนอน ในขณะที่เวลานอนเป็นเวลาในการพักผ่อนร่างกาย ก็เป็นเวลาในการบำรุงเช่นกันค่ะ ทั้งหัวจรดเท้าเลยทีเดียว ใครที่กลัวว่าจะไม่ปัง ตื่นมาแล้วไม่สวยก็ลองดูวิธีที่กล่าวมาได้เลยนะคะ เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง