5 เหตุผลของคนไม่รักแล้ว แต่ทำไมเค้า 'ไม่บอกเลิก!'

5 เหตุผลของคนไม่รักแล้ว แต่ทำไมเค้า 'ไม่บอกเลิก!'

นั่นนะสิ ก็รู้อยู่ว่าเค้า 'ไม่ได้รู้สึกรักเราแล้ว' แต่ทำไม! ทำไมเธอถึงไม่บอกเลิกให้มันรู้แล้วรู้รอดไปซะล่ะ?!

27 July 2016
Polahha
27 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


งงมะ เธอกำลังงงกับความสัมพันธ์ของเธอและเค้าอยู่ใช่มะ? เอาจริงๆ ยอมรับตรงๆ ว่าตอนนี้เธอและเค้าไม่ได้รู้สึก ' รัก ' กันแล้ว แต่! ทำไมเค้าถึงยังรั้งเธอไว้แว้ ต้องมีเหตุผลอะไรแน่ ๆ 

ใช่ซี่! มันก็เป็นเหตุผลเห็นแก่ตัวของคน ( เคย ) รัก ที่เราก็อยากให้สาวๆ พึงระวังตัวและระวังหัวใจตัวเองให้ดี

อย่าหาว่ายังงั้นยังงี้เลยนะคุณน้อง เธอลองมาดูเหตุผล 5 ข้อที่บางทีอาจจะคลายสงสัยให้เธอได้บ้างว่า ในเมื่อไม่ได้รักกันแล้ว ทำไมเค้าไม่บอกเลิกเรา ให้มันรู้แล้วรู้รอดกันไปเลยสักที!! งงใจมากก

 

image_164168

อืมม น้องก็งงใจนะพี่

- ที่มารูป: mrwgifs.com

 

1. เค้ายังหวงความรู้สึกผูกพัน

 

image_164171
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ความรู้สึกผูกพัน มันเป็นเส้นบางๆ ระหว่างมิตรภาพและความรักนะคะ เพราะบางครั้งเราสามารถรู้สึกผูกพันกับคนๆ นึงได้ โดยไม่จำเป็นต้องการความสัมพันธ์แบบชู้สาว หรืออาจเรียกได้ว่า เป็นความรู้สึกชินที่จะมีคนอีกคนอยู่

เอาเป็นว่า เค้าคนนั้นของสา ๆ อาจจะยังไม่อยากให้ความสัมพันธ์ที่สร้างมาเนิ่นนาน ขาดหายไป ( จริง ๆ ตอนนี้มันก็ขาดลงไปแล้วแหละ ) เรียกง่ายๆ ว่าเป็นผู้ชายขี้ลังเล ไม่น่าคบต่อแล้วล่ะ เธอออกมาเองเถอะค่ะ!

 

2. ชอบแสดงความเป็นเจ้าของ

 

image_164175
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ผู้ชาย นี่มันผู้ชายจริงๆ ค่ะ เมื่อครั้งหนึ่งเค้าเคยได้เป็นเจ้าของใคร เค้าก็ย่อมรู้สึกถึงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของสิ่งๆ นั้นเสมอ อนิจจังสาวๆ เอ้ย เรื่องความรักก็เช่นกัน เฮ้อ

หนุ่มๆ แบบนี้ ขอเรียกดังๆ เลยว่า เป็นพ่อหนุ่มหวงก้าง! เมื่อคนสองคนเลือก ( ไม่ดิ เค้าคนเดียวต่างหาก ) ที่ขอลดความสัมพันธ์ ความรู้สึกหวง แสดงความเป็นเจ้าของแบบคนรัก มันก็ต้องหมดไปด้วย สาวๆ อย่างงใจนานนักนะกับความสัมพันธ์แบบนี้ มิเช่นนั้นเธอก็อาจจะรู้สึกเสียใจเองก็ได้นะ ที่ไปสำคัญตัวเองผิดในบางที < อย่าเศร้า สตรองเข้าไว้ลูกแม่! >

 

3. ไม่อยากเสียหน้า

 

image_164177
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


โอ๊ย โอ๊ย ศักดิ์ศรีลูกผู้ชายมันค้ำคอค่ะคุณขา และยิ่งถ้าสาวๆ กลายเป็นสาวเนื้อหอม เพราะหนุ่มๆ คนอื่นได้กลิ่นไม่ดีมาว่าเธอกับเค้าระหองระแหงจนอยากเลิกกัน เค้ายิ่งขึ้นเลยเธอเอ๊ย

เข้าใจคำว่าไม่รัก แต่ไม่อยากให้ไปก็งานนี้แหละเธอ แหม และถ้าเธอดันไปรู้สึกปิ๊งปั๊งกับหนุ่มหล่อมาดเท่อีกด้วยล่ะก็ ความรู้สึกไม่ยอมเสียหน้าของเค้าก็ทำงานหนักเลยสิคะงานนี้ เอาเป็นว่า สาวๆ ก็ลองสำรวจใจตัวเองหน่อยละกันว่าเธอพร้อมเริ่มต้นใหม่มั้ย? หรือว่ายังไง?

 

4. สงสาร

 

image_164181
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เจ็บปวด มันเป็นความรู้สึกที่ดูถูกกันแบบสุดๆ เชื่อมั้ย หนุ่มๆ เค้าคิดว่าการกระทำแบบนี้เป็นการกระทำที่ให้ความปรานีแก่เรา เพราะอยู่เพื่อให้เราอยู่ได้ ( เพ้อมาก ไม่รักก็ไปนะคะ ชั้นมันผู้หญิง 4G เรื่องยังงี้ทำใจได้ เชอะ! )

บางครั้งเธอเองก็อาจจะต้องทำใจแมนๆ ไปคุยกับเค้าเลย เคลียร์ใจกันถึงความรู้สึก อย่าปล่อยให้มันค้างคานานนะคะ เพราะความสัมพันธ์ที่ไม่รู้สถานะ มันทรมานกว่าเราไม่รักกันอีกค่ะ

 

5. คิดว่าเก็บไว้ก่อนก็น่าจะดี ( เป็นตัวเลือก )

 

image_164185
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นี่ไง คุณผู้ชายหลายใจ ชิชะมากๆ ไม่รู้จะพูดอะไร บอกตรงๆ การเก็บคนรักไว้เป็นตัวเลือก เธอจะยอมเป็น 1 ในคอลเลคชั่นของเค้าเหรอคะ?

นี่อาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่เธอเองก็ไม่รู้ตัวนะ เพราะเรื่องแบบนี้เค้าก็คงไม่มาบอกเธอหรอก แต่เราเอามาบอก เพราะสาวๆ ก็เลือกได้นะ ในเมื่อความสัมพันธ์ของเธอและเค้าไม่ได้คิดเหมือนกันแล้ว เราว่าจบเองเลยเถอะค่ะ ไม่ต้องมานั่งลุ้นกันอีก

 

image_164187

เอาจริงๆ นะ ไปเถอะ ชั้นอยู่คนเดียวได้

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ฟังดูแล้วก็แอบโหดร้ายต่อความรู้สึกเหมือนกันนะเนี่ย แต่สาวๆ เชื่อเถอะค่ะ ถ้าเธอพอจะรู้สาเหตุบ้างแล้ว มันก็อาจจะทำให้เธอหลุดออกมาจากวังวนของความรู้สึกที่มันอึดอัดแบบนี้

เฮ้ เอาน่า อย่ามาดราม่า เล่าเรื่องเศร้าเคล้าน้ำตากันอยู่นั่น อย่าลืมสิ เธอมันแม่สาวยุคใหม่แล้วนะจ๊ะ ใจๆ คุยกันเลยค่ะ รักก็รัก ไม่รักก็ขอให้บอก พูดตรงนี้เลยว่า พี่แข็ง แรง!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @