profile: art_twisty
art_twisty
ติดตาม
icon 28 ก.ค. 2016
icon 0
icon 5.1K
ทริคและตัวอย่างสไตล์รองเท้าหนังที่ทำให้สาวๆ ดูเท่ ไม่แก่ ไม่เจ็บเท้า

ทริคและตัวอย่างสไตล์รองเท้าหนังที่ทำให้สาวๆ ดูเท่ ไม่แก่ ไม่เจ็บเท้า

ใครว่ารองเท้าหนังมีแต่คัดชู แบบเซ็กซี่หรือจะแบบร็อคๆ ก็มีนะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึงรองเท้าหนัง สาวๆ หลายคนอาจจะนึกภาพเป็นรองเท้าคัทชูที่ใส่รับปริญญา/ใส่ทำงานออฟฟิศ หรือไม่ก็รองเท้าบูทฟรุ้งฟริ้งหนาๆ เหมาะกับเมืองนอกแต่ไม่เข้ากับอากาศเมืองไทยอย่างแรง แต่จริงๆ แล้วรองเท้าหนังสำหรับผู้หญิงเรา ที่เป็นแนวแฟชัน ใส่ได้เท่ๆ สวยๆ ไม่อายใคร มีหลายแบบมากในท้องตลาดตอนนี้ !!

แล้วแบบไหนบ้างล่ะที่สวย แบบไหนที่เหมาะกับเรา ตามพี่อาร์ตมาค่ะ

image_165694
- ที่มารูป: g04.a.alicdn.com


คัทชูส้นตึก / ส้นเข็ม / ส้นเตารีด เหมาะกับเดรสกระโปรงทรงเอสั้น และเหมาะกับโอกาสสำคัญต่างๆ เช่น งานแต่งงาน งานปาร์ตี้ แต่... เราก็ต้องมีวิจารณญาณในการเลือกสีกันนิดนึง เพื่อความเหมาะสมของงานที่ไปนะคะ


- ถ้าเป็นงานแต่ง แนะนำว่าควรเป็นคัทชูสีขาว / สีโอรส / สีเบจ หนังตัวรองเท้าควรเป็นหนังแก้ว จะเป็นหนังแท้หรือหนังเทียมก็ได้ ขอให้มันวับ เด่นพอประมาณ ถ้าจะเลือกคัทชูที่เปิดหน้าเท้า ก็ควรทำสปาเท้ามาให้เรียบร้อย ขัดเท้า ทำสีเล็บให้สวยงาม

- ถ้าเป็นงานปาร์ตี้ทั่วไป คัทชูจะเป็นหนังกลับหรือหนังแก้วแวบวับก็ได้ แต่ควรเลือกสีเข้มหรือสีสด เช่น สีดำ ( อาจจะปักหมุดวิบวับได้พอประมาณ ให้ออกแนวร็อคๆ หน่อย ) สีน้ำเงิน สีแดง สีม่วง เพื่อให้เข้ากับเดรสสีเข้มเซ็กซี่ๆ 

image_165695
- ที่มารูป: g04.a.alicdn.com
image_165696
- ที่มารูป: i01.i.aliimg.com
image_165697
- ที่มารูป: i01.i.aliimg.com
image_165698
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_165700
- ที่มารูป: i00.i.aliimg.com


คัทชูแนว boyish คล้ายๆ รองเท้าหนังของผู้ชาย เหมาะกับสาวที่ชื่นชอบความคล่องตัวและความเท่ไปพร้อมๆ กัน จะใส่แบบหนังกลับ / หนังฟอก / หรือหนังแก้วก็ได้ แต่ควรเลือกลูกเล่นที่เก๋ๆ หน่อย เช่น เป็นสีสลับกัน, สีสด, สีสว่าง, มีเสริมส้นนิดๆ


เนื่องจากรองเท้าแบบนี้เหมาะกับลุคสบายๆ เน้นความคล่องตัวคล้ายกับแนวสปอร์ตที่ส่วนมากเราจะเห็นสาวๆ เอาไปแมทช์กับกางเกงทรงสกินนี่ ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ควรลองใส่ก่อนจะซื้อ อย่าเสี่ยงกับการซื้อร้านที่ไม่ให้ลองใส่ เราอาจเสี่ยงโดนรองเท้ากัดได้

image_165701
- ที่มารูป: image.dhgate.com
image_165703
- ที่มารูป: g02.a.alicdn.com
image_165704
- ที่มารูป: g01.a.alicdn.com
image_165705
- ที่มารูป: g01.a.alicdn.com

 

รองเท้าหนังหุ้มข้อ / บู๊ทสั้นๆ ไม่เหมาะกับสาวขาสั้น/ขาใหญ่ เพราะมันจะทำให้ดูเป็นคนขาตันกว่าเดิมมากๆ สไตล์นี้จึงเหมาะกับสาวขาเรียวยาวเป็นที่สุด ส่วนการ mix and match ก็แบบเดียวกับรองเท้าคัทชูหนังก็คือ แต่งตัวสไตล์ boyish จะเป็นกางเกงยีนส์หรือกางเกงหนังเทียมก็ได้ ขอให้เป็นทรงสกินนี่หรือเดฟจะเข้ากันมาก

 

นี่ก็เป็นเพียงแค่ตัวอย่างและทริคเล็กๆ น้อยเพียงบางส่วนเท่านั้นนะคะที่เหมาะกับสาวเมืองร้อนบ้านเราแต่ยังชื่นชอบการสวมรองเท้าหนังเป็นพิเศษ แต่แบบไหนจะเหมาะกับตัวเองที่สุด ก็ต้องขึ้นกับว่าสาวๆ จะเลือก mix and match สไตล์ไหนที่ลงตัวกับตัวเองที่สุด สูตรของแฟชันไม่มีความตายตัว สามารถปรับเสริมเติมแต่งได้ตามใจชอบจ้า :))

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง