4 โมเมนต์ชวนงงของเธอกับเพื่อนชายคนสนิท 'ตกลงเราเป็นเพื่อนกันใช่ปะ?'

4 โมเมนต์ชวนงงของเธอกับเพื่อนชายคนสนิท 'ตกลงเราเป็นเพื่อนกันใช่ปะ?'

4 โมเมนต์ที่ชวนงงระหว่างเธอและเพื่อนสนิท

28 July 2016
friday
28 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
ในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง
คงต้องมีกันบ้างล่ะ ที่ตกอยู่ภาวะชวนงงระดับมึนตึ๊บกับเพื่อนสนิท

ยิ่งสาวคนไหนที่มีเพื่อนสนิทรู้ใจเป็น 'ผู้ชาย' เรียกว่าคบเพื่อนสาวแล้วไม่รุ่ง มาคบกับเพื่อนชายดีกว่า แมนๆ คุยกัน ชวนไปไหนก็ไป พูดง่าย เข้าใจง่าย ไม่ต้องมาใช้ภาษาลับกันให้ยาก อีกทั้งเพื่อนผู้ชายเนี่ยเวลามีปัญหาเรื่องผู้ชายขึ้นมา ปรึกษาได้ดีที่สุด

แต่ก็นะ...
หลายๆ ครั้งที่ความสนิทพาเธอไปสู่จุดที่เรียกว่า
'เพื่อนก็ไม่ใช่ แฟนก็ไม่เชิง' ซะงั้นน่ะ ???

image_166576

ตกลงเราเป็นเพื่อนกันใช่ปะแก?? ใกล้จนหวั่นไหวเลย

- ที่มารูป: i1192.photobucket.com

 
สำหรับสาวคนไหนที่เคยผ่านโมเม้นท์แบบนี้ก็คงเบะปากมองบน ก็แหงล่ะ ! ใครใช้ให้เพื่อนข้ามเส้นมาแบบงงๆ แบบนั้น แล้วยังไม่ชัดเจนด้วย (บอกตรง นี่ก็อิน ขอร่วมเบะปากมองบนให้กับเพื่อนชายที่ยังงงอยู่นะคะ) สรุปแล้วจะเอายังไง จะเป็น เพื่อน หรือว่า คนรู้ใจ ก็ต้องเลือกล่ะ แต่ให้ออกตัวแรงไปก่อนว่าคิดยังไง อาจจะนกฟรีไม่พอ เสียหน้า เสียแกด้วยอันนี้ไม่โอเคแรง #สายดราม่าก็มาค่ะ

แต่ก่อนจะเปิดเพลงเพื่อนสนิทให้อิน เรามาดูกันก่อนว่ามีโมเม้นต์ไหนบ้างที่ชวนให้อึดอัดใจในท่าทีของเพื่อนชายคนสนิทซะจริ๊ง !!

ว่างก็ชวนไปไหนต่อไหนกันสองคน

 

image_166087
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com

 
มันก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่เพื่อนสนิทจะชวนกันไปไหนมากันแค่สองคน แต่ว่าด้วยความเป็นผู้ชาย มันก็ต้องมีกลุ่มแก๊งค์ของเขาเอง ชวนมาคนเดียว เดี๋ยวก็เริ่มทยอยมากันหมดกลุ่ม ใครหวังชวนเพื่อนเดทนี่อาจต้องคิดดีๆ เพราะมันเป็นเรื่องปกติที่ผู้ชายจะชอบสังสรรค์เฮฮากับคนเยอะๆ ประมาณคนยิ่งเยอะ ยิ่งสนุก แบบนี้ก็ดีนะ พ่อแม่ไม่เป็นห่วงด้วย

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Violenze_Dezem
Vida Collagen Pure กระแสดีจนต้องจัดมารีวิว
3
0
babywawasoq
ครีมซองสีชมพูสูตรกระจ่างใส🌸 จากโอเลย์
5
5
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ตัวหอมแบบสาว Victoria หอมจนผู้ชายทัก😳 | Victoria's Secret
13
5

แต่ทีเนี้ย ทำไมชอบชวนไปไหนกันแค่สองคนล่ะ?? พอถามว่าทำไมไม่ชวนใครไปด้วยเหรอ ก็บอกบ่ายเบี่ยงนู้นนี่นั่น แทบจะยกทั้งภูเขามาอ้างอยู่แล้ว ( ปลงตก ) ตอนแรกก็คิดว่าไม่กี่ครั้งหรอก แต่ไปๆ มาๆ ก็ชวนกันไปสองคนกันทุกคน เรียกได้ว่าตัวจะเป็นปาท่องโก๋อยู่แล้วล่ะ แล้วพอสงสัย ถามย้ำๆ ก็บอกกลับมาว่า อยู่กับแกแล้วฉันสบายใจดี แทบจะสวนกลับไปว่าแล้วอยู่กับคนอื่นไม่สบายใจเหรอเพื่อน??

แต่ถ้าเพื่อนชวน เธอไปไหม
ไปสิ !! ( เพื่อนชวนเราก็ไปไง )

เอาใจใส่ทุกฝีก้าวของชีวิต

 

image_166089
- ที่มารูป: img.onethreeonefour.com

 
เป็นเพื่อนกันมาก็นมนาน จะเป็นห่วงก็ไม่เห็นจะแปลกตรงไหนนี่นา ไอ้ไม่เป็นห่วงกันนี่สิแปลก เป็นเพื่อนกันภาษาอะไร แต่เอาดีๆ นะเธอจ๋า ลองสังเกตดูไหมว่า เพื่อนชายคนสนิทของเธอเนี้ย เป็นห่วงแค่ในระดับเพื่อน หรือ มากกว่านั้นกันแน่ จะไม่ให้สงสัยได้ยังไงในเมื่อแทบทุกอย่าง คุณเธอประเคนให้หมดขนาดนั้น เรียกได้ว่าแทบไม่กระดิกตัวเธอก้ได้ทุกอย่างที่ต้องการแล้ว

 
ไม่ว่าเธอจะไปไหนก็จะมีข้อความจากเพื่อนชายคนสนิทเด้งมาเสมอ อยู่ไหน ทำอะไร กับใคร รีบกลับบ้านนะ ให้ไปรับไหม บลาๆๆ สารพัดคำถามที่จะได้รับมา จนชักสงสัยละว่า นี่ตกเป็นเพื่อน หรือ พ่อ กันแน่คะแหม หวงซะน่าหมั่นไส้ นอกจากจะคอยถามเช็คตลอด ยังคอยรายงานตลอดว่าไปไหน อะไร กับใคร ว่างเมื่อไร ( เดี๋ยวชวนไปเที่ยวกันสองคนอีก )

แต่ไม่ว่าเพื่อนชายคนสนิทเธอจะถามอะไร เชื่อสิ เธอก็ไม่เบื่อที่จะตอบคำถามของเขาหรอก แถมยังตอบเร็วไปพอๆ กับที่เขาถามอีก ใช่ไหมล่ะๆ 

เริ่มพูดจาแปลกๆ เอ๊ะ ฟังดูชอบกลนะแก

  

image_166107
- ที่มารูป: www.dramafever.com

 
ความเป็นเพื่อนเนี่ย สนิทกันมาก ก็ยิ่งพูดเรื่องส่วนตัวกันมากขึ้น เริ่มตั้งชื่อล้อกันแปลกๆ มันก็เป็นเรื่องปกติของคนสนิทนั่นแหละ คิดมาก

แต่ถ้าสมมตินะว่าจู่ๆ วันหนึ่งเพื่อนชายคนสนิทก็ยิงคำพูดขึ้นมาว่า

"เราว่า...ตอนนี้ไม่ใช่แค่เพื่อน แต่ก็ไม่ถึงแฟน"


อันนี้ถ้าใครกำลังดื่มน้ำอยู่อาจมีสำลักกันบ้าง หรือไม่ก็ต้องเหวอรับประทานกันอยู่ดี เอ้า สรุปแล้วตอนนี้ที่เป็นอยู่คือเพื่อนหรือเปล่า ใช่เพื่อนหรือเปล่า หรือพูดในทำนองนี้ว่า "เป็นแฟนกับแกก็อาจจะดีเหมือนกัน" "เราจะดูแลแกตลอดไปนะ" "ถ้าเป็นเรา พ่อแกต้องไม่ว่าอะไรแน่ๆ เลย" #มีความเข้าทางพ่อ 

ต่อให้สมองสั่งว่า เพื่อนสนิท แค่ไหนสาวๆ ก็ต้องมีหวั่นไหวกันบ้างแหละ แล้วก็กลับไปสู่จุดที่มึนงงกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ สรุปแล้ว..เราเป็นเพื่อนกันจริงหรือเปล่านะ ??

สัมผัสกันมากขึ้น แต่มันจะมากไปหน่อยไหม

 

image_166152
- ที่มารูป: trazy.s3.amazonaws.com

 
เดี๋ยวนี้ไม่ใช่ยุคสมัยอยู่กับเหย้าเฝ้าเรือน ที่สาวๆ จะเก็บตัวเป็นไข่ในหิน ยุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม ผู้ชายจับแขนแล้วเสียความบริสุทธิ์เลยก็ไม่ใช่เนอะ

สมัยนี้การถูกเนื้อต้องตัวเพศตรงข้ามนับว่าอาจจะเป็นเรื่องปกติกันไปแล้ว แต่การสัมผัสก็อยู่ในขอบเขตที่เหมาะสม อาจจะแค่จับมือแบบเชคแฮนด์ให้รู้จักกัน หรือช่วยเหลือกันพอประมาณ หรือถ้าสนิทกันมาอีกหน่อยอาจจะเป็นกอดพอหอมปากหอมคอตามฉบับเพื่อน

 
แต่สำหรับเพื่อนชายคนสนิทคนซื่อของเรานั้นมันมากไปกว่านั้นเยอะเลย สาวๆ หลายคนคงออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่า "หัว" เนี้ยเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ ห้ามแตะจริงๆ นะ แต่เพื่อนเธอคนนั้นก็ยังชอบมาลูบหัวเธอเล่น ไม่ได้ลูบแบบขยี้ด้วยนะ แต่ ลูบแบบเชิงเอ็นดู ชมว่าเธอน่ารัก ( ร้อยวันพันปีมันไม่เคยชม ) แถมชอบแกล้ง มาจับมือ ทำเหมือนเป็นแฟนกัน

เจอแบบนี้ก็ไปไม่เป็นเหมือนกันนะเนี่ย 

_______________________________________________________________

เจอแบบนี้ ไม่ว่าจะแกร่งมาจากไหนก็งงมึนตึ๊บไม่ต่างกัน
แต่เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย ถ้าเธอ ไม่คิดไปไกลเกินเพื่อน
ลองถามตัวเองดีๆ ว่า อยากเป็นเพื่อนกันต่อ หรือว่าขยับไปเป็นอย่างอื่น
ถ้าได้แล้วก็ลุย ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินนะคะสาวๆ

ยังไงก็ขอตัวไปลาก่อน
ขอให้สมหวังนะคะ สู้ๆนะ
บะบายค่า  ⊙▽⊙

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @